เลเซอร์รอยสิว เลเซอร์หลุมสิว

เลเซอร์รอยสิว เลเซอร์หลุมสิว

“สิว” เป็นปัญหาที่หลายคนต้องเผชิญและเป็นปัญหาที่หลายคนถึงกับกุมขมับไปตาม ๆ กันเพราะมันมักจะทิ้งร่องรอยต่าง ๆ ไว้ให้หนักใจอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นใบหน้า จมูก หรือแม้แต่แผ่นหลัง ซึ่งการทำเลเซอร์รอยสิว เลเซอร์หลุมสิว ถือเป็นนวัตกรรมทางการแพทย์ที่ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการต้องผู้ที่อยากจะฟื้นฟูปัญหาเหล่านี้ให้หมดไป ไม่ว่าจะเป็นสิวอุดตัน สิวอักเสบ รอยสิวที่หลัง หรือหลุมสิวที่ส่งผลทำให้ผิวของเราดูไม่เรียบเนียน ดูด่างดำสีผิวไม่สม่ำเสมอ ก็สามารถเคลียร์ให้ดีขึ้นได้โดยผ่านกระบวนการรักษาของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ถ้าหากว่าตอนนี้คุณกำลังมองหารายละเอียดเกี่ยวกับการทำเลเซอร์ ไม่ว่าจะเป็น รีวิว ผลลัพธ์ หรือเลือกไม่ได้ว่าจะทำที่ไหนดีต้องห้ามพลาดบทความนี้เด็ดขาดเลยค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อที่คุณสนใจ

เลเซอร์รอยสิวและเลเซอร์หลุมสิวคืออะไร

คือ การนำเอานวัตกรรมเทคโนโลยีทางการแพทย์ในการส่งพลังงานความร้อนของเลเซอร์ตรงเข้ามาจัดการปัญหารอยดำ รอยแดงหรือหลุมสิวให้ดูจางลง อีกทั้งยังเข้ามาช่วยกระตุ้นให้ผิวมีการสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นซึ่งคลื่นของเลเซอร์แพทย์จะเป็นผู้วางแผนเลือกใช้ด้วยระดับพลังงานที่มีความเหมาะสมต่อปัญหาและสภาพผิวของคนไข้แต่ละคน ส่งผลให้ผิวบริเวณที่รักษามีความเรียบเนียน หลุมสิวตื้นขึ้น ผิวกระจ่างใสอย่างสม่ำเสมอ รอยต่าง ๆ ดูจางลงค่ะ

การใช้รักษารอยสิว หลุมสิวด้วยเลเซอร์มีข้อดีอย่างไร

 • ช่วยให้รอยดำรอยแดงที่เกิดจากสิว หรือริ้วรอยดูจางลง
 • กระตุ้นให้เซลล์ผิวเกิดการสร้างคอลลาเจน
 • ฟื้นฟูให้ผิวพรรณดูกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ
 • ช่วยให้ผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอกัน
 • หลังทำเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นตั้งแต่ครั้งแรก* (ผลการรักษาขึ้นอยู่กับรายบุคคล)
 • ได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าการทาครีมบำรุง
การใช้รักษารอยสิว หลุมสิวด้วยเลเซอร์มีข้อดีอย่างไร

เลเซอร์รอยสิว เลเซอร์หลุมสิว มีกี่แบบ

เทคโนโลยีทางการแพทย์ที่เข้ามาช่วยรักษาหลุมสิว รอยสิวมีความก้าวหน้าและถูกพัฒนากระบวนการทำงานภายในตัวเครื่องให้ตอบโจทย์ต่อการรักษามากยิ่งขึ้น จึงทำให้ในปัจจุบันมีโปรแกรมเลเซอร์อยู่หลายรุ่น หลายแบบที่สามารถจัดการปัญหารอยดำ รอยแดงจากสิวและหลุมสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งในบทความนี้เราก็ขอพูดถึงในส่วนของโปรแกรมเลเซอร์ตัวท็อปที่ทางคลินิกของเรานำเข้ามาให้บริการกับคนไข้ ได้แก่

