เลเซอร์รอยแตกลาย

เลเซอร์รอยแตกลาย

การทำเลเซอร์รอยแตกลาย เป็นบริการทางด้านความงามที่ใช้เครื่องมือโปรแกรมทางการแพทย์เข้ามาทำปฏิกิริยาใต้ชั้นผิวเพื่อให้รอยแตกลายที่เคยปรากฏบนผิวหนังดูลบเลือนลงและจางลงในที่สุด ไม่ว่าจะเป็นรอยแตกลายสีขาวตามจุดต่าง ๆ ในร่างกายหรือรอยแตกลายหลังคลอดที่ทำเอาสาว ๆ หลายคนหนักใจไม่น้อยเพราะการมีเรือนร่างที่ดูเรียบเนียน ไร้รอยแตกลายนับเป็นความใฝ่ฝันของใครหลายคน โดยบริการดังกล่าวจะต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญในการรักษาพร้อมใช้เครื่องมือที่ได้มาตรฐานมาให้บริการจึงจะทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ดูดีขึ้นตามความต้องการ แต่สำหรับใครที่มีกำลังสงสัยว่าทำเลเซอร์จะช่วยให้รอยแตกลายหายได้จริงไหม ควรทำที่ไหนดี ในบทความนี้เราก็ได้สรุปข้อมูลการรักษาพร้อมรีวิวจากผู้เคยใช้บริการจริงมาไว้ให้หมดแล้วค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อที่คุณสนใจ

ปัญหารอยแตกลาย เกิดจากอะไรและมีกี่ชนิด

ก่อนจะไปถึงการแก้ไขปัญหาเรามาดูสาเหตุของการเกิดรอยแตกลายกันก่อนดีกว่าค่ะ ซึ่งสาเหตุมักมาจากผู้ที่มีน้ำหนักตัวขึ้นหรือลดลงอย่างรวดเร็วไปจนถึงคุณแม่ที่เคยตั้งครรภ์บุตรทำให้โครงสร้างของผิวด้านในเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันจนเป็นที่มาของรอยแตกลายที่ปรากฏขึ้น ซึ่งรอยเหล่านี้มักเกิดขึ้นในบริเวณที่มีไขมันสะสมอยู่มาก อาทิเช่น บริเวณสะโพก หน้าท้อง หน้าอกและต้นขาค่ะ ลักษณะของรอยแตกลายจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ชนิด ได้แก่

 1. รอยแตกลายสีแดง (Striae Rubra) 
  เป็นระยะเริ่มต้นของรอยแตกลายที่อาจเพิ่งเกิดขึ้นแบบสด ๆ ร้อน ๆ ที่มีหลอดเลือดอยู่ใต้ผิวหนังทำให้มีลักษณะเป็นรอยขีดเส้น ๆ สีแดง หรือบางรายอาจเป็นสีม่วงขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน ซึ่งรอยสีแดงจะตอบสนองต่อการรักษาได้ดีกว่ารอยแตกลายสีขาวค่ะ
 2. รอยแตกลายสีขาว (Striae Alba)
  เป็นรอยแตกลายเก่าที่เคยเป็นรอยสีแดงหรือม่วงมาก่อน เมื่อเวลาผ่านไปมันก็จะเริ่มแปรเปลี่ยนเป็นเส้นสีขาว และอาจเป็นร่องบุ๋มลงไปบนผิว สำหรับรอยแตกลายสีขาวจะค่อนข้างฟื้นฟูได้ยากกว่าแบบแรก จึงจำเป็นที่จะต้องได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่อง

เลเซอร์รอยแตกลาย คืออะไร

เป็นการจัดการปัญหารอยแตกลายด้วยการใช้เลเซอร์หนึ่งในนวัตกรรมทางการแพทย์ทรงประสิทธิภาพ โดยกระบวนการทำงานของตัวเครื่องคือการปล่อยพลังงานแสงเลเซอร์แบบเฉพาะเจาะจงส่งไปยังผิวที่เกิดปัญหาเพื่อกระตุ้นคอลลาเจนขึ้นมาใหม่โดยไม่ทำร้ายผิวบริเวณรอบ ๆ ส่งผลให้ผิวที่เคยเกิดรอยแตกลายกลับมาเรียบเนียนได้อย่างรวดเร็ว สีผิวกลับมาสม่ำเสมอกัน ซึ่งต้องอาศัยความชำนาญของแพทย์ในการรักษาถึงจะได้ผลลัพธ์อันยอดเยี่ยมมากที่สุด

เลเซอร์รอยแตกลาย เหมาะกับใครบ้าง

การทำเลเซอร์เหมาะสำหรับทุกคนที่กำลังเผชิญกับปัญหารอยแตกลายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นมาจากสาเหตุของการมีน้ำหนักตัวที่ลดลงหรือเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจนส่งผลให้ผิวมีรอยแตกลายเกิดขึ้นตามสัดส่วนต่าง ๆ ในร่างกาย หรือจะเป็นการทำเลเซอร์รอยแตกลายหลังคลอดสำหรับคุณแม่ที่เผชิญปัญหาจากการอุ้มท้อง หรือจากสาเหตุอื่น ๆ ที่อาจจะเกิดปัญหาผิวลายโดยไม่ทันตั้งตัว ทั้งนี้สามารถเข้ามาปรึกษากับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อหาทางออกที่ดีที่สุดของปัญหานี้ได้ค่ะ ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้ประเมินสภาพผิวและเลือกใช้คลื่นพลังงานในระดับที่เหมาะสมกับผิวของคนไข้แบบรายบุคคล

เลเซอร์รอยแตกลาย ทำบริเวณไหนได้บ้าง

การทำเลเซอร์ลบรอยแตกลายสามารถทำได้อย่างครอบคลุมทุกบริการที่เกิดปัญหารอยแตกลาย ไม่ว่าจะเป็น

 • บริเวณหน้าท้อง
 • บริเวณหน้าอก
 • บริเวณก้น
 • บริเวณสะโพก
 • บริเวณต้นขา
 • บริเวณน่อง
 • บริเวณไหล่
 • บริเวณต้นแขน

ซึ่งในจำนวนครั้งในการรักษาอาจมีความแตกต่างกันไปตามคำวินิจฉัยของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญค่ะ

ทำเลเซอร์รอยแตกลาย ดีกว่าการทาครีมลบรอยแตกลายอย่างไร

 • การทำเลเซอร์จะให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพยิ่งกว่าและเห็นผลเร็วกว่าการทาครีม
 • กระบวนการทำงานของเลเซอร์จะเข้าไปจัดการปัญหาได้ถึงชั้นใต้ผิว มีความครอบคลุมและลงลึกถึงต้นตอจริง ๆ 
 • เลเซอร์จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใสพร้อมช่วยจัดการปัญหาอื่น ๆ ได้ด้วย
 • ได้ผิวใหม่ที่ดูเฟิร์มเรียบเนียน กระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอสุขภาพดีมากขึ้น
 • ใช้ระยะเวลาในการทำไม่นาน ไม่มีขั้นตอนที่ยุ่งยากซับซ้อน
 • เป็นบริการที่มีความปลอดภัยหากได้รับการดูแลโดยคลินิกที่ได้มาตรฐาน

ฟื้นฟูรอยแตกลายด้วยเลเซอร์ชนิดไหนถึงจะได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

เป็นอีกหนึ่งคำถามยอดฮิตที่หลายคนมักถามเข้ามาว่าควรทำเลเซอร์ลบรอยแตกลายแบบไหนถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ซึ่งขอบอกตรงนี้เลยว่าในปัจจุบันนวัตกรรมทางการแพทย์ถูกพัฒนากระบวนการทำงานอย่างต่อเนื่อง แต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติในการรักษาที่แตกต่างกันออกไปและขึ้นอยู่กับสภาพผิวของเราด้วยว่าเหมาะสมกับเลเซอร์รุ่นไหนมากกว่ากัน โดยแพทย์จะเป็นคนประเมินการรักษาให้ค่ะ แต่โปรแกรมที่ช่วยลดรอยแตกลายที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบันและเป็นเลเซอร์ที่ทางคลินิกของเราเลือกนำเข้ามาใช้บริการให้กับคนไข้ ได้แก่

Discovery Pico 

โปรแกรมเลเซอร์ที่ส่งตรงมาจากประเทศอิตาลี พร้อมการรับรองมาตรฐานจาก องค์การอาหารและยาจากอเมริกา(US FDA) และองค์การอาหารและยาของไทย (Thai FDA) มีความยาวคลื่นให้เลือกใช้ถึง 3 ระดับในเครื่องเดียว พร้อมกับ 4 Emission Modes ทำให้แพทย์ออกแบบการรักษาเฉพาะรายบุคคลได้มากขึ้น อีกทั้งยังมีหัวยิง Fractional HP และ Round HP  ที่สามารถครอบคลุมเรื่องงานผิวได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นการจัดการรอยแตกลาย หรือปรับผิวให้เกิดความเรียบเนียน เติมเต็มผิวกระจ่างใสได้อย่างสม่ำเสมอ

อ่านเพิ่มเติม คลิก (Internal Link :  https://doctormek.com/pico-discovery-laser/ )

PicoSure

เครื่องเลเซอร์นำเข้าจากอเมริกา ผ่านการรับรองคุณภาพด้านมาตรฐานและความปลอดภัยจาก US FDA และ Thai FDA มาพร้อมพลังงานความยาวคลื่น 755 nm. นับเป็นช่วงความยาวคลื่นที่ดีที่สุดในการจัดการปัญหาเม็ดสีที่ผิดปกติในเซลล์ผิว เมื่อเลเซอร์ยิงเข้าไปที่ใต้ผิวแล้วจะเข้าไปกระตุ้นให้คอลลาเจนและอีลาสตินได้รับการฟื้นฟูได้อย่างเต็มที่ทำให้รอยแตกลายที่เคยเด่นชัดค่อย ๆ จางลง สามารถทำได้ทุกจุดในร่างกาย นอกจากนี้ที่คลินิกของเรายังให้ความโดดเด่นด้านการรักษาด้วยการยิงเลเซอร์ซ้ำ 3 ครั้ง พร้อมใช้หัว  Focus Lens Array ในการรักษาคนไข้ที่ทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีกว่า แม่นยำและตรงจุดยิ่งกว่าใคร

อ่านเพิ่มเติม คลิก Internal Link : https://doctormek.com/pico-laser/ 

Potenza

โพเทนซ่า หนึ่งในเลเซอร์ยอดฮิตที่เรียกได้ว่าเป็น Most Popular ใน USA เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะมันเป็นโปรแกรมเครื่องแรกของโลกที่มีเทคโนโลยี 4 โหมดคลื่นพลังงานรวมไว้ในเครื่องเดียวเพื่อเข้ามาตอบโจทย์การฟื้นฟูซ่อมแซมผิวรวมไปถึงการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน จัดการปัญหารอยแตกลายได้อย่างอยู่หมัดให้ผิวมีความเรียบเนียน แน่นกระชับดูเต่งตึง กระจ่างใส นอกจากนี้ยังสามารถผลักตัวยาและวิตามินที่เป็นสูตรเฉพาะของทางคลินิกเข้าสู่ชั้นผิวได้อย่างล้ำลึกในขั้นตอนเดียว ถือเป็นโปรแกรมอันดับต้น ๆ ของโลกที่สามารถจัดการปัญหาได้อย่างครบครันและครอบคลุม และที่ Doctor Mek Clinic ก็ยังเป็นคลินิกแรกของเมืองไทยที่นำเข้าโพเทนซ่ามาให้ใช้บริการอย่างถูกต้องด้วยการรับรองจาก US FDA และ Thai FDA

อ่านเพิ่มเติม คลิก Internal Link : https://doctormek.com/potenza/

VPL 

เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมเลเซอร์ที่สามารถจัดการรอยแตกลายได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยการใช้คลื่นพลังงานความเข้มข้นสูงช่วงความยาวของคลื่น 515-1,200 nm. เข้าไปจัดการปัญหาใต้ชั้นผิวพร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินทำให้ผิวบริเวณที่เกิดรอยแตกลายได้รับการฟื้นฟูซ่อมแซมอย่างเต็มที่จนรอยแตกลายค่อย ๆ จางลง แต่ถึงแม้ว่าตัวเครื่องจะมีระบบการทำงานที่ให้ความเข้มข้นสูงแต่มันกลับไม่เป็นอันตรายต่อผิวชั้นบนทำให้ผิวมีสุขภาพดีแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

