โบท็อกกระชับรูขุมขน

ฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน

การฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมทางการแพทย์ที่สามารถตอบโจทย์ปัญหารูขุมขนกว้างได้อย่างตรงจุด เห็นผลรวดเร็ว โดยหลายคนที่ต้องเผชิญกับปัญหาผิวไม่เรียบเนียน มีรูขุมขนกว้าง ซึ่งมักจะมีปัญหาอื่น ๆ ตามมาด้วย เช่น การผลิตน้ำมันบนใบหน้ามากเกินไปซึ่งอาจเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวได้อีกด้วย เชื่อว่าตอนนี้หลายท่านคงอยากรู้กันแล้วว่า โบท็อกช่วยกระชับรูขุมขนได้อย่างไร ทำแล้วเห็นผลจริงไหม วันนี้เรามาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันในบทความนี้ของ Doctor Mek Clinic ค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อที่คุณสนใจ

โบท็อกกระชับรูขุมขน คืออะไร

โบท็อกกระชับรูขุมขุน คือ การฉีดสารโบทูลินั่ม ท็อกซิน เอ (Botulinum toxin A) ไปยังบริเวณผิวหนังชั้นตื้น เพื่อไปยับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อเฉพาะจุด หรือที่เรียกว่า Arrector pili muscle ซึ่งปกติแล้ว เมื่อกล้ามเนื้อส่วนนี้เกิดการหดเกร็งจะบีบขับน้ำมันบนผิว และเป็นสาเหตุของรูขุมขนกว้าง

โดยเมื่อกล้ามเนื้อ Arrector pili muscle เกิดการคลายตัวหลังจากฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน ก็จะส่งผลให้ลดการบีบตัวของต่อมไขมัน ทำให้น้ำมันบนผิวลดลง รูขุมขนกระชับขึ้น ผิวหน้าดูเรียบเนียน หน้ามันน้อยลง ซึ่งช่วยลดโอกาสการเกิดสิวได้ นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนอีกด้วยค่ะ

ฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน ช่วยอะไรบ้าง

 • กระชับรูขุมขน แก้ปัญหารูขุมขนกว้าง
 • ช่วยลดการผลิตน้ำมันในผิว ลดปัญหาหน้ามัน
 • เมื่อหน้ามันน้อยลง จะช่วยลดสาเหตุของการอุดตันในรูขุมขน จึงมีส่วนช่วยลดโอกาสการเกิดสิว
 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้ผิวเรียบเนียนชุ่มชื่น
ฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน ช่วยอะไรบ้าง

ภาพก่อนและหลังฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน

ภาพเปรียบเทียบก่อนและหลังฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน จากคนไข้จริงที่เข้ารับบริการโบท็อกกระชับรูขุมขนที่ Doctor Mek Clinic จะเห็นได้ว่า ก่อนหน้านี้คนไข้มีปัญหารูขุมขนกว้าง ผิวไม่เรียบเนียน แต่หลังจากที่ฉีดโบท็อกแล้ว รูขุมขนเล็กลง ผิวดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

โบท็อกกระชับรูขุมขน รีวิวจากคนไข้จริง

หลังฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขนที่ Doctor Mek Clinic คนไข้รู้สึกประทับใจในผลลัพธ์ ผิวหน้าดูเรียบเนียน รูขุมขนที่เคยกว้าง ใช้อะไรก็ไม่หาย กลับมาดีขึ้นได้ ทาแป้งแต่งหน้าแล้วไม่ตกร่อง ไม่มันเยิ้ม รู้สึกแฮปปี้กับผิวหน้าของตัวเองมากยิ่งขึ้น

สาเหตุของรูขุมขนกว้าง

เมื่ออายุเริ่มเข้าสู่วัยรุ่น มักจะพบกับปัญหารูขุมขนกว้าง ผิวหน้ามัน จนทำให้เกิดสิวตามมาในที่สุด ซึ่งโดยส่วนมากแล้วพบปัญหารูขุมขนกว้างและหน้ามันในคนที่มีฮอร์โมนเพศชายสูง ซึ่งอาจเกิดได้ทั้งในผู้ชายและผู้หญิงค่ะ สำหรับในสาว ๆ บางคนอาจพบว่ามีฮอร์โมนเพศไม่สมดุล มีฮอร์โมนเพศชายสูง ทำให้ผิวหน้ามัน รูขุมขนกว้าง แต่งหน้าไม่ค่อยติด และเป็นสิวได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีสาเหตุอื่น ๆ ที่ทำให้เกิดรูขุมขนกว้าง

แสงแดด

การเผชิญกับแสงแดดเป็นระยะเวลานานบ่อย ๆ จะทำให้โครงสร้างผิวหนังถูกทำลาย จนสูญเสียทั้งคอลลาเจนและอิลาสติน ทำให้ผิวขาดความแข็งแรงและเกิดปัญหาผิวพรรณอื่น ๆ ตามมา รวมไปถึงรูขุมขนที่กว้างขึ้น

พันธุกรรม

สาเหตุของรูขุมขนกว้างส่วนหนึ่ง มักมาจากเรื่องพันธุกรรม โดยพบว่ามีประวัติคนในครอบครัวมีรูขุมขนกว้าง ผิวหน้ามัน เกิดสิวง่าย ซึ่งจากพันธุกรรมนี้เองส่งผลให้เรามีลักษณะผิวมัน ผิวผสม ซึ่งเป็นสาเหตุของรูขุมขนกว้างตามมา

ต่อมไขมันผลิตน้ำมันมากเกินไป

จากการที่เรามีลักษณะผิวมัน ผิวผสม เกิดจากการที่ต่อมใต้ผิวหนังผลิตน้ำมันออกมามากจนเกินไป จนทำให้รูขุมขนเกิดการขยายตัว นอกจากนี้ หากมีการผลิตน้ำมันออกมามากบวกกับสิ่งสกปรก อาจทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน และเป็นสาเหตุของการเกิดสิวตามมาได้อีกด้วยค่ะ

การเกิดสิว

จากการอุดตันของรูขุมขน ทำให้เกิดปัญหาสิวตามมา ทั้งสิวอุดตันและสิวอักเสบ ส่งผลให้รูขุมขนขยายตัวกว้างขึ้น โดยเฉพาะคนที่ชอบบีบสิวก็จะยิ่งทำให้รูขุมขนกว้างขึ้น และมีปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมา เช่น ผิวอักเสบ รอยแดง รอยดำที่เกิดจากการบีบสิวค่ะ

การดูแลผิวพรรณไม่ถูกวิธี

การดูแลผิวหน้าที่ไม่ถูกวิธี หรือการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว ล้วนเป็นสาเหตุให้รูขุมขนกว้างได้ เช่น ล้างเครื่องสำอางออกไม่หมด ล้างหน้าไม่สะอาด หรือขัดผิวหน้าบ่อยเกินไป จะทำให้เกิดสิ่งสกปรกตกค้างและทำให้รูขุมขนอุดตัน ผิวหน้าเกิดอาการระคายเคือง และเป็นสาเหตุของรูขุมขนกว้าง

ฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน เหมาะกับใคร

 • คนที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง หน้ามัน
 • คนที่แต่งหน้าไม่ติดที่เกิดจากรูขุมขนกว้างและหน้ามัน
 • คนที่ใช้ครีมบำรุงผิวหรือวิธีอื่น ๆ ที่ช่วยกระชับรูขุมขนแล้วไม่ได้ผล
 • ผู้หญิงและผู้ชายสามารถฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขนได้
ฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน เหมาะกับใคร

ฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี

โบท็อกกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี แบบไหนที่เหมาะกับเราที่สุด โดยทั่วไปแล้ว การฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขนจะสามารถเลือกใช้ได้หลากหลายยี่ห้อเลยค่ะ แต่ทั้งนี้ต้องเป็นโบท็อกของแท้ที่ได้รับรองจากอย. ไทยและต่างประเทศเท่านั้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อต่างก็มีคุณสมบัติ, คุณภาพ และราคาที่แตกต่างกันออกไปค่ะ
ในการฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน นิยมใช้โบท็อกยี่ห้อ Xeomin (โบท็อกเยอรมัน) เพราะมีคุณสมบัติที่กระจายตัวได้ดี ตัวยามีความบริสุทธิ์สูงมาก และเป็นตัวยาที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก เหมาะสำหรับนำมาใช้ฉีดในบริเวณเล็ก ๆ อย่างรูขุมขน นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ลดความมันบนใบหน้า และช่วยกระชับรูขุมขนได้ดีค่ะ โดยก่อนฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน คนไข้สามารถพูดคุยสอบถามและขอคำแนะนำเกี่ยวกับยี่ห้อโบท็อกจากแพทย์ที่ทำการรักษา เพื่อให้ตรงกับความพึงพอใจของคนไข้และเพื่อผลลัพธ์ที่ดีเหมาะกับเราที่สุดค่ะ

โบท็อกกระชับรูขุมขน ราคาเท่าไหร่

สำหรับการฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขนที่ Doctor Mek Clinic ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 4,999 บาท ทั้งนี้การฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขนอาจมีราคาที่แตกต่างกันไปในแต่ละเคส ซึ่งจะขึ้นอยู่กับยี่ห้อโบท็อกที่เลือกใช้ รวมไปถึงปริมาณตัวยาที่ใช้ ดังนั้น แนะนำให้คนไข้เข้ามาพบแพทย์ด้วยตัวเอง เพื่อทำการวิเคราะห์ปัญหาและประเมินการใช้ปริมาณยาที่เหมาะสมอย่างละเอียดค่ะ

ฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน ที่ไหนดี

 • เลือกฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขนกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางและมีประสบการณ์สูงในการฉีดโบท็อก ซึ่งจะมีทักษะในการวิเคราะห์และคำนวณปริมาณโบท็อกที่ใช้ได้อย่างเหมาะสมกับคนไข้แต่ละเคส รวมไปถึงมีเทคนิคพิเศษเพื่อช่วยให้การฉีดโบท็อกเกิดความแม่นยำ ทำให้ผลลัพธ์การรักษาออกมาเป็นที่น่าพอใจและมีความปลอดภัย
 • เลือกฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขนกับคลินิกหรือสถานพยาบาลที่น่าเชื่อถือ มีใบอนุญาต และเลือกใช้แต่โบท็อกแท้ที่ได้รับรองมาตรฐานจากอย. ไทยและต่างประเทศ (สามารถให้คนไข้สามารถตรวจสอบผลิตภัณฑ์ได้)
 • เลือกฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขนกับคลินิกหรือสถานพยาบาลที่มีรีวิวจากคนไข้จริง และมีรีวิวให้เลือกดูเยอะ

การเตรียมตัวก่อนฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน

 • หากมีโรคประจำตัวหรือกำลังใช้รับประทานยาชนิดใดอยู่ ควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อน
 • ก่อนฉีดโบท็อก 1 สัปดาห์ แนะนำให้งดรับประทานยา วิตามิน หรืออาหารเสริม ที่มีผลทำให้เลือดไหลไม่หยุดและเกิดอาการฟกช้ำได้ง่าย เช่น แอสไพริน, ยากลุ่มต้านการอักเสบ NSAIDs, วิตามิน C และ E, น้ำมันตับปลา, โสม
 • งดการใช้ผลิตภัณฑ์หรือยาที่เป็นกรดวิตามิน A, AHA รวมถึงการทำขัดผิวหรือสครับผิวหน้า ก่อนเข้ารับการฉีดโบท็อกประมาณ 2-3 วัน
 • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประมาณ 24 ชั่วโมงก่อนฉีดโบท็อก
 • หญิงตั้งครรภ์หรือกำลังให้นมบุตรอยู่ และผู้ที่เป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ไม่ควรฉีดโบท็อก

ขั้นตอนฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน

 • คนไข้เข้าพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อตรวจวิเคราะห์ / ประเมินปัญหา
 • แพทย์ผู้เชี่ยวชาญพูดคุยและแนะนำยี่ห้อโบท็อก รวมถึงปริมาณตัวยาที่ใช้ให้เหมาะกับกับสภาพปัญหาของคนไข้
 • เริ่มด้วยการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อและแอลกอฮอล์ จากนั้นทำการแปะยาชาบริเวณที่ต้องการฉีดโบท็อก จากนั้นรอให้ยาชาออกฤทธิ์
 • หลังจากนั้น แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเริ่มทำการฉีดโบท็อกในตำแหน่งที่ต้องการด้วยเข็มที่มีขนาดเล็กมาก
 • เมื่อทำการฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขนเสร็จเรียบร้อยแล้ว แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะพูดคุยและแนะนำการดูแลตัวเองอย่างถูกวิธีกับคนไข้

การดูแลตัวเองหลังฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน

 • ในช่วง 3-4 ชั่วโมงแรกหลังฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน งดการนอนราบ งดการนอนคว่ำหน้า
 • ในช่วง 2 วันแรกหลังฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมที่ต้องเจอกับความร้อนและแสงแดด เช่น ซาวน่า, เล่นกีฬากลางแจ้ง หรือการอยู่หน้าเตาปิ้งย่างร้อน ๆ เพราะอาจทำให้ตัวยาสลายตัว
 • ในช่วง 2 สัปดาห์แรกหลังฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน งดการทำทรีทเม้นท์หรือเลเซอร์บนใบหน้า งดการนวดหน้า การจับหรือสัมผัสใบหน้า หรือบริเวณที่ฉีดโบท็อกแรง ๆ เพราะอาจทำให้ตัวยาไหลไปยังบริเวณอื่น ๆ
 • ในช่วง 2 สัปดาห์แรกหลังฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน งดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่ รวมถึงงดการรับประทานอาหารหมักดอง อาหารกึ่งสุกกึ่งดิบ เพราะอาจทำให้รอยแผลจากเข็มหายช้า
 • หลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดปัญหารูขุมขนกว้าง เช่น หลีกเลี่ยงความร้อน-แสงแดด และควรดูแลผิวหน้าอย่างถูกวิธี เช่น การล้างหน้าให้สะอาดทั้งเช้าและเย็น รวมถึงเลือกทาครีมบำรุงที่เหมาะกับสภาพผิวหน้า
การดูแลตัวเองหลังฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน

8 เหตุผลดี ๆ ที่ควรฉีดโบท็อกที่ Doctor Mek Clinic

 1. ดูแลทุกเคสโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญระดับอาจารย์แพทย์ 

  การทำหัตถการความงามทุกประเภทและการฉีดโบท็อกอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและอาจารย์แพทย์ผู้สอนฟิลเลอร์และโบท็อกของประเทศไทย พร้อมประสบการณ์ด้านความงามมากกว่า 10 ปี

 2. ใช้เทคนิคพิเศษในการวิเคราะห์ปัญหา 

  ที่ Doctor Mek Clinic เราได้นำหลักกายวิภาคศาสตร์ใบหน้ามาทำการวิเคราะห์และวางแผนการรักษาแบบเฉพาะบุคคล หรือ Case by Case เพื่อให้การแก้ไขอย่างตรงจุด ส่งผลให้เกิดผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ

 3. เราเป็น “คุณหมอของดารา” 

  ที่ Doctor Mek Clinic เราเป็นคลินิกที่ได้รับความไว้วางใจจากดารานักแสดงชื่อดังระดับประเทศ เข้ารับบริการเป็นจำนวนมาก จนเกิดเป็นการบอกต่อปากต่อปากในวงการบันเทิง จนได้รับฉายาว่า “คุณหมอของดารา”

 4. คว้ารางวัลระดับประเทศมาแล้วมากมาย 

  Doctor Mek Clinic เราเป็นคลินิกความงามชื่อดังของไทยที่ได้รับรางวัลอันดับ 1 และรางวัลอื่น ๆ ระดับประเทศเกี่ยวกับโบท็อกมาแล้วมากมายหลายปีซ้อน อาทิ
  รางวัลอันดับ 1 คลินิกที่มียอดฉีด Xeomin โบเยอรมันสูงสุดในประเทศไทย 2022
  1 ใน 10 คลินิกที่มียอดใช้โบพรีเมียมเกาหลี Aestox สูงสุดในระดับประเทศไทย 2020,2021 (Aestox Top Spender Award)
  1 ใน 3 Single Clinic คลินิกที่มียอดใช้โบอังกฤษ Dysport สูงสุดในประเทศไทยประจำปี 2021, 2022
  Top 3 คลินิกที่มียอดฉีดฟิลเลอร์โบท็อกซ์อเมริกา Juvederm Allergan สูงสุดในประเทศไทย ปี 2018 และ 2019
  รางวัล Allergan Talent แพทย์ผู้มีพรสวรรค์การฉีดฟิลเลอร์ Juvederm และโบท็อกซ์ Allergan อเมริกา

 5. เน้นผลลัพธ์และความปลอดภัย 

  เราคำนึงถึงผลลัพธ์และความปลอดภัยเสมอ โดยการใช้แต่โบท็อกของแท้ที่ผ่านการรับรองจากอย. ไทยและต่างประเทศเท่านั้น โดยผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นสามารถตรวจสอบ Serial Number ได้ นอกจากนี้ อุปกรณ์และเครื่องมือทุกชนิดยังผ่านการฆ่าเชื้อ (Sterilization) และเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน ได้รับใบอนุญาตประกอบกิจการจากกระทรวงสาธารณสุข คนไข้จึงสามารถมั่นใจได้ถึงผลลัพธ์และความปลอดภัยในทุกขั้นตอนการรักษา

 6. รีวิวจากคนไข้จริงเยอะที่สุด! 

  ด้วยความไว้วางใจจากคนไข้เป็นจำนวนมาก ทำให้เราเป็นคลินิกที่มีรีวิวจากคนไข้จริงเยอะที่สุด! เห็นผลลัพธ์ที่เปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด มีภาพเปรียบเทียบก่อน-หลังการฉีดโบท็อก เพื่อให้คนไข้ที่วางแผนหรือกำลังหาข้อมูลฉีดโบท็อกที่ Doctor Mek Clinic สามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

 7. การันตีผลการรักษา 

  ด้วยทักษะและเทคนิคพิเศษเฉพาะตัวในการฉีดโบท็อก ส่งผลให้เกิดผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ ทำให้เรากล้าการันตีผลงานหลังทำทุกเคส! ทำแล้วเห็นการเปลี่ยนแปลง เห็นผลจริง และตรงกับความต้องการของคนไข้มากที่สุด

 8. ให้คำปรึกษาและดูแลอย่างใกล้ชิด 

  Doctor Mek Clinic เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและทีมเจ้าหน้าที่ที่คอยให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิดทุกเคส มีการประเมินปัญหาก่อนการรักษาแบบไม่คิดค่าใช้จ่าย พร้อมช่องทางการติดต่อหลากหลายและสะดวกรวดเร็ว ทั้งเบอร์โทรศัพท์, ไลน์แอด และอีเมล์ (ตามข้อมูลด้านล่าง)

บริการอื่น ๆ ที่ช่วยกระชับรูขุมขน

นอกจากการฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขนแล้ว ที่ Doctor Mek Clinic ยังมีอีกหลายหัตถการที่ช่วยแก้ไขปัญหารูขุมขนกว้าง ผิวไม่เรียบเนียน ดูแลโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังโดยเฉพาะและอาจารย์แพทย์ผู้สอนฟิลเลอร์และโบท็อกของประเทศไทย พร้อมเทคนิคเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร อาทิ

 • การฉีดสารเติมเต็ม HA (Filler) ช่วยทำให้ผิวหน้าเรียบเนียน ลดปัญหารูขุมขนกว้าง เติมเต็มหลุมสิว
 • Pico Discovery Laser ด้วยพลังงานเลเซอร์ที่สามารถปล่อยพลังงานได้สูงและรวดเร็ว จัดการปัญหาผิวพรรณได้ตั้งแต่ผิวหนังด้านบนจนไปถึงผิวชั้นลึก ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวเรียบเนียน และกระชับรูขุมขน
 • HIFU ด้วยพลังงานคลื่นอัลตร้าซาวด์ที่สามารถส่งพลังงานลงลึกถึงผิวชั้น SMAS หรือชั้นกล้ามเนื้อส่วนบนที่มีผลในเรื่องของความยืดหยุ่นและการยกกระชับ โดยคลื่นอัลตร้าซาวด์นี้จะเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อพร้อมกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ส่งผลให้ผิวพรรณเต่งตึงกระชับ ผิวเรียบเนียน ริ้วรอยดูลดเลือน และยังช่วยในเรื่องการกระชับรูขุมขนได้อีกด้วย
 • เมโสหน้าใส เป็นการเติมวิตามินและอาหารผิว ด้วยสูตรที่มีความเข้มข้นสูง ช่วยฟื้นฟูและดูแลผิวพรรณได้อย่างล้ำลึก แก้ไขปัญหาผิวได้อย่างครอบคลุม รวมไปถึงช่วยกระชับรูขุมขน

 

สรุป

ฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน ใช้กี่ยูนิต 

ในการฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขนจะใช้ปริมาณตัวยา 25-30 ยูนิตต่อข้าง ซึ่งแต่ละเคสอาจใช้ปริมาณตัวยามากหรือน้อยจะขึ้นอยู่กับสภาพปัญหารูขุมขนของแต่ละคน ทั้งนี้ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเป็นผู้พิจารณาตามความเหมาะสมในแต่ละเคส เพื่อผลลัพธ์ที่ดีมีประสิทธิภาพค่ะ

ฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน กี่วันเห็นผล อยู่ได้นานไหม 

หลังฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขนจะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงใน 2-3 วัน ผิวหน้ามันลดลง รูขุมขนดูตื้นขึ้น ผิวเรียบเนียน โดยหลังจากนี้ใน 1-2 สัปดาห์จะเริ่มเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากขึ้นค่ะ ซึ่งจะสามารถคงผลลัพธ์ได้นานประมาณ 4-6 เดือน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับยี่ห้อโบท็อกที่เลือกใช้รวมถึงการดูแลตัวเองตามคำแนะนำของแพทย์

การฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน นับว่าเป็นนวัตกรรมความงามที่สามารถตอบโจทย์และแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด เห็นผลลัพธ์ได้จริงและรวดเร็ว สามารถทำได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง หน้ามัน สำหรับใครที่กำลังสนใจการฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขนอยู่ แนะนำให้เข้ามาปรึกษากับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ Doctor Mek Clinic เพื่อวิเคราะห์ปัญหาและการวางแผนรักษาอย่างตรงจุดค่ะ

คำถามพบบ่อย

โบท็อกซ์ตำแหน่งอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลจาก นายแพทย์วัชพล ธนมิตรามณี (อาจารย์หมอเมฆ
อาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านฟิลเลอร์และร้อยไหม