ฟิลเลอร์หลุมสิว

ฟิลเลอร์หลุมสิว

หลุมสิว เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นแล้วแก้ไขได้ยากจนหลายคนถึงกับต้องกุมขมับ เพราะมันแทบจะไม่สามารถฟื้นฟูได้โดยการใช้ครีมบำรุงหรือเจลแต้มสิวแล้วหายได้ดีแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว แน่นอนว่ามันอาจจะต้องใช้เวลายาวนานหลายเดือนหรือเป็นปีเลยก็เป็นได้ จึงทำให้การฉีดฟิลเลอร์หลุมสิว เป็นบริการด้านความงามที่จะเข้ามาช่วยตอบโจทย์สำหรับผู้ที่มีปัญหาหลุมสิวแล้วต้องการฟื้นฟูแก้ไขให้กลับมามีผิวพรรณที่เรียบเนียนอีกครั้ง จุดเด่นของ filler หลุมสิวคือเราสามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำและมีขั้นตอนการรักษาที่ไม่ยุ่งยาก ผลลัพธ์มีความเป็นธรรมชาติ แต่การเลือกใช้บริการคลินิกก็เป็นสิ่งสำคัญหลายคนอาจจะดูในเรื่องของราคาเป็นที่ตั้ง หลายคนอาจจะดูรีวิวจากผู้เคยมาใช้บริการ แต่ในบทความนี้เรามาแชร์ข้อมูลเบื้องต้นสำหรับผู้ที่สนใจฉีดฟิลเลอร์ รวมไปถึงวิธีการเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานเพื่อให้ทุกท่านนำไปประกอบการตัดสินใจค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อที่คุณสนใจ

ฟิลเลอร์หลุมสิว คืออะไร

ฟิลเลอร์หลุมสิว คือการฉีดสารเติมเต็มไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ HA Filler เข้าไปแก้ไขและฟื้นฟูบริเวณหลุมสิวบนใบหน้าให้ดูตื้นขึ้น เสริมสร้างผิวให้กลับมาเรียบเนียนอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งวิธีการรักษาด้วย ฟิลเลอร์หลุมสิวนั้นจะไม่สามารถทำได้ในทันที เพราะจะต้องมีขั้นตอนของการตัดพังผืดที่ดึงรั้งผิวออกไปเสียก่อน โดยการเลาะพังผืดจะทำให้ชั้นใต้ผิวเกิดช่องว่างสำหรับการฉีดสารเติมเต็ม จากนั้นตัวฟิลเลอร์ที่เข้าไปก็จะทำให้สภาพผิวกลับมาดูดีขึ้นนั่นเองค่ะ

หลุมสิว เกิดจากอะไร

หลุมสิวคือรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว ที่มักจะเกิดได้จากสิวอักเสบหรือสิวที่มีขนาดใหญ่ เมื่อสิวเหล่านี้หายไปแล้วมักมีการรักษาที่ไม่สมบูรณ์ หรือแผลสมานตัวไม่เต็มที่จนทำให้เกิดหลุมสิวขึ้น แต่นอกจากนี้ก็ยังเกิดขึ้นได้จากกรรมพันธุ๋ของคนในครอบครัวที่เคยมีประวัติเป็นสิวรุนแรง หรือเกิดขึ้นได้จากการแคะ แกะ เกาในขณะที่เป็นสิวจนทำให้เกิดการอักเสบและทิ้งร่องรอยไว้ได้ ซึ่งเมื่อพอเกิดปัญหานี้แล้วก็ยากที่จะแก้ไข โดยแต่ละชนิดก็มีลักษณะและความยากของวิธีการรักษาที่แตกต่างกันค่ะ

หลุมสิวมีกี่ชนิด

ปัญหาการเกิดหลุมสิวสามารถแบ่งออกมาได้เป็น 3 ชนิด ได้แก่

 • Ice Pick Scar เป็นหลุมสิระดับขั้นรุนแรงที่สุด มีลักษณะเป็นหลุมขนาดเล็กประมาณ 0.5 มม. แต่มีความลึกมากซึ่งนับเป็นประเภทที่ยากต่อการรักษาและมักจะเกิดจากการกดสิวหรือการบีบสิวอุดตันค่ะ
 • Box Car Scar เป็นหลุมสิวในระดับความรุนแรงปานกลาง มีลักษณะคล้ายหลุมบ่อ กว้างประมาณ 3-4 มม. โดยบริเวณขอบและฐานหลุมจะมีขนาดที่เท่ากัน ซึ่งหลุมสิวประเภทนี้จะมาพร้อมกับพังผืดที่เกาะติดอยู่กับชั้นหนังแท้ เกิดจากการอักเสบของสิวเม็ดใหญ่ ๆ หรือจากการเป็นอีสุกอีใส
 • Rolling Scar เป็นหลุมสิวในระดับปกติทั่วไปไม่ได้รุนแรงมาก มีลักษณะเป็นหลุมตื้นเป็นแอ่งเว้าลงไปไม่ลึกมาก รักษาได้ง่ายกว่าหลุมสิวชนิดอื่น ๆ ซึ่งหลุมสิวประเภทนี้มักจะเกิดขึ้นจากการแกะสิว

บริการนี้เหมาะกับใครบ้าง

หัตถการนี้จะค่อนข้างตอบโจทย์สำหรับผู้ที่มีหลุมสิวบนใบหน้า และต้องการแก้ไขด้วยวิธีการที่รวดเร็ว เห็นผลจริง ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์หลุมสิวก็ถือว่าเป็นบริการที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งผู้ที่เข้ามาใช้บริการนี้ส่วนมากมักมาด้วยปัญหาเหล่านี้ค่ะ

 • ผู้ที่ใบหน้าเกิดหลุมสิวชนิด Box Scar และ Rolling
 • ผู้ที่มีปัญหาหลุมสิวไม่มาก หรือมีเป็นบางจุดบนใบหน้า
 • ผู้ที่มีรอยแผลเป็นจากอีสุกอีใส หรือจากแผลเป็นอื่น ๆ 
 • ผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูหลังตัวเองหลังใช้บริการ เพราะหัตถการนี้ไม่ต้องมีการดูแลตัวเองที่ยุ่งยาก
 • ผู้ที่มีปัญหาหลุมสิวและต้องการจัดการด้วยขั้นตอนที่ไม่ซับซ้อน ใช้เวลาทำเร็ว
 • ผู้ที่ต้องการความเรียบเนียน สม่ำเสมอให้กับผิวหน้า

การฉีดฟิลเลอร์หลุมสิว ช่วยในเรื่องอะไรบ้าง

การฉีดฟิลเลอร์หลุมสิวเป็นหัตถการที่จะเข้ามาช่วยเติมเต็มให้หลุมสิวบนใบหน้าดูตื้นขึ้น ผิวกลับมาเรียบเนียนอย่างสม่ำเสมอ ร่องรอยต่าง ๆ ดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้คุณสมบัติของฟิลเลอร์ยังช่วยให้ผิวกลับมามีสุขภาพดี กระชับ ดูเอิบอิ่มได้อย่างเป็นธรรมชาติ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผลลัพธ์ในการรักษาก็ต้องขึ้นอยู่กับความชำนาญของแพทย์ ซึ่งแพทย์จะต้องมีความแม่นยำสูงในการรักษาคนไข้แต่ละเคส วางแผนและเลือกใช้ชนิดของฟิลเลอร์ ให้เหมาะสมกับใบหน้าของแต่ละคน

