ฟิลเลอร์ใต้ตา

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เติมเต็มผิวให้ดูดีขึ้น

ในปัจจุบันการฉีด ฟิลเลอร์ใต้ตา คือนวัตกรรมด้านความงามที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง หรือเรียกได้ว่าเป็นเทรนรีวิวยอดฮิตอันดับต้น ๆ ของทุกคลินิกเลยก็ว่าได้ เพราะการการฉีดฟิลเลอร์จะช่วยเติมเต็มให้ผิวบริเวณใต้ตาของเราดูสุขภาพดี อีกทั้งยังช่วยเสริมให้ใบหน้าของเราดูสดใสขึ้นโดยไม่ต้องพึ่งเมคอัพ เป็นหัตถการที่ใช้เวลาทำไม่นานก็สามารถพลิกผลลัพธ์ให้กลายเป็นคนที่ดูอ่อนวัยลงได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ สำหรับใครที่เพิ่งเข้าสู่วงการฉีด Filler ใต้ตา ยังไม่มีข้อมูลที่แน่นพอเกี่ยวกับคุณสมบัติ ราคาค่าใช้จ่ายในแต่ละครั้ง ฉีด 1 ccพอไหม ใต้ตามีปัญหาหนักควรใช้กี่ซีซี หรือควรเลือกฉีดยี่ห้อไหนแต่ละตัวแตกต่างกันยังไง รวมไปถึงการเลือกใช้บริการหมอและคลินิกที่น่าไว้วางใจควรดูจากอะไรถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดูดีขึ้นควบคู่มากับการรักษาที่ปลอดภัย ในบทความนี้เราก็จะตอบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการรักษามาฝากค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อที่คุณสนใจ

ฟิลเลอร์ใต้ตา คือ

ฟิลเลอร์ใต้ตา (Under Eye Filler)  คือ นวัตกรรมที่เติมสารประเภท HA Filler เข้าไปในบริเวณชั้นผิวหนังใต้ตาที่ช่วยแก้ปัญหาที่เกิดปัญหาริ้วรอย ความหมองคล้ำ ขอบตาดำและถุงให้ตาให้กลับมาอ่อนเยาว์ ดูสดใสกว่าเดิม ซึ่งสารชนิดนี้จะเข้าไปเติมเต็มในบริเวณที่มีช่องว่าง พร้อมเสริมสร้างเส้นใยคอลลาเจนที่หายไป ทำให้เนื้อผิวบริเวณนั้นกลับมาเต่งตึง มีน้ำมีนวลมากยิ่งขึ้น โปรแกรมนี้ถือเป็นหัตถการด้านความงามที่มีความปลอดภัยสูง เนื่องจากมันเป็นส่วนประกอบของสารที่มีอยู่ในร่างกายของมนุษย์ อีกทั้งยังสามารถสลายออกไปได้เองตามธรรมชาติ และนอกจากจะช่วยให้ใบหน้าดูชุ่มชื้นและเต่งตึงขึ้นแล้วก็ยังช่วยยกกระชับผิวในบริเวณที่รักษาได้ดีด้วยค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาช่วยแก้ไขปัญหาใดได้บ้าง

เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น บริเวณใต้ตาเป็นอีกหนึ่งตำแหน่งสำคัญบนใบหน้าที่มีการเปลี่ยนแปลงไป ทำให้ใบหน้าดูโทรม เหนื่อยล้า ไม่สดใส และทำให้ใบหน้าดูแก่ก่อนวัยได้อีกด้วยค่ะ สำหรับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตานั้นเป็นเทคนิคที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากทำแล้วเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ครั้งแรก นอกจากนี้ ยังช่วยแก้ปัญหาผิวบริเวณใต้ตาได้อย่างครอบคลุม ดังนี้ค่ะ

 • ลดเลือนริ้วรอยใต้ตา ริ้วรอยหางตา (รอยตีนกา) รอยเหี่ยวย่น
 • แก้ปัญหาใต้ตาโบ๋ ใต้ตาลึก ช่วยปรับให้ใต้ตาดูเต็มยิ่งขึ้น
 • แก้ไขใต้ตาดำหมองคล้ำ ขอบตาดำ ช่วยทำให้ผิวใต้ตากลับมากระจ่างใส
 • แก้ปัญหาถุงใต้ตาหรือใต้ตาหย่อนคล้อย ทำให้ใต้ตากลับมาเรียบเนียน ดูอ่อนเยาว์

