เลเซอร์ขนขา

เลเซอร์ขนขา

หมดปัญหาขนขาเยอะจนหมดความมั่นใจ ด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์อย่างเลเซอร์ขนขา ถาวรที่จะเข้ามาช่วยกำจัดพร้อมหยุดการเจริญเติบโตของเส้นขนในบริเวณที่คุณต้องการได้อย่างอยู่หมัด ลดจำนวนการเติบโตของเส้นขนได้อย่างอ่อนโยนและมีประสิทธิภาพ พร้อมกระบวนการทำงานของเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่จะทำให้การกำจัดขนเป็นเรื่องง่ายขึ้น อีกทั้งยังเป็นนวัตกรรมที่สามารถหยุดการเจริญเติบโตของขนได้ในระยะยาว เป็นบริการด้านความงามที่จะเข้ามาช่วยส่งเสริมความมั่นใจของคุณได้อย่างเต็มที่ และสำหรับใครที่ลังเลว่าจะทำที่ไหนดี หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการกำจัดขนไม่ว่าจะเป็นรีวิว ราคา หรือต้องรักษากี่ครั้งถึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้น วันนี้เรามีคำตอบมาให้กับทุกคนแล้วค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อที่คุณสนใจ

เลเซอร์ขนขา คืออะไร

คือวิธีการกำจัดเส้นขนโดยใช้เครื่องมือทางการแพทย์โดยเป็นการปล่อยลำแสงพลังงานเลเซอร์เข้าสู่ใต้ชั้นผิวเพื่อกำจัดเส้นขนได้ถึงรากลึก จากนั้นตัวพลังงานที่เข้าไปก็จะเข้ามาจับเซลล์เม็ดสีบริเวณเส้นขนที่กำลังเจริญเติบโตให้ชะลอลง ในขณะเดียวกันก็จะเข้าไปทำลายรากขนอ่อนให้เกิดภาวะอ่อนแอจนไม่สามารถเจริญเติบโตได้ ส่งผลให้เส้นขนเบาบางลง หมดปัญหาขนคุดหรือตุ่มหนังไก่ พร้อมผลลัพธ์ผิวขาที่ดูเรียบเนียน

บริการนี้เหมาะสำหรับใครบ้าง

 • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการให้ผิวในบริเวณนั้นดูเกลี้ยงเกลาและเรียบเนียน
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมีเรียวขาที่เนียนสวย ไร้ขน
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเส้นขนเยอะ
 • เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาเส้นขนคุด ตุ่มหนังไก่จากการกำจัดขนแบบเดิม ๆ
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเวลาเหงื่อออกแล้วเส้นขนจับตัวกัน ทำให้เกิดภาพลักษณ์ที่ไม่ดี
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลากำจัดขนได้ด้วยตัวเอง
บริการเลเซอร์ขนขาเหมาะสำหรับใครบ้าง

เลเซอร์กำจัดขนขา มีกี่แบบ ?

ในปัจจุบันเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในการกำจัดขนมีหลายรุ่นเป็นอย่างมากค่ะ ซึ่งแต่ละรุ่นนั้นก็มีคุณสมบัติการทำงานและการแสดงผลลัพธ์ที่ไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นการปล่อยพลังงานเลเซอร์ หรือการทำงานของตัวเครื่องที่ทำให้ระหว่างทำเกิดความรู้แตกที่แตกต่างกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราขอพูดถึง 3 โปรแกรมเลเซอร์กำจัดขนขาที่ทางคลินิกของเราเลือกนำมาใช้บริการกับคนไข้ ได้แก่

Motus AX – เลเซอร์นำเข้าจากประเทศอิตาลี พร้อมการรับรองมาตรฐานด้านการกำจัดขนจากอเมริกา (US-FDA) และไทย (Thai FDA) เป็นนวัตกรรมที่ถูกออกแบบขึ้นเพื่อจัดการเส้นขนได้ทุกสีทุกประเภทตั้งแต่ขนเส้นหนาไปจนถึงขนอ่อน โดยใช้พลังงาน 755 นาโนเมตรที่มี Alexandrite เข้ามาเป็นตัวกลาง โดยตัวพลังงานสามารถเข้าไปกำจัดได้ถึง Stemcell ของรากขน ทำให้รากขนถูกทำลายได้ดียิ่งขึ้น แต่ไม่ทำร้ายผิวชั้นบน ไม่ทำให้ผิวไหม้ เพราะมีระบบหัวยิง 22 mm. พร้อมอุณหภูมิ -20 องศาทำให้ระหว่างทำรู้สึกผ่อนคลาย ไม่เจ็บ ไม่สะดุ้ง รู้สึกเย็นสบายแม้ทำในบริเวณผิวบอบบาง เพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวในบริเวณนั้นหนึ่งระดับ

Triple Max Laser – หรือ Diode Laser เลเซอร์นำเข้าจากประเทศเกาหลี ผ่านการรับรองจาก KFDAและThai FDA  คุณสมบัติของเครื่องโปรแกรมนี้คือสามารถกำจัดขนที่ลงได้ถึงชั้นผิวหนังส่วนลึก (Deep Dermis) และมีความยาวคลื่นตั้งแต่ 800 – 1,064 นาโนเมตร เพื่อรองรับการรักษาที่แตกต่างกัน โดยแพทย์สามารถเลือกใช้พลังงานได้ตามขนาดเส้นขนหรือสภาพผิวของแต่ละบุคคล อีกทั้งตัวเลเซอร์สามารถยิงได้ 100 ล้านช็อตพร้อมพลังงานที่สูงถึง 800 วัตต์ทำให้เส้นขนหลุดออกจากผิวของเราได้อย่างรวดเร็ว มีหัวยิงที่ช่วยลดอาการอักเสบหรือลดภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นหลังการกำจัดขน และเทคโนโลยีแสดงอุณหภูมิบนหน้าจอเพื่อลดอาการบาดเจ็บค่ะ

VPL-SHR – เป็นเครื่องเลเซอร์ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจากเกาหลีใต้ (KFDA) และจากประเทศไทย (Thai FDA)ที่ผสมผสานการทำงานระหว่างคลื่นแสงความเข้มข้นสูงร่วมกับเทคโนโลยีของเลเซอร์ที่ให้พลังงาน 2,600 วัตต์ มีช่วงความยาวคลื่นที่หลากหลาย และยังสามารถยิงได้ตั้งแต่ 150,000 ช็อตไปจนถึง 1,000,000 ช็อต มีคุณสมบัติในการกำจัดเส้นขนและเม็ดสีได้อย่างครอบคลุมโดยไม่ทำร้ายผิวบริเวณโดยรอบเพราะเขามาพร้อมกับระบบ High Power Cooling System ที่ป้องกันไม่ให้ผิวเบิร์น 
โดยทั้งสามเครื่องนี้ต่างให้ผลลัพธ์ที่ดีต่อผิวของเราทั้งสิ้นแม้จะมีกระบวนการทำงานภายในตัวเครื่องที่แตกต่างกัน แต่คุณสมบัติการทำงานของมันจะมอบความเรียบเนียนให้แก่ผิวของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังให้ความอ่อนโยนต่อผิวที่สามารถทำได้ทุกบริเวณ โดยต้องได้รับการดูแลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาเท่านั้นจึงจะทำให้ผลลัพธ์เป็นไปอย่างที่ใจต้องการและไม่เกิดผลกระทบตามมาค่ะ

เลเซอร์ขนขา ที่ไหนดี

การเลือกใช้บริการคลินิกเสริมความงามในปัจจุบันเรียกได้ว่าเป็นปัญหาหนักใจอยู่ไม่น้อยสำหรับใครหลายคน เพราะในปัจจุบันมีคลินิกเกิดขึ้นใหม่เยอะแยะมากมายหรือเรียกได้ว่าแทบจะทุกหย่อมหญ้าเลยล่ะค่ะ ซึ่งการเลือกคลินิกที่มีความปลอดภัย ได้มาตรฐานมีจุดสังเกตง่าย ๆ ดังนี้ค่ะ

 1. เปิดให้บริการอย่างถูกต้อง มีเลขที่ใบอนุญาตแสดงให้เห็นอย่างชัดเจน
 2. แพทย์ประจำคลินิกจะต้องมีใบประกอบวิชาชีพ มีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญ
 3. เทคโนโลยีที่นำมาใช้ในการรักษาจะต้องมีเครื่องหมายการรับรองมาตรฐานจากไทยและสากล
 4. มีรีวิวให้เห็นอย่างชัดเจนถึงผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงทั้งแบบภาพ วิดีโอ
 5. มีช่องทางการติดต่อที่ชัดเจนทุกแพลตฟอร์ม

และนอกจาก 5 ปัจจัยที่กล่าวไปนี้เรายังต้องดูอีกด้วยว่าคลินิกที่เราสนใจนั้นนำเข้านวัตกรรมการรักษาแบบไหน มีคุณสมบัติการทำงานที่ตอบโจทย์เราหรือไม่ เพื่อให้ผลลัพธ์เป็นไปตามความต้องการของเราค่ะ

ทำไมต้องเข้ามาเลเซอร์ขนขาที่ Doctor Mek Clinic

 1. เป็นเจ้าของรางวัลด้านความงามระดับประเทศมากมาย
  รับชมรางวัลแห่งความภาคภูมิใจของ Doctor Mek Clinic คลิก
  https://www.drmekclinic.com/trophy/
 2. ดูแลโดยอาจารย์หมอเมฆ เป็นหนึ่งในอาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังโดยเฉพาะ มีประสบการณ์ในด้านการรักษาคนไข้ ปรับรูปหน้า แก้ไขปัญหาผิวได้อย่างตรงจุดและแม่นยำมามากกว่า 10 ปี
 3. ทีมแพทย์มีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญในการรักษา วิเคราะห์ ประเมิน และวางแผนการรักษาคนไข้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 4. เป็นหนึ่งในคลินิกที่นำเข้านวัตกรรมด้านความงามที่ทันสมัย ได้มาตรฐานผ่านการรับรองคุณภาพจากไทย และต่างประเทศอย่างถูกต้อง มีการรักษาอย่างครอบคลุมทุกปัญหาผิว และได้ผลละพธ์ที่ดีขึ้นจริง ชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ
 5. “หมอของดารา” วลีนี้เกิดขึ้นจากดารา เซเลบริตี้แถวหน้าแห่งวงการบันเทิงให้ความเชื่อมั่น และไว้วางใจในฝีมือการรักษา นำความประทับใจที่ได้ไปบอกต่อกันผ่านช่องทางโซเชียล
 6. ทุกบริการเรามีรีวิวให้พร้อมตั้งแต่รูปภาพ วิดีโอหรือแม้กระทั่งไลฟ์สดจากผู้ใช้บริการจริง ซึ่งหลายคนก็ให้ความพึงพอใจต่อผลลัพธ์ที่ได้เป็นอย่างยิ่งจนกลับมาใช้บริการซ้ำ
 7. บุคลากร พนักงานและทีมแพทย์ให้บริการด้วยความเป็นมืออาชีพ ใส่ใจทุกการบริการอย่างเท่าเทียมพร้อมให้คำแนะนำและคำปรึกษาอย่างตรงไปตรงมาเพื่อให้ผู้มาใช้บริการได้ข้อมูลการรักษาที่ถูกต้อง
 8. ภายในคลินิกได้รับการทำความสะอาดอยู่เสมอ และมีการเดินทางที่สะดวกสบายอยู่ใจกลางเมืองและใกล้กับรถไฟฟ้า BTS

เลเซอร์ขนขา รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

ภาพรีวิวความประทับใจจากผู้ที่เคยเข้ามาใช้บริการเลเซอร์กำจัดขนขากับทางคลินิก หลายคนเมื่อทำไปแล้วเส้นขนที่เกิดขึ้นมาใหม่เริ่มเบาบางลงกว่าเมื่อก่อน เส้นขนมีขนาดเล็กลงอ่อนลงกว่าเดิม ผิวพรรณดูเรียบเนียน ทำให้ตนเองสามารถกลับไปสวมใส่เสื้อผ้าได้อย่างมั่นใจอีกครั้ง *ผลการรักษาขึ้นอยู่กับรายบุคคล

ข้อควรปฏิบัติทั้งก่อนและหลังใช้บริการ

การเตรียมตัวก่อนทำเลเซอร์ขน

 1. ก่อนเข้ามาใช้บริการควรหลีกเลี่ยงการออกไปเผชิญกับแสงแดดอย่างน้อย 6 สัปดาห์
 2. หลีกเลี่ยงการกำจัดขนอย่างน้อย 3-4 สัปดาห์ก่อนเข้ารับบริการ เพื่อให้เส้นขนมีการเจริญเติบโตอย่างเต็มที่
 3. หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว หรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของการผลัดเซลล์ผิว
 4. หลีกเลี่ยงการสครับผิวหรือขัดผิวเพราะอาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองหรืออ่อนแอลงได้
 5. หากคนไข้มีโรคประจำตัว มีอาการแพ้ชา หรือรับประทานยาตัวไหนเป็นประจำต้องแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนเข้ารับบริการ

การดูแลตัวเองหลังทำเลเซอร์ขน

 1. หลังทำสามารถอาบน้ำ ทำความสะอาดผิวได้ตามปกติ แต่ให้หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่ทำให้เกิดการระคายเคือง
 2. หลังทำอย่างน้อย 3-5 วัน แนะนำให้หลีกเลี่ยงการเผชิญกับแสงแดดจัด ๆ
 3. หากต้องออกจากบ้านแนะนำให้ทาครีมกันแดดทุกครั้ง
 4. หลังทำหากมีอาการแสบร้อนหรือเกิดรอยแดงจากการใช้เลเซอร์ ซึ่งมันจะหายไปเองภายใน 1-2 ชั่วโมง
 5. ทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด
การดูแลตัวเองหลังทำเลเซอร์ขน

เลเซอร์ขนขา กี่ครั้งขนถึงจะเบาบางลง

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ในครั้งแรกเส้นขนก็จะเริ่มขึ้นช้าและบางลงไปบ้างแล้วค่ะ แต่ถ้าต้องการให้การรักษาเกิดผลลัพธ์ที่ดีขึ้นสูงสุดแนะนำให้กลับเข้ามาใช้บริการซ้ำ ซึ่งจำนวนครั้งของแต่ละคนอาจไม่เท่ากันขึ้นอยู่ปริมาณ ขนาดและพื้นที่ของเส้นขนในบริเวณนั้น ๆ โดยแพทย์จะเป็นผู้ประเมินการรักษาให้อีกครั้งค่ะ

เลเซอร์ขนขาแล้วคัน เกิดจากอะไร ?

หลังทำเลเซอร์ขนแล้วเกิดอาการคันเป็นอาการที่เกิดขึ้นได้เป็นปกติค่ะ เนื่องจากพลังการทำงานของตัวเลเซอร์จะเข้าไปทำปฏิกิริยากับเส้นขนด้านในเพื่อยับยั้งการเจริญเติบโต ซึ่งพลังงานดังกล่าวอาจเข้าไปสัมผัสเข้ากับผิวทำให้เกิดอาการคันได้ โดยมักจะเกิดขึ้นกับผู้ที่เคยทำเป็นครั้งแรกและเมื่อทำไปหลาย ๆ ครั้งอาการเหล่านี้จะค่อย ๆ เบาบางลงเนื่องจากเส้นขนเริ่มน้อยลงนั่นเองค่ะ

เลเซอร์ขนขา ราคาเท่าไหร่

เลเซอร์ขนขาถาวร ราคาขึ้นอยู่กับบริเวณที่ต้องการกำจัดขนรวมไปถึงสภาพผิวของคนไข้ที่แตกต่างกัน ทำให้แพทย์เลือกใช้เทคนิคในการกำจัดขนที่แตกต่างกันออกไปด้วย โดยแพทย์จะเลือกใช้การประเมิน และวิเคราะห์การรักษากันแบบ case by case ผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาให้แพทย์ประเมินสภาพผิวก่อนได้เลยนะคะ

สรุป

เลเซอร์ขนขา ดีไหม

คุณสมบัติของการทำเลเซอร์ขนจะช่วยเข้าไปยับยั้งการเจริญเติบโตของเส้นขนให้ลดน้อยลง
การทำเลเซอร์ขนช่วยให้การทาครีมบำรุงต่าง ๆ แทรกซึมเข้าสู่ผิวได้ดีและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น
มีขั้นตอนการรักษาที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อน
ช่วยให้ผิวในบริเวณนั้นดูเรียบเนียนขึ้น ไม่เป็นตอหรือตุ่มหนังไก่
พลังงานของเลเซอร์จะเข้าไปช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลงไปด้วย
ขนจะเริ่มเบาบางลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ*
ช่วยปรับสีผิวในบริเวณที่กำจัดขนดูกระจ่างใสขึ้น
นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมผู้คนในปัจจุบันถึงเลือกการกำจัดขนด้วยเลเซอร์มากกว่าการถอน โกนหรือแว๊กซ์ เพราะผลลัพธ์จากเลเซอร์มีประสิทธิภาพมากยิ่งกว่า ผิวดูกระจ่างใส ไม่เป็นตอ ไม่มีตุ่มหนังไก่ ไม่เกิดขนคุดและยังทำให้รูขุมขนดูกระชับมากยิ่งขึ้น และด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัยและมีการพัฒนากระบวนการรักษามาโดยตลอดทำให้มันสามารถเข้าไปกำจัดเส้นขนได้ถึงรากลึกหรือเรียกได้ว่าเข้าไปจัดการได้อย่างตรงจุด ช่วยบอกลาปัญหากลิ่นหรือการสะสมของเชื้อแบคทีเรียที่ซ่อนตัวอยู่ตามเส้นขนได้อีกด้วยค่ะ

ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้บริการได้ไหม

สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายแล้วต้องการใช้บริการเลเซอร์กำจัดขนก็สามารถเข้ามาทำได้ค่ะเพราะด้วยคุณสมบัติของตัวเครื่องเลเซอร์จะเป็นการใช้คลื่นพลังงานส่งตรงเข้าไปจัดการรากขนเพื่อยับยั้งการเจริญเติบโตของเส้นขนเท่านั้น ก่อนเข้ารับบริการสามารถเข้ามาพูดคุยปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนได้เลยค่ะ ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้ประเมินสภาพผิว และตำแหน่งที่ต้องการกำจัดขนก่อนจะเลือกใช้โปรแกรมเลเซอร์ขนให้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละบุคคล

เลเซอร์ขนขา ถาวร ระหว่างทำเจ็บไหม

สำหรับคนที่ถามเข้ามาว่าทำเลเซอร์ขนแล้วเจ็บมากไหม ขอบอกเลยว่าแทบไม่รู้สึกเจ็บค่ะ หรือบางรายอาจแค่รู้สึกโดยสะกิด ๆ เพียงเล็กน้อยเท่านั้นเนื่องจากทางคลินิกของเราใช้นวัตกรรมการกำจัดขนที่เป็นลักษณะของ Double contact cooling system หรือหัวทำความเย็นเพื่อให้การกำจัดขนเกิดความผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งหลังทำไปแล้วผิวยังไม่เกิดอาการเบิร์นไหม้อีกด้วยค่ะ

หากตอนนี้ใครที่กำลังรู้สึกว่าปัญหาเส้นขนเยอะกำลังบั่นทอนความมั่นใจของเราให้ลดลงจนไม่กล้าหันมาแต่งตัวสวย ๆ ให้การทำเลเซอร์ขนขาเข้ามาเป็นทางเลือกสำหรับคุณ เพราะนอกจากจะสามารถกำจัดเส้นขนได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้วนั้นยังช่วยลดปัญหาการเกิดขนคุด ตุ่มหนังไก่หรือความหมองคล้ำจากการกำจัดขนในรูปแบบเดิมได้ดีอีกด้วย สำหรับใครที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรักษา หรือต้องการปรึกษาปัญหากับทีมแพทย์ สามารถทักเข้ามาได้ตามช่องทางการติดต่อของ Doctor Mek Clinic ได้เลยค่ะ เรายินดีให้คำแนะนำฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายนะคะ

คำถามพบบ่อย

เลเซอร์ตำแหน่งอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลจาก นายแพทย์วัชพล ธนมิตรามณี (อาจารย์หมอเมฆ
อาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านฟิลเลอร์และร้อยไหม