ฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ คืออะไร ? แนะนำการเตรียมตัวก่อนฉีด 2023

ฟิลเลอร์ (Filler) เป็นหัตถการที่ได้รับความสนใจจากแวดวงการความงามมาโดยตลอด ทั้งยังเป็นที่ยอมรับจากวงการแพทย์อีกด้วยว่ามีความปลอดภัยสูงต่อผิวหนังของมนุษย์เนื่องจากมีสารสกัดของสาร Hyaluronic acid (HA) ซึ่งเป็นสารที่มาจากธรรมชาติและมีอยู่ในร่างกายของเรา มีคุณสมบัติช่วยยกกระชับ ปรับรูปหน้าให้ดูเด็กลง พร้อมเติมเต็มริ้วรอยร่องลึกต่าง ๆ ให้ดูตื้นขึ้น ใช้ระยะเวลาทำน้อย เห็นผลเร็วและยังไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นด้วย จึงทำให้การบริการนี้ถูกพูดถึงในวงกว้างเป็นระยะเวลาอันยาวนาน

เลือกอ่านหัวข้อที่คุณสนใจ

ฟิลเลอร์ คืออะไร

ฟิลเลอร์ (Filler) คือ โปรแกรมความงามที่ใช้สารจำพวก Hyaluronic acid (ไฮยาลูรอนิค แอซิด) หรือที่เราเรียกกันว่า HA ถูกสกัดมาจากธรรมชาติพร้อมกรรมวิธีในการคัดแยกแบบพิเศษจึงมีความปลอดภัยต่อผิว ซึ่งสารประเภทนี้มีคุณสมบัติเพื่อเข้ามาทดแทนส่วนสำคัญของโครงสร้างผิวที่เมื่ออายุมากขึ้นร่างกายเราก็อาจจะสูญเสียสิ่งเหล่านี้ไป อย่างเช่น คอลลาเจนหรือไฮยาลูรอน มีโมเลกุลขนาดเล็กสามารถลงลึกเข้าสู่ใต้ชั้นผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อฉีดเข้าไปแล้วก็จะทำให้ริ้วรอยตามจุดต่าง ๆ ดูตื้นขึ้น ผิวเต่งตึง ช่วยปรับสภาพสีผิว กระชับรูขุมขนบริเวณจุดที่เกิดปัญหาร่องลึก มอบผิวที่ดูเนียนละเอียด

ฉีดฟิลเลอร์ ฉีดตำแหน่งไหนได้บ้าง

ฟิลเลอร์ เหมาะกับใคร

 • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปรับเปลี่ยนรูปหน้าให้มีความสมดุลกัน
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการแก้ไขปัญหาร่องลึกตามจุดต่าง ๆ ที่ทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเติมเต็มเฉพาะจุดตามเทรนฮิต เช่น การฉีด Filler ปาก
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหน้า หรือต้องการเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการให้ผิวดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น ลดริ้วรอย

ข้อดีของการฉีด Filler

 1. สามารถยกกระชับ ปรับโครงสร้างใบหน้าให้เข้ารูปได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 2. แก้ไขปัญหาตามส่วนต่าง ๆ ได้อย่างตรงจุด ให้ผลลัพธ์ที่แม่นยำดูเป็นธรรมชาติ
 3. เติมเต็มในจุดที่ดูแก่กว่าวัยหรือจุดที่มีริ้วรอยดูหย่อนคล้อยให้กลับมาเต่งตึง กระชับ ดูอ่อนเยาว์
 4. ช่วยแก้ไขปัญหาใต้ตาได้อย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นใต้ตาคล้ำ ตาโหล ตาลึก ขอบตาดำและถุงใต้ตา
 5. HA-Filler มีโมเลกุลหลากหลายรูปแบบ จึงทำให้แพทย์สามารถเก็บรายละเอียดการรักษาได้ดี
 6. ให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว เห็นผลทันทีหลังทำเสร็จ* (ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับรายบุคคล)
 7. ใช้ระยะเวลาในการทำน้อยประมาณ 15-30 นาที หลังทำไม่ต้องพักฟื้น
 8. สามารถกลับมาทำได้เรื่อย ๆ ปรับแต่งได้ตามความต้องการ
 9. เป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยสูง ที่ได้รับการยอมรับจากแพทย์ทั่วโลก เพราะเป็นส่วนประกอบที่มีตามร่างกายของมนุษย์อยู่แล้ว เกิดโอกาสในการแพ้น้อยมาก และส่วนมากคนที่แพ้มักเกิดจากการแพ้ยาชามากกว่าค่ะ แต่ถ้าหากใครเคยฉีดยาชาถอนฟันมาก่อนแล้วไม่เกิดอาการแพ้ ก็สามารถทำได้แบบไม่กังวลเลยค่ะเนื่องจากเราใช้ยาชาชนิดเดียวกัน
 10. ช่วยเสริมโหงวเฮ้งตามจุดต่าง ๆ ให้เข้ารับกับใบหน้าตามความเชื่อของแต่ละคนได้

สารเติมเต็มมีกี่ชนิด และแตกต่างกันอย่างไร

เราจะขอแบ่งออกมาเป็น 3 ชนิด ซึ่งแต่ละชนิดก็จะมีความแตกต่างกันตามส่วนประกอบ จุดประสงค์ที่ใช้ในการรักษารวมไปถึงระยะเวลาของผลลัพธ์ ได้แก่ HA-Filler , FAT-Filler และ Filler ถาวร จะมีความแตกต่างกันอย่างไรไปดูกันเลยค่ะ

HA-Filler 

HA-Filler หรือไฮยาลูโรนิค แอซิด เป็นสารประเภทกึ่งถาวร ซึ่งเป็นสารที่ร่างกายคนเราจะมีอยู่แล้วตามกระดูกอ่อนและผิวหนัง เมื่อฉีดเข้าไปแล้วจะเข้าไปช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาทดแทนส่วนที่ร่างกายสูญเสียไป เป็นสารที่ทางการแพทย์ทั่วโลกนิยมเลือกใช้กันมากที่สุดเนื่องจากมีความปลอดภัยสูงได้มาตรฐาน ทั้งยังสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ จึงไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ ระยะเวลาของสารประเภทนี้ก็จะคงอยู่ได้ราว ๆ 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำหรือชนิดของ Filler เลือกใช้ค่ะ

FAT-Filler

เป็นสารกึ่งถาวรสำหรับการฉีดไขมัน (Autologous Fat Grafting) หรือเป็นการปลูกถ่ายเซลล์ไขมันรูปแบบหนึ่ง ซึ่งจะมีการนำเซลล์ไขมันจะส่วนต่าง ๆ ในร่างกายมาผ่านกระบวนการคัดกรองเพื่อให้ได้เนื้อเยื่อไขมัน หลังจากนั้นก็จะนำมาฉีดในจุดที่ต้องการ แต่ภายหลังจากที่ฉีดไขมันเหล่านั้นอาจจะสลายไปได้ถึง 30-40% ทำให้คนไข้บางรายเมื่อฉีดเข้าไปแล้วก็หายไปเกือบหมดจนต้องฉีดเข้าไปในปริมาณที่เยอะขึ้นเพื่อไม่ให้มันสลายตัว จึงทำให้ใบหน้าจะดูบวมมากในช่วงเดือนแรก ๆ 

Permanent-filler หรือ Filler ถาวร

เป็นสารที่สามารถคงสภาพอยู่ภายใต้ผิวหนังได้นาน ซึ่งมันค่อนข้างมีประโยชน์กับการนำไปรักษาโรค แต่จะไม่นิยมนำมาฉีดเพื่อเสริมความงามบนใบหน้า เนื่องจากมันก่อให้เกิดความเสี่ยงและเป็นอันตราย เพราะมันไม่สามารถสลายได้เองจึงอาจส่งผลกระทบโดยตรงต่อผิว เปรียบเสมือนการฉีดพลาสติกเข้าสู่ร่างกายที่ช่วงแรก ๆ อาจจะดูสวยแต่ในเวลาต่อมามันจะเกิดปฏิกิริยาต่อต้าน เช่น ผิวดูขรุขระเป็นคลื่น ดูเป็นก้อน ๆ หน้าบวมผิดรูป มีลักษณะเป็นก้อนแข็ง ๆ หรือดูห้อยย้อย จึงเป็นสารเติมเต็มที่แพทย์หลายคนไม่นิยมนำมาใช้เพื่อตกแต่งเสริมความงามกันค่ะ

Before & After

รีวิวจากคนไข้ที่ใช้บริการ

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของคนไข้ที่เข้ามาใช้บริการกับทางคลินิก หลายคนประทับใจในผลลัพธ์ที่เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นอย่างชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ* ไม่ว่าจะเป็นใต้ตาที่ดูสดใสขึ้น หรือจุดอื่น ๆ ที่ทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ
รวมไปถึงงานแก้จากการฉีดที่อื่นมาแล้วเกิดปัญหาก็ได้เข้ามาใช้บริการให้อาจารย์แพทย์ด้านฟิลเลอร์เป็นช่วยแก้ไขให้ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้กลับไปสร้างความพึงพอใจให้กับคนไข้เป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ

ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นอยู่กับปัจจัยใดบ้าง

เทคนิคการรักษาของแพทย์

นี่เป็นส่วนหลัก ๆ ที่สำคัญเป็นอย่างมาก แพทย์จะต้องมีความรู้ความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับการปรับรูปหน้า และการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมต่อปัญหาของคนไข้ มีความสามารถในการรังสรรค์รูปทรงออกมาให้ดูดีมีความเป็นธรรมชาติและเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ชัดเจน

ชนิดของ Filler ที่เลือกใช้

ในแต่ละรุ่นหรือแต่ละยี่ห้อก็จะมีคุณสมบัติหรือโมเลกุลที่แตกต่างกัน ซึ่งถ้าเราต้องการฟื้นฟูแก้ไขปัญหาตรงจุดไหนก็ต้องใช้ชนิดของ Filler ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมเพื่อสร้างโครงหน้าให้ดูสวยละมุน ซึ่งแพทย์จะต้องเป็นผู้เลือกใช้ให้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละเคส 

ขนาดโมเลกุลของ Filler

แบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่

 1. โมเลกุลขนาดหนัก ที่เหมาะสำหรับการฉีดผิวบริเวณชั้นลึกหลายคนมักใช้ในการยกกระชับใบหน้า
 2. โมเลกุลขนาดเบา จะเหมาะสำหรับการฉีดในบริเวณชั้นหนังตื้น เพื่อให้ผิวดูอ่อนเยาว์ เต่งตึง หากเลือกใช้ให้เข้ากับจุดที่ต้องการผลลัพธ์ที่ได้ก็จะดูดีขึ้น

เพราะ Filler ก็เหมือนงานศิลปะรูปแบบหนึ่งจะต้องอาศัยความรู้ ความชำนาญ ประสบการณ์และเทคนิคการปั้นทรงของแพทย์ผู้ทำการรักษาเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาโดดเด่นเข้ากับรูปหน้าของคนไข้แต่ละคน

แต่ละจุดควรใช้กี่ CC

จำนวน CC ในแต่ละครั้งแพทย์จะเป็นผู้ประเมินปัญหาและโครงสร้างใบหน้าร่วมกับความต้องการของคนไข้แต่ละคนเพื่อผลลัพธ์ที่เหมาะสมกับรูปหน้าและตอบโจทย์กับสิ่งที่คนไข้อยากได้ควบคู่กันไปค่ะ แต่ละคนก็จะมีปริมาณในการใช้ Filler ที่ไม่เหมือนกัน

Filler ยี่ห้อไหนดี ?

 • Restylane ผลิตภัณฑ์นำเข้ามาจากประเทศสวีเดน
  เป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกพัฒนาให้มีโมเลกุลขนาดเล็ก ใกล้เคียงกันกับไฮยาลูโรนิค แอซิด เป็นสารที่มีอยู่ตามร่างกาย ทำให้มีการตอบสนองได้ดีไม่เกิดอาการแพ้ มีความยืดหยุ่นสูง ช่วยยกกระชับผิวได้ดี มีเนื้อสัมผัสที่นิ่ม ช่วยเติมเต็มจุดที่ต้องการได้เป็นอย่างดี ปรับโครงหน้าให้ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ในส่วนของการฟื้นฟูสภาพผิวก็มีทั้ง Restylane Vital และ Restylane Vital Light มีเนื้อโมเลกุลบางเบา ช่วยเสริมความกระจ่างใสให้กับผิวหน้า ถูกออกแบบมาใช้กับผิวชั้นตื้น
 • Belotero ผลิตภัณฑ์นำเข้ามาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์
  เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลด้านความงามจากยุโรป มีทั้งรุ่นที่ใช้สำหรับปรับสภาพผิวเติมเต็มร่องลึก หลุมสิวต่าง ๆ ให้ตื้นขึ้น ลดริ้วรอยบนใบหน้า หรือรุ่นที่มีคุณสมบัติช่วยยกระชับ แก้ไขปัญหาบริเวณช่วงคางหรือปรับรูปหน้า เติมริมฝีปากให้มีน้ำมีนวล เต่งตึง เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ทีช่วยยกกระชับและช่วยเรื่องการฟื้นฟูงานผิวได้ดีเลยค่ะ
 • Juvederm ผลิตภัณฑ์นำเข้ามาจากประเทศสหรัฐอเมริกา
  เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับปรับรูปหน้าให้ดูสวยละมุน ไม่เป็นก้อน ทำให้มีความเป็นธรรมชาติ สามารถเติมเต็มร่องลึกให้ดูตื้นขึ้น รวมไปถึงบริเวณที่มีการยุบตัว อย่างเช่น ปัญหาแก้มตอบ ขมับยุบ หรือบริเวณใต้ตาให้ดูฟูขึ้น เป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมเนื่องจากผลลัพธ์คงอยู่ได้นานถึง 2 ปี และล่าสุดก็ได้ออกผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ที่มีชื่อว่า  Juvederm Volite ที่ออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับลดริ้วรอยโดยเฉพาะ ปรับผิวให้เรียบเนียน ทั้งยังฟื้นฟูปัญหาผิวในครั้งเดียว นับว่าเป็นจุดเด่นที่หลายคนกำลังให้ความสนใจไม่น้อย
 • Neuramis ผลิตภัณฑ์นำเข้ามาจากประเทศเกาหลี
  ผลิตภัณฑ์ชื่อดังจากประเทศเกาหลีที่มีโมเลกุลแข็งเหมาะสำหรับแก้ไขปัญหาร่องแก้ม เติมขมับหรือคาง ให้ความยืดหยุ่นได้ดีไม่จับตัวเป้นก้อน เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียง ผลลัพธ์คงอยู่ได้นานกว่า 7 เดือนไปจนถึง 1 ปี
 • Yvoire ผลิตภัณฑ์นำเข้ามาจากประเทศเกาหลี
  มีเทคโนโลยีเฉพาะที่ทำให้ฉีดง่าย ดูเรียบเนียน ใช้โมเลกุลขนาดใหญ่เพื่อผลลัพธ์ที่อยู่ได้อย่างยาวนาน เส้นใยเกาะตัวกันแน่นกว่าและดีกว่า เห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน มีความปลอดภัยสูงได้รับความไว้วางใจกว่า 45 ประเทศทั่วโลก ซึ่งมีด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่นที่ให้คุณสมบัติแตกต่างกัน ตอบโจทย์ปัญหาผิวอย่างลงตัว และเป็นธรรมชาติ
 • Definisse ผลิตภัณฑ์นำเข้ามาจากประเทศอิตาลี
  เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ให้คุณสมบัติในการเติมเต็ม ปรับรุปหน้าและยกกระชับได้อย่างสมบูรณ์แบบ ปัจจุบันได้ทำออกมาแล้งทั้งหมด 3 รุ่นเพื่อแก้ไขปัญหาในระดับชั้นผิวที่แตกต่างกัน

อย่างที่ทราบกันดีว่าคุณสมบัติของแต่ละแบรนด์นั้นไม่เหมือนกัน ดังนั้นก่อนเข้าทำการรักษาแพทย์จะเป็นผู้สอบถาม พูดคุยเกี่ยวกับความต้องการของคนไข้รวมไปถึงวิเคราะห์ปัญหาผิวบนใบหน้าเพื่อวางแผนการรักษาและใช้ยี่ห้อที่เข้ากับผิวของคนไข้แบบรายบุคคลค่ะ

อาการเป็นก้อน เกิดจากสาเหตุ ?

เป็นสิ่งที่หลายคนกลัวว่าเมื่อฉีดไปแล้วจะเกิดปัญหานี้ขึ้นกับตัวเองเพราะมีข่าวเกิดขึ้นเยอะแยะมากมายตามสื่อต่าง ๆ แต่เรามาดูสาเหตุกันก่อนดีกว่าค่ะว่า Filler เป็นก้อนที่มักพบบ่อยในปัจจุบันเกิดจากสาเหตุใดบ้าง

 1. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ไม่ตรงกับบริเวณที่จะฉีด
  เพราะผิวหน้าของเรามีหลายชั้น ซึ่งความหนาและความบางของชั้นผิวในแต่ละจุดก็ยังไม่เท่ากันด้วย Filler ในปัจจุบันก็ถูกออกแบบมาอย่างหลากหลาย แต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติและโมเลกุลที่แตกต่างกันออกไป บางรุ่นใช้ฉีดชั้นผิวลึกหากนำไปฉีดในชั้นผิวตื้นก็ทำให้เป็นก้อนได้ค่ะ
 2. แพทย์ไม่มีความชำนาญเฉพาะทาง
  เทคนิคการฉีดนั้นมีผลต่อการปรับรูปหน้าเป็นอย่างมาก ความรู้ด้านฟิลเลอร์ ทักษะและศิลปะในการตกแต่งใบหน้าจึงเป็นสิ่งที่แพทย์ควรจะต้องมี หากแพทย์ขาดความรู้และประสบการณ์ในด้านนี้ก็อาจทำให้เสี่ยงต่อการเกิดก้อนขึ้นบริเวณผิวหนัง
 3. ฟิลเลอร์ไม่ได้มาตรฐาน หรือเป็นของปลอม
  Filler ไม่ได้มาตรฐาน ไม่ได้ผ่านการรับรองจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ มีราคาถูกเมื่อเวลาผ่านไปจึงเกิดเป็นก้อน ๆ ได้ซึ่งทำให้คนไข้ต้องไปทำการสลายหรือขูดออก บางรายจะต้องเข้าสู่ขั้นตอนการผ่าตัดศัลยกรรม
 4. ปริมาณที่ฉีด
  ปริมาณที่ใช้ควรจะต้องมีความเหมาะสมและพอดีต่อปัญหาที่เกิดขึ้น หากใช้ปริมาณที่มากเกินไปแน่นอนว่าส่งผลกระทบตามมาให้ได้แก้ไขกันอย่างแน่นอนค่ะ

นอกจากนี้ยังมีในเรื่องของการติดเชื้อเกิดขึ้น สามารถสังเกตได้จากการเอามือไปกดบริเวณที่บวม หากมีอาการปวด เจ็บ หรือรู้สึกร้อนบนใบหน้ามากกว่าปกติควรรีบปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทันทีค่ะ

การฉีดสลายฟิลเลอร์ คืออะไร ?

คือ การนำเอาตัวยาไฮยาลูโรนิเดส (Hyaluronidase : HYAL) ฉีดเพื่อสลายฟิลเลอร์ออกไปได้ ซึ่งในกรณีของการฉีดสลายจะต้องเป็นของแท้ที่มีสาร HA (Hyaluronic Acid) เท่านั้นจึงจะสามารถทำได้ แพทย์จะเข้ามาสอบถามเบื้องต้นเกี่ยวกับปัญหาและจำนวน CC ที่คนไข้เคยฉีดเข้าไป เพื่อคำนวณปริมาณตัวยาที่ฉีดสลายให้เหมาะสม โดยไม่ส่งผลกระทบกับเนื้อเยื่อหรือส่วนอื่น ๆ  

ฉีดสลายจะเห็นผลเมื่อไหร่ 

ตัวยาจะเริ่มทำงานทันทีหลังจากที่ฉีดเข้าไป ซึ่งภายใน 48 ชั่วโมงหรือหลังจากที่ฉีดเข้าไปแล้ว 2 วัน จะเห็นได้ว่าก้อน Filler เริ่มยุบตัวลงและหายไป ตัวยาจะออกฤทธิ์ได้นาน 2 สัปดาห์หลังจากนั้นแพทย์จะเป็นผู้ประเมินการรักษาให้อีกครั้งค่ะ

ฉีดสลายฟิลเลอร์สามารถกลับมาทำซ้ำได้ไหม ?

สามารถกลับมาทำได้ค่ะ โดยเฉพาะในกรณีที่มีก้อนบวมขนาดใหญ่จะต้องกลับมาฉีดซ้ำหลายครั้งแพทย์จะเป็นผู้ประเมินจำนวนครั้งการรักษาให้ ส่วนมากจะทิ้งระยะห่างประมาณ 2 สัปดาห์

ภัยอันตรายจากการฉีดฟิลเลอร์ปลอม

การใช้ Filler ที่ไม่ผ่านมาตรฐานหรือเป็นของลอกเลียนแบบผลที่เกิดขึ้นคือเมื่อฉีดเข้าไปแล้วจะทำให้มีอาการแพ้ฟิลเลอร์ เกิดการอักเสบ ติดเชื้อ บวมแดง เนื้อผิวดูห้อยย้อยหรือเป็นก้อนแข็ง ๆ ทำให้ผิวขรุขระไม่เรียบเนียนและหนักถึงขั้นทำให้เนื้อตายได้เลยค่ะ และหากใครที่หลงไปใช้ของปลอมอาจจะต้องมีการผ่าตัดหรือขูดออกเท่านั้นเลยค่ะ

วิธีเช็คฟิลเลอร์แท้ – ปลอม

สมัยนี้มีฟิลเลอร์ให้เลือกใช้บริการตามคลินิกเยอะแยะมากหมาย เพื่อไม่ให้ถูกหลอกเราสามารถสังเกตได้จาก

 • มีเลขทะเบียนอย.ติดอยู่ที่กล่องอย่างชัดเจน
 • มีฉลากหรือเอกสารภาษาไทยอย่างชัดเจน ระบุวันที่ผลิตและวันหมดอายุข้างกล่อง
 • มีข้อมูลเลข lot เลขที่อ้างอิงของกล่องตรงกับผลิตภัณฑ์ด้านใน
 • นำเลข lot จากตัวกล่องไปเช็กแหล่งที่มาได้

แนะนำให้อ่าน ดูยังไงให้ชัวร์กับวิธีเช็คฟิลเลอร์แท้ ปลอม เช็คให้ดี ไม่ต้องกลัวโดนหลอก (คลิกเลย)

ฟิลเลอร์ ราคา

Filler ราคา การฉีดในแต่ละจุดมีความแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับปัจจัยของสภาพปัญหาผิว บริเวณที่ฉีด จำนวนที่ฉีดเข้าไป หรือยี่ห้อที่เราเลือกใช้ และในบางพื้นที่ก็ต้องมีการใช้เทคนิคพิเศษของแพทย์ร่วมด้วยซึ่งมันก็มีความยากง่ายในการรักษาของคนไข้แต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน แนะนำให้เข้ามาให้แพทย์ช่วยประเมินการรักษาเบื้องต้นจะดีที่สุดค่ะ นอกจากนี้ยังมีในส่วนของโปรโมชั่นอื่น ๆ ร่วมกับหัตถการภายในคลินิก หรือตามเทศกาลต่าง ๆ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดอัตราค่าบริการเพิ่มเติมตามช่องทางการติดต่อของคลินิกได้เลยนะคะ

ถ้าสารเติมเต็มสลายไปแล้วหน้าจะดูแก่ลงไหม

การฉีด Filler จะไม่ทำให้หน้าดูเหี่ยวหรือแก่ลง แต่จะช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้นจากการที่มันเข้าไปช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นใต้ผิว ทำให้จำนวนคอลลาเจนมีจำนวนมากขึ้น เมื่อFiller สลายหมดแล้วทั้งคอลลาเจนและอีลาสตินก็ยังคงอยู่ ไม่ทำให้หน้าดูเหี่ยวและแก่ลงอย่างแน่นอน แถมผิวหน้าดูมีสุขภาพดีขึ้นกว่าตอนก่อนฉีดอีกด้วยค่ะ
แต่สำหรับใครที่สงสัยว่าแล้วเราต้องรอให้ฟิลเลอร์หมดก่อนรึเปล่าถึงจะเริ่มฉีดใหม่ได้ จริง ๆ แล้วเราสามารถเติมได้เรื่อย ๆ ตามตำแหน่งที่ต้องการ โดยไม่จำเป็นต้องรอให้มันหมดก็ได้ค่ะ แต่ขั้นตอนการเติม Filler ก็ต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์ด้วยนะคะ

สารเติมเต็มเก่าหมดแล้ว สามารถเปลี่ยนยี่ห้อได้ไหม

ถ้าหากว่าก่อนหน้านี้เราฉีดกับยี่ห้อนึง แต่อยากเปลี่ยนไปใช้อีกรุ่นนึงก็สามารถเปลี่ยนได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องฉีดยี่ห้อเดิมค่ะ ซึ่งการเปลี่ยนยี่ห้อนี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อผิวหนัง คนไข้สามารถปรึกษาร่วมกับแพทย์ที่ทำการรักษาได้เลยค่ะ

ข้อควรปฏิบัติก่อนทำ – ระหว่างทำ-หลังทำ หัตถการ

คำแนะนำก่อนทำ

 1. ก่อนทำควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน ข้อมูลฟิลเลอร์เบื้องต้น การสังเกตฟิลเลอร์แท้ของแต่ละยี่ห้อ ความเชี่ยวชาญของแพทย์ที่รักษา เพื่อความปลอดภัยและเพื่อให้เรามั่นใจว่าการรักษาจะได้ผลลัพธ์ที่ดีโดยไม่มีผลกระทบตามมา
 2. งดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด
 3. ปรึกษาแพทย์ก่อนใช้บริการถึงความต้องการ รวมไปถึงผู้ที่มีโรคประจำตัว ต้องรับประทานยาบางชนิดเป็นประจำ มีอาการแพ้ยาชาหรือผู้ที่มีปัญหาด้านผิวหนังเพื่อให้แพทย์ได้ทราบและหาทางออกที่เหมาะสมต่อตัวคนไข้มากที่สุด

ขั้นตอนการรักษา

 1. เบื้องต้นคุณหมอจะเป็นผู้ประเมินการรักษา วิเคราะห์ตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้า และให้คำแนะนำเกี่ยวกับการรักษาให้คนไข้ได้ทราบ ในขั้นตอนนี้หากมีอาการแพ้ยาชาควรแจ้งคุณหมอทันที
  คุณหมอจะเริ่มทำการแปะยาชาบริเวณที่รักษา โดยจะใช้ระยะเวลาประมาณ 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมงเพื่อให้ยาชาออกฤทธิ์
  ขั้นตอนต่อมาจะเป็นการฉีดยาชาเพื่อบล็อกเส้นประสาทบริเวณผิวหน้าคล้ายกับการฉีดยาชาก่อนถอนฟันซึ่งจะใช้ระยะเวลาประมาณ 5 – 15 นาทีค่ะ
  หลังจากที่ยาชาออกฤทธิ์แล้วก็จะเข้าสู่กระบวนการฉีด Filler เข้าสู่ผิวตามจุดที่คนไข้ต้องการ ระยะเวลาในการรักษาจะขึ้นอยู่กับตำแหน่งและปริมาณของ Filler ในแต่ละครั้ง
  เมื่อเสร็จแล้วคุณหมอจะพูดคุยและให้คำแนะนำเกี่ยวกับการปฏิบัติตัวที่ถูกต้อง

หลังทำควรดูแลดูเองยังไง

 1. หลังทำบางรายอาจเกิดอาการบวมแดงขึ้น หลีกเลี่ยงการสัมผัส นวด คลึงในบริเวณนั้น
  สามารถใช้การประคบเย็นบริเวณที่ฉีดได้ตามคำแนะนำของแพทย์
  หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ทำให้ผิวหน้าแดง เช่น การออกกำลังกายอย่างหนัก หรือการดื่มแอลกอฮอล์
  หลีกเลี่ยงการรับประทานอาการที่ส่งผลให้เกิดการอักเสบหรือบวม เช่น อาหารรสจัด อาหารรสเค็ม เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือการสูบบุหรี่

สรุป

หากใครที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ฟิลเลอร์ หมอเมฆ หรือบริการด้านความงามสามารถทักเข้ามาปรึกษากับทีมแพทย์ Doctor Mek Clinic ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย และสำหรับผู้ที่ต้องการรายละเอียดเกี่ยวกับฟิลเลอร์ หมอเมฆ ราคาสามารถทักเข้ามาสอบถามกับทางแอดมินได้เลยค่ะ คลินิกของเรายินดีให้บริการและพร้อมเป็นส่วนหนึ่งเพื่อสร้างผลลัพธ์อันน่าประทับใจให้กับทุกท่าน

คำถามพบบ่อย

ฉีดฟิลเลอร์ เจ็บไหม
โปรแกรมนี้ก่อนทำการรักษาจะมีการแปะหรือฉีดยาชาก่อนเพื่อลดอาการบาดเจ็บ นอกจากนี้ตัวฟิลเลอร์บางชนิดก็จะมียาชาผสมอยู่ด้วย จึงทำให้ระหว่างทำจึงไม่ค่อยรู้สึกถึงความเจ็บปวดค่ะ

ฉีดแล้วเห็นผลลัพธ์เลยไหม
หัตถการนี้หลังฉีดแล้วเราจะเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นทันที*ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ70-80% เลยค่ะ สามารถกลับไปใช้ชีวิต ช็อปปิ้งหรือทำงานได้ตามปกติโดยไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้นนานเพราะไม่มีขั้นตอนของการผ่าตัด ซึ่งหลังจากนั้นผลลัพธ์จะดูเข้าที่100% ภายในระยะเวลาประมาณ 1 เดือน

ผลลัพธ์อยู่ได้นานแค่ไหน
ผลลัพธ์จะอยู่ได้นานแค่ไหนขึ้นอยู่กับชนิดของฟิลเลอร์ที่เราเลือกใช้เลยค่ะ ซึ่งแต่ละชนิดก็จะมีความยาวนานที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ยังมีในเรื่องของการใช้ชีวิตประจำวันของคนไข้และสภาพผิวที่ไม่เหมือนกัน โดยส่วนมากจะมีระยะเวลาคงอยู่ประมาณ 1 – 2 ปี

ฟิลเลอร์ อันตรายไหม
ฟิลเลอร์ที่มีความปลอดภัยมากที่สุดคือ Hyaluronic Acid โดย US FDA (องค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา) ได้ให้การรับรองแล้วว่าเป็นสารที่มีความปลอดภัยต่อร่างกายมากที่สุดเนื่องจากมันสามารถสลายตัวได้เองตามธรรมชาติ ไม่ทิ้งสารตกค้างไว้ในร่างกาย และเป็นที่นิยมในแพทย์วงการความงาม แต่ทว่าความปลอดภัยก็ต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยของการรักษาด้วยนะคะทั้งความชำนาญของแพทย์และ Filler ที่ใช้ ถ้าเป็นของปลอม ไม่ได้มาตรฐาน ไม่มีการรับรองอย่างถูกต้องผลลัพธ์ไม่งดงามอย่างที่เราคิดไว้อย่างแน่นอนค่ะ

สามารถทำร่วมกับหัตถการอื่น ๆ ได้ไหม ?
หลังทำสามารถโดนแสงแดดได้ตามปกติ เนื่องจากตำแหน่งที่ฉีดจะอยู่ในบริเวณผิวหนังชั้นเนื้อเยื่อหุ้มกระดูก ซึ่งอยู่คนละส่วนกับชั้นผิวทำให้การทำกิจกรรมจะไม่ส่งผลใด ๆ ต่อผิวชั้นลึกที่ฉีดเข้าไป นอกจากนี้คลินิกยังได้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีการยอมรับจากสถาบันการทดลองว่าสามารถอยู่ในผิวหนังของมนุษย์และทนต่อแสงแดดได้ค่ะ

โดนแดดได้ไหม ?
Filler เป็นหัตถการที่สามารถรักษาร่วมกับหัตถการอื่น ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นโบท็อกซ์ ร้อยไหม หรือโปรแกรมความงามอื่น ๆ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและชัดเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งก่อนทำหัตถการจะมีแพทย์เข้ามาประเมินปัญหาผิว วางแผนการรักษาให้เหมาะสมแบบรายบุคคลเพื่อผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติค่ะ