เลเซอร์รอยแตกลาย รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของคนไข้จริงที่เข้ามาใช้บริการนี้กับทางคลินิกของเรา โดยก่อนหน้านี้มีปัญหาในเรื่องของรอยแตกลายตามจุดต่าง ๆ จนทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียนแต่หลังจากที่เข้ามารับบริการทำเลเซอร์ รอยแตกลายที่เคยปรากฏขึ้นก็ดูจางลงไปเยอะมาก ทำให้คนไข้เกิดความมั่นใจและกล้าที่จะอวดผิวพรรณของตนเองมากยิ่งขึ้น (*ผลการรักษาขึ้นอยู่กับรายบุคคล)

ควรทำเลเซอร์รอยแตกลาย ที่ไหนดี

สำหรับการเลือกใช้บริการกับคลินิกเสริมความงามถือเป็นอีกหนึ่งโจทย์ที่ค่อนข้างยากในการที่จะสแกนหาคลินิกที่มีความปลอดภัย ได้คุณภาพและมีผลลัพธ์ที่ดีขึ้นจริงหลังทำ แน่นอนว่ามันก็มักจะมีหลายปัจจัยที่เราต้องมาคอยสังเกตกันค่ะ โดยเราสามารถสังเกตได้จากปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้

 1. คลินิกจะต้องแสดงใบอนุญาตประกอบกิจการและใบอนุญาตดำเนินการสถานพยาบาลอย่างชัดเจน
 2. แพทย์ประจำคลินิกต้องมีใบประกอบวิชาชีพ มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการรักษา 
 3. มีอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ที่ครบครัน ได้มาตรฐาน และใช้เครื่องโปรแกรมแท้
 4. สถานที่สะอาด กลิ่นหอม ไม่เหม็นอับ
 5. มีรีวิวให้เห็นความแตกต่างก่อนทำหลังทำอย่างชัดเจน 
 6. มีช่องทางการติดต่อที่ชัดเจนทุก ๆ แพลตฟอร์ม

สิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวชี้วัดได้ในระดับหนึ่งว่าคลินิกที่เราสนใจนั้นมีมาตรฐานในการรักษาอยู่ในระดับไหน มีความน่าเชื่อถือไหม ซึ่งเราสามารถนำรีวิวต่าง ๆ ของผู้ที่เคยใช้บริการกับคลินิกเหล่านั้นมาเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจได้เลยค่ะ

ก่อนใช้บริการควรมีการเตรียมตัวอย่างไร

 1. หลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดดจัด ๆ หรือหากจำเป็นต้องออกไปในที่แจ้งควรทาครีมกันแดดก่อนออกทุกครั้ง
 2. หมั่นทาครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์หรือผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว
 3. ก่อนทำประมาณ 1-2 สัปดาห์ควรงดการทำทรีทเม้นท์ สครับผิวหรือการทำเลเซอร์ออกไปก่อน
 4. ก่อนใช้บริการควรเข้าพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ประเมินสภาพผิวก่อนทำการรักษา 
 5. ถ้าหากว่าคนไข้มีประวัติโรคประจำตัว มีอาการแพ้ยาหรือต้องรับประทานยาตัวไหนเป็นประจำควรแจ้งรายละเอียดทั้งหมดให้แพทย์ทราบด้วย
 6. หากใกล้วันนัดทำเลเซอร์แล้วเกิดมีปัญหาผิวอักเสบ ติดเชื้อควรเลื่อนนัดหมายออกไปก่อน

หลังใช้บริการควรมีการดูแลตัวเองอย่างไร

 1. หมั่นทาครีมบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอเพื่อเติมเต็มความชุ่มชื้น
 2. แนะนำให้ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้รูปร่างได้สัดส่วนที่ดีและเพื่มเพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผิว
 3. ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอต่อปริมาณที่ร่างกายควรได้รับเพื่อกระตุ้นให้ผิวชุ่มชื้นอยู่เสมอ
 4. หลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่นหรือน้ำที่ร้อนจัด
 5. หลีกเลี่ยงการแกะหรือเกาบริเวณที่ทำเลเซอร์เพื่อไม่ให้ผิดเกิดการอักเสบ
ข้อดีของการทำเลเซอร์รอยเเตกลาย

ทำเลเซอร์รอยแตกลายที่ Doctor Mek Clinic ให้ผลลัพธ์สุดปัง

จากหลายเสียงส่วนใหญ่ที่เข้ามาใช้บริการกับทางคลินิกต่างให้ความเชื่อมั่นการรักษาของทีมแพทย์ที่ประทับใจจนต้องกลับมาใช้บริการซ้ำ และนี่คือเหตุผลที่ว่า “ทำไมต้องมาที่ Doctor Mek Clinic”

 • ได้รับรางวัลระดับประเทศในการการันตีคุณภาพการรักษาตลอดระยะเวลาปลายปี
  รับชมรางวัลแห่งความภาคภูมิใจของ Doctor Mek Clinic คลิก https://www.drmekclinic.com/trophy/
 • ที่นี่เราให้บริการรักษาโดยอาจารย์หมอเมฆ หนึ่งในอาจารย์แพทย์มากฝีมือที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านผิวหนัง มีประสบการณ์ในการรักษามาอย่างยาวนานมากกว่า 10 ปี
 • พร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามที่สามารถประเมิน และใช้เทคนิคการรักษาที่ให้ความแม่นยำ แก้ไขปัญหาได้อย่างถูกจุดจนเกิดผลลัพธ์ที่ตอบโจทย์ต่อความต้องการของคนไข้แต่ละคน
 • ครบครันไปด้วยเทคโนโลยีด้านความงามที่ทันสมัย ได้มาตรฐาน พร้อมผ่านการรับรองคุณภาพแห่งเลเซอร์ความงามจากไทย และต่างประเทศมาอย่างถูกต้อง
 • เป็นคลินิกที่มีดารา นักแสดง พิธีกรและเซเลบริตี้ชื่อดังให้ความไว้วางใจมากที่สุด จนได้รับฉายาว่าเป็นคุณหมอของดารา
 • รีวิวแน่น ๆ พร้อมเสิร์ฟทุกหัตถการจากเหล่าคนไข้จริงที่เลือกใช้บริการกับทางคลินิก
 • ให้การต้อนรับตลอดจนการดูแลอย่างเป็นกันเองจากทีมแพทย์ หรือบุคลากรภายในคลินิก พร้อมให้คำปรึกษาและคำแนะนำติดตามผลหลังทำอย่างใกล้ชิด 
 • คลินิกสะอาด แบ่งห้องเป็นสัดส่วนชัดเจน เดินทางง่ายตั้งอยู่ใจกลางห้างสรรพสินค้า ถนนเส้นหลักหลายเส้นทาง และอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้า BTS

เลเซอร์รอยแตกลาย ราคาเท่าไหร่

ค่าบริการลบรอยแตกลายของแต่ละคนอาจไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับจำนวนครั้งในการรักษาที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นคนประเมินจากการสภาพผิวหรือปัญหาผิวในบริเวณที่ต้องการรักษา รวมไปถึงความยากง่ายของการใช้เทคนิคฟื้นฟูสภาพผิว สำหรับใครที่สนใจสามารถเข้ามาให้แพทย์ช่วยประเมินการรักษาเบื้องต้นก่อนได้เลยค่ะ

สรุป

ทำเลเซอร์รอยแตกลาย เจ็บไหม

สำหรับคนที่มีความกังวลว่าทำแล้วจะเจ็บไหม ทนได้หรือเปล่าขอบอกเลยว่าการทำเลเซอร์จะให้ความรู้สึกอุ่น ๆ บริเวณผิวที่ถูกเลเซอร์ค่ะหรือบางรายอาจมีอาการยิบ ๆ บ้างซึ่งเป็นความรู้สึกในระดับที่ทนได้ เพราะแพทย์จะสามารถปรับระดับคลื่นพลังงานความร้อนได้ตามความเหมาะสมหากใครที่ทำแล้วรู้สึกเจ็บยิบ ๆ ขอให้แพทย์ลดระดับลงได้เลยค่ะ

หลังทำเลเซอร์รอยแตกลาย หายจริงไหม

การทำเลเซอร์สามารถลบรอยแตกลายให้หายไปจากผิวของเราได้จริงค่ะ แต่ต้องอาศัยการกลับมาทำซ้ำอย่างต่อเนื่องตามจำนวนการรักษาที่แพทย์แนะนำ ผิวของเราจะค่อย ๆ ถูกฟื้นฟูให้ดีขึ้นและกลับมาเรียบเนียนกันอย่างสม่ำเสมอ กลับมาแต่งตัวใส่ชุดถ่ายรูปได้อย่างมั่นใจ

คำถามพบบ่อย

เลเซอร์ตำแหน่งอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลจาก นายแพทย์วัชพล ธนมิตรามณี (อาจารย์หมอเมฆ
อาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านฟิลเลอร์และร้อยไหม