การฉีดฟิลเลอร์หลุมสิว ช่วยในเรื่องอะไรบ้าง

การฉีดฟิลเลอร์หลุมสิวเป็นหัตถการที่จะเข้ามาช่วยเติมเต็มให้หลุมสิวบนใบหน้าดูตื้นขึ้น ผิวกลับมาเรียบเนียนอย่างสม่ำเสมอ ร่องรอยต่าง ๆ ดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้คุณสมบัติของฟิลเลอร์ยังช่วยให้ผิวกลับมามีสุขภาพดี กระชับ ดูเอิบอิ่มได้อย่างเป็นธรรมชาติ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผลลัพธ์ในการรักษาก็ต้องขึ้นอยู่กับความชำนาญของแพทย์ ซึ่งแพทย์จะต้องมีความแม่นยำสูงในการรักษาคนไข้แต่ละเคส วางแผนและเลือกใช้ชนิดของฟิลเลอร์ ให้เหมาะสมกับใบหน้าของแต่ละคน

Before & After Filler หลุมสิว

จากการเข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์หลุมสิวของคนไข้จริง จะเห็นได้ชัดเจนจากภาพก่อนทำว่า คนไข้มีปัญหาหลุมสิวมาเป็นระยะเวลานาน ผิวหน้าไม่เรียบเนียน และจากภาพหลังเข้ารับบริการจะเห็นว่าผิวหน้ากลับมาเรียบเนียน อิ่มฟู คุณภาพผิวดีขึ้นได้จริงในครั้งแรกที่ทำค่ะ

ฟิลเลอร์หลุมสิว รีวิวความประทับใจจากคนไข้จริง

ที่ Doctor Mek Clinic เราเป็นผู้เชี่ยวชาญและผู้นำด้านการปรับรูปหน้าด้วยสารเติมเต็มที่ได้รับความไว้วางใจจากคนไข้เป็นจำนวนมาก ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วคนไข้จะเลือกกลับมาใช้บริการในครั้งต่อ ๆ ไปจนกลายมาเป็นคนไข้ประจำของทางคลินิก นอกจากนี้ ยังมีการบอกต่อกันแบบปากต่อปาก เพื่อแนะนำให้คนในครอบครัว เพื่อนสนิท และคนรอบข้างมาใช้บริการที่คลินิกเราอีกด้วยค่ะ

*ผลการรักษาขึ้นอยู่กับรายบุคคล*

ดูรีวิวเพิ่มเติม คลิกเลย!

ขั้นตอนการฉีดสารเติมเต็ม

ก่อนตัดสินใจฉีดสารเติมเต็มเพื่อรักษาหลุมสิว แนะนำให้ศึกษารายละเอียดขั้นตอน รวมถึงข้อดีและข้อด้อยของบริการนี้ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจในการเลือกใช้บริการค่ะ โดยขั้นตอนในการฉีดสารเติมเต็มเป็นวิธีการที่ไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาเพียงไม่นาน ซึ่งจะมีขั้นตอนดังต่อไปนี้

 • คนไข้เข้ารับการตรวจวิเคราะห์สภาพผิวหน้ากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อทำการวางแผนการรักษาอย่างเหมาะสมกับคนไข้
 • ในขั้นตอนนี้ จะมีการเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าและเช็ดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ รวมถึงการแปะยาชา จากนั้นรอจนกว่ายาชาจะออกฤทธิ์
 • เมื่อยาชาออกฤทธิ์แล้ว แพทย์ทำการใช้เข็มตัดพังผืดหรือการ Subcision เพื่อทำการเซาะให้พังผืดหลุดออก และเกิดช่องว่างใต้หลุมสิว ซึ่งจากนี้แพทย์จะฉีดสารเติมเต็มบริเวณผิวหน้าที่มีปัญหาหลุมสิว
 • ในระหว่างทำการรักษาจะมีการประคบเย็นเพื่อบรรเทาอาการเจ็บ และช่วยให้คนไข้รู้สึกสบายผิวขึ้น
 • หลังจากเสร็จขั้นตอนการรักษาแล้ว แพทย์จะแนะนำวิธีการดูแลตัวเองอย่างเหมาะสมกับคนไข้ และหลังจากนี้คนไข้สามารถกลับบ้านและใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

ข้อดีและข้อควรระวังของฟิลเลอร์หลุมสิว

ข้อดีของบริการนี้ 

เป็นวิธีการรักษาหลุมสิวที่ให้ผลการเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ
ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น
ไม่ทำให้เกิดรอยแผลหลังทำ หรือแม้แต่รอยช้ำ
ช่วยเติมเต็มหลุมสิว ทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น และยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในผิวบริเวณหลุมสิว
บริเวณที่ทำการเซาะพังผืดออกมีขนาดที่เล็กมาก ๆ

ข้อด้อยของบริการนี้ 

การฉีดสารเติมเต็มเพื่อรักษาหลุมสิวเป็นวิธีที่ให้ผลลัพธ์ไม่ถาวร ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไปสารเติมเต็มจะสามารถสลายตัวไปเองตามธรรมชาติ แต่ทั้งนี้ คนไข้สามารถกลับมาฉีดเติมเต็มซ้ำได้อีกในภายหลัง เพื่อคงประสิทธิภาพของผลลัพธ์ให้อยู่ได้อย่างต่อเนื่องค่ะ

คำแนะนำในการเข้ารับบริการนี้ 

ควรเลือกฉีดสารเติมเต็มรักษาหลุมสิวกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและการฉีดฟิลเลอร์โดยเฉพาะ เพื่อการแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ และมีความปลอดภัย
ควรเลือกฉีดสารเติมเต็มกับคลินิกหรือสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน ใช้สารเติมเต็มของแท้ ไม่ใช่ยาหิ้ว ยาปลอม และผ่านอย.ทั้งไทยรวมถึงต่างประเทศ เพื่อผลลัพธ์ในการรักษาที่ดีและปลอดภัย

ข้อควรปฏิบัติ ก่อน และ หลังฉีดฟิลเลอร์หลุมสิว

ข้อควรปฏิบัติ ก่อนฉีดฟิลเลอร์หลุมสิว

 1. ศึกษาข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับการฉีด filler และคลินิกที่ได้มาตรฐาน
  ก่อนทำ 1 สัปดาห์ ควรงดการรับประทานอาหารเสริมทุกชนิด
 2. งดการสครับ หรือผลัดเซลล์ผิวก่อนเข้ารับบริการ 1 สัปดาห์
 3. ก่อนทำ 24 ชั่วโมงควรงดการสูบบุหรี่ และดื่มแอลกอฮอล์
 4. หากใครที่มีโรคประจำตัว มีอาการแพ้ยา หรือต้องรับประทานยาเป็นประจำควรแจ้งข้อมูลดังกล่าวให้แพทย์ทราบก่อนฉีด

ข้อควรปฏิบัติ หลังฉีดฟิลเลอร์หลุมสิว

 1. หากมีอาการบวมช้ำเกิดขึ้นสามารถบรรเทาด้วยการประคบเย็นหรือรับประทานยาแก้ปวดตามที่แพทย์สั่ง
 2. หลีกเลี่ยงการเผชิญกับความร้อนทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด การออกกำลังกายอย่างหนัก หรือการอบซาวน่า
 3. ควรดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เพราะมันจะทำให้ filler เซ็ตตัวเร็วขึ้น
 4. งดการถู สครับ นวดคลึงหรือสัมผัสบริเวณที่ฉีดเป็นเวลา 1 สัปดาห์หลังใช้บริการ
 5. หลังทำ 1 เดือนงดการทำเลเซอร์ที่ให้ความร้อนทุกชนิด
 6. หลังทำ 24 ชั่วโมง ควรงดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกประเภท
 7. แนะนำให้รับประทานอาหารเน้นผักและผลไม้เยอะ ๆ เพื่อให้เกิดการสมานแผล และทำให้ผลลัพธ์เกิดประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น

