โบท็อกแขน

ฉีดโบท็อกแขน

การฉีดโบท็อกแขนเพื่อลดกล้ามเนื้อแขนใหญ่ นับว่าเป็นอีกหนึ่งบริการที่ได้รับความนิยมจากสาว ๆ เป็นจำนวนมากเลยค่ะ เพราะปัญหาแขนใหญ่ มีกล้ามแขน มักจะทำให้หลายคนเสียเซลฟ์ในการใส่เสื้อแขนกุด ชุดว่ายน้ำ แต่งตัวไม่สนุกเหมือนคนอื่น ซึ่งการฉีดโบท็อกแขนจะช่วยคืนความมั่นใจให้กลับมาได้อีกครั้ง วันนี้ใครที่กำลังมองหาตัวช่วยดี ๆ แบบนี้อยู่ อยากรู้ว่าโบท็อกแขน คืออะไร โบท็อกแขนช่วยลดแขนได้จริงไหม และมีขั้นตอนอย่างไร ห้ามพลาดกับข้อมูลที่ Doctor Mek Clinic นำมาฝากกันค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อที่คุณสนใจ

โบท็อกแขน คืออะไร

โบท็อกแขน คือ วิธีลดกล้ามเนื้อแขนโดยการใช้สารโบทูลินั่ม ท็อกซิน เอ (Botulinum toxin A) เพื่อไปออกฤทธิ์คลายกล้ามเนื้อส่วน Biceps เมื่อกล้ามเนื้อส่วนนี้ถูกยังยั้งการทำงานลง ก็จะส่งผลให้กล้ามเนื้อแขนมีความนิ่มลงและมีขนาดที่เล็กลง ทำให้แขนเราดูเล็กลงนั่นเอง โดยเป็นหลักการเดียวกับโบท็อกลดกล้ามเนื้อกรามและน่องค่ะ

แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะสามารถฉีดโบท็อกแขนหรือโบท็อกลดกล้ามแขนได้นะคะ เนื่องจากสาเหตุของแขนใหญ่มีอยู่ 2 อย่างนั่นก็คือ แขนใหญ่จากกล้ามเนื้อ ซึ่งหากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญตรวจและประเมินแล้ว่าเกิดจากสาเหตุนี้ ก็สามารถใช้วิธีการฉีดโบท็อกแขนเพื่อลดกล้ามเนื้อแขนใหญ่ได้ค่ะ ส่วนสาเหตุของแขนใหญ่ต่อมาคือ แขนใหญ่จากไขมัน ซึ่งการฉีดโบท็อกแขนจะไม่ได้ผล แต่จะแนะนำให้ใช้วิธีสลายไขมันอื่น ๆ เช่น เมโสแฟต หรือเทคโนโลยีสลายไขมัน Sculpsure เป็นต้น

Check ก่อน! แขนใหญ่จากกล้ามเนื้อหรือไขมัน

อย่างที่อธิบายไว้ในข้างต้นนะคะว่า ไม่ใช่ทุกคนจะสามารถฉีดโบท็อกแขนได้ เนื่องจากปัญหาแขนใหญ่ของแต่ละคนมีที่มาแตกต่างกัน บางคนมีแขนใหญ่ที่เกิดจากกล้ามเนื้อ ส่วนบางคนมีแขนใหญ่จากไขมัน หรือบางกรณีอาจมีแขนใหญ่จากทั้งกล้ามเนื้อและไขมันร่วมด้วย ซึ่งแน่นอนว่าการแก้ไขก็จะแตกต่างกันออกไปค่ะ

แขนใหญ่จากไขมัน 

ปัญหาแขนใหญ่ที่เกิดจากไขมัน มีสาเหตุมาจากการรับประทานอาหารจำพวกแป้ง ไขมัน และน้ำตาลในปริมาณที่มากเกินไป นอกจากนี้ ยังขาดการออกกำลังกายที่ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกิน จึงทำให้มีไขมันสะสมตามจุดต่าง ๆ ในร่างกายรวมถึงบริเวณต้นแขน สังเกตง่าย ๆ เวลาที่เราตั้งแขนเป็นมุมฉากแล้วแกว่งแขน จะเห็นเป็นผิวย้วยไปมา และเมื่อจับดูจะรู้สึกนุ่มนิ่ม หรือจับได้เป็นเนื้อเหลว ๆ นิ่ม ๆ ค่ะ
วิธีแก้ไข : ควบคุมอาหาร, ออกกำลังกายอย่างถูกวิธีเพื่อลดไขมันส่วนเกิน, ฉีดเมโสแฟต และเทคโนโลยีสลายไขมัน Sculpsure

แขนใหญ่จากกล้ามเนื้อ 

เมื่อเราใช้งานกล้ามเนื้อบริเวณแขนหนัก ๆ สะสมเป็นระยะเวลานาน ก็ย่อมทำให้กล้ามเนื้อแขนแข็งแรงขึ้นและใหญ่ขึ้น จนทำให้แขนเราดูใหญ่ เช่น การออกกำลังกายที่ทำให้เกิดแรงต้านบริเวณต้นแขน หรือการยกของหนักบ่อย ๆ ซึ่งเมื่อลองจับที่แขนดูจะรู้สึกมีมัดกล้ามเนื้อแข็ง ๆ ปูดออกมาค่ะ
วิธีแก้ไข : ปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตประจำวัน และการฉีดโบท็อกแขน เพื่อลดกล้ามเนื้อแขน

แขนใหญ่จากกล้ามเนื้อและไขมัน 

แขนใหญ่ที่เกิดจากกล้ามเนื้อร่วมกับมีไขมันสะสม เป็นสาเหตุที่พบได้บ่อยที่สุดค่ะ ซึ่งจะทำให้แขนเราดูใหญ่ หย่อนคล้อย และมีมัดกล้ามเนื้อที่แขนปูดออกมา ซึ่งเป็นอุปสรรคของสาว ๆ ที่ชอบใส่เสื้อแขนกุด เกาะอก หรือชุดว่ายน้ำ
วิธีแก้ไข : ควบคุมอาหาร, ออกกำลังกาย, ปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน หรือใช้วิธีทางการแพทย์ อย่างการฉีดโบท็อกแขน ร่วมกับการสลายไขมันด้วยเมโสแฟต หรือเทคโนโลยี Sculpsure (ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ)

โบท็อกแขน เหมาะกับใคร

 • ผู้ที่มีปัญหาแขนใหญ่ที่เกิดจากกล้ามเนื้อแขน
 • ผู้ที่อยากลดแขนใหญ่แบบไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีเวลาพักฟื้น
 • ผู้ที่อยากลดต้นแขนด้วยวิธีที่เห็นผลชัดเจนและรวดเร็ว
 • ผู้ที่อยากแต่งตัวได้หลากหลายสไตล์ ชอบใส่เสื้อแขนกุดหรือชุดว่ายน้ำ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องแขนใหญ่

หมายเหตุ : กรณีที่แพทย์พิจารณาแล้วว่าคนไข้มีปัญหาแขนใหญ่จากกล้ามเนื้อร่วมกับไขมันสะสม อาจแนะนำให้ฉีดโบท็อกแขนเพื่อลดกล้ามเนื้อร่วมกับการฉีดเมโสแฟตสลายไขมัน หรือการสลายไขมันด้วยเทคโนโลยี Sculpsure เพื่อการแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุดและผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

โบท็อกเเขนเหมาะกับใคร

ข้อดีและข้อเสีย / ข้อระวังของการฉีดโบท็อกแขน

ก่อนตัดสินใจฉีดโบท็อกแขนเพื่อลดกล้ามเนื้อแขนใหญ่ สิ่งที่คนไข้ควรศึกษาและทำความเข้าใจอย่างละเอียด นั่นก็คือ “ข้อดี-ข้อเสียและข้อควรระวัง” เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและหลีกเลี่ยงโอกาสที่จะเกิดผลลัพธ์อันไม่พึงประสงค์ตามมา

ข้อดีของการฉีดโบท็อกแขน

เป็นวิธีลดกล้ามเนื้อแขนใหญ่โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น
ทำเสร็จกลับบ้านได้เลย และใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ
เห็นผลรวดเร็วและปลอดภัย (หากเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญสูงและใช้โบท็อกของแท้ได้มาตรฐาน)

ข้อเสีย / ข้อควรระวังของการฉีดโบท็อกแขน

การฉีดโบท็อกแขนจะให้ผลลัพธ์นานประมาณ 4-6 เดือน ซึ่งเป็นผลลัพธ์ที่ไม่ถาวร แต่ทั้งนี้เมื่อยาหมดฤทธิ์สามารถฉีดซ้ำได้ เพื่อคงประสิทธิภาพที่ยาวนาน
เนื่องจากการฉีดโบท็อกแขนเพื่อลดกล้ามเนื้อ เป็นบริเวณที่ต้องใช้ปริมาณโบท็อกจำนวนมากกว่าบริเวณอื่น ๆ ซึ่งอาจทำให้มีราคาสูงตามปริมาณตัวยาที่ใช้
หากเลือกฉีดโบท็อกแขนในคลินิกหรือสถานพยาบาลที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือฉีดกับแพทย์ที่ไม่ชำนาญ หรือบุคคลที่ไม่ใช่แพทย์ อาจเสี่ยงอันตรายจากการรับบริการได้ ดังนั้นจึงควรตรวจสอบอย่างละเอียดก่อนทำการฉีดโบท็อกแขน
ระมัดระวังโบท็อกปลอมที่ไม่ได้มาตรฐาน ดังนั้นจึงควรตรวจสอบให้ดีก่อนเข้ารับบริการ เช่น การขอเช็กเลข Serial Number ข้างผลิตภัณฑ์ และในคลินิกหรือสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน จะมีการดึงยาและผสมยาต่อหน้าคนไข้ พร้อมอธิบายข้อมูลแก่คนไข้ในระหว่างการรักษา

โบท็อกแขน ยี่ห้อไหนดี

การเลือกฉีดโบท็อกแขน ยี่ห้อไหนดีนั้น สามารถเลือกใช้ได้หลากหลายยี่ห้อที่ได้รับรองจากอย. ไทยและต่างประเทศค่ะ ซึ่งแต่ละยี่ห้อต่างนั้นมีคุณสมบัติของตัวยาและราคาที่แตกต่างกันออกไป เช่น โบท็อกเกาหลียี่ห้อ Nabota, Aestox, Botulax ซึ่งเป็นโบท็อกที่ช่วยลดกล้ามเนื้อในราคาที่สบายกระเป๋า ส่วนโบท็อกอเมริกา Allergan จะเป็นตัวยาที่มีคุณภาพสูง ช่วยลดโอกาสการดื้อโบท็อกในอนาคตได้ แต่ทั้งนี้อาจมีราคาที่สูงกว่ายี่ห้ออื่น ๆ และโบท็อกอังกฤษ Dysport ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวที่ได้รับความนิยมนำมาใช้ในการลดกล้ามเนื้อ เป็นต้น ทั้งนี้ คนไข้สามารถพูดคุยและปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนได้ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและตรงกับความพึงพอใจของคนไข้มากที่สุดค่ะ

โบท็อกแขน ราคาเท่าไหร่

สำหรับการฉีดโบท็อกแขนที่ Doctor Mek Clinic ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 4,999 บาท* ทั้งนี้การฉีดโบท็อกแขนอาจมีราคาที่แตกต่างกันไปในแต่ละเคส ขึ้นอยู่กับยี่ห้อโบท็อกที่เลือกใช้ รวมไปถึงปริมาณตัวยาที่ใช้ค่ะ เช่น หากเลือกโบท็อกของอเมริกา ราคาอาจสูงกว่าโบท็อกของเกาหลี แต่ทั้งนี้โบท็อกอเมริกาเป็นตัวยาที่มีประสิทธิภาพสูง มีความบริสุทธิ์สูง เหมาะสำหรับนำมาใช้เพื่อลดกล้ามเนื้อ และผลลัพธ์อยู่ได้นาน ซึ่งคนไข้สามารถพูดคุยกับแพทย์ได้เพื่อการตัดสินใจที่ตรงกับความต้องการของคนไข้มากที่สุด และเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดค่ะ

โบท็อกแขน ที่ไหนดี

 • เลือกฉีดโบท็อกกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางและมีประสบการณ์สูงในการฉีดโบท็อก
 • เลือกฉีดโบท็อกกับคลินิกหรือสถานพยาบาลที่น่าเชื่อถือ มีใบอนุญาต และเลือกใช้แต่โบท็อกแท้ที่ได้รับรองมาตรฐานจากอย. ไทยและต่างประเทศ (สามารถให้คนไข้สามารถตรวจสอบผลิตภัณฑ์ได้)
 • เลือกฉีดโบท็อกกับคลินิกหรือสถานพยาบาลที่มีรีวิวจากคนไข้จริง และมีรีวิวให้เลือกดูเยอะ

การเตรียมตัวก่อนฉีดโบท็อกแขน

 • หากมีโรคประจำตัว ประวัติการแพ้ยา หรือกำลังรับประทานยารักษาโรคประจำตัวอยู่ ควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อน
 • ก่อนฉีดโบท็อกแขน 1 สัปดาห์ แนะนำให้งดรับประทานยา วิตามิน หรืออาหารเสริม ที่มีผลทำให้เลือดไหลไม่หยุดและทำให้เกิดอาการฟกช้ำง่าย เช่น แอสไพริน, ยากลุ่มต้านการอักเสบ NSAIDs, วิตามิน C และ E, น้ำมันตับปลา, โสม
 • ก่อนเข้ารับการฉีดโบท็อกแขน 2-3 วัน ควรงดการใช้ผลิตภัณฑ์หรือยาที่เป็นกรดวิตามิน A, AHA รวมถึงการทำขัดผิวหรือสครับผิวบริเวณที่จะทำการฉีดโบท็อก
 • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประมาณ 24 ชั่วโมงก่อนฉีดโบท็อกแขน
 • หญิงตั้งครรภ์หรือกำลังให้นมบุตรอยู่ และผู้ที่เป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ไม่ควรฉีดโบท็อก

ขั้นตอนฉีดโบท็อกแขน

 • คนไข้เข้าพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อตรวจวิเคราะห์ / ประเมินปัญหา
 • แพทย์ผู้เชี่ยวชาญพูดคุยและแนะนำยี่ห้อโบท็อก รวมถึงปริมาณตัวยาที่ใช้ให้เหมาะกับกับสภาพปัญหาของคนไข้
 • เริ่มด้วยการทำความสะอาดผิวด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อและแอลกอฮอล์ จากนั้นทำการแปะยาชาบริเวณที่ต้องการฉีดโบท็อก จากนั้นรอให้ยาชาออกฤทธิ์
 • หลังจากนั้น แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเริ่มทำการฉีดโบท็อกแขนบริเวณที่ได้ทำการวางแผนการรักษาไว้แล้วด้วยเข็มที่มีขนาดเล็กมาก ซึ่งในระหว่างการฉีดโบท็อกแขนจะมีการประคบเย็นควบคู่กันไปด้วย เพื่อบรรเทาความเจ็บและลดอาการบวมแดง
 • เมื่อทำการฉีดโบท็อกแขนเสร็จเรียบร้อยแล้ว แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะพูดคุยและแนะนำการดูแลตัวเองอย่างถูกวิธีกับคนไข้

การดูแลตัวเองหลังฉีดโบท็อกแขน

 • ในช่วง 3 วันแรกหลังฉีดโบท็อกแขน งดการออกกำลังกายและงดทำกิจกรรมที่ต้องเจอกับความร้อนและแสงแดด เช่น ซาวน่า, เล่นกีฬากลางแจ้ง เพราะอาจทำให้ตัวยาสลายตัว
 • ในช่วง 2 สัปดาห์แรกหลังฉีดโบท็อกแขน งดการนวดการจับบริเวณที่ฉีดโบท็อกแขน เพราะอาจทำให้ตัวยาไหลไปยังบริเวณอื่น ๆ
 • หลังฉีดโบท็อกแขนสามารถทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวได้ตามปกติ แต่ควรสัมผัสบริเวณที่ฉีดโบท็อกอย่างเบามือ
 • ในช่วง 2 สัปดาห์แรกหลังฉีดโบท็อกแขน งดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่ รวมถึงงดการรับประทานอาหารหมักดอง อาหารกึ่งสุกกึ่งดิบ เพราะอาจทำให้รอยแผลจากเข็มหายช้า
 • หลีกเลี่ยงหรือลดพฤติกรรมที่ทำให้กล้ามเนื้อแขนทำงานหนัก เช่น การออกกำลังกายที่ทำให้เกิดแรงต้านที่แขนหนัก ๆ หรือการยกของหนัก ๆ เพื่อลดโอกาสเสี่ยงที่กล้ามเนื้อแขนจะกลับมาใหญ่ได้เร็วอีกครั้ง
การดูแลตัวเองหลังฉีดโบท็อกแขน

8 เหตุผลดี ๆ ที่ต้องฉีดโบท็อกแขนที่ Doctor Mek Clinic

 1. ดูแลทุกเคสโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญระดับอาจารย์แพทย์ 

  ฉีดโบท็อกแขนโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและอาจารย์แพทย์ผู้สอนฟิลเลอร์และโบท็อกของประเทศไทย พร้อมประสบการณ์ด้านความงามมากกว่า 10 ปี

 2. ใช้เทคนิคพิเศษในการวิเคราะห์ปัญหา 

  ที่ Doctor Mek Clinic เราได้นำหลักกายวิภาคศาสตร์มาทำการวิเคราะห์และวางแผนการรักษาแบบเฉพาะบุคคล หรือ Case by Case เพื่อการแก้ไขอย่างตรงจุด ส่งผลให้เกิดผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ

 3. เราเป็น “คุณหมอของดารา” 

  ที่ Doctor Mek Clinic เราเป็นคลินิกที่ได้รับความไว้วางใจจากดารานักแสดงชื่อดังระดับประเทศ เข้ารับบริการเป็นจำนวนมาก จนเกิดเป็นการบอกต่อปากต่อปากในวงการบันเทิง จนได้รับฉายาว่า “คุณหมอของดารา”

 4. คว้ารางวัลระดับประเทศมาแล้วมากมาย 

  Doctor Mek Clinic เราเป็นคลินิกความงามชื่อดังของไทยที่ได้รับรางวัลอันดับ 1 และรางวัลอื่น ๆ ระดับประเทศเกี่ยวกับโบท็อกมาแล้วมากมายหลายปีซ้อน อาทิ

  • รางวัลอันดับ 1 คลินิกที่มียอดฉีด Xeomin โบเยอรมันสูงสุดในประเทศไทย 2022
  • 1 ใน 10 คลินิกที่มียอดใช้โบพรีเมียมเกาหลี Aestox สูงสุดในระดับประเทศไทย 2020,2021 (Aestox Top Spender Award)
  • 1 ใน 3 Single Clinic คลินิกที่มียอดใช้โบอังกฤษ Dysport สูงสุดในประเทศไทยประจำปี 2021, 2022
  • Top 3 คลินิกที่มียอดฉีดฟิลเลอร์โบท็อกซ์อเมริกา Juvederm Allergan สูงสุดในประเทศไทย ปี 2018 และ 2019
  • รางวัล Allergan Talent แพทย์ผู้มีพรสวรรค์การฉีดฟิลเลอร์ Juvederm และโบท็อกซ์ Allergan อเมริกา
 5. เน้นผลลัพธ์และความปลอดภัย 

  เราคำนึงถึงผลลัพธ์และความปลอดภัยเสมอ โดยการใช้แต่โบท็อกของแท้ที่ผ่านการรับรองจากอย. ไทยและต่างประเทศเท่านั้น โดยผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นสามารถตรวจสอบ Serial Number ได้ นอกจากนี้ อุปกรณ์และเครื่องมือทุกชนิดยังผ่านการฆ่าเชื้อ (Sterilization) และเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน ได้รับใบอนุญาตประกอบกิจการจากกระทรวงสาธารณสุข คนไข้จึงสามารถมั่นใจได้ถึงผลลัพธ์และความปลอดภัยในทุกขั้นตอนการรักษา

 6. รีวิวจากคนไข้จริงเยอะที่สุด! 

  ด้วยความไว้วางใจจากคนไข้เป็นจำนวนมาก ทำให้เราเป็นคลินิกที่มีรีวิวจากคนไข้จริงเยอะที่สุด! เห็นผลลัพธ์ที่เปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด มีภาพเปรียบเทียบก่อน-หลังการฉีดโบท็อก เพื่อให้คนไข้ที่วางแผนหรือกำลังหาข้อมูลฉีดโบท็อกที่ Doctor Mek Clinic สามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

 7. การันตีผลการรักษา 

  ด้วยทักษะและเทคนิคพิเศษเฉพาะตัวในการฉีดโบท็อก ส่งผลให้เกิดผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ ทำให้เรากล้าการันตีผลงานหลังทำทุกเคส! ทำแล้วเห็นการเปลี่ยนแปลง เห็นผลจริง และตรงกับความต้องการของคนไข้มากที่สุด

 8. ให้คำปรึกษาและดูแลอย่างใกล้ชิด 

  Doctor Mek Clinic เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและทีมเจ้าหน้าที่ที่คอยให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิดทุกเคส มีการประเมินปัญหาก่อนการรักษาแบบไม่คิดค่าใช้จ่าย พร้อมช่องทางการติดต่อหลากหลายและสะดวกรวดเร็ว ทั้งเบอร์โทรศัพท์, ไลน์แอด และอีเมล์ (ตามข้อมูลด้านล่าง)

สรุป

โบท็อกแขน เห็นผลเมื่อไหร่ อยู่ได้นานไหม 

หลังฉีดโบท็อกแขนจะเห็นชัดเจนจะต้องใช้ระยะเวลานานกว่าส่วนอื่น ๆ โดยจะเริ่มเห็นผลใน 2-3 เนื่องจากเป็นกล้ามเนื้อมัดใหญ่ ซึ่งหลังจากฉีดโบท็อกแขนครั้งนึงจะให้ผลลัพธ์ 10-20% โดยคนไข้สามารถกลับมาฉีดโบท็อกแขนซ้ำได้อีกในครั้งถัดไป เพื่อลดกล้ามเนื้อได้มากยิ่งขึ้น สำหรับโบท็อกแขน อยู่ได้นานไหมนั้น จะอยู่ที่ประมาณ 4-6 เดือน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเอง เช่น หากคนไข้กลับไปใช้กล้ามเนื้อแขนหนัก ๆ เหมือนเดิม ก็จะทำให้กล้ามแขนกลับมาใหญ่ได้เร็วขึ้นค่ะ

โบท็อกแขน ราคาเท่าไหร่ 

สำหรับการฉีดโบท็อกแขนที่ Doctor Mek Clinic ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 4,999 บาท* ทั้งนี้การฉีดโบท็อกแขนอาจมีราคาที่แตกต่างกันไปในแต่ละเคส ขึ้นอยู่กับยี่ห้อโบท็อกที่เลือกใช้ รวมไปถึงปริมาณตัวยาที่ใช้ค่ะ เช่น หากเลือกโบท็อกของอเมริกา ราคาอาจสูงกว่าโบท็อกของเกาหลี แต่ทั้งนี้โบท็อกอเมริกาเป็นตัวยาที่มีประสิทธิภาพสูง มีความบริสุทธิ์สูง เหมาะสำหรับนำมาใช้เพื่อลดกล้ามเนื้อ และผลลัพธ์อยู่ได้นาน ซึ่งคนไข้สามารถพูดคุยกับแพทย์ได้เพื่อการตัดสินใจที่ตรงกับความต้องการของคนไข้มากที่สุด และเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดค่ะ

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่สนใจฉีดโบท็อกแขน เพื่อต้นแขนที่เรียวเล็ก กู้คืนความมั่นใจให้กลับมาอีกครั้ง สามารถเข้ารับการตรวจวิเคราะห์ปัญหาและประเมินเบื้องต้น พร้อมพูดคุยปรึกษากับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ Doctor Mek Clinic ได้แบบไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ หรือสามารถแอดไลน์สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE : @doctormekclinic ค่ะ

คำถามพบบ่อย

โบท็อกซ์ตำแหน่งอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลจาก นายแพทย์วัชพล ธนมิตรามณี (อาจารย์หมอเมฆ
อาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านฟิลเลอร์และร้อยไหม