สาเหตุของการเกิดปัญหาใต้ตา มีอะไรบ้าง

 1. อายุที่เพิ่มขึ้น – เมื่ออายุเพิ่มขึ้นโครงสร้างต่าง ๆ ของผิวและใบหน้าก็เริ่มเปลี่ยนไป กระบวนการสร้างเส้นใยคอลลาเจนเริ่มถดถอยลง จากความเต่งตึงดูกระชับก็กลายเป็นความหย่อนคล้อยอย่างเห็นได้ชัด 
 2. กรรมพันธุ์ – ลักษณะทางพันธุกรรมเป็นส่วนหนึ่งหรือแทบจะเห็นสาเหตุหลัก ๆ ของผู้ที่มีตาโหล เบ้าตาลึกหรือตาดำเลยก็ว่าได้ค่ะ
 3. การพักผ่อนน้อย – เป็นสาเหตุที่เรามักพบกันบ่อยมากการนอนน้อยไม่เพียงแต่ส่งผลต่อบริเวณใต้ตาเท่านั้นแต่มันยังส่งผลไปยังระบบอื่น ๆ ในร่างกายได้ด้วย
 4. โรคภูมิแพ้ – สาเหตุหลัก ๆ ที่มาจากโรคภูมิแพ้ก็คือระบบไหลเวียนเลือดมีปัญหาบริเวณใต้ตา ทำให้เลือดในบริเวณนั้นไม่สามารถไหลเวียนไปยังส่วนอื่น ๆ ของใบหน้าได้ เลือดที่คั่งอยู่ในบริเวณดังกล่าวจึงทำให้ผิวใต้ตามีความคล้ำดำขึ้นนั่นเองค่ะ

นอกจากนี้ยังมาได้จากหลาย ๆ สาเหตุเช่น การเจริญเติบโตของกระดูกช่วงบริเวณเบ้าตาไม่ดี ทำให้เกิดถุงใต้ตา หรือจากการใช้ชีวิตประจำวันของเราเองด้วยเมื่อมันสะสมเป็นเวลานาน ๆ ย่อมส่งผลกระทบต่อผิวบนใบหน้ารวมไปถึงใต้ตาที่ต้องตามมาแก้ไขกันภายหลัง

ฟิลเลอร์ใต้ตา เหมาะกับใคร

 1. ผู้ที่มีปัญหาใต้ตาหมองคล้ำ ขอบตาดำทำให้หน้าดูโทรม
 2. ผู้ที่มีปัญหาเบ้าตาลึก รอบดวงตาดูโบ๋
 3. ผู้ที่มีปัญหาถุงใต้ตา
 4. ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยใต้ตา มีความหย่อนคล้อย 
 5. ผู้ที่ต้องการผลลัพธ์ที่รวดเร็ว และไม่ต้องพักฟื้น
 6. ผู้ที่มีปัญหาบริเวณใต้ตาอันเนื่องมาจากพันธุกรรม
 7. ผู้ที่ต้องการแก้ไขปัญหาบริเวณใต้ตาแบบไม่ต้องผ่าตัด

ปัญหาใต้ตาแบบใดที่ไม่เหมาะในการฉีด

หลายท่านอาจะคิดว่า การฉีดสารเติมเต็มที่บริเวณใต้ตาจะเหมาะกับปัญหาใต้ตาทุกประเภท แต่ในความเป็นจริงแล้ว ยังมีภาวะหรือปัญหาใต้ตาบางอย่างที่ไม่เหมาะในการฉีดสารเติมเต็มบริเวณใต้ตา เนื่องจากไม่สามารถแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด โดยภาวะหรือปัญหาใต้ตาที่ว่านี้ คือ ถุงใต้ตาเทียม หรือ การเกิดถุงใต้ตาแบบชั่วคราวจากภาวะแวดล้อมต่าง ๆ เช่น การร้องไห้บ่อย, การขยี้ตาเป็นประจำ รวมไปถึงการใช้สายตามากจนเกินไป ซึ่งอาจทำให้บริเวณใต้ตามีอาการบวม จนอาจทำให้เข้าใจผิดว่าเป็นถุงใต้ตาแบบถาวร โดยภาวะของถุงใต้ตาเทียมนั้นจะเกิดขึ้นและสามารถหายไปได้เองตามปกติหากมีการดูแลตัวเองเป็นอย่างดี รวมถึงหลีกเลี่ยงสาเหตุที่ทำให้เกิดถุงใต้ตาเทียม ส่วนการฉีดสารเติมเต็มที่บริเวณใต้ตานั้นจะเหมาะกับปัญหาถุงใต้ตาแท้ ซึ่งเกิดจากภาวะที่มีการยุบตัวของกระดูกและมีเนื้อเยื่อบริเวณใต้ตาที่ยืดตัวออกมา จนทำให้ส่วนที่เป็นไขมันใต้ตาเกิดการหย่อนตัวตกลงมาและทำให้เห็นเป็นถุงใต้ตา โดยการฉีดสารเติมเต็มใต้ตาจะช่วยเติมเต็มส่วนที่กระดูกยุบตัวได้นั่นเองค่ะ

