เจาะลึก! ฟิลเลอร์ Restylane สวีเดน แบรนด์แรกของโลก

Restylane Filler

ฟิลเลอร์ Restylane (Filler Restylane) เป็นยี่ห้อของสารเติมเต็มแบรนด์แรกของโลก ซึ่งถูกผลิตจากประเทศสวีเดน หรือหลายคนเรียกติดปากว่า “Restylane สวีเดน” ซึ่งอีกหนึ่งยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายทั่วโลกในแวดวงปรับรูปหน้าด้วยสารเติมเต็ม เนื่องจากได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องจนมาถึงปัจจุบัน ด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย ช่วยให้ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ออกมามีประสิทธิภาพดีขึ้นเรื่อย ๆ และยังมีให้เลือกหลากหลายรุ่น ซึ่งสามารถตอบโจทย์ได้ทุกปัญหา ในวันนี้ใครที่กำลังหาข้อมูลหรือสนใจอยู่ ห้ามพลาดเด็ดขาด! เพราะ Doctor Mek Clinic – Home of Filler เราได้รวบรวมทุกสิ่งที่คุณอยากรู้เกี่ยวกับฟิลเลอร์ Restylane แบบละเอียดมาไว้ในบทความนี้แล้ว เดี๋ยวเราไปติดตามพร้อม ๆ กันได้เลยค่ะ

Restylane คืออะไร

Restylane อ่านว่า เรสเทอเลน คือ ยี่ห้อของสารเติมเต็มไฮยาลูรอน หรือ Hyaluronic Acid (HA) แบรนด์แรกของโลกที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสวีเดน ซึ่งได้มาตรฐานการผลิตรวมถึงอยู่ภายใต้การดูแลของ Galderma ที่เป็นบริษัทยารายใหญ่ นอกจากนี้ยังได้รับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยา ทั้งในไทยรวมถึงสหรัฐอเมริกา (US FDA) จึงมั่นใจได้เลยว่าเป็นฟิลเลอร์ที่มีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัยค่ะ

โดยสารเติมเต็มไฮยาลูรอนถูกสกัดจากธรรมชาติ และผลิตขึ้นรวมถึงพัฒนาให้มีโมเลกุลขนาดเล็กใกล้เคียงกับสาร HA ที่มีอยู่ในร่างกายตามธรรมชาติ โดยผ่านกรรมวิธีในการคัดแยกแบบพิเศษ ดังนั้น จึงมีความปลอดภัยต่อผิวและร่างกาย ซึ่งตัวสารไฮยาลูรอน หรือ HA หรือที่เราเรียกว่าฟิลเลอร์นั้นจะถูกเติมเต็มเพื่อทดแทนสาร HA ในโครงสร้างผิวที่สูญเสียไปจากปัจจัยที่สำคัญ คือ อายุที่มากขึ้น โดยจุดประสงค์ในการฉีดสารเติมเต็ม HA หรือฟิลเลอร์ คือ เพื่อเติมเต็ม, ปรับรูปหน้า และปรับสภาพผิว ทำให้ผิวบริเวณดังกล่าวดูอิ่มฟู มีวอลลุ่ม เติมเต็มร่องลึกหรือหลุมสิวให้ตื้นขึ้น ผิวเรียบเนียน ชุ่มชื่น กระชับรูขุมขน และปรับสีผิวค่ะ

Restylane Filler ดีไหม / อะไรทำให้ Restylane ได้รับความนิยม

ถ้าจะถามว่า Restylane Filler ดีไหม แน่นอนคะว่า Restylane เป็นฟิลเลอร์ที่ดีมาก เพราะด้วยความโดดเด่นของฟิลเลอร์ Restylane ที่แตกต่างจากยี่ห้ออื่น ๆ สำหรับ Filler Restylane เป็นยี่ห้อสารเติมเต็มที่นำเข้าจากประเทศสวีเดน ซึ่งอย่างที่บอกไว้ในข้างต้นนะคะว่า Filler Restylane เป็นฟิลเลอร์ยี่ห้อแรกของโลกและยังได้รับการผลิตรวมถึงพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังเป็นฟิลเลอร์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในวงการแพทย์และความงามมาอย่างยาวนานกว่า 25 ปี ซึ่งได้รับความไว้วางใจจากแพทย์และถูกใช้มากกว่า 70 ประเทศทั่วโลก โดย Restylane ยังมีความพิเศษตรงที่มีรุ่นของฟิลเลอร์ที่หลากหลาย ทำให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสมกับคนไข้แต่ละราย เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกปัญหาอย่างครอบคลุมค่ะ

2 เทคโนโลยีการผลิตของ Restylane

ในการฉีดฟิลเลอร์แต่ละตำแหน่งจะไม่สามารถใช้ฟิลเลอร์ชนิดเดียวกันหรือแบบที่มีคุณสมบัติเดียวกันได้ทั้งหมด ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ Restylane ผลิตฟิลเลอร์ออกมาใช้งานได้หลากหลายรุ่น ตอบโจทย์ทุกปัญหาและทุกตำแหน่งที่ต้องการแก้ไข ซึ่งในแต่ละรุ่นต่างก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเนื้อฟิลเลอร์หรือความแข็ง, การกระจายตัวของฟิลเลอร์, ความยืดหยุ่น, ค่าอุ้มน้ำ, จำนวนการเชื่อมพันธะ รวมถึงขนาดเม็ดของฟิลเลอร์

นอกจากนี้ Restylane สวีเดน ยังมีคุณสมบัติที่มีความโดดเด่นกว่าฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่น ๆ ตรงที่มีเทคโนโลยีฟิลเลอร์เป็นของตัวเอง โดยสามารถแบ่งออกเป็น 2 เทคโนโลยี คือ NASHA Technology และ OBT Technology

 1. NASHA Technology (Non-Animal Stabilized Hyaluronic Acid Technology) 

  เป็นสารเติมเต็มไฮยาลูรอนิก แอซิด ที่มีเนื้อเจลที่มีความคงตัวค่อนข้างสูง คงรูป ดังนั้น เมื่อฉีดฟิลเลอร์เข้าไปแล้วจะไม่เกิดการไหลไปตามบริเวณอื่น ๆ รวมถึงมีคุณสมบัติช่วยดึงโมเลกุลน้ำเข้ามากักเก็บที่สารเติมเต็ม นอกจากนี้ ยังสามารถแบ่งไปตามขนาดของแต่ละรุ่นของ Filler Restylane ทั้งเนื้อเจลขนาดเล็ก, ขนาดปานกลาง และขนาดใหญ่

  • เหมาะสำหรับ >> เติมเต็มริ้วรอยเส้นเล็ก ๆ ตื้น ๆ ช่วยทำให้ผิวมีความชุ่มชื่น ปรับสีผิว ใบหน้ากระชับ 
  • ผลลัพธ์ >> ให้ผลลัพธ์คงอยู่ได้นานประมาณ 6-12 เดือน
 2. OBT Technology (Optimal Balance Technology) 

  ในการผลิตฟิลเลอร์ Restylane ด้วยเทคโนโลยี OBT จะเน้นไปที่ความยืดหยุ่นของเนื้อเจลฟิลเลอร์ ซึ่งมีคุณสมบัติตรงที่เมื่อฉีดฟิลเลอร์เข้าไปแล้วจะสามารถปรับรูปทรงได้หลากหลาย เนื้อเจลมีความคงตัวและกลืนเรียบเนียนไปกับผิวได้ดีมาก สำหรับฟิลเลอร์ Restylane ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี OBT จะแบ่งเป็นเนื้อเจลขนาดเล็ก, ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ เช่นเดียวกับเทคโนโลยีตัวแรก ซึ่งจะแบ่งไปตามรุ่นต่าง ๆ

  • เหมาะสำหรับ >> เติมเต็มจุดที่ต้องการและเหมาะกับคนที่มีผิวบาง และฉีดในบริเวณที่ต้องมีการขยับหรือเคลื่อนไหวบ่อย ๆ อย่างบริเวณร่องน้ำหมาก
  • ผลลัพธ์ >> ให้ผลลัพธ์คงอยู่ได้นานประมาณ 6-18 เดือน

โดยทั้ง 2 เทคโนโลยีนี้ต่างก็ทำให้ Filler Restylane มีคุณสมบัติที่ต่างกันและสามารถนำมาเติมเต็มได้ในหลากหลายบริเวณ ทั้งนี้เพื่อตอบโจทย์การแก้ไขปัญหาผิวพรรณต่าง ๆ ให้ตรงกับความต้องการของคนไข้ค่ะ

Restylane มีกี่รุ่น แต่ละรุ่นฉีดตรงไหนดี

สำหรับฟิลเลอร์ Restylane สามารถแบ่งออกได้เป็น 8 รุ่นที่ได้รับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาของไทย หรือ อย. โดย Filler Restylane แต่ละรุ่นจะถูกแบ่งออกตาม 2 เทคโนโลยีการผลิตค่ะ

Restylane รุ่นที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี NASHA 

 1. Restylane Classic 

ฟิลเลอร์ Restylane Classic เป็นเนื้อฟิลเลอร์ค่อนข้างแข็งในระดับปานกลาง โมเลกุลขนาดกลาง มีความยืดหยุ่นสูง เกาะผิวได้ดี การกระจายตัวดี มีค่าอุ้มน้ำสูง และยังเป็นชนิดฟิลเลอร์ที่มียาชาผสมอยู่ด้วย

 • ฉีดบริเวณ : เติมเต็มร่องแก้ม, ร่องน้ำหมาก, รอยขมวดคิ้ว, ใต้ตา, ปาก, ริ้วรอยตื้น ๆ บนใบหน้า
 • ผลลัพธ์ : อยู่ได้นานประมาณ 8-12 เดือน* (ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองและสภาพผิวของแต่ละบุคคล)
Restylane Classic
 1. Restylane Vital หรือ Restylane Skin Booster Vital 

ฟิลเลอร์ Restylane Vital จะเป็นเนื้อฟิลเลอร์แบบละเอียด เนื้อนิ่ม เมื่อฉีดเข้าไปแล้วเกลี่ยได้ง่าย มีส่วนผสมของยาชา และยังมีจุดเด่นตรงที่สามารถอุ้มน้ำได้ดี มีค่าอุ้มน้ำสูง จึงทำให้ผิวมีความชุ่มชื่น 

 • ฉีดบริเวณ : ริ้วรอยเล็ก ๆ ตื้น ๆ และเป็นผิวที่ขาดน้ำ ไม่ฉ่ำวาว เช่น ฟิลเลอร์หน้าผาก ใต้ตา หลังมือ เป็นต้น
 • ผลลัพธ์ : อยู่ได้นานประมาณ 8-12 เดือน* (ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองและสภาพผิวของแต่ละบุคคล)
Restylane Vital
 1. Restylane Vital Light หรือ Restylane Skin Booster Vital Light 

ฟิลเลอร์ Restylane Vital Light มีส่วนผสมของยาชา เป็นรุ่นฟิลเลอร์ที่มีโมเลกุลเล็กที่สุด เนื้อฟิลเลอร์มีความนิ่มและละเอียดมาก มีความโดดเด่นที่สามารถแก้ปัญหาในจุดเล็ก ๆ เก็บรายละเอียดได้เป็นอย่างดี เน้นไปที่ฟื้นฟู บำรุงผิว ลดพังผืดใต้ชั้นผิว แก้ไขรอยคล้ำ เช่น ฟิลเลอร์ใต้ตา Restylane ก็สามารถแก้ไขใต้ตาดำคล้ำได้ดี นอกจากนี้ ยังเติมเต็มริ้วรอยเล็ก ๆ และเพิ่มความชุ่มชื่นเป็นหลัก แต่ไม่ได้เปลี่ยนแปลงในเรื่องของปริมาตรมากนัก ส่วนในเรื่อง Restylane Vital Light อยู่ได้กี่เดือน ก็บอกเลยว่าฉีดแล้วอยู่ได้นานเป็นปี*เลยค่ะ (ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองและสภาพผิวของแต่ละบุคคล)

 • ฉีดบริเวณ : ใต้ตา แก้ไขใต้ตาคล้ำ เติมริมฝีปาก เติมเต็มร่องน้ำตา หลุมสิว เป็นต้น
 • ผลลัพธ์ : อยู่ได้นานประมาณ 6-12 เดือน* (ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองและสภาพผิวของแต่ละบุคคล)
Restylane Vital Light
 1. Restylane Lyft 

ฟิลเลอร์ Restylane Lyft เป็นรุ่นที่มียาชาผสมอยู่ และเป็นชนิดฟิลเลอร์ที่มีความคงตัวสูง ฉีดแล้วไม่ฟู คงรูปได้ดีที่สุด มีแรงยกกระชับสูงที่สุด จึงนิยมมาฉีดเพื่อแก้ไขจุดบกพร่องต่าง ๆ ใช้ปรับรูปหน้า แต่สามารถย่อยสลายไปได้เองโดยไม่ต้องกังวล

 • ฉีดบริเวณ : ฉีดคาง ฉีดจมูก เติมขมับ เติมแก้มส้ม ปรับกรอบหน้า ฉีดเพื่อยกกระชับกรอบหน้า
 • ผลลัพธ์ : อยู่ได้นานประมาณ 12 เดือน* (ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองและสภาพผิวของแต่ละบุคคล)
Restylane Lyft

Restylane รุ่นที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี OBT 

 1. Restylane Volyme 

Restylane Volyme เป็นอีกหนึ่งรุ่น Restylane Filler ที่มีส่วนผสมของยาชาเช่นเดียวกันค่ะ ซึ่งมีคุณสมบัติตรงที่มีความนิ่มในระดับปานกลาง และมีความยืดหยุ่นค่อนข้างสูง เน้นการเติมเต็มผิวให้อิ่มฟู เพิ่มปริมาตรในผิวบริเวณที่ซูบตอบให้มีวอลลุ่มยิ่งขึ้นค่ะ

 • ฉีดบริเวณ : เติมเต็มในบริเวณที่ต้องการให้อิ่มฟู เหมาะกับคนที่มีปัญหาแก้มตอบ ฟิลเลอร์ขมับ หรือเติมบริเวณร่องแก้ม
 • ผลลัพธ์ : อยู่ได้นานประมาณ 12-18 เดือน* (ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองและสภาพผิวของแต่ละบุคคล)
Restylane Volyme
 1. Restylane Refyne 

Restylane Refyne เป็นรุ่นที่มีส่วนผสมของยาชา เป็นเนื้อฟิลเลอร์ขึ้นรูปแต่ค่อนข้างนิ่ม ยืดหยุ่นดี ฉีดแล้วกลืนไปกับผิว เหมาะสำหรับคนที่มีผิวบาง เน้นไปที่การแก้ไขปัญหาโดยการเติมเต็มร่องริ้วรอยเล็ก ๆ และในบริเวณที่ต้องขยับหรือเคลื่อนไหวค่อนข้างเยอะและบ่อย เช่น ร่องแก้ม เพราะด้วยลักษณะเนื้อเจลที่นิ่ม จะทำให้เวลายิ้มไม่เป็นก้อน

 • ฉีดบริเวณ : ร่องแก้ม มุมปาก (ร่องน้ำหมาก) หรือในคนไข้ที่มีปัญหาผิวบาง
 • ผลลัพธ์ : อยู่ได้นานประมาณ 8-12 เดือน* (ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองและสภาพผิวของแต่ละบุคคล)
Restylane Refyne
 1. Restylane Defyne 

Restylane Defyne จะเป็นรุ่นที่มีเนื้อเจลค่อนข้างแข็ง หรือมีความนิ่มในระดับปานกลาง รวมถึงมีความยืดหยุ่นที่สูง มีส่วนผสมของชา ซึ่งเหมาะสำหรับนำมาเติมเต็มบริเวณที่มีการยุบตัวของกระดูกในชั้นผิวลึก แก้ไขปัญหาริ้วรอยที่เกิดจากการขยับหน้าหรือการยิ้ม ส่วนใหญ่จึงนำมาฉีดบริเวณส่วนกลางของใบหน้า (Midface) นั่นเอง

 • ฉีดบริเวณ : ฉีดแก้มส้ม บริเวณใต้ตา ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก ปรับรูปคางหรือร่องพับคาง
 • ผลลัพธ์ : อยู่ได้นานประมาณ 12-18 เดือน* (ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองและสภาพผิวของแต่ละบุคคล)
Restylane Defyne
 1. Restylane Kysse 

หลายคนคงจะคุ้นเคยกับ Filler Restylane รุ่น Kysse กันมาบ้าง เพราะเป็นรุ่นฟิลเลอร์ Restylane ที่ออกแบบมาเพื่อใช้กับการฉีดฟิลเลอร์ปากโดยเฉพาะค่ะ ซึ่งรุ่นนี้จะมียาชาในตัว เนื้อเจลค่อนข้างละเอียด แต่ในขณะเดียวกันก็มีความคงตัวสูง จึงสามารถปรับรูปริมฝีปากได้ดี เติมขอบริมฝีปากให้ชัดสวย และยังให้ความชุ่มชื่นกับริมฝีปาก ปรับริมฝีปากเป็นร่องลึกให้เรียบเนียน อวบอิ่ม ให้ริมฝีปากที่สุขภาพดี ปรับสีริมฝีปากให้สดใสยิ่งขึ้น

 • ฉีดบริเวณ : ปรับรูปปากให้อวบอิ่ม แต่งรูปทรงได้อย่างที่ต้องการ เพิ่มความชุ่มชื่น และเติมเต็มร่องริมฝีปากให้เนียนเรียบสุขภาพดี
 • ผลลัพธ์ : อยู่ได้นานประมาณ 8-18 เดือน* (ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองและสภาพผิวของแต่ละบุคคล)
Restylane Kysse

Restylane ราคาเท่าไหร่

ที่ Doctor Mek Clinic ฉีดฟิลเลอร์ Restylane ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 12,900 บาท* ซึ่งราคาอาจแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับบริเวณที่จะทำการฉีดเติมเต็มของแต่ละคน ซึ่งในแต่ละบริเวณบนใบหน้าจะใช้ปริมาณฟิลเลอร์ที่ไม่เท่ากัน ซึ่งนอกจากจะต้องพิจารณาจากบริเวณที่จะฉีดแล้ว แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะทำการประเมินปัญหาของคนไข้ในแต่ละราย เพื่อคำนวณปริมาณฟิลเลอร์ Restylane ทั้งหมดที่จะใช้ด้วยค่ะ นอกจากนี้ ฟิลเลอร์ Restylane ราคาอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นที่จัดรายการในแต่ละช่วงเวลา สำหรับใครที่สนใจ แนะนำให้เข้ามาปรึกษาคุณหมอด้วยตัวเอง เพื่อเข้ารับการตรวจและประเมินอย่างละเอียด หรือสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ค่ะ

Doctor Mek Clinic เลือกใช้ฟิลเลอร์ Restylane ของแท้เท่านั้น!

ที่ Doctor Mek Clinic เราใช้ฟิลเลอร์ Restylane จากบริษัทยา Galderma Thailand (บริษัท กัลเดอร์มา ประเทศไทย จำกัด) ซึ่งเป็นผู้ผลิตและนำเข้าผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ Restylane แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ซึ่งได้รับใบรับรอง Certificate ว่าเป็นคลินิกที่มีการใช้ผลิตภัณฑ์ของ Restylane ของแท้ที่มีการสั่งซื้อจากบริษัทโดยตรงค่ะ โดยสามารถตรวจสอบรายชื่อคลินิกได้จากหน้าเว็บไซต์ของ >> Galderma แล้วใส่คำค้นหา “ด็อกเตอร์เมฆ คลินิก” ก็จะเจอกับคลินิกเราเลยค่ะ

Restylane ของแท้ ของปลอม ดูยังไง

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ ควรมีการตรวจสอบให้แน่ใจว่าเป็นฟิลเลอร์แท้หรือปลอมค่ะ ซึ่งปัจจัยในการตรวจสอบของฟิลเลอร์ Restylane ก็จะเหมือนกับฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่น ๆ สำหรับการดูว่า Restylane ปลอมหรือแท้ จะมีวิธีสังเกตได้ดังนี้ค่ะ

 • หากเป็นฟิลเลอร์ Restylane ของแท้จะมี QR Code เพื่อสแกน โดยใช้แอปพลิเคชั่น eZTracker ซึ่งเมื่อทำการสแกนแล้วจะรู้ได้ทันทีเลยว่า ฟิลเลอร์ Restylane กล่องนั้น ๆ ของแท้หรือปลอม โดยจะขึ้นข้อมูลผลิตภัณฑ์ ทั้งวัน / เดือน / ปีที่ผลิตและหมดอายุ, การระบุว่าผลิตภัณฑ์กล่องนี้สแกน QR Code มาแล้วกี่ครั้ง, โรงงานตั้งอยู่ที่ไหน, จากโรงงานอะไร, นำเข้ามาในไทยอย่างถูกต้องเมื่อไหร่, คลินิกรับยามาจากบริษัทเมื่อไหร่ เป็นต้น
 • หากเป็นฟิลเลอร์ Restylane ของแท้ จะมีสติ๊กเกอร์โมโนแกรมติดอยู่ ถ้าลอกออกมาแล้วจะขึ้นคำว่า “VOID” ซึ่งจะเป็นจุดสังเกตได้ว่าฟิลเลอร์กล่องนั้น ๆ ถูกแกะใช้งานหรือยัง นำกล่องที่แกะแล้วมาหลอกฉีดหลอกขายให้หรือเปล่า
 • หากเป็นฟิลเลอร์ Restylane ของแท้ จะต้องมีเลข LOT. ตรงกันทั้ง 3 จุด ได้แก่ ข้างกล่อง, หลอดฉีดยาและที่สติ๊กเกอร์ รวมถึงมีเลขขึ้นทะเบียนจากอย. และมีเอกสารกำกับเป็นภาษาไทย
Restylane ของแท้ ของปลอม ดูยังไง

Doctor Mek Clinic – Home of Filler ตัวจริงเรื่องฉีดฟิลเลอร์

ผลลัพธ์การฉีดฟิลเลอร์ที่มีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัย นอกจากจะมาจากฟิลเลอร์ Restylane ที่ถือว่าเป็นแบรนด์ที่มีคุณภาพสูงและได้รับความนิยมทั่วโลกแล้ว ยังต้องอาศัยเทคนิคพิเศษแบบเฉพาะตัวจากแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์โดยตรงอีกด้วยค่ะ แน่นอนว่าที่ Doctor Mek Clinic ของเราเป็นคลินิกที่โดดเด่นในเรื่องการปรับรูปหน้าด้วยฟิลเลอร์มาอย่างยาวนานในแวดวงความงาม นำทีมโดย “อาจารย์หมอเมฆ” (นายแพทย์วัชพล ธนมิตรามณี) แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ และยังเป็นแพทย์ระดับอาจารย์แพทย์ผู้สอนเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ (Restylane Trainer) ให้กับบรรดาแพทย์ความงามในประเทศไทย ซึ่งได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการจากบริษัท Galderma Thailand โดยตรง นอกจากนี้ ยังได้รับรองให้เป็นอาจารย์แพทย์สอนเทคนิคฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่น ๆ ที่เป็นแบรนด์ฮิตระดับโลก (Yvoire Trainer, Medyceles Trainer ฟิลเลอร์ Neuramis)

ผลลัพธ์การฉีดฟิลเลอร์ที่มีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัย นอกจากจะมาจากฟิลเลอร์ Restylane ที่ถือว่าเป็นแบรนด์ที่มีคุณภาพสูงและได้รับความนิยมทั่วโลกแล้ว ยังต้องอาศัยเทคนิคพิเศษแบบเฉพาะตัวจากแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์โดยตรงอีกด้วยค่ะ แน่นอนว่าที่ Doctor Mek Clinic ของเราเป็นคลินิกที่โดดเด่นในเรื่องการปรับรูปหน้าด้วยฟิลเลอร์มาอย่างยาวนานในแวดวงความงาม นำทีมโดย “อาจารย์หมอเมฆ” (นายแพทย์วัชพล ธนมิตรามณี) แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ และยังเป็นแพทย์ระดับอาจารย์แพทย์ผู้สอนเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ (Restylane Trainer) ให้กับบรรดาแพทย์ความงามในประเทศไทย ซึ่งได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการจากบริษัท Galderma Thailand โดยตรง นอกจากนี้ ยังได้รับรองให้เป็นอาจารย์แพทย์สอนเทคนิคฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่น ๆ ที่เป็นแบรนด์ฮิตระดับโลก (Yvoire Trainer, Medyceles Trainer ฟิลเลอร์ Neuramis)

รีวิวเคสฉีดฟิลเลอร์ Restylane ที่ Doctor Mek Clinic

ภาพรีวิวส่วนหนึ่งของคนไข้ที่เข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์ Restylane กับอาจารย์แพทย์และทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านฉีดฟิลเลอร์ที่ Doctor Mek Clinic จะสังเกตได้ว่าหลังฉีดฟิลเลอร์ไปยังบริเวณที่คนไข้กังวลแล้ว ผิวพรรณบริเวณนั้น ๆ ดูดีขึ้น ผิวมีวอลลุ่ม อิ่มฟู กระจ่างใส ซึ่งเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้เลยหลังฉีดค่ะ

สรุป

ฟิลเลอร์ Restylane นับว่าเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อฟิลเลอร์ที่มีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูง โดยได้รับการยอมรับจากวงการแพทย์และวงการความงามอย่างแพร่หลายทั่วโลก ซึ่งยังเป็นยี่ห้อฟิลเลอร์ที่มีการคิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตอย่างต่อเนื่อง ทำให้ในปัจจุบัน Filler Restylane มีไลน์หรือรุ่นฟิลเลอร์เพื่อตอบสนองต่อความต้องการหลากหลายรุ่น ซึ่งในแต่ละรุ่นก็ถือว่าทำออกมาได้ดีทีเดียวเลย ช่วยแก้ไขปัญหาผิวและการปรับรูปหน้าได้อย่างครอบคลุม แต่ทั้งนี้ นอกจากฟิลเลอร์คุณภาพดีแล้ว การเลือกฉีดฟิลเลอร์กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ด้วยเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ที่มีประสิทธิภาพ ยังเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณากันให้ดีก่อนตัดสินใจเลือกฉีดฟิลเลอร์กับใคร ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหน เพื่อผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ ตอบโจทย์กับความต้องการของตัวเรา และก่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ปลอดภัยด้วยค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก