Cover Ulthera SPT

Ulthera SPT

นวัตกรรมเพื่อการยกกระชับผิวที่เขามาพร้อมกับแคมเปญที่มีชื่อว่า “because seeing every detail metter” เป็นเทคโนโลยีด้านความงามที่เห็นความสำคัญทุกรายละเอียด ถูกดีไซน์มาเพื่อฟื้นฟูผิวได้ลึกถึงต้นตอของปัญหาอย่างมีประสิทธิภาพ ยกกระชับผิวหน้าได้ถึงชั้นผิว SMAS โดยเป็นชั้นผิวที่มีผลกับการยกกระชับ มาพร้อมกับโปรแกรมสแกนผิวหน้าและแสดงผลผ่านทางหน้าจอให้เห็นถึงปัญหาผิวของคนไข้ได้แบบเรียลไทม์ เพื่อให้การรักษาเป็นไปอย่างปลอดภัย ตรงจุดและแม่นยำยิ่งขึ้น 

เลือกอ่านหัวข้อที่คุณสนใจ

Ulthera SPT ถือเป็นนวัตกรรมที่มีการใช้ในวงการแพทย์ถึง 75 ประเทศทั่วโลก พร้อมผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยทั้งจากองค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา (US FDA) และองค์การอาหารและยาแห่งประเทศไทย (Thai FDA) หรือที่เรารู้จักกันในนาม อย.

Ulthera SPT คืออะไร

ก็คือ Ulthera (อัลเทอร่า) เป็นนวัตกรรมการยกกระชับผิวด้วยคลื่นซัลตราซาวนด์แบบเจาะจงเข้าไปสู่ชั้นผิว SMAS ซึ่งเป็นชั้นที่มีผลต่อการยกกระชับผิวมากที่สุด โดยตัวคลื่นที่ส่งพลังงานเข้าไปนั้นเป็นคลื่นรูปแบบเดียวกันกัลบคลื่นอัลตราซานด์เด็กในท้อง จึงมีความปลอดภัยสูงในด้านการรักษา ทั้งยังเป็นเครื่องที่ถูกพัฒนาการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยมีเทคโนโลยีที่สามารถสแกนให้เห็นชั้นผิวได้แบบ Real Time ผ่านหน้าจอมอนิเตอร์ทำให้แพทย์สามารถมองเห็นปัญหาที่เกิดขึ้นบนผิวของคนไข้ เป็นการรักษาที่ทำให้แพทย์จัดการปัญหาผิวได้ถึงต้นตอและมีความแม่นยำ ส่งพลังงานเข้าไปได้อย่างตรงจุดมากยิ่งขึ้นค่ะ

 • ประสิทธิภาพการทำงานที่สามารถเข้าไปฟื้นฟูผิวได้ลึกถึงชั้น SMAS

ตัวพลังงานเลเซอร์เข้าไปกระตุ้นเซลล์ในชั้นผิว SMAS ให้เนื้อเยื่อในบริเวณนั้นเกิดการหดตัวลง ทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนรวมไปถึงอีลาสตินขึ้นมาใหม่ ส่งผลให้ผิวหน้าจะค่อย ๆ ยกกระชับและเต่งตึงขั้นจากเดิม ซึ่งวิธีการที่ว่านี้ยังเป็นหลักการเดียวกับการยกกระชับผิวด้วยการผ่าตัดอีกด้วยค่ะ

Ulthera SPT คืออะไร

โปรแกรมนี้นอกจากจะช่วยยกกระชับแล้ว ยังช่วยอะไรได้อีกบ้าง

ถึงแม้ว่าความโดดเด่นของตัวเครื่องจะเป็นในเรื่องของการยกกระชับปรับรูปหน้าจากความหย่อนคล้อยก็ตาม แต่คุณสมบัติการทำงานก็ยังเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน จึงช่วยให้ริ้วรอยเล็ก ๆ ทั่วทั้งใบหน้าดูลดเลือนลง รูขุมขนกระชับ ผิวดูเรียบเนียน พร้อมผิวที่ดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งหัตถการที่จะช่วยฟื้นฟูโครงสร้างของผิวได้ค่ะ