PicoSure – เป็นเครื่องนำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา และได้ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจาก US FDA และ Thai FDA โดยคุณสมบัติของตัวเครื่องคือการใช้พลังงานความยาวคลื่น 755 nm. นับเป็นความยาวคลื่นที่ดีที่สุดในการเก็บเม็ดสีเมลานิน ทำให้สามารถจัดการปัญหาริ้วรอยที่เกิดจากสิวและหลุมสิวได้ดี
อ่านเพิ่มเติม คลิก (Internal Link :  https://doctormek.com/pico-laser/ )

Discovery Pico – เป็นเครื่องนำเข้าจากประเทศอิตาลี ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจาก US FDA และ Thai FDA คุณสมบัติการทำงานที่โดดเด่นของเครื่องนี้คือการใช้ความยาวคลื่น 1064 nm และยังสามารถปล่อยพลังงานได้สูงถึง 108 GW. พร้อมด้วย 4 Emission Modes ที่แพทย์สามารถนำมาปรับใช้ในการรักษาให้เหมาะสมกับสภาพผิวของคนไข้ สามารถจัดการปัญหาหลุมสิว ฟื้นฟูสภาพผิวให้เรียบเนียนขึ้น 
อ่านเพิ่มเติม คลิก (Internal Link :  https://doctormek.com/pico-discovery-laser/ )

VPL – เป็นอีกหนึ่งเครื่องโปรแกรมที่สามารถจัดการปัญหารอยสิว ลดรอยดำรอยแดงของสิวได้เป็นอย่างดี จากการปล่อยพลังงานความเข้มข้นสูงและการทำงานโหมด Acne Clear เพื่อส่งพลังงานแสงเข้าสู่ชั้นผิวด้านในเพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน พร้อมทำลายเซลล์เม็ดสีผิดปกติ สามารถนำมารักษารอยสิวได้ทั่วทั้งใบหน้าเลยค่ะ

นอกจากสามเครื่องนี้ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการจัดการกับหลุมสิว และรอยสิวได้เป็นอย่างดีแล้ว Doctor Mek Clinic ก็ยังมีอีกหนึ่งตัวท็อปที่เรียกได้ว่าเป็นเทรนความงามที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอเมริกาเลยก็ว่าได้นั่นก็คือ Potenza ที่มาพร้อมกับ 4 โหมดคลื่นพลังงานแรกของโลกที่สามารถปรับให้เข้ากับการรักษาทุกรูปแบบสามารถทำได้ทุกส่วนในร่างกาย ซึ่งทางคลินิกของเราก็ได้นำเข้านวัตกรรมดังกล่าวเข้ามาเป็นคลินิกแห่งแรกในประเทศไทย พร้อมการรับรองมาตรฐานจาก US FDA และ Thai FDA เป็นอีกหนึ่งเลเซอร์ที่เคลียร์ครบจบทุกปัญหาได้ภายในเครื่องเดียว

อ่านเพิ่มเติม คลิก (Internal Link : https://doctormek.com/potenza/ )

เลเซอร์รอยสิว และเลเซอร์หลุมสิว ที่ไหนดี

คลินิกเสริมความงามในปัจจุบันมีขึ้นเยอะมากละลานตาไปหมด แต่เราจะเลือกอย่างไรให้ปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่ดีไปพร้อมกัน ๆ กันโดยไม่ต้องไปเสี่ยงเจอคลินิกเถื่อน เรามีจุดสังเกตง่าย ๆ ดังนี้ค่ะ

 1. มีใบอนุญาตประกอบกิจการอย่างถูกต้องและชัดเจนจากกระทรวงสาธารณสุข
 2. แพทย์ประจำคลินิกจะต้องมีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพอย่างถูกต้อง หรือสามารถตรวจสอบรายชื่อแพทย์ได้ที่เว็บไซต์แพทยสภา
 3. ให้การรักษาด้วยโปรแกรมที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองคุณภาพจากไทยและต่างประเทศ
 4. เผยแพร่รีวิวจากคนไข้จริงทั้งในแบบรูปภาพ วิดีโอเพื่อให้เห็นการเปลี่ยนแปลงหลังทำที่ชัดเจน
 5. มีช่องทางการติดต่อที่ชัดเจนทุก ๆ ช่องทาง

มาที่ Doctor Mek Clinic ฟื้นฟูปัญหารอยสิว หลุมสิวได้ครบ จบในที่เดียว

 • ได้รับรางวัลแห่งคุณภาพด้านความงามระดับประเทศมาแล้วหลายรางวัล
  รับชมรางวัลแห่งความภาคภูมิใจของ Doctor Mek Clinic คลิก 
  https://www.drmekclinic.com/trophy/
 • ดูแลการรักษานำทีมโดยอาจารย์หมอเมฆ อาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังโดยเฉพาะ สามารถวิเคราะห์ ประเมิน และวินิจฉัยทุกการรักษาได้อย่างแม่นยำ มีประสบการณ์มาอย่างยาวนานมากกว่า 10 ปี พร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้ชำนาญด้านการรักษา สามารถวางแผนทุกการรักษาได้อย่างแม่นยำ
 • ผลลัพธ์ที่ได้จะดูดีขึ้นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล เพราะที่นี่เราออกแบบการรักษาให้แบบ case by case เลือกใช้คลื่นพลังงานให้เหมาะกับปัญหาของแต่ละคน เก็บทุกรายละเอียดและพิถีพิถันทุกการรักษาจนได้ผลลัพธ์ที่ตรงใจกับคนไข้มากที่สุด 
 • นำเข้าเครื่องเลเซอร์ที่ให้ประสิทธิภาพการรักษาที่แม่นยำ เห็นผลที่ดีขึ้นจริงและเป็นเครื่องที่ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยด้านความงามจากอย.ของไทยและสหรัฐอเมริกา เป็นหนึ่งในคลินิกเสริมความงามอันดับต้น ๆ ที่คัดสรรโปรแกรมเลเซอร์ที่ทันสมัย รักษาได้อย่างตรงจุด
 • มีรีวิวจากดารา นักแสดง เซเลบริตี้ชื่อดังจากหลายสาขาอาชีพมากที่สุดจนได้ฉายา “หมอของดารา”
 • รีวิวจากคนไข้ที่เคยเข้ามาใช้บริการที่ได้ผลลัพธ์อันน่าประทับใจสู่การบอกต่อกันปากต่อปากผ่านช่องทางโซเชียลทุกแพลตฟอร์ม
 • บุคลากร พนักงานภายในคลินิกให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นเพื่อสร้างบรรยากาศให้คนไข้มีความผ่อนคลายก่อนทำการรักษา พร้อมทั้งให้คำปรึกษา และคำแนะนำที่เหมาะสมกับปัญหา หลังทำมีการนัดติดตามผลอย่างใกล้ขิด
 • คลินิกเดินทางสะดวก ใกล้รถไฟฟ้า BTS รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

รีวิว เลเซอร์รอยสิวและเลเซอร์หลุมสิวจากผู้ใช้บริการจริง

ภาพรีวิวความประทับใจของผู้ที่เคยเข้ามาใช้บริการทำเลเซอร์รอยสิวและหลุมสิวกับทางคลินิก หลายท่านเกิดความพึงพอใจต่อผลลัพธ์ที่ได้กลับไปจนต้องกลับมาใช้บริการซ้ำ เพราะรอยสิวต่าง ๆ ที่เคยมีความกังวลก็ดูจางลง รวมไปถึงหลุมสิวดูตื้นขึ้นทำให้ใบหน้าดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ (*ผลการรักษาขึ้นอยู่กับรายบุคคล)

คำแนะนำก่อนและหลังใช้บริการ

การเตรียมตัวก่อนใช้บริการ

 1. ก่อนทำประมาณ 1-2 สัปดาห์ควรหลีกเลี่ยงการเผชิญกับแสงแดด
 2. หมั่นทาครีมกันแดดทุกครั้งเมื่อต้องออกจากบ้าน
 3. งดใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมในการผลัดเซลล์ผิว เช่น กรดAHA และ BHA
 4. ก่อนใช้บริการงดดื่มแอลกอฮอล์และควรงดสูบบุหรี่
 5. หากคนไข้มีโรคประจำตัว มีอาการแพ้ยา และต้องรับประทานยาเป็นประจำควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนใช้บริการ
 6. ผู้ที่มีอาการของโรคเริมมาก่อนแนะนำให้รับประทานยาเพื่อป้องกันไม่ให้เริมกลับมาเห่อ

การดูแลตัวเองหลังใช้บริการ

 1. หลังทำ 24 ชั่วโมง ควรงดไม่ให้แผลบริเวณที่ทำเลเซอร์โดนน้ำ
 2. หลีกเลี่ยงการเผชิญกับแสงแดดเป็นเป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์หลังใช้บริการ
 3. หลังทำ 1 สัปดาห์ควรงดการใช้เครื่องสำอางเพื่อให้ผิวได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่
 4. ควรหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ส่งผลต่อการรบกวนผิว เช่น การแกะ เกาหรือการสครับผิว
 5. หมั่นทาครีมกันแดด และบำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว
การดูแลตัวเองหลังใช้บริการ

เลเซอร์รอยสิว กี่ครั้งเห็นผล

สำหรับคนที่มีคำถามว่าเลเซอร์รอยสิว กี่ครั้งหายหรือต้องทำกี่ครั้งรอยต่าง ๆ ถึงจะดูจางลง ก่อนอื่นขอบอกก่อนว่าจำนวนครั้งในการรักษาของคนไข้แต่ละเคสไม่เท่ากันค่ะ ขึ้นอยู่กับว่าคนไข้ที่เข้ามารับบริการมีสภาพผิวแบบไหน หรือมีปัญหามากน้อยแค่ไหน แต่โดยส่วนใหญ่แล้วหากเป็นรอยแดงจากสิวจะอยู่ที่ 4-5 ครั้ง โดยเว้นระยะห่างทุก ๆ 3-4 สัปดาห์หรือประมาณ 1 เดือนค่ะ ซึ่งผลลัพธ์จะดูดีขึ้นหลังจากทำไปแล้ว 2 สัปดาห์ แต่ในกรณีที่เป็นรอยดำบางรายอาจจะใช้ระยะเวลาและจำนวนครั้งที่มากกว่า เนื่องจากรอยดำเป็นปัญหาที่เกิดจากการอักเสบทำให้เนื้อเยื่อของผิวเสียหายค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้นทุกการรักษาควรให้แพทย์เป็นผู้ประเมินให้จะดีที่สุด

ทำเลเซอร์หลุมสิวกี่ครั้งเห็นผล

การรักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์เป็นรูปแบบการรักษาที่ต้องการอาศัยการฟื้นฟูอย่างต่อเนื่องจึงจะเห็นผลลัพธ์ของผิวที่เรียบเนียนและดูดีขึ้น โดยปกติแล้วจะอยู่ที่ 3-5 ครั้ง แต่จำนวนการรักษาของแต่ละคนอาจแตกต่างกันออกไปเนื่องจากจะต้องให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นคนประเมินการรักษาให้อีกทีว่าสภาพผิวหรือหลุมสิวที่เกิดขึ้นมีปัญหามากน้อยแค่ไหน แพทย์ก็จะวางแผนการรักษาให้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละคนค่ะ

เลเซอร์รอยสิว และเลเซอร์หลุมสิว ราคาเท่าไหร่

ราคาในการรักษาแต่ละครั้งขึ้นอยู่กับความหนักเบาของรอยสิว หลุมสิวที่เกิดขึ้นกับคนไข้แต่ละคน ทำให้ค่าบริการอาจแตกต่างกันออกไปเพราะแพทย์จะต้องประเมินกันแบบ case by case และเลือกใช้คลื่นพลังงานเลเซอร์รวมไปถึงโปรแกรมการรักษาให้ตรงกับสภาพผิวของคนไข้ที่ไม่เหมือนกันค่ะ

สรุป

เลเซอร์รอยสิว และเลเซอร์หลุมสิว เจ็บไหม

ระหว่างที่เลเซอร์ยิงเข้าสู่ผิวเพื่อจัดการปัญหารอยดำ รอยแดง และหลุมสิวคนไข้อาจรู้สึกเล็กน้อยตรงบริเวณที่โดนเลเซอร์ ซึ่งความเจ็บจะอยู่ในระดับที่สามารถทนได้หรืออาจรู้สึกอุ่น ๆ ยิบ ๆ แต่ส่วนใหญ่คนไข้หลายท่านที่เคยใช้บริการจะไม่ค่อยรู้สึกเจ็บเลยค่ะ โดยก่อนทำจะมีการแปะยาชาทิ้งไว้ก่อนประมาณ 30-40 นาทีเพื่อช่วยบรรเทาให้การรักษาเกิดความผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นค่ะ

หลังทำเลเซอร์หลุมสิว หายถาวรไหม 

หลังทำตรงบริเวณผิวที่ได้รับการฟื้นฟูด้วยเลเซอร์จะกลับมาดูเติมเต็มเรียบเนียนขึ้นจากการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน อีลาสตินและการสร้างเซลล์ผิวขึ้นมาใหม่ ซึ่งก็ถือว่าเป็นการรักษาที่สามารถแก้ไขปัญหาหลุมสิวให้หายแบบถาวร แต่! การทำเลเซอร์ไม่สามารถป้องกันการเกิดหลุมสิวใหม่ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตได้ค่ะ

เลเซอร์สิวหินใต้ตา คืออะไร อันตรายไหม

สิวหินหรือที่บางคนเรียกกันว่าสิวเม็ดข้าวสาร เป็นสิวที่เกิดจากการอุดตันของผิวหนังชั้นด้านบนที่มีไขมันสะสมเป็นก้อน ลักษณะเป็นหัวแข็ง ๆ สีขาวหลายกับสิวแต่หากเราใช้มือไปแกะหรือบีบออกมันจะไม่สามารถแกะออกได้เหมือนสิวทั่วไป ดังนั้นการรักษาด้วยเลเซอร์จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด หลังทำไม่เกิดรอยแผลเป็น หรืออาจเกิดเพียงแค่สะเก็ดเพียงเล็กน้อย แต่มันจะหายไปเองภายใน 1-2 สัปดาห์ และมีความปลอดภัยสูงไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายแม้ทำในบริเวณใต้ตาค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นควรได้รับการดูแลจากแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและความชำนาญในการใช้เครื่องมือโปรแกรมจึงจะดีที่สุด

ถ้าตอนนี้คุณเป็นหนึ่งคนที่ฟื้นฟูรอยสิวหรือหลุมสิวด้วยครีม สกินแคร์ต่าง ๆ แล้วไม่ได้ผลให้การทำเลเซอร์รอยสิว เลเซอร์หลุมสิว เป็นทางเลือกสำหรับคุณนะคะเพราะนอกจากจะทำให้ผิวกลับมาดูดีขึ้นแล้วยังเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นในระยะเวลาอันรวดเร็ว เรียกได้ว่าประหยัดเวลาได้เยอะเลยทีเดียว สำหรับใครที่ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรักษา หรือต้องการขอคำปรึกษาสามารถทักเข้ามาได้ที่ facebook fanpage หรือ line@doctormekclinic ได้เลยค่ะ

คำถามพบบ่อย

เลเซอร์ตำแหน่งอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลจาก นายแพทย์วัชพล ธนมิตรามณี (อาจารย์หมอเมฆ
อาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านฟิลเลอร์และร้อยไหม