ความแตกต่างระหว่างการฉีดฟิลเลอร์หลุมสิวและการเลเซอร์หลุมสิว

การฉีดฟิลเลอร์หลุมสิว

กระบวนการรักษาของฟิลเลอร์หลุมสิวแพทย์จะตัดพังผืดออกก่อนจึงจะค่อย ๆ ฉีดสารเติมเต็มเข้าไปในช่องว่างของผิวเพื่อปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนขึ้น ซึ่งข้อดีของการฉีดสารเติมเต็มคือมันจะสามารถเข้าไปช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิว สามารถจัดการหลุมสิวได้หลายระดับ เห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำโดยไม่มีผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย แต่ผลลัพธ์จะไม่สามารถอยู่ได้อย่างถาวรค่ะ

การเลเซอร์หลุมสิว

จะเป็นการใช้เลเซอร์ที่ให้พลังงานความร้อนเข้ามาทำปฏิกิริยากับหลุมสิวด้วยการตัดพังผืดใต้ผิวและผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไป ทำให้ผิวพรรณในบริเวณที่รักษาดูตื้นขึ้น ซึ่งข้อดีของการทำเลเซอร์คือมันสามารถช่วยในเรื่องของการลดเลือนจุดด่างดำ กระชับรูขุมขน แต่หัตถการนี้จะใช้ได้ในกรณีที่เป็นหลุมสิวชนิดตื้นไม่ลึกมากค่ะ และก็อาจจะต้องกลับมาทำซ้ำจึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ดี

กล่าวโดยสรุปก็คือทั้งสองหัตถการนี้มีทั้งข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคนไข้ควบคู่ไปกับการประเมินของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หากคนไข้ต้องการเห็นผลลัพธ์ที่รวดเร็วและชัดเจนการฉีดฟิลเลอร์ก็เป็นทางเลือกที่ดี หรือใครที่มีปัญหาหลุมสิวขนาดตื้น ไม่ลึกมากก็อาจจะเลือกวิธีการรักษาด้วยเลเซอร์ค่ะ

ฟิลเลอร์หลุมสิว ราคาเท่าไหร่

ราคาฉีดฟิลเลอร์หลุมสิวจะเริ่มต้นที่ 9900 บาท* ซึ่งค่าบริการของแต่ละคนอาจมีราคาที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับการประเมินและการวินิจฉัยของแพทย์ที่จะเข้ามาวิเคราะห์โครงหน้า สภาพผิวว่าควรใช้สารเติมเต็มแบบไหน และควรใช้ในปริมาณเท่าไหร่ถึงจะเกิดผลลัพธ์ที่ดีขึ้นค่ะ

รับโปรโมชั่นพิเศษ คลิกเลย!

ควรเลือกใช้บริการคลินิกไหนดีที่ได้มาตรฐาน มีความปลอดภัย

ในปัจจุบันก็ต้องยอมรับว่ามีคลินิกเสริมความงามเกิดขึ้นเยอะแยะมากมาย ที่อาจจะมีทั้งคลินิกที่ได้มาตรฐานและคลินิกเถื่อนปะปนกันไปทำให้หลายคนเกิดความกังวลใจว่าคลินิกที่ได้มาตรฐานสังเกตจากอะไรได้บ้าง ไปดุกันเลยค่ะ