โปรแกรมนี้นอกจากจะช่วยยกกระชับแล้ว ยังช่วยอะไรได้อีกบ้าง

Ulthera SPT ดียังไง

 1. จัดการปัญหาได้ถึงต้นตอ

  เพราะมีเทคโนโลยีที่สามารถสแกนให้เห็นปัญหาของชั้นผิวได้อย่างชัดเจนผ่านหน้าจอแบบ Real Time แพทย์ผู้ทำการรักษาจึงสามารถมองเห็นถึงต้นตอของปัญหาผิว และทำการออกแบบวิธีการรักษาให้เหมาะสมต่อสภาพผิวของคนไข้ที่แตกต่างกันออกไป ช่วยให้การรักษามีความแม่นยำและตรงจุดมากยิ่งขึ้น

 2. เลือกพลังงานได้ถึง 3 ระดับ

  เพราะผิวของทุกคนมีความแตกต่างกันดังนั้นตัวเครื่องจึงถูกออกแบบมาให้แพทย์เลือกใช้พลังงานเพื่อยิงเข้าสู่ผิวคนไข้ได้ถึง 3 ระดับ ได้แก่ 0 mm. , 1.5 mm. และ 4.5 mm. เพิ่มความยืดหยุ่นในการรักษา

 3. มีเทคนิคการยกกระชับผิวอย่างมีประสิทธิภาพ แม้ไม่มีขั้นตอนการผ่าตัด

  ด้วยความล้ำสมัยของเทคโนโลยีที่เข้าไปยกกระชับผิวถึงชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับเทคนิคการศัลยกรรมยกกระชับ จึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ที่กลัวการผ่าตัด และไม่ได้มีเวลาพักฟื้นนาน เพราะหัตถการนี้นอกจากจะไม่ต้องผ่าตัดแล้ว ยังไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นอีกด้วยค่ะ

 4. ลดการบาดเจ็บ และมีความปลอดภัยสูง

  ตัวเครื่องมีกระบวนการทำงานที่เอื้อต่อความหลากหลายของปัญหาผิว ไม่ว่าจะเป็นการโชว์ปัญหาผิวที่แท้จริงผ่านทางหน้าจอก่อนรักษา หรือจะเป็นระดับพลังงานเลเซอร์ที่มีให้เลือกหลายระดับ ทำให้แพทย์วางแผนรักษาได้อย่างตรงจุด จึงช่วยลดอาการบาดเจ็บ พร้อมถูกออกแบบมาเพื่อให้คนไข้เกิดความผ่อนคลานขึ้นระหว่างทำ ทั้งยังเป็นเทคโนโลยีที่ใช้คลื่นเดียวกันกับคลื่นอัลตราซานด์เด็ก ทำให้มั่นใจได้ว่าการรักษาจะมีความปลอดภัยต่อชั้นผิวอย่างแน่นอน

 5. เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ* พร้อมผลลัพธ์ที่ยาวนาน

  ตั้งแต่ทำครั้งแรกเราเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นทันที*เลยค่ะ นอกจากนี้ยังเห็นผลได้ยาวนานเป็นปีอีกด้วย (ผลลัพธ์และระยะเวลาขึ้นอยู่กับรายบุคคล) นี่จึงเป็นอีกหนึ่งข้อดีของอัลเทอร่าที่หลายคนให้ความสนใจ

Ulthera SPT ดียังไง

ใครที่เหมาะสำหรับใช้บริการนี้

 • เหมาะสำหรับผู้ที่ผิวหย่อนคล้อย ขาดความกระชับ
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีหนังตาตก หางตาตก คิ้วตกจนทำให้ดูแก่กว่าวัย
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีริ้วรอยเล็ก ๆ บนใบหน้า ลำคอรวมไปถึงเนินอก 
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาใบหน้าดูย้วย ไม่เข้ารูป และต้องการมีกรอบหน้าชัดขึ้น
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการฟื้นฟูโครงสร้างผิวให้ดูอ่อนเยาว์ เรียบเนียน
 • เหมาะสำหรับผู้มีปัญหาแก้มห้อย มีเหนียง
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง และกลัวการผ่าตัด
ใครที่เหมาะสำหรับใช้บริการนี้

สามารถทำจุดไหนได้บ้าง

ทำได้ทุกจุดบนใบหน้า ลำคอ และตามลำตัวที่เกิดความหย่อนคล้อยและปัญหาผิวอื่น ๆ อย่างเช่น

บริเวณใบหน้า – ที่เกิดปัญหาความหย่อนคล้อย ไม่กระชับไม่ว่าจะเป็นบริเวณร่องแก้ม มุมปากหรือจุดอื่น ๆ ที่ทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย

บริเวณรอบดวงตา – ทั้งปัญหาหนังตาตก หางตาตก คิ้วตก จนทำให้ดวงตาดูไม่สดใส

บริเวณลำคอ – เกิดปัญหาเหนียงห้อยย้อย ลำคอดูเหี่ยวย่นไร้ความเต่งตึง

บริเวณหน้าอก – ผิวเนินหน้าอกขาดความกระชับ

และคุณสมับติของอัลเทอร่ายังช่วยฟื้นฟูในส่วนอื่น ๆ นอกเหนือจากบริเวณที่กล่าวไปข้างต้นได้อีก สนใจแก้ไขปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวในส่วนไหนก็สามารถเข้ามาให้แพทย์ช่วยประเมินการรักษาได้เลยค่ะ

ผลลัพธ์หลังทำเป็นอย่างไร

หลังทำทันที* จะเห็นได้ชัดว่ากรอบหน้าดูเรียวกระชับขึ้นจากเดิม บริเวณรอบดวงตาดูสดใสมากขึ้น ริ้วรอยลดเลือนลง รูขุมขนกระชับ โครงสร้างของผิวมีการทำงานที่ดีขึ้นเพราะเป็นหัตถการที่เข้าไปช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินขึ้นมาใหม่ เหมือนมอบความสดใสอ่อนวัยให้กลับคืนสู่ผิวหน้าได้อีกครั้ง

ผลลัพธ์หลังทำเป็นอย่างไร

Ulthera SPT รีวิว

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความรู้สึกจากคนไข้จริงที่เข้ามาใช้บริการด้วยเครื่องอัลเทอร่ากับทางคลินิก หลายคนเกิดความประทับใจในการรักษาที่ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่เข้ามาใช้บริการ คนไข้สัมผัสได้ถึงผิวหน้าที่ดูกระชับขึ้นจากเมื่อก่อน ใบหน้าดวงตาก็ดูสดใส ทำให้รู้สึกมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น

คำแนะนำก่อนใช้บริการ

ศึกษาเบื้องต้นเกี่ยวกับคลินิกหรือหัตถการที่ต้องการใช้บริการ จากนั้นให้เข้าไปปรึกษาแพทย์ พูดคุยเกี่ยวกับปัญหาและความต้องการ และผู้ที่เคยมีประวัติการผ่าตัด ทำหัตถการอื่นบนใบหน้า รวมไปถึงผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือต้องรับประทานยาตัวไหนเป็นประจำควรแจ้งให้แพทย์ได้ทราบก่อนใช้บริการ

คำแนะนำหลังใช้บริการ

หลังทำหากไม่มีอาการใด ๆ สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ หมั่นทาครีมกันแดดทุกครั้งที่ออกจากบ้าน และควรหลีกเลี่ยงการเผชิญกับแสงแดดจัด ๆ ภายหลังการรักษา 4-5 วัน นอกจากนี้แนะนำให้ทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัดจะช่วยให้ผลลัพธ์เกิดประสิทธิภาพที่ดีเร็วขึ้นค่ะ

รวบรวมคำถามที่พบบ่อย

อัตราค่าบริการ Ulthera SPT ราคา

อัตราค่าบริการแพทย์จะเป็นผู้ประเมินการรักษาให้ค่ะเนื่องจากว่าปัญหาของคนไข้แตกต่างกัน การรักษาแพทย์ก็จะรักษาให้ไม่เหมือนกันจึงไม่สามารถระบุค่าบริการได้อย่างชัดเจนนั่นเองค่ะ เบื้องคนผู้ที่สนใจสามารถทักเข้ามาสอบถามเกี่ยวกับรายละเอียดการรักษา โปรโมชั่นพิเศษ หรือเข้ามาให้แพทย์ช่วยประเมินก่อนได้ค่ะ

ระหว่างทำรู้สึกยังไง

คนไข้อาจจะรู้สึกอุ่น ๆ ในบริเวณที่รักษา มีโอกาสเจ็บน้อย เนื่องจากเป็นเทคโนโลยีที่ถูกออกแบบมาให้แพทย์สามารถปรับใช้ให้เหมาะสมต่อสภาพผิวของคนไข้ โฟกัสได้อย่างแม่นยำมากขึ้นจึงลดโอกาสการบาดเจ็บขณะทำค่ะ

