ฟิลเลอร์ปรับสภาพผิว

ฟิลเลอร์ปรับสภาพผิว

สำหรับผู้ที่กำลังเผชิญกับปัญหาสภาพผิวพัง ผิวแห้ง รูขุมขนกว้างดูไม่เรียบเนียนหรือผิวหมองคล้ำจนทำให้หน้าดูไม่สดใส พบกับทางเลือกที่ดีที่สุดที่จะเข้ามาช่วยฟื้นฟูสุขภาพผิวให้ดีขึ้นได้ด้วยโปรแกรมฟิลเลอร์ปรับสภาพผิว เป็นบริการด้านความงามที่จะเข้ามาเติมเต็มความสดใสให้แก่ผิวได้อีกครั้งเหมือนกับการทาครีมอยู่ตลอดเวลา ซึ่งคุณประโยชน์ของโปรแกรม ฟิลเลอร์ปรับสภาพผิว จะทำให้ผิวเกิดความชุ่มชื้น เรียบเนียน ดูเปล่งปลั่งกระจ่างใสขึ้น และยังเห็นผลเร็วตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ นอกจากนี้ฟิลเลอร์ก็ยังเป็นสารเติมเต็มที่ได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากหลายประเทศทั่วโลกอีกด้วยค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อที่คุณสนใจ

ฟิลเลอร์ปรับสภาพผิว คืออะไร

ฟิลเลอร์ปรับสภาพผิว คือการฉีดสารเติมเต็มประเภท Hyaluronic Acid หรือ HA Filler เข้าไปใต้ชั้นผิวในบริเวณที่มีปัญหาและต้องการแก้ไข ซึ่งคุณสมบัติการทำงานของ Filler จะเข้ามาทำหน้าที่กักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ผิวดูมีน้ำมีนวล ฉ่ำวาวและให้ความเรียบเนียน อีกทั้งตัวสารก็ยังสามารถกระจายไปได้ทั่วทุกชั้นผิว จึงเป็นการฟื้นฟูสภาพผิวที่ได้ประสิทธิภาพ เห็นผลเร็วและใช้ระยะเวลาในการทำไม่นาน

ฟิลเลอร์ปรับสภาพผิว สามารถฉีดที่บริเวณไหนได้บ้าง

การฉีด Filler เพื่อปรับสภาพผิว สามารถฉีดได้ทุกตำแหน่งที่เกิดปัญหาผิว ไม่ว่าจะเป็นปัญหาริ้วรอยเล็ก ๆ ปัญหาผิวหมองคล้ำ ปัญหารูขุมขนกว้าง หรือหลุมสิวที่ทำให้ผิวดูขรุขระไม่เรียบเนียน หรือทำให้ใบหน้าดูหม่นหมองไม่สดใส โดยส่วนมากคนไข้มักจะเข้ามาปรับสภาพผิวบริเวณต่าง ๆ ดังนี้

 • บริเวณใบหน้า
 • บริเวณรอบดวงตา
 • บริเวณรอบปาก มุมปาก
 • บริเวณหน้าผาก
 • บริเวณหลังมือ
 • บริเวณลำคอ และเนินอก
 • บริเวณที่มีหลุมสิว
ฉีดตรงไหนได้บ้าง

ฟิลเลอร์ปรับสภาพผิว เหมาะกับใคร

หัตถการนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่มีความต้องการฟื้นฟูสภาพผิวให้ดีขึ้นจากปัญหารูขุมขนกว้าง ผิวแห้งขาดน้ำ มีริ้วรอย ผิวหน้าไม่เรียบเนียน ทำให้ใบหน้าดูโทรม นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการแก้ไขความหย่อนคล้อยของผิวได้ดีด้วยค่ะ