 • คลินิกที่ได้มาตรฐานจะต้องเปิดให้บริการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เราสามารถสังเกตได้จากเลขที่ใบอนุญาต 11 หลักอย่างชัดเจน และยังสามารถตรวจสอบเลขที่ใบอนุญาตได้ทั้งผู้ดำเนินการสถานพยาบาลและผู้อนุญาตเปิดทำการสถานพยาบาลค่ะ หรือเช็กว่าคลินิกเหล่านี้มีชื่อเสียงเสื่อมเสียหรือไม่ มีสภาพแวดล้อมโดยรอบเป็นอย่างไร
 • แพทย์ต้องมีความเชี่ยวชาญด้านการรักษา ความชำนาญของแพทย์ถือเป็นปัจจัยหลักสำคัญ โดยเราสามารถพิจารณาได้จากรีวิวต่าง ๆ ของผู้ที่เคยเข้ารับบริการกับทางคลินิก เพราะผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นนั้นจะช่วยให้เราตัดสินใจได้เลยว่าแพทย์มีฝีมือที่ดีมากน้อยแค่ไหน ทำออกมาแล้วปลอดภัย นอกจากนี้แพทย์จะต้องมีใบรับรองประกอบวิชาชีพอย่างถูกต้อง ซึ่งเราสามารถเช็กรายชื่อแพทย์ได้ที่เว็บแพทยสภาค่ะ
 • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน ก่อนฉีดทุกครั้งแพทย์จะต้องทำการแกะกล่องฟิลเลอร์​ ให้ดุต่อหน้าทุกเคส และคนไข้ยังสามารถขอกล่องผลิตภัณฑ์เหล่านั้นกลับไปตรวจสอบแหล่งที่มาได้ทุกกล่องเลยค่ะ

ทำไมถึงต้องเข้ามาใช้บริการที่ Doctor Mek Clinic

 1. คลินิกของเรายืนยันมาตรฐานการรักษาด้วยรางวัลอันดับหนึ่งด้านฟิลเลอร์หลายสมัยติดต่อกัน
  รางวัลแห่งคุณภาพของ Doctor Mek Clinic  (แทรกลิงค์หน้ารางวัล)
  รับชมคลิปเพิ่มเติม คลิก https://www.youtube.com/watch?v=7-qNwYXNqCY
 2. ให้การดูแลโดยอาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังโดยเฉพาะ พร้อมด้วยอาจารย์แพทย์ด้านฟิลเลอร์มากประสบการณ์เป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศ
 3. เราให้บริการด้วยความซื่อสัตย์ต่อคนไข้ทุกคนโดยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองจากอย.ทุกชิ้น
 4. มีดารา เซเลบริตี้คนดังของวงการบันเทิงเลือกเข้ามาใช้บริการมากที่สุด จนได้รับฉายาว่าเป็น ‘หมอของดารา’
 5. รีวิวแน่น ๆ ด้านฟิลเลอร์จากผู้เคยเข้ามาใช้บริการจริงที่เกิดความประทับใจจน นำไปสู่การบอกต่อกันปากต่อปาก
 6. พนักงานให้บริการด้วยความเป็นกันเอง และถูกเทรนทั้งในด้านการดูแลคนไข้รวมไปถึงด้านความงาม สามารถให้คำปรึกษาและคำแนะนำได้อย่างถูกต้อง
 7. คลินิกของเราเดินทางสะดวกสบาย ใกล้รถไฟฟ้า ติดถนนใหญ่พร้อมห้างสรรพสินค้าที่ครบครัน

สรุป

และสำหรับใครที่กำลังมองหาทางเลือกที่จะเข้ามาช่วยฟื้นฟูหลุมสิวให้เรียบเนียนขึ้น เห็นผลเร็วและชัดเจนการฉีดฟิลเลอร์หลุมสิวนับว่าเป็นหนทางที่ตอบโจทย์เป็นอย่างยิ่งเลยล่ะค่ะ เพราะนอกจากมันจะเข้ามาช่วยฟื้นฟูหลุมสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากแล้วก็ยังเข้ามาฟื้นฟูให้สุขภาพผิวให้ดีขึ้น แถมยังไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายอีกด้วยค่ะ หากใครสนใจ filler หลุมสิวสามารถทักเข้ามาติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามช่องทางการติดต่อของ Doctor Mek Clinic ได้เลยค่ะ

คำถามที่พบบ่อย

หลุมสิวควรใช้ฟิลเลอร์ฉีดกี่ cc

ปริมาณที่แน่นอนของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกันค่ะ ขึ้นอยู่กับว่าคนไข้ที่เข้ามาใช้บริการว่ามีหลุมสิวลึกมากแค่ไหน ในกรณีที่มีหลุมสิวค่อนข้างลึกก็อาจจะต้องใช้สารเติมเต็มเยอะ ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้วินิจฉัยการรักษาให้เหมาะสมกับปัญหาของแต่ละคน แต่โดยทั่วไปแล้วหากมีปัญหาไม่เยอะมากก็จะใช้เพียงแค่ 1 cc ค่ะ

การใช้ฟิลเลอร์ฉีดหลุมสิว เป็นอันตรายไหม

โดยทั่วไปแล้วสารที่นำมาฉีดคือสารไฮยาลูรอนิก แอซิดหรือ HA Filler ซึ่งเป็นสารที่แพทย์ความงามจากทั่วโลกให้การยอมรับแล้วว่ามีความปลอดภัยสูง เมื่อฉีดเข้าไปแล้วสามารถเข้าไปเติมเต็มและฟื้นฟูสภาพผิวภายในได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังเป็นสารที่ผลิตขึ้นมาเลียนแบบสารประกอบคอลลาเจนที่มีอยู่ในร่างกายของมนุษย์จึงช่วยลดโอกาสแพ้ได้มากขึ้นด้วยค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์หลุมสิวเจ็บไหม

ก่อนฉีดจะมีการแปะยาชาให้อยู่แล้วทุกเคสค่ะ ซึ่งในระหว่างที่ฉีดคนไข้จะแทบไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะแต่ในกรณีที่คนไข้บางรายมีลักษณะผิวที่ค่อนข้างบอบบางก็อาจจะรู้สึกเจ็บเล็กน้อยขณะที่สารเติมเต็มเคลื่อนตัวเข้าสู่ผิวแต่จะอยู่ในระดับความเจ็บที่ทนได้

ผลลัพธ์อยู่ได้นานแค่ไหน

ผลลัพธ์อยู่ได้นานราว ๆ  1-2 ปี ขึ้นอยู่กับชนิดของสารเติมเต็มที่เลือกใช้ รวมไปถึงการดูแลตัวเองของคนไข้หลังจากได้รับสารเติมเต็มเข้าไปแล้ว หากใครทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัดอยู่ตลอดก็จะมีส่วนช่วยให้ผลลัพธ์คงประสิทธิภาพได้นานมากยิ่งขึ้นค่ะ ซึ่งถ้า filler สลายไปแล้วคนไข้สามารถกลับมาเติมได้ใหม่เพื่อคงผลลัพธ์เอาไว้

หลังฉีดไปแล้วมันจะบวมกี่วัน

บางรายอาจมีอาการบวมหลังฉีด 1-2 สัปดาห์แรก แต่ไม่ต้องตกใจค่ะเพราะอาการนี้สามารถเกิดขึ้นได้เป็นปกติอยู่แล้ว ไม่ได้เป็นอันตรายต่อร่างกาย ซึ่งมันจะค่อย ๆ ยุบตัวลงอย่างเต็มที่โดยใช้ระยะเวลาประมาณ 3 สัปดาห์หลังจากนั้นใบหน้าเราก็จะกลับเข้าสู่ปกติ เห็นผลลัพธ์ชัดเจนขึ้น

หลังฉีดสามารถแต่งหน้า ทาครีมกันแดดได้ตามปกติไหม

หลังฉีด 24 ชั่วโมง แนะนำให้ละเว้นไปก่อนเพื่อป้องกันไม่ให้รอยเข็มติดเชื้อ หลังจากผ่านไปแล้ว 1 คืน คนไข้สามารถกลับมาแต่งหน้า ทาครีมได้ตามปกติเลยค่ะ เพียงแต่ระมัดระวังการสัมผัสใบหน้าอย่างรุนแรง และละเว้นในตำแหน่งที่มีรอยเข็ม ควรทำอย่างเบามือมากที่สุดนะคะ