ต้องทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล

หลังทำครั้งแรกจะเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นทันที* ผิวหน้าดูยกกระชับขึ้นประมาณ 30% หลังจากนั้นภายใน 3 เดือนจะค่อย ๆ ดีขึ้นอย่างชัดเจนค่ะ (ผลการรักษาขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล)
แต่ในบางรายอาจมีอาการบวมเกิดขึ้นภายหลังการรักษา แต่ไม่ต้องตกใจไปนะคะ เพราะอาการเหล่านี้จะหายได้เองภายใน 2-3 วัน สามารถทำตามคำแนะนำวิธีการดูแลตัวเองจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้เลยค่ะ

Ulthera SPT อยู่ได้นานแค่ไหน

ผลลัพธ์การรักษาอัลเทอร่าในแต่ละครั้งจะอยู่ได้นานถึง 1-2 ปี (ระยะเวลาของผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับรายบุคคล)

เลือกใช้บริการ Ulthera SPT ที่ไหนดี

ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นต่อใบหน้าของเราจะดีหรือไม่ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้บริการคลินิกเลยค่ะ อันดับแรกคลินิกเหล่านั้นจะต้องได้มาตรฐาน มีเลขที่ใบอนุญาตอย่างชัดเจน ผ่านการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข ต่อมาคือแพทย์ประจำคลินิกจะต้องมีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ทางด้านนั้นโดยตรง มีการรับรองวิชาชีพจากแพทยสภา และสิ่งที่สำคัญที่ไม่ควรมองข้ามคือเครื่องเลเซอร์อัลเทอร่าจะต้องเป็นเครื่องเลเซอร์แท้เท่านั้นจึงจะสามารถนำพาเราไปสู่ความงดงามโดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายตามมาทีหลังค่ะ

รวบรวมคำถามที่พบบ่อย

ทำไมต้องมาใช้บริการ Ulthera SPT ที่Doctor Mek Clinic

1. ตอกย้ำมาตรฐานการรักษาด้วยการคว้ารางวัลอันทรงคุณค่าระดับประเทศ หลายสมัยซ้อน

รางวัล Top คลินิกที่มียอดใช้ Ulthera สูงในประเทศไทยแห่งปี 2020 , 2021 และปี2022 (Star of Excellence for Ulthera)

รับชมคลิปได้ที่ : https://www.youtube.com/watch?v=DMSOqW1J-T0

และยังได้คว้ารางวัลระดับประเทศอีกมากมายมาครอบครองเพื่อเป็นการยืนยันฝีมือที่ครองใจคนไข้มากที่สุด

รับชมคลิปได้ที่ : https://www.youtube.com/watch?v=DMSOqW1J-T0&list=LL&index=2&t=3s

2. มีแพทย์มากประสบการณ์ด้านผิวหนังมากกว่า 10 ปี คอยดูแลทุกการรักษา

นำทีมโดยอาจารย์หมอเมฆ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังโดยตรงอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย และทีมแพทย์มากประสบการณ์จากด็อกเตอรืเมฆคลินิก เป็นผู้ดูแลคนไข้ทุกเคส มีความชำนาญด้านการใช้เครื่องมือแพทย์ ช่วยดีไซน์การรักษาให้เข้ากับโครงหน้า สภาพปัญหาผิวของคนไข้ สามารถผสมผสานเทคนิคการรักษากับเครื่องด้านความงามได้อย่างลงตัว เหมาะสม

3. รักษาด้วยเครื่องเลเซอร์แท้ ได้มาตรฐานระดับสากล

ให้ความซื่อสัตย์ต่อคนไข้ที่เข้ามาใช้บริการด้วยการนำเข้าเครื่องเลเซอร์แท้ที่ผ่านการรับรองความปลอดภัยจาก USFDA (องค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา) และ ThaiFDA (องค์การอาหารและยาของไทย หรืออย.)

4. ทุกเคสจะได้รับ Ulthera Certificate เพื่อยืนยันว่ารักษาด้วยเครื่องเลเซอร์แท้ 

คนไข้ทุกคนที่เข้ามาใช้บริการกับทางคลินิกไม่ต้องเป็นกังวลเครื่องเลเซอร์ปลอมเลยค่ะ เพราะว่าทุกคสที่เข้ามารักษาด้วยอัลเทอร่าจะได้รับ Ulthera Certificate ซึ่งเป็นใบที่ออกโดยบริษัท เมิร์ซ เอสเธติกส์ ไทยแลนด์ บริษัทที่นำเข้าเครื่องแท้หนึ่งเดียวในประเทศไทย เพื่อยืนยันให้เห็นกันอย่างชัดเจนว่าคนไข้จะได้รับการรักษาโดยเครื่องเลเซอร์แท้ทุกคนค่ะ

7. รีวิวจากดารานักแสดง เซเลบริตี้ชื่อดังมากมาย

‘หมอของดารา’ มาจากว่าที่นี่เป็นหนึ่งในคลินิกเสริมความงามที่คอยอยู่เบื้องหลังความงดงามของเหล่าวงการบันเทิง ดารานักแสดง เซเลบริตี้ชื่อดังอีกหลายท่าน รวมไปถึง Ulthera SPT ก็ยังเป็นหนึ่งในหัตถการความงามที่เหล่าคนดังเลือกใช้บริการกับทางคลินิกมากที่สุดอีกด้วยค่ะ

6. คนไข้จริงเข้ามารีวิวความประทับใจเพียบ

สร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้มาใช้บริการด้วยการรักษาที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นจริง ปรับรูปหน้า ฟื้นฟูสภาพผิวให้ดีขึ้นได้ทุกเพศทุกวัย คนไข้หลายท่านเห็นผลลัพธ์ดีขึ้นจริงจนคนไข้ต้องออกมาบอกต่อ สามารถชมภาพหรือคลิปรีวิวเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงก่อนทำหลังทำได้ตามช่องทางโซเชียลมีเดียของทางคลินิก  

7. อุปกรณ์เครื่องมือครบ พร้อมความสะอาดที่เป็นเลิศ

อุปกรณ์เครื่องมือพื้นฐานทางการแพทย์หรือแม้แต่เครื่องมือที่ใช้ในกรณีฉุกเฉินที่นี่มีให้อย่างครบครับ รวมไปถึงความสะอาดภายในคลินิกที่เราให้ความสำคัญไม่แพ้กับการรักษา ทุกสิ่งอำนวยความสะดวกภายในคลินิกได้ทำความสะอาดอยู่เสมอเพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้มาใช้บริการตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาเลยล่ะค่ะ

เลือกใช้บริการ Ulthera SPT ที่ไหนดี

สรุป

บริการนี้อันตรายต่อผิวไหม

ไม่เป็นอันตรายค่ะ เนื่องจากเป็นเทคโนโลยีที่ใช้คลื่นอัลตร้าซาวนด์ชนิดเดียวกันกับการอัลตราซาวนด์เด็กในท้องการรักษาจึงมีความปลอดภัยสูง ไม่ส่งผลกระทบใด ๆ ต่อร่างกาย ได้มีการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากประเทศสหรัฐอเมริกาและอย.ไทย นอกจากนี้ยังเป็นเครื่องมือด้านความงามที่อยู่ในวงการแพทย์มาอย่างยาวนานถึง 50 ปี จนเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในวงการแพทย์อีกด้วยค่า

สามารถทำ Ulthera SPT ร่วมกับหัตถการอื่นได้ไหม

หากทำอัลเทอร่าแล้วสามารถทำหัตถการอื่นได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการฉีดฟิลเลอร์ ท็อกซิน หรือร้อยไหม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น แต่ทั้งนี้อาจจะต้องมีการพูดคุยรายละเอียดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอีกครั้งเพื่อประเมินสภาพผิวก่อนรักษาค่ะ

ใครที่มีความรู้สึกว่าผิวหน้าเริ่มไร้ความกระชับและต้องการหาตัวช่วยแบบเร่งด่วน Ulthera SPT เป็นตัวช่วยที่ถือว่าตอบโจทย์มาก นอกจากจะช่วยในเรื่องของการยกกระชับปรับรูปหน้าได้ดีแล้ว ยังเข้าไปช่วยสร้างคอลลาเจนฟื้นฟูผิวในส่วนอื่น ๆ ให้ดูอ่อนเยาว์ลงได้อย่างเป็นธรรมชาติ แต่ถ้าหากว่าใครต้องการที่จะปรึกษาปัญหาผิว สามารถทักเข้ามาปรึกษากับทีมแพทย์ Doctor Mek Clinic ได้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายค่ะ