การฉีด Filler ปรับสภาพผิวดียังไง ช่วยอะไรได้บ้าง

 1. ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น ปราศจากความแห้งกร้าน
 2. ช่วยลดเลือนริ้วรอยเล็ก ๆ ได้ทั่วทั้งใบหน้า
 3. ช่วยกระชับรูขุมขน เติมเต็มร่องตื้น มอบผิวหน้าที่ดูเรียบเนียน
 4. ช่วยให้ผิวดูฉ่ำเด้ง มีน้ำมีนวลดูเปล่งปลั่ง
 5. มีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูสภาพผิวได้อย่างล้ำลึก
 6. ช่วยเติมเต็มหลุมสิวได้ในบางกรณี (แพทย์เป็นผู้ประเมินสภาพผิวให้ก่อนการรักษา)
 7. ช่วยแก้ไขปัญหาหลังมือเหี่ยวย่นได้ดี
ฟิลเลอร์ปรับสภาพผิวช่วยอะไร

เปรียบเทียบความแตกต่างระหว่าง Filler ปรับสภาพผิว , รีจูรันและเมโสหน้าใส

Filler เป็นการฟื้นฟูผิวโดยใช้สาร Hyaluronic Acid ซึ่งเป็นสารที่ให้ความเป็นธรรมชาติต่อผิว โดยจะเน้นในเรื่องของการดูแลปรับสภาพผิวให้มีความเนียนละเอียด สีผิวสม่ำเสมอ พร้อมกระชับรูขุมขนให้ตื้นขึ้น สามารถนำมาฉีดได้ทั่วทั้งใบหน้า 

Rejuran เป็นหัตถการเพื่อการซ่อมแซมผิวที่ใช้สารสกัดจาก Polyneucleotide (PN) บริสุทธิ์ เพื่อเข้าไปซ่อมแซมผิวจากความเสื่อมสภาพคืนงานผิวที่ดูสดชื่นสุขภาพดี ผิวฉ่ำวาว ซึ่งระหว่างที่ผลักตัวยาเข้าสู่ผิวอาจทำให้เกิดความรู้สึกแสบเล็กน้อย 

เมโสหน้าใส จะเน้นในเรื่องของการบำรุงผิวหรือลบเลือนริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้าเป็นหลัก โดยในสารจำพวกมัลติวิตามิน ซึ่งมันจะให้ความรู้สึกเสมือนการทำหน้าที่แทนครีมบำรุง

แต่ถ้าถามว่าหัตถการไหนดีที่สุด ขอบอกเลยว่าทั้ง 3 หัตถการที่กล่าวไปข้างต้นนั้นให้ประโยชน์ต่อผิวที่แตกต่างกัน รวมไปถึงการแสดงผลลัพธ์หลังฉีดที่ไม่เหมือนกันด้วยค่ะ จึงต้องอาศัยการประเมินสภาพผิวว่าปัญหาผิวที่เกิดขึ้นบนใบหน้าเรานั้นเหมาะที่จะทำหัตถการไหนถึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ดูดีเป็นธรรมชาติ ซึ่งจะต้องเข้ามาพูดคุยกับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญค่ะ

ควรฉีดฟิลเลอร์ปรับสภาพผิว ยี่ห้อไหนดี ?

ในปัจจุบันก็มี filler หลายยี่ห้อที่ได้มาตรฐานตามหลักสากลและได้รับความนิยมอยู่หลายแบรนด์ แต่ในบทความนี้เราจะขอหยิบยกยี่ห้อที่ทาง Doctor Mek Clinic เลือกนำมาให้บริการกับคนไข้ค่ะ 

 • Restylane แบรนด์นำเข้าจากสวีเดน เป็น filler ที่หลายคนให้ความสนใจสูงเพราะมันสามารถตอบโจทย์การรักษาได้ทั้งใบหน้า เหมาะสำหรับฟื้นฟูผิว ยกกระชับและปรับรูปหน้าให้ความเป็นธรรมชาจติ ซึ่งรุ่นที่เหมาะสำหรับนำมาใช้ปรับสภาพผิวก็จะเป็นรุ่น Restylane vital light และ Restylane Vital
 • Juvederm เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากบริษัทชั้นนำในสหรัฐอเมริกามีความหลากหลายของคุณสมบัติที่แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น จึงเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่แพทย์หลายท่านเลือกนำมาใช้ในการรักษา เติมเต็มริ้วรอยต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งรุ่นที่เหมาะสำหรับนำมาใช้เพื่อปรับสภาพผิวคือรุ่น Juvederm Volite
 • Beloteroถูกคิดค้นและพัฒนาขึ้นจากสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งจะมีทั้งรุ่นที่ช่วยเติมเต็มร่องลึก ยกกระชับ และรุ่นที่เติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว เป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูงทั้งในไทยและยุโรป ซึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับการฟื้นฟูสภาพผิวก็คือรุ่น Belotero Revive ที่เป็น filler ตัวแรกของโลกที่มีการผสมผสาน Hyaluronic Acid และ Glycerol เข้าไว้ด้วยกันเพื่อฟื้นฟูสภาพผิวได้อย่างดีเยี่ยม
 • Yvoire สารเติมเต็มนำเข้ามาจากประเทศเกาหลีใต้ ออกแบบมาด้วยกัน 3 รุ่นที่ให้ขนาดของโมเลกุลแตกต่างกันเหมาะสำหรับนำมาเติมเต็มร่องลึก ปรับรูปหน้า ยกกระชับซึ่งแต่ละรุ่นของเขาก็สามารถฉีดทั้งในชั้นผิวลึกและชั้นตื้นได้
 • Nueramis อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ filler ตัวดังจากเกาหลีใต้ ที่ได้ผ่านการรับรองทั้งจากเกาหลี อเมริกา ไทยและยุโรป มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ช่วยให้เนื้อ filler มีความปลอดภัยสูงให้ผลลัพธ์ที่คงความเป็นธรรมชาติมากที่สุดและยังมาเติมเต็มได้หลายตำแหน่งบนใบหน้า

ฟิลเลอร์ปรับสภาพผิว ควรใช้กี่ cc

ปริมาณ cc ที่แต่ละคนได้รับไปนั้นจะค่อนข้างแตกต่างกันค่ะ ด้วยปัจจัยสภาพผิว ปัญหาหรือตำแหน่งที่ฉีดของแต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งแพทย์จะมีการประเมินการรักษาและวิเคราะห์สภาพผิวแบบรายบุคคล ดังนั้นปริมาณ filler ที่แน่นอนต้องขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ แต่โดยส่วนมากเพียงแค่ 1 cc ก็เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นแล้วค่ะ

รีวิวฟิลเลอร์ปรับสภาพผิวจากผู้ใช้บริการจริง

และนี่เป็นรีวิวเพียงแค่ส่วนหนึ่งของผู้ที่เข้ามาใช้บริการฉีดฟิลเลอร์ปรับสภาพผิวกับทาง Doctor Mek Clinic โดยเสียงส่วนมากให้การตอบรับถึงความพึงพอใจต่อผลลัพธ์ที่ได้ สังเกตได้ว่าผิวหน้าดูเรียบเนียนขึ้นกว่าเดิม ให้ความกระจ่างใสดูอ่อนเยาว์ พร้อมเป็นอีกหนึ่งเสียงยืนยันความประทับใจในฝีมือของทีมแพทย์ค่ะ

Upload Image...
Upload Image...
Upload Image...

*ผลการรักษาขึ้นอยู่กับรายบุคคล*

ดูรีวิวเพิ่มเติม คลิกเลย!

คำแนะนำก่อนและหลังใช้บริการ

การดูแลตัวเองก่อนใช้บริการ

 1. ศึกษาข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับฟิลเลอร์และคลินิกที่ใช้บริการอย่างละเอียด
 2. งดดื่มแอลกอฮอล์เป็นเวลา 24 ชั่วโมงก่อนใช้บริการ
 3. งดรับประทานยาหรือทาครีมที่มีส่วนผสมของการผลัดเซลล์ผิว
 4. งดการแว็กซ์ขนบริเวณที่ฉีด
 5. หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด
 6. หากมีโรคประจำตัว มีอาการแพ้ยา หรือรับประทานยาเป็นประจำควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนใช้บริการ

การดูแลตัวเองหลังใช้บริการ

 1. หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำร้ายผิว เช่น การดื่มแอลกอฮอล์ หรือออกกำลังกายอย่างหนัก
 2. หลังทำ 1 เดือน ควรงดการทำโปรแกรมเลเซอร์ทุกชนิด
 3. หลังทำอย่างน้อย 48 ชั่วโมง แนะนำให้อยู่ในที่อากาศเย็น หลีกเลี่ยงการเผชิญความร้อนทุกรูปแบบ
 4. แนะนำให้ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอต่อร่างกาย เพื่อให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานขึ้น
 5. งดนวดคลึง กด หรือสัมผัสแรง ๆ ในบริเวณที่ฉีด
 6. หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารประเภทร้อน อาหารรสจัด อาหารหมักดองและอาหารดิบ
 7. แนะนำให้รับประทานอาหารที่เน้นโปรตีน ผักและผลไม้เพื่อฟื้นฟูรอยเข็มให้หายเร็วขึ้น

หลังฉีด Filler ปรับสภาพผิว กี่วันเห็นผล

หลังฉีดคนไข้จะสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันที*หลังทำประมาณ  80 เปอร์เซ็นต์ บางรายอาจจะมีรอยเข็มหรือมีอาการบวมแดงเกิดขึ้นหลังฉีดซึ่งมันสามารถเกิดขึ้นได้เป็นปกติ และจะค่อย ๆ หายไปเองจนเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนภายในระยะเวลา 1 เดือนค่ะ

Filler ปรับสภาพผิว อยู่ได้นานไหม

สำหรับระยะเวลาการคงอยู่ของ filler จะขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่ฉีดหรือคุณสมบัติของ filler แต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อที่มีความคงทนแตกต่างกัน โดยส่วนมากจะเฉลี่ยอยู่ที่ 6 เดือนไปจนถึง 2 ปีเลยก็มีค่ะ ทั้งนี้อาจจะขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองของแต่ละคนด้วยนะคะ ซึ่งถึงแม้ว่า filler สลายไปแล้วแต่จะยังเหลือเส้นใยคอลลาเจนที่ช่วยพยุงผิวให้ดูสุขภาพดีขึ้นกว่าตอนก่อนฉีดด้วยค่ะ

ฉีด Filler ปรับสภาพผิว เจ็บไหม

Filler เป็นหัตถการที่จะต้องใช้เข็มเป็นตัวกลางเพื่อส่งสารสกัดต่าง ๆ เข้าสู่ผิว ซึ่งคนไข้อาจจะรู้สึกเจ็บเพียงเล็กน้อยตอนที่เข็มสัมผัสกับผิวหนัง แต่เป็นความเจ็บในระดับที่ทนได้เนื่องจากแพทย์จะมีการแปะยาชาให้ตอนก่อนฉีดอยู่แล้ว และ filler บางตัวมีการผสมยาชาเพื่อบรรเทาความเจ็บเข้าไปด้วยคนไข้บางคนจึงแทบไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะ

หลังฉีดสามารถแต่งหน้าได้ไหม

หลังฉีด 24 ชั่วโมงแนะนำว่าให้หลีกเลี่ยงการแต่งหน้าไปก่อน เพื่อไม่ให้สิ่งแปลกปลอมจากเครื่องสำอางสัมผัสกับรอยเข็มในบริเวณที่ฉีด เมื่อครบ 24 ชั่วโมงไปแล้วคนไข้สามารถกลับมาแต่งหน้าได้ตามปกติเลยค่ะ เพียงแค่หลีกเลี่ยงหรือใช้การสัมผัสอย่างเบามือในตำแหน่งที่ฉีด

Filler ปรับสภาพผิว ราคาเท่าไหร่

ราคาเริ่มต้อนของการฉีดฟิลเลอร์ปรับสภาพผิวจะอยู่ที่ 9900 บาท* ซึ่งราคาค่าบริการที่แน่นอนของแต่ละคนอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับความหนักเบาของปัญหา ปริมาณ filler ที่ใช้ หรือเทคนิคการรักษาของแพทย์ นอกจากนี้ยังมีในส่วนของโปรโมชั่นต่าง ๆ ที่ทางคลินิกจะจัดขึ้นตามเทศกาลหรือตามช่วงเวลาต่าง ๆ สามารถทักเข้ามาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยค่ะ

รับโปรโมชั่นพิเศษ คลิกเลย!

สรุป

เพราะในปัจจุบันสภาพอากาศและมลภาวะก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้น ทำให้สภาพผิวของเราดูเสื่อมโทรมลงไปได้อย่างง่ายดาย ซึ่งครีมบำรุงก็ไม่สามารถฟื้นฟูได้อย่างทันท่วงที ดังนั้นการฉีดฟิลเลอร์ปรับสภาพผิวจึงเข้ามาเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการให้ผิวกลับมามีสุขภาพดีได้อย่างรวดเร็ว และมาพร้อมกับความปลอดภัยไม่เกิดผลกระทบหลังทำ หากคุณกำลังเป็นหนึ่งในผู้ที่สนใจหัตถการดังกล่าวสามารถทักเข้ามาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือจองคิวทำสวยได้ตามช่องทางการติดต่อของ Doctor Mek Clinic ค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ปรับสภาพผิวที่ Doctor Mek Clinic ดียังไง ?

 1. ได้รับรางวัลอันดับหนึ่งคลินิกที่มียอดฉีดฟิลเลอร์สูงสุดรวมทุกแบรนด์ในประเทศไทย 5 สมัยซ้อน ตั้งแต่ปี 2018 ไปจนถึงปี 2022
  รับชมคลิปเพิ่มเติม คลิก https://www.youtube.com/watch?v=7-qNwYXNqCY
 2. คลินิกของเราให้การดูแลโดยอาจารย์หมอเมฆ ซึ่งเป็นอาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังโดยเฉพาะและยังเป็นหนึ่งในอาจารย์แพทย์สอนเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์
 3. ให้ผลลัพธ์ที่มีความเป็นธรรมชาติ ประเมินการรักษาพร้อมใช้เทคนิคการรักษาแบบรายบุคคล เพื่อให้ผลลัพธ์ได้ประสิทธิภาพและเหมาะสมกับคนไข้แต่ละเคส
 4. เป็นหนึ่งในคลินิกเสริมความงามอันดับต้น ๆ ที่ได้รับความไว้วางใจจากดาราชั้นนำของเมืองไทย จนได้ฉายาว่า “หมอของดารา”
 5. นำเข้าผลิตภัณฑ์ Filler แท้ทุกยี่ห้อที่ผ่านการรับรองจากอย.ไทย และผ่านการรับรองจากหลายประเทศ สามารถนำไปตรวจสอบบริษัทนำเข้าไปทุกกล่อง พร้อมแกะกล่องใหม่ต่อหน้าคนไข้ทุกเคส
 6. ทีมแพทย์ยินดีให้คำปรึกษาทุก ๆ ปัญหาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมบุคลากรภายในคลินิกที่มีความเป็นมืออาชีพ ผ่านการเทรนมาอย่างดีตั้งแต่การให้บริการไปจนถึงด้านความงามต่าง ๆ เพื่อนำความรู้ที่ได้มาให้คำแนะนำกับคนไข้ได้อย่างตรงจุด
 7. คลินิกของเราคำนึงถึงในเรื่องของความสะอาด มีกลิ่นหอม ไม่เหม็นอับ พร้อมการเดินทางที่ให้ความสะดวกสบาย อยู่ใกล้รถไฟฟ้า BTS และติดถนนใหญ่

คำถามพบบ่อย

ขอบคุณข้อมูลจาก นายแพทย์วัชพล ธนมิตรามณี (อาจารย์หมอเมฆ
อาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านฟิลเลอร์และร้อยไหม