หลังฉีดสามารถทำเลเซอร์หรือทรีทเมนต์รักษาสิวได้ไหม

ภายหลังการฉีด 1 เดือน แนะนำให้คนไข้งดการทำเลเซอร์หรือทรีทเทนต์รักษาสิวออกไปก่อนค่ะ เนื่องจากความร้อนของเครื่องเลเซอร์ทำส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพของ filler แต่เมื่อ filler เข้าที่แล้วสามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อขอเข้ารับบริการทำเลเซอร์หรือทรีทเมนต์ได้อีกครั้งค่ะ

หลังฉีดสามารถใช้ยารักษาสิวได้รึเปล่า 

หลังฉีด filler ไปแล้ว 1 สัปดาห์ควรงดทายาแต้มสิวทุกชนิดไปก่อนเพื่อลดโอกาสในการเกิดความระคายเคืองต่อผิว โดยเฉพาะยาแต้มสิวที่มีส่วนผสมของการผลัดเซลล์ผิวซึ่งส่วนผสมเหล่านี้มีส่วนทำให้ผิวเกิดความระคายเคืองค่ะ

เมื่อ filler สลายไปแล้วหลุมสิวจะดูลึกลงไปกว่าเดิมไหม

ในวันที่ filler สลายไปแล้วหลุมสิวจะไม่ลึกลงไปมากกว่าเดิมอย่างแน่นอนค่ะ อีกทั้งยังดูตื้นขึ้นกว่าตอนก่อนฉีดด้วยซ้ำ เพราะในขั้นตอนการทำจะมีการตัดพังผืดที่รั้งหลุมสิวออก และด้วยตัวคุณสมบัติของสารเติมเต็มที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวที่แม้ตัวสารจะสลายไปแล้วแต่คอลลาเจนที่สร้างขึ้นมาใหม่ก็ยังคงอยู่ จึงช่วยให้ผิวดูสุขภาพดีขึ้นจากเดิมค่ะ

การฉีดรักษาหลุมสิว เห็นผลทันทีหรือไม่ 

หลังการฉีดสารเติมเต็มเพื่อรักษาหลุมสิวให้ตื้นขึ้น สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำค่ะ คนไข้จะรู้สึกได้ทันทีว่าผิวหน้าอิ่มฟู เรียบเนียน นอกจากนี้ ในด้านคุณภาพผิวโดยรวมก็ยังดีขึ้นอีกด้วย ทั้งในเรื่องของความกระจ่างใส ชุ่มชื่น กระชับเต่งตึง รวมถึงการฉีดสารเติมเต็มยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวขึ้นมาใหม่ ช่วยเติมเต็มหลุมสิวได้ในหลายระดับชั้น และให้ผลลัพธ์ยังคงอยู่ได้อย่างยาวนานค่ะ

วิธีนี้ช่วยทำให้หลุมสิวหายถาวรหรือไม่ 

การฉีดสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิก แอซิด เป็นหัตถการที่สามารถเติมเต็มหลุมสิวได้ ให้ผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ แต่ทั้งนี้ เป็นวิธีการที่ให้ผลลัพธ์ไม่ถาวรค่ะ เนื่องจากสารเติมเต็มจะสลายตัวไปเองตามธรรมชาติ เมื่อระยะเวลาผ่านไปสักระยะ โดยคนไข้สามารถกลับมาฉีดซ้ำได้อีกในอนาคตได้ หากสารเติมเต็มมีการสลายตัวไปแล้ว เพื่อช่วยคงและรักษาผลลัพธ์ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างต่อเนื่องยาวนานค่ะ หรือในกรณีที่คนไข้ต้องการทำเลเซอร์รักษาหลุมสิว อย่างการใช้เทคโนโลยี Discovery Pico ควบคู่กันไปก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน เพื่อช่วยส่งเสริมให้เกิดประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยสามารถปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ Doctor Mek Clinic ได้ก่อนตัดสินใจค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก นายแพทย์วัชพล ธนมิตรามณี (อาจารย์หมอเมฆ
อาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านฟิลเลอร์และร้อยไหม