Before & After ของหัตถการ filler ใต้ตา

ส่วนหนึ่งของภาพรีวิวเปรียบเทียบก่อนและหลังฉีด Filler ใต้ตาจากเคสคนไข้จริงที่เข้ารับบริการกับ Doctor Mek Clinic จะเห็นได้ว่าก่อนทำนั้นคนไข้มีปัญหาร่องใต้ตา ใต้ตาหมองคล้ำ มีริ้วรอย แต่หลังจากเข้ารับบริการแล้ว ผิวใต้ตากระจ่างใส ร่องลึกและริ้วรอยใต้ตาที่เคยมีดูตื้นขึ้น ทำให้ใต้ตาดูเต็มขึ้น ใบหน้าดูอ่อนวัยและสดใสขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีดสารเติมเต็ม

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา กับ หมอเมฆ เป็นหัตถการที่ผู้คนได้รับความสนใจมาเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ เราก็เลยรวบรวม รีวิว ฟิลเลอร์ใต้ตา ซึ่งเป็นความประทับใจส่วนหนึ่งจากผู้มาใช้บริการกับทางคลินิก โดยจะเห็นได้ว่าผู้มาใช้บริการหลายท่านเกิดความประทับใจต่อผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นบริเวณใต้ตา ใบหน้าดูสดใสอ่อนเยาว์ขึ้นอย่างเห็นได้ชัดแม้ทำแค่ครั้งแรกก็เห็นผลทันที รวมถึงความประทับใจที่มีต่อแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและการบริการ

ก่อนและหลังของการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
ดูรีวิวเพิ่มเติม คลิกเลย!

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี

ในขั้นตอนการเลือกใช้บริการ filler ใต้ตา ที่ไหนดี เป็นขั้นตอนที่ค่อนข้างสร้างความกังวลใจให้แก่ผู้มาใช้บริการไม่น้อย เพราะจะต้องดูและศึกษามาอย่างดีเพื่อป้องกันไม่ให้ถูกหลอกจากคลินิกเถื่อน หมอเถื่อน ซึ่งวิธีการเลือกคลินิกเพื่อฉีด Filler ใต้ตาให้ปลอดภัยสามารถสังเกตได้จากปัจจัยเหล่านี้ค่ะ

 • เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน – คุณภาพของผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับคลินิกที่เราเลือกจริง ๆ ค่ะ ฉะนั้นเราจะต้องดูคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีใบอนุญาตเลข 11 หลักอยู่หน้าคลินิกอย่างชัดเจน มีแหล่งที่อยู่ที่เปิดให้บริการอย่างถูกกฎหมาย
 • ความเชี่ยวชาญและเทคนิคของแพทย์ – แพทย์เป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะการฉีดจะเป็นอันตรายหรือไม่ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของแพทย์ล้วน ๆ เลยค่ะ นอกจากจะต้องมีความแม่นยำ มีความชำนาญสูงในการเลือกตำแหน่งฉีดแล้ว ก็ต้องมีความเชี่ยวชาญในด้านการวิเคราะห์ ประเมินสภาพผิวของคนไข้ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดที่เข้ากับปัญหา พร้อมใช้ศาสตร์และศิลป์ให้การออกแบบการรักษา เพื่อให้ผลลัพธ์มีความสมดุลเข้ากันกับใบหน้าของคนไข้รายบุคคล
 • ใช้ Filler แท้เท่านั้น – นอกจากจะต้องให้ความสำคัญกับแพทย์แล้วผลิตภัณฑ์ Filler ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่เราควรให้ความสำคัญเช่นกันค่ะ เพราะของแท้จะทำให้ผลลัพธ์ได้ประสิทธิภาพและยืนยาวกว่าผลิตภัณฑ์ที่เป็นของลอกเลียนแบบ อีกทั้งยังไม่ส่งผลกระทบตามมาภายหลังอีกด้วยค่ะ
 • รีวิวผลลัพธ์จากผู้มาใช้บริการจริง – ภาพรีวิวต่าง ๆ จากผู้ที่เคยมาใช้บริการนับว่าเป็นอีกหนึ่งข้อการันตีผลงานของคลินิกเหล่านั้นได้เลยว่ามีคุณภาพมากน้อยแค่ไหน ยิ่งที่ไหนที่มีรีวิวให้เห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนก็ยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

