เลเซอร์เเผลเป็น

เลเซอร์แผลเป็น

ในปัจจุบันการทำเลเซอร์แผลเป็น ถือเป็นบริการที่จะเข้ามาช่วยตอบโจทย์ความต้องการสำหรับผู้ที่มีปัญหารอยแผลเป็น คีลอยด์หรือรอยดำ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณใบหน้า ลำตัว แขนหรือที่ขานับว่าเป็นอีกหนึ่งตำหนิที่เกิดขึ้นในร่างกายที่กวนใจไปไม่น้อย ดังนั้นหลายคนจึงหาทางออกด้วยใช้โปรแกรมเลเซอร์เข้ามาช่วยแทนการผ่าตัด เพราะข้อดีของมันคือไม่เจ็บ ไม่ทำให้ผิวเบิร์นหลังทำและเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นตั้งแต่ครั้งแรก ด้วยกระบวนการรักษาที่ให้ผลลัพธ์ได้อย่างยอดเยี่ยม ที่คลินิกของเราจึงนำนวัตกรรมโปรแกรมที่ช่วยลบรอยแผลเป็นเข้ามาให้บริการกับคนไข้ทุกท่านพร้อมรีวิวต่าง ๆ เพื่อนำไปประกอบการตัดสินใจค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อที่คุณสนใจ

เลเซอร์แผลเป็น คืออะไร

คือนวัตกรรมทางการแพทย์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อกำจัดรอยแผลเป็นตามจุดต่าง ๆ ในร่างกายด้วยการปล่อยคลื่นพลังงานเลเซอร์ความแม่นยำสูงส่งตรงเข้าไปในชั้นใต้ผิวหนัง พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นเซลล์ผิวให้เกิดขึ้นมาใหม่เพื่อเข้ามาซ่อมแซมผิวในบริเวณที่เกิดปัญหา ส่งผลให้ผิวเกิดความเรียบเนียนเสมอกัน นับเป็นเครื่องมือทางการแพทย์ที่ช่วยคืนความมั่นใจได้เป็นอย่างดี

เลเซอร์แผลเป็น เหมาะกับใครบ้าง

การลบรอยแผลเป็นด้วยเลเซอร์เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหารอยแผลเป็นจากสิว คีลอยด์ อุบัติเหตุหรือจากการผ่าตัด ซึ่งการทำงานของเลเซอร์ก็จะเข้ามาช่วยให้รอยต่าง ๆ เหล่านั้นดูจางลงและหายไปได้ในที่สุด เป็นบริการที่ต้องควบคู่ไปกับความชำนาญของแพทย์จึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นอย่างรวดเร็วและปลอดภัยค่ะ

ลักษณะของรอยแผลเป็น

รอยแผลเป็นนูน

รอยแผลเป็นแบบนูนจะมีลักษณะเป็นสีแดง ๆ นูน ๆ ขึ้นมาจากผิวและอาจมีอาการคัมร่วมอยู่ด้วย ส่วนใหญ่มักเกิดจากคอลลาเจนในผิวบริเวณนั้นถูกผลิตออกมาเยอะมากเกินไปจนเกิดเป็นรอยนูนขึ้น และมักจะค่อย ๆ จางลงเองโดยใช้ระยะเวลากว่า 2 ปีไปจนถึง 5 ปี

รอยแผลเป็นคีลอยด์

จะคล้าย ๆ กันกับรอยแผลเป็นแบบนูนที่เกิดจากกระบวนการสร้างคอลลาเจนผิดปกติ แต่แผลเป็นแบบคีลอยด์จะต่างจากแบบนูนตรงที่แผลจะมีการขยายขึ้นเรื่อย ๆ ถึงแม้ว่ารอยอาจจะหายไปแล้วก็ตาม ส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นที่บริเวณหน้าปก แผ่นหลัง ต้นแขน หรือติ่งหู สัมผัสดูแล้วอาจจะมีลักษณะเป็นก้อนแข็งหรือก้อนนุ่ม ๆ ซึ่งบางรายจะมีอาการคัน สัมผัสไปแล้วเจ็บหรือเกิดอาการแสบร้อนร่วมอยู่ด้วย

รอยแผลเป็นขาว

เป็นรอยที่มักเกิดขึ้นได้บ่อยในกลุ่มคนที่มีผิวคล้ำ ซึ่งเกิดขึ้นจากเซลล์เม็ดสีชั้นใต้ผิวหนังถูกทำลายลงทำให้ผิวในบริเวณนั้นกลายเป็นสีขาวกว่าผิวปกติ

รอยแผลเป็นบุ๋ม

จะเป็นลักษณะรอยที่บุ๋มลึกลงไปในชั้นผิวหรือมีลักษณะเป็นหลุมลงไป ส่วนมากผู้ที่มีรอยแผลเป็นประเภทนี้อาจเกิดได้จากการเป็นสิวชนิดรุนแรง สิวอักเสบหรือผู้ที่เคยเป็นอีสุกอีใส

รอยแผลเป็นหดรั้ง

คือรอยแผลเป็นในลักษณะดึงรั้งตรงบริเวณรอบอวัยวะที่ในจุดที่เป็นแผล ส่งผลให้เกิดอาการผิดรูปหรือขัดต่อการขยับเขยื้อน เช่น รอยแผลจากไฟไหม้ ซึ่งอาจจะเป็นรอยที่ลึกลงไปถึงชั้นในผิวที่อาจส่งผลกระทบต่อเส้นประสาทและกล้ามเนื้อได้ค่ะ

แก้ไขปัญหารอยแผลเป็นด้วยเครื่องเลเซอร์ดีอย่างไร

 • ผลลัพธ์คือผิวที่ดูเรียบเนียนอย่างสม่ำเสมอ พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิว
 • ช่วยปรับสภาพผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้น
 • เป็นการรักษาที่ให้ความปลอดภัย และระหว่างทำแทบไม่รู้สึกเจ็บ
 • หลังทำผิวจะไม่เกิดอาการไหม้ หรือเกิดสะเก็ดตามมา
 • หลังทำไปแล้วจะไม่เกิดรอยแผลบนผิวหนัง
แก้ไขปัญหารอยแผลเป็นด้วยเครื่องเลเซอร์ดีอย่างไร

เลเซอร์แผลเป็น ที่ไหนดี

หนึ่งหัวใจหลักสำคัญที่จะทำให้การรักษารอยแผลเป็นให้ผลลัพธ์ที่ได้มีความคุ้มค่าและดีที่สุดจำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยเหล่านี้

 1. เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน สามารถสังเกตได้จากรีวิวต่าง ๆ
 2. แพทย์ควรมีความเชี่ยวชาญในการรักษาและมีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน
 3. เทคโนโลยีที่นำมาให้บริการควรผ่านการรับรองมาตรฐานคุณภาพความปลอดภัยมาอย่างถูกต้อง
 4. ให้การดูแลและให้การต้อนรับคนไข้อย่างมืออาชีพ

ใช้บริการเลเซอร์แผลเป็นที่ Doctor Mek Clinic ดียังไง

 1. มาตรฐานการรักษาทรงประสิทธิภาพ สู่รางวัลระดับประเทศมากมาย
  รับชมรางวัลแห่งความภาคภูมิใจของ Doctor Mek Clinic คลิก
  https://www.drmekclinic.com/trophy/
 2. ให้การรักษาโดยอาจารย์หมอเมฆ ซึ่งเป็นอาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังโดยเฉพาะ มีประสบการณ์ด้านการฟื้นฟูสุขภาพผิวและความงามมาอย่างยาวนานมากกว่า 10 ปี สามารถวิเคราะห์ ประเมิน และวางแผนการรักษาได้อย่างแม่นยำ จัดการได้ถึงต้นตอของปัญหา
 3. ทีมแพทย์มีความชำนาญในการเลือกใช้โปรแกรมการรักษาได้เหมาะสมกับปัญหารอยแผลเป็นของคนไข้ วิเคราะห์การรักษาแบบรายบุคคลอย่างละเอียด พร้อมโชว์ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นควบคู่มากับความปลอดภัยหลังการรักษา
 4. หมอของดารา ฉายานี้ได้มาจากการที่เหล่าบรรดาเซเลบริตี้ หรือดาราชั้นนำในวงการบันเทิงเลือกเข้ามาใช้บริการกับทางคลินิก ให้ความเชื่อมั่นและไว้วางใจในฝีมือการรักษานำไปสู่การบอกต่อผ่านช่องทางโซเชียลส่วนตัว
 5. ได้รับความไว้วางใจจากคนไข้จริงหลายท่าน และถูกนำไปบอกต่อส่งความประทับใจต่อผลลัพธ์ที่ได้หลังทำผ่านช่องทางโซเชียลหลายแพลตฟอร์ม
 6. ที่นี่เราพร้อมให้บริการเลเซอร์ลบรอยแผลเป็นถึง 2 เครื่องตัวท็อปได้แก่ PicoSure และ DiscoveryPico ซึ่งเป็นการฟื้นฟูและแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างครอบคลุมมากที่สุด เห็นผลเร็วและส่งพลังงานตรงเข้าไปจัดการรอยแผลเป็นได้อย่างตรงจุด ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก US FDA และ Thai FDA
 7. มีทีมแพทย์ และบุคลากรภายในคลินิกพร้อมให้บริการอย่างมืออาชีพและเป็นกันเอง อัปเดตเทรนความงามอย่างสม่ำเสมอเพื่อนำความรู้ที่ได้มาส่งต่อให้กับคนไข้ในการดูแลสุขภาพผิวอย่างถูกวิธั
 8. ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งภายในคลินิกและบริเวณโดยรอบ การเดินทางสะดวกใกล้กับถนนหลายเส้นทางและใกล้รถไฟฟ้า BTS

เลเซอร์แผลเป็น รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

นี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของภาพรีวิวความประทับใจของคนไข้ที่เข้ามาใช้บริการกับทางคลินิก ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็ทำให้คนไข้หลายท่านรู้สึกพึงพอใจเป็นอย่างมาก รอยแผลเป็นต่าง ๆ ดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด ช่วยเพิ่มความมั่นใจได้อย่างเต็มเปี่ยม

คำแนะนำก่อนและหลังใช้บริการ

การเตรียมตัวก่อนใช้บริการ

 1. หลีกเลี่ยงการถูกแสงแดดจัด ๆ เป็นเวลา 1 สัปดาห์ก่อนมาใช้บริการ
 2. งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นเวลา 24 ชั่วโมงก่อนใช้บริการ
 3. หากมีความจำเป็นต้องเผชิญแสงแดดควรทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง
 4. งดการให้ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของการผลัดเซลล์ผิว
 5. ในกรณีที่มีโรคประจำตัว มีประวัติการแพ้ยา หรือต้องรับประทานยาอยู่เป็นประจำควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนทำการรักษา

การดูแลตัวเองหลังใช้บริการ

 1. หลีกเลี่ยงไม่ให้ผิวหน้าที่ได้รับเลเซอร์โดนน้ำเป็นเวลา 24 ชั่วโมง
 2. หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับอากาศร้อน ๆ เป็นเวลา 2 สัปดาห์
 3. หลังทำ 1 สัปดาห์ ควรงดการใช้เครื่องสำอาง
 4. หลีกเลี่ยงพฤติกรรมรบกวนผิว เช่น การนวด แกะ เกาหรือสครับใบหน้า
 5. ควรใช้ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว และทาครีมกันแดดทุกครั้ง
การดูแลตัวเองหลังใช้บริการ

เลเซอร์แผลเป็น ราคาเท่าไหร่

เลเซอร์แผลเป็น ราคาค่าบริการจะขึ้นอยู่กับบริเวณที่คนไข้ต้องการทำ เพราะปัญหาหรือลักษณะของรอยแผลที่เกิดขึ้นกับผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ทำให้การรักษาหรือการใช้โปรแกรมอาจจะมีความแตกต่างกันออกไปด้วย ดังนั้นทุกการรักษาแพทย์จะต้องมีการประเมินอย่างละเอียดแบบ case by case ผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์ก่อนได้เลยค่ะ

สรุป

เลเซอร์รอยแผลเป็นนูน เจ็บไหม

ระหว่างทำคนไข้อาจจะรู้สึกเจ็บนิด ๆ อยู่ในระดับที่สามารถทนได้ ให้ความรู้สึกคล้าย ๆ มดกัดค่ะ ส่วนคนไหนที่กลัวเจ็บมาก ๆ ไม่ต้องกังวลไปเลยค่าเพราะที่คลินิกของเรามีหัวเลเซอร์ทำความเย็นที่ถูกออกแบบมาพิเศษทำให้ระหว่างทำจะให้ความรู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นค่ะ

เลเซอร์แผลเป็นผ่าตัด สามารถรักษาให้หายได้ไหม

สำหรับผู้ที่มีปัญหารอยแผลเป็นที่เกิดจากการผ่าตัด สามารถใช้โปรแกรมเลเซอร์ให้รอยดูจางลงไปได้แต่อาจจะต้องอาศัยการกลับมาทำซ้ำอีกครั้งหากแผลเป็นมีขนาดใหญ่ ทั้งนี้แพทย์จะเป็นคนประเมินการรักษาให้อีกครั้งว่าหากเกิดรอยแผลเป็นในลักษณะนี้ควรยิงเลเซอร์กี่ครั้งจึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

เลเซอร์แผลเป็นคีลอยด์ รักษาได้ไหม

สามารถรักษาให้หายได้ค่ะ ด้วยคุณสมบัติการทำงานของตัวเลเซอร์จะเข้ามากระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ และผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไปทำให้แผลเป็นที่เคยเกิดขึ้นดูจางลงทั้งยังทำให้ความนูนของแผลดูเนียนมากยิ่งขึ้น ซึ่งจำนวนครั้งในการรักษาอาจจะขึ้นอยู่กับขนาดของรอยแผลเป็นบางรายอาจจะต้องกลับมายิงเลเซอร์ซ้ำเพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ 

เลเซอร์แผลเป็น ที่ขาสามารถทำได้ไหม

การทำเลเซอร์เพื่อลบรอยแผลเป็นสามารถทำได้ทุกตำแหน่งในร่างกายเลยค่ะ ซึ่งสิ่งที่จำเป็นมากที่สุดคือการพูดคุยกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญถึงปัญหาและความต้องการในการรักษา จากนั้นแพทย์จะเป็นผู้ประเมินและดีไซน์การรักษาโดยเลือกใช้โปรแกรมเลเซอร์ให้เข้ากับตำแหน่งและลักษณะของรอยแผลเป็นของคนไข้ค่ะ

เลเซอร์แผลเป็น รอยดำรักษาได้ไหม

กระบวนการทำงานของโปรแกรมจะเข้าไปช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าหรือเม็ดสีเมลานินที่ผิดปกติ พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินขึ้นมาใหม่ ทำให้มันมีประสิทธิภาพในการกำจัดรอยด่างดำตามจุดต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะต้องควบคู่ไปกับความชำนาญของแพทย์จึงจะทำการรักษามีความแม่นยำและสามารถจัดการปัญหาได้อย่างตรงจุดมากยิ่งขึ้น

ปัญหารอยแผลเป็นเชื่อว่าคงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง ยิ่งเป็นรอยตำหนิขนาดใหญ่ก็ยิ่งทำให้ความมั่นใจที่จะอวดผิวลดฮวบลงไปด้วย ดังนั้นทางเลือกที่ดีที่สุดอย่างการทำเลเซอร์แผลเป็นจึงเป็นตัวช่วยที่จะทำให้รอยเหล่านั้นดูจางลงไปได้ อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินให้ผิวกระจ่างใสสุขภาพดีขึ้นด้วย สำหรับใครที่สนใจสามารถทักเข้ามาปรึกษาปัญหากับทีมแพทย์ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย หรือทักมาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรักษาได้ที่ facebook fanpage หรือ line@doctormekclinic

คำถามพบบ่อย

เลเซอร์ตำแหน่งอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลจาก นายแพทย์วัชพล ธนมิตรามณี (อาจารย์หมอเมฆ
อาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านฟิลเลอร์และร้อยไหม