เลเซอร์หนวด

เลเซอร์หนวด

ไม่ว่าจะเป็นผู้ขายหรือผู้หญิงต่างก็อยากมีผิวหน้าที่ดูเกลี้ยงเกลากันทั้งนั้น ซึ่งหลายคนกำลังเผชิญอยู่กับปัญหาหนวดเคราที่มักขึ้นมาคอยกวนใจอยู่บ่อย ๆ ซึ่งการทำเลเซอร์หนวดจึงเข้ามาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีที่สุดในการกำจัดขนหนวดให้หลุดออก เห็นผลลัพธ์ได้ดีกว่าการกำจัดหนวดด้วยวิธีการอื่น ๆ แถมยังมีความอ่อนโยนต่อผิว สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายก็สามารถทำได้แบบสบาย ๆ เลยล่ะค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหารีวิวปัง ๆ ไม่รู้จะไปทำที่ไหนดีหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำเลเซอร์กำจัดหนวดเครา ต้องไม่พลาดบทความนี้เลยค่ะเพราะเราได้รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ มาไว้ให้หมดแล้ว สามารถนำข้อมูลเหล่านี้ไปประกอบการตัดสินใจได้เลยค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อที่คุณสนใจ

เลเซอร์หนวด คืออะไร

คือ การนำเอาเครื่องเลเซอร์ประสิทธิภาพสูงส่งคลื่นพลังงานเพื่อเข้ามากำจัดรากขน และช่วยหยุดยั้งการเจริญเติบโตทำให้ขนหนวดที่ขึ้นมาใหม่ช้าลง มีความเบาบางลงไปเรื่อย ๆ นอกจากนี้ยังช่วยลดโอกาสการเกิดขนคุดหรือรูขุมขนอักเสบที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว พร้อมปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใส เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งการใช้เครื่องเลเซอร์ในการกำจัดหนวดควรได้รับการดูแลโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญในการรักษาและใช้เครื่องมือโปรแกรมที่ได้มาตรฐานความปลอดภัยมาอย่างถูกต้องจึงจะเป็นการฟื้นฟูที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดค่ะ

การทำเลเซอร์หนวด เหมาะกับใคร

 1. เหมาะสำหรับคนที่ต้องการให้ใบหน้ามีความกระจ่างใส เกลี้ยงเกลา
 2. เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหารูขุมขนกว้างในบริเวณที่มีหนวด
 3. เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาขนคุดจากการกำจัดหนวดด้วยวิธีอื่น
 4. เหมาะสำหรับคนที่ต้องการกำจัดหนวดถาวร และไม่อยากเสียเวลามาทำบ่อย ๆ
 5. เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดปัญหาการอุดตันหรือการอักเสบที่มาของสิว
 6. เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย หรือเกิดความระคายเคืองจากการกำจัดหนวดด้วยวิธีอื่น
การทำเลเซอร์หนวด เหมาะกับใคร

การกำจัดหนวดที่ผู้คนมักทำกันมีวิธีไหนบ้าง

 1. การโกน – เป็นวิธียอดฮิตในหมู่คุณผู้ชายเลยก็ว่าได้สำหรับการโกนหนวด เพราะมันค่อนข้างสะดวก ประหยัดเงินและยังช่วยประหยัดเวลาได้ดี แต่ข้อเสียของการโกนหนวดคืออาจทำให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิว หรือทำให้ผิวในบริเวณนั้นดูหยาบกระด้าง และไม่สามารถกำจัดได้ถึงต้นตอของปัญหา
 2. การถอน – อีกหนึ่งวิธีสุดคลาสสิคโดยจะใช้แหนบในการถอนขนหนวด ข้อดีคือสามารถใช้ได้นานและหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาด แต่การถอนจะทำให้เจ็บ หรือเกิดการระคายเคืองและขนคุดขึ้นได้ค่ะ
 3. การแวกซ์ – เป็นการกำจัดขนโดยใช้กาวที่ออกแบบมาสำหรับขจัดเส้นจนให้หลุดออกรวดเดียวซึ่งเป็นวิธีที่ค่อนข้างเจ็บเอาเรื่องเลยล่ะค่ะ แต่ถ้าแวกซ์ออกไม่หมดอาจก่อให้เกิดขนคุดขึ้นได้และส่วนมากจะนิยมใช้บริเวณขนขาหรือขนรักแร้
 4. การใช้ครีมกำจัดขน – การใช้ครีมเป็นวิธีที่ให้ความสะดวกและรวดเร็วในการกำจัดหนวด ซึ่งในปัจจุบันก็มีให้เลือกหลายรุ่น หลายยี่ห้อที่มีกลิ่นและคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ไม่ทำให้เกิดบาดแผล ไม่ทำให้เจ็บเหมือนการถอนและการแวกซ์ แต่อาจก่อให้เกิดความระคายเคืองได้สำหรับคนแพ้สารเคมี
 5. การทำเลเซอร์ – เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการกำจัดหนวด เพราะสามารถกำจัดได้อย่างถาวร ไม่เป็นอันตรายต่อผิวและเข้าไปกำจัดได้ถึงรากขนที่แท้จริง นอกจากนี้เมื่อทำไปเรื่อย ๆ ก็จะช่วยให้เส้นขนที่ขึ้นมาใหม่เบาลง และช้าลงกว่าปกติ

การเลเซอร์หนวด มีกี่แบบ

เลเซอร์กำจัดหนวดที่หลายคนให้ความสนใจกันในปัจจุบันได้แก่

 1. Alexandrite Laser – เป็นเครื่องเลเซอร์ที่ใหม่ที่สุดในโลกที่ทำแล้วไม่เจ็บ ไม่แสบผิว ไม่รู้สึกดีดหรือสะดุ้ง พร้อมการทำงานที่มีพลังงานความยาว 755 นาโนเมตร และใช้ alexandrite เข้ามาเป็นตัวกลางในการส่งผ่านพลังงานเข้าไปจัดการเส้นขนได้ถึงเซลล์รากขน มีความสามารถในการจับเม็ดสีเมลานินได้ดีกว่าเครื่องเลเซอร์ชนิดอื่น ๆ สามารถจัดการได้กับเส้นขนทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นขนหนา ขนแข็ง ขนอ่อนหรือขนบาง โดยไม่ทำให้ผิวไหม้ สามารถนอนทำได้สบาย ๆ
 2. Diode Laser – เป็นเลเซอร์ที่ให้ความยาวคลื่นที่หลากหลายตั้งแต่ 800-1064 นาโนเมตร ซึ่งจะมีกระบวนการทำงานในการส่งเลเซอร์เข้าไปจัดการเส้นขนได้ถึง Deep Dermis หรือชั้นผิวหนังส่วนลึก อีกทั้งยังสามารถจัดการปัญหาได้อย่างรวดเร็วด้วยการให้พลังงานสูงถึง 800 วัตต์พร้อมหัวยิงร้อยล้านช็อต
 3. Yag Laser – เป็นเลเซอร์ที่มอบพลังงานในการกำจัดเส้นขนได้สูงถึง 1064 นาโนเมตรเข้าไปทำลายได้ถึงรากขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ไม่สามารถทำลายชั้นผิวได้บนได้เนื่องจากมันจะให้ความอ่อนโยนต่อผิว แต่ข้อเสียของ yag laser คือระหว่างทำอาจรู้สึกเจ็บหรือมีกลิ่นไหม้จากการทำงานของเลเซอร์

ทุกเครื่องต่างมีกระบวนการทำงานที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นแนะนำว่าให้เข้ามาปรึกษากับแพทย์ก่อนการรักษาเพื่อให้แพทย์ได้ทำการประเมินการรักษาจากสภาพผิว หรือปริมาณของหนวดที่เราต้องการกำจัด จากนั้นแพทย์จะเป็นคนเลือกใช้ระดับคลื่นพลังงานหรือโปรแกรมการรักษาให้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละบุคคลเองค่ะ

กำจัดขนหนวดด้วยเลเซอร์มีข้อดีอย่างไร

 • ผิวหน้าเกลี้ยงเกลา ดูสะอาดเรียบเนียนและกระจ่างใส
 • เมื่อทำไปหลาย ๆ ครั้งเส้นขนจะเกิดขึ้นช้ากว่าเดิม และบางลงกว่าเดิม
 • เป็นการกำจัดเส้นขนที่ลงลึกถึงต้นตอของปัญหาได้อย่างแท้จริง
 • ช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง
 • เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน ได้ผลเร็ว และปลอดภัยต่อผิวมากกว่ากว่าวิธีอื่น ๆ
 • ลดการเกิดปัญหาขนคุด ขนเป็นตอแข็ง
 • ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง และไม่เป็นอันตรายต่อผิว

เลเซอร์หนวด ที่ไหนดี ที่ปลอดภัยได้คุณภาพ

หลายคนอาจเกิดความกังวลใจในการเลือกใช้บริการกับคลินิกเสริมความงาม เพราะกลัวว่าจะเจอคลินิกเถื่อนหรือคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งคลินิกที่ให้ความปลอดภัยในการรักษาสามารถดูได้จากสิ่งนี้ค่ะ

 1. เลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ จากการเกิดให้บริการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย พร้อมรีวิวแน่น ๆ จากผู้ใช้บริการจริง
 2. เลือกคลินิกที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางในการรักษา พร้อมใบประกอบวิชาชีพอย่างถูกต้อง
 3. เลือกคลินิกที่ให้บริการเครื่องเลเซอร์แท้ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยมาอย่างถูกต้องชัดเจน
 4. เลือกคลินิกที่มีช่องทางในการติดต่ออย่างชัดเจนทุกช่องทาง

เพราะอะไรผู้คนถึงไว้วางใจให้ Doctor Mek Clinic ช่วยดูแล

 1. เป็นเจ้าของรางวัลแห่งฝีมือด้านความงามมากมายหลายสาขา
  รับชมรางวัลแห่งความภาคภูมิใจของ Doctor Mek Clinic คลิก
  https://www.drmekclinic.com/trophy/
 2. ให้การดูแลโดยอาจารย์หมอเมฆ ซึ่งเป็นอาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังโดยเฉพาะ มีประสบการณ์มามากกว่า 10 ปี
 3. พร้อมการรักษาที่ใส่ใจทุกรายละเอียด เก็บเรียบทุกปัญหาพร้อมการประเมินการรักษาแบบรายบุคคล
 4. มีความน่าเชื่อถือจากการที่เหล่าดารา นักแสดงหรือเซเลบริตี้ชื่อดังเลือกเข้ามาใช้บริการมากที่สุด จนได้รับฉายาว่า “หมอของดารา”
 5. มีรีวิวจากคนไข้จริงทุกหัตถการ ทุปรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ภาพเปรียบเทียบ หรือคลิปวิดีโอ เพื่อให้ผู้ที่สนใจนำผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริงนำไปประกอบการตัดสินใจได้ง่ายขึ้น
 6. ให้การรักษาด้วยโปรแกรมเลเซอร์ที่หลากหลาย ได้มาตรฐาน และตอบโจทย์ต่อความต้องการของคนไข้
 7. ให้ความสำคัญในเรื่องของความสะอาดภายในคลินิก รวมไปถึงอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ครบครัน ที่การฆ่าเชื้อทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ
 8. พนักงาน บุคลากรให้การต้อนรับและให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด และเป็นกันเองเพื่อสร้างบรรยากาศที่ดีตั้งแต่ครั้งแรก
 9. เดินทางง่าย ใกล้รถไฟฟ้า BTS และติดกับถนนหลักหลายเส้นทาง มีช่องทางการติดต่อที่ชัดเจน

เลเซอร์หนวด รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของคนไข้จริงที่เคยเข้ามาใช้บริการทำเลเซอร์หนวดกับทางคลินิก ซึ่งคนไข้หลายคนให้ความคิดเห็นที่ตรงกันว่าเส้นขนมีจำนวนลดลงอย่างเห็นได้ชัด เนื้อผิวดูเรียบเนียนเกลี้ยงเกลาขึ้น หมดปัญหาขนเป็นตอ ขนแข็งได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ก่อนใช้บริการควรมีการเตรียมตัวอย่างไร

 1. ควรหลีกเลี่ยงพฤติกรรมการกำจัดหนวดอย่างน้อย 3-4 สัปดาห์ก่อนเข้ารับบริการ
 2. หลีกเลี่ยงการสครับผิว หรือพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหน้า
 3. หลีกเลี่ยงการใช้สารสกัดที่มีส่วนของการผลัดเซลล์ผิว หรือกรด AHA และ BHA
 4. หลีกเลี่ยงการเผชิญกับแสงแดดอย่างน้อย 3-4 สัปดาห์ก่อนใช้บริการ
 5. หากโรคประจำตัว มีอาการแพ้ยา และต้องรับประทานยาเป็นประจำควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนใช้บริการ

หลังใช้บริการควรดูแลตัวเองอย่างไร

 1. หลีกเลี่ยงการเผชิญกับแสงแดดที่ร้อนจัด ๆ เป็นเวลา 3 วันหลังทำหัตถการ
 2. หลังทำหมั่นทาครีมบำรุงเพื่อเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวอย่างสม่ำเสมอ
 3. สามารถอาบน้ำ ทาครีมได้ตามปกติแต่เน้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้น สูตรอ่อนโยน
 4. หลีกเลี่ยงการสัมผัส แกะ เกาบริเวณที่ทำเลเซอร์
 5. หลังทำแนะนำให้งดการใช้เครื่องสำอางไปก่อนอย่างน้อย 1 สัปดาห์
การดูแลตัวเองหลังใช้บริการ

เลเซอร์หนวด กี่ครั้งถึงจะเห็นผล

สำหรับใครที่ถามว่าต้องทำเลเซอร์หนวด กี่ครั้งถึงจะหาย ขอบอกตรงนี้ว่าการทำเลเซอร์จำเป็นที่จะต้องกลับมาทำซ้ำอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ผลลัพธ์ดูดีขึ้นในระยะยาว ซึ่งการทำเลเซอร์ในแต่ละครั้งผลลัพธ์ก็จะดูดี ผิวเรียบเนียนเกลี้ยงเกลาขึ้นจากเดิมอยู่แล้วค่ะ

เลเซอร์หนวด ราคาเท่าไหร่

ราคาการทำเลเซอร์หนวดของแต่ละคนจะขึ้นอยู่กับว่าคนไข้ได้รับการรักษาด้วยโปรแกรมเลเซอร์ชนิดใด หรือมีปัญหามากน้อยแค่ไหนโดยแพทย์จะเป็นผู้ประเมินการรักษาในแต่ละครั้งให้ค่ะ นอกจากนี้ยังมีในส่วนของโปรโมชั่นที่คลินิกมักจะจัดโปรขึ้นตามช่วงเวลา หรือเทศกาลต่าง ๆ สามารถทักเข้ามาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง inbox ของคลินิกได้เลยนะคะ

สรุป

การเลเซอร์หนวดผู้ชายและการเลเซอร์หนวดผู้หญิงต่างกันไหม

ข้อจำกัดในการทำเลเซอร์หนวดของคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงมีความแตกต่างกัน ดังนี้ค่ะ

 1. เลเซอร์หนวดผู้ชาย – ผู้ชายกับหนวดเป็นของที่เกิดมาคู่กันเลยล่ะค่ะ ซึ่งการกำจัดหนวดของคุณผู้ชายค่อนข้างใช้จำนวนครั้งที่มากกว่า เนื่องจากเป็นขนเส้นแข็ง หนาและมีสีเข้ม หลังทำไปเรื่อย ๆ เส้นขนก็จะเริ่มบางลง ขนใหม่เกิดขึ้นช้าลงอย่างเห็นได้จัด
 2. เลเซอร์หนวดผู้หญิง – สำหรับผู้หญิงจะเป็นลักษณะหนวดที่ค่อนข้างอ่อนกว่า อาจใช้คลื่นพลังงานและจำนวนครั้งในการรักษาที่น้อยกว่าคุณผู้ชาย หลังทำจะทำให้ใบหน้าดูเกลี้ยงเกลากว่าเดิม เส้นขนมีสีที่อ่อนลงหรือแทบมองไม่เห็นเลยล่ะค่ะ

กล่าวโดยสรุปคือความแตกต่างของการกำจัดหนวดของผู้ชายและผู้หญิงคือจะเป็นในเรื่องของจำนวนครั้งในการรักษารวมไปถึงการปล่อยคลื่นพลังงานของใช้เลเซอร์ที่แพทย์จะต้องเลือกใช้ให้เหมาะสมกับปริมาณของหนวดค่ะ

เลเซอร์หนวด เจ็บไหม

หลายคนมีความกังวลว่าทำเลเซอร์แล้วจะเจ็บไหม ซึ่งระหว่างทำคนไข้อาจรู้สึกถึงความอุ่น ๆ ยิบ ๆ เล็กน้อยบริเวณหนวดเหมือนมีอะไรมาสะกิด อยู่ในระดับความเจ็บที่ทนได้หรือบางรายแทบไม่มีความรู้สึกเจ็บเลยค่ะ นอกจากนี้แพทย์ยังสามารถปรับระดับการส่งพลังงานเลเซอร์ได้และมีหัวยิงที่ให้ความเย็นเพื่อบรรเทาอาการเจ็บลงค่ะ คนที่กลัวเจ็บสามารถทำได้สบาย ๆ เลยค่าการทำเลเซอร์หนวด ผลลัพธ์จะอยู่ได้ถาวรเลยไหม

การทำเลเซอร์หนวดจะให้ผลลัพธ์ที่ดีในระยะยาวสำหรับผู้ที่เข้ามาทำหัตถการอย่างต่อเนื่อง เพราะเส้นขนจะดูบางลง จางลงจากเดิมจนแทบมองไม่เห็น แต่อาจจะไม่ได้ทำให้หนวดหายไปแบบถาวร 100% โดยหลังทำสภาพผิวบริเวณหนวดเคราจะดูดีขี้นเกลี้ยงเกลาขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้บริการนี้ได้ไหม 

สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย หรือผิวบอบบางสามารถใช้บริการได้ค่ะ เนื่องจากแพทย์จะใช้คลื่นพลังงานเลเซอร์ในระดับที่เหมาะสมกับสภาพผิวพร้อมส่งพลังงานเข้าไปกำจัดรากขนเพื่อหยุดยั้งการเจริญเติบโตแต่ยังให้ความอ่อนโยนต่อผิวบริเวณด้านบนจึงทำให้ผู้ที่ผิวแพ้ง่ายสามารถทำได้เลยค่ะ

เลเซอร์หนวดสามารถทำได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นเส้นขนบาง ขนหนา หรือขนอ่อนโปรแกรมเลเซอร์เหล่านี้ก็สามารถขจัดปัญหาได้อย่างแม่นยำ ซึ่งที่ Doctor Mek Clinic เราก็มาพร้อมประสิทธิภาพการรักษาที่เหนือกว่าใครด้วยการดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ที่วิเคราะห์การรักษากันแบบรายบุคคลจนได้ผลลัพธ์ที่ตรงใจมากที่สุด สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อเข้ามาได้ตามช่องทางของคลินิกได้เลยค่ะ

คำถามพบบ่อย

เลเซอร์ตำแหน่งอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลจาก นายแพทย์วัชพล ธนมิตรามณี (อาจารย์หมอเมฆ
อาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านฟิลเลอร์และร้อยไหม