จริง ๆ แล้วการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ไม่ใช่เรื่องน่ากลัวหรือเป็นอันตรายเลยค่ะ หากอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญสูงในด้านการฉีด Filler รวมไปถึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นของแท้ เพียงเท่านี้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นก็จะประจักษ์แก่ใบหน้าของคุณอย่างไร้ความกังวลเลยค่ะ

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

 • คนไข้เข้ารับการตรวจวิเคราะห์ปัญหาใต้ตากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อทำการวางแผนการรักษาที่เหมาะสมกับคนไข้แบบรายบุคคล
 • จากนั้น แพทย์ผู้เชี่ยวชาญมีการพูดคุย สอบถามความต้องการของคนไข้ รวมถึงแจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากับคนไข้
 • มีการทำความสะอาดใบหน้ารวมถึงบริเวณใต้ตา และมีการทาน้ำยาฆ่าเชื้อ
  แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทำการกำหนดบริเวณที่จะทำการฉีดสารเติมเต็ม และทำการแปะยาชา
 • เมื่อยาชาออกฤทธิ์แล้ว จะเริ่มการฉีดสารเติมเต็มยังบริเวณที่ได้กำหนดไว้แล้ว
 • เมื่อเสร็จขั้นตอนการฉีดสารเติมเต็มแล้ว แพทย์จะมีการอธิบายวิธีการดูแลตัวเองอย่างถูกต้องกับคนไข้ จากนั้น คนไข้สามารถกลับบ้านและใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

เตรียมตัวก่อนฉีด

หากเรามีความสนใจที่จะฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแนะนำว่าให้เข้ามาพบแพทย์เพื่อพูดคุยรายละเอียด ปัญหาที่ต้องการแก้ไขและผลลัพธ์ที่เราอยากได้ จากนั้นแพทย์จะเป็นผู้วิเคราะห์ปัญหา พร้อมประเมินการรักษาให้เหมาะสมกับคนไข้ค่ะ และหากใครที่มีประวัติการแพ้ยา มีโรคประจำตัว มีโรคเกี่ยวกับผิวหนังแนะนำให้แจ้งประวัติดังกล่าวให้แพทย์ได้ทราบด้วยนะคะ

การดูแลหลังฉีด

 • ดื่มน้ำเปล่าเป็นประจำ เพราะฟิลเลอร์เป็นสารที่อุ้มน้ำได้เป็นอย่างดี ดังนั้นการดื่มน้ำในจำนวนที่ร่างกายต้องการจะทำให้เกิดการฟื้นฟูที่ดีขึ้น
 • หลังทำควรงดการทำหัตถการอื่น ๆ เป็นอย่างนอก 4 สัปดาห์
 • หลีกเลี่ยงการโดนความร้อน เช่น ความร้อนจากไดร์เป่าผม จากเตากระทะ หรือการอาบน้ำอุ่น
 • งดการสัมผัสใบหน้า ใช้มือถู กด หรือนวดแรง ๆ ในบริเวณที่ฉีด เป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์
 • หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์หลังทำ 24 ชั่วโมง
 • หากมีอาการบวมหรือช้ำสามารถประคบเย็นเพื่อบรรเทาอาการได้
 • ทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นเทคนิคที่ช่วยแก้ไขปัญหาใต้ตาได้อย่างครอบคลุม และยังเป็นวิธีที่หลายคนให้ความสนใจและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีข้อดีหลายอย่าง ดังนี้

 • แก้ปัญหาใต้ตาได้หลากหลาย โดยไม่ต้องพึ่งการผ่าตัด ไม่มีแผลผ่าตัด
 • สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ
 • มีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องพักฟื้น ทำเสร็จสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ
 • ผลลัพธ์คงอยู่ได้นานประมาณ 18-24 เดือน* ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ รวมถึงการดูแลตัวเองของคนไข้แต่ละราย
 • มีความปลอดภัย ซึ่งหากเป็นฟิลเลอร์แท้จะสามารถสลายตัวได้เองตามธรรมชาติ ไม่มีสิ่งตกค้างในร่างกาย

ผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้นได้หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

สำหรับอาการข้างเคียงที่อาจพบได้หลังจากฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา จะมีรอยเข็ม รอยแดง อาการบวม ซึ่งถือว่าเป็นภาวะหรืออาการที่พบได้ตามปกติ ไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใดค่ะ ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไปจะสามารถหายได้เองตามปกติ ซึ่งอาการบวมนั้นจะค่อย ๆ บรรเทาลงในเวลา 7-14 วัน ทั้งนี้ ระยะเวลาที่อาการดังกล่าวจะหายนั้น ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและร่างกายของแต่ละบุคคล โดยแนะนำให้ดูแลตัวเองตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด รวมถึงสามารถใช้วิธีการประคบเย็นและรับประทานยาตามที่แพทย์สั่งได้ เพื่อช่วยให้อาการดังกล่าวหายเป็นปกติในระยะเวลาที่เหมาะสมได้ค่ะ

ฟิลเลอร์ใต้ตากับดอลลี่อาย เหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากับการทำดอลลี่อายนั้นมีความเหมือนกันตรงที่ใช้สารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิก แอซิด แต่จะมีความแตกต่างกันในแง่ของจุดประสงค์ของการรักษาค่ะ ซึ่งการฉีดสารเติมเต็มที่ใต้ตานั้นเพื่อทำการแก้ไขปัญหาใต้ตาต่าง ๆ เช่น ใต้ตาดำ หมองคล้ำ ริ้วรอยใต้ตา มีร่องลึก ใต้ตาโบ๋ ใต้ตาลึก หรือมีถุงใต้ตา ช่วยทำให้ใต้ตากลับมาเรียบเนียน กระจ่างใส ดูอ่อนวัย ส่วนการฉีดดอลลี่อายนั้น เป็นการฉีดสารเติมเต็มบริเวณชิดขอบตาล่าง (แนวขนตา) ทำให้ขอบตานั้นดูหนาขึ้น ซึ่งจะทำให้ใบหน้าของเราดูเด็กลง โดยทั้ง 2 บริการนี้สามารถทำควบคู่กันได้ ซึ่งสามารถปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนได้ค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี

การฉีดfiller ใต้ตา นอกจากจะต้องอาศัยหลักความชำนาญของแพทย์แล้วก็ยังต้องมาดูการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับปัญหาด้วยค่ะ บางผลิตภัณฑ์เหมาะสำหรับผิวชั้นตื้น บางผลิตภัณฑ์ก็เหมาะสำหรับฉีดเข้าไปที่ชั้นผิวลึก ดังนั้นการเลือกยี่ห้อจึงเป็นอะไรที่สำคัญมากเช่นกัน ฉีดแล้วจะต้องดูดีขึ้นแต่มีความเป็นธรรมชาติ ไม่ดูมากจนเกินไป ทำให้หลายท่านเกิดข้อสงสัยว่าเราควรใช้ filler ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี 

 • restylane – เป็นผลิตภัณฑ์ที่นำเข้ามาจากประเทศสวีเดน มีประกอบไปด้วย 2 เทคโนโลยีด้วยกัน ได้แก่ OBT technology และ NASHA technology ทำให้มีคุณสมบัติที่สามารถนำไปฟื้นฟูผิวได้หลากหลายบริเวณโดยเฉพาะบริเวณใต้ตา
 • juvederm – เป็นผลิตภัณฑ์ที่นำเข้ามาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งจุดเด่นของฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้ก็คือระยะเวลาของผลลัพธ์ที่อยู่ได้นาน สลายตัวช้า ให้ความเรียบเนียนและมีความยืดหยุ่นสูงหลายคนจึงนิยมนำมาใช้ฉีดบริเวณใต้ตากันค่ะ
 • neuramis – จากประเทศเกาหลีที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในเรื่องของการเติมเต็มผิวให้ดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้นและยังช่วยเติมเต็มบริเวณใต้ตาชั้นลึกได้ด้วย ซึ่งแต่ละรุ่นจะถูกออกแบบมาโดยใช้ความหนาแน่นของสาร Hyaluronic acid (HA) ที่แตกต่างกันออกไปเพื่อให้เข้ากับปัญหาต่าง ๆ ได้มากที่สุด
 • belotero – ของแท้ที่นำเข้ามาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะมีรุ่นที่เป็นจุดเด่นในเรื่องของการแก้ไขปัญหาใต้ตาได้ดี ช่วยคืนความอ่อนวัยให้แก่ใบหน้า

แต่ละยี่ห้อคุณสมบัติของการแก้ไขปัญหาบริเวณใต้ตาก็อาจจะแตกต่างกัน ทั้งนี้แนะนำให้คนไข้เข้าพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ช่วยประเมินสภาพผิว และจากนั้นแพทย์จะเป็นทำการเลือกใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อหรือรุ่นที่ตอบโจทย์ต่อปัญหามากที่สุดค่ะ

ฟิลเลอร์ใต้ตา ราคา

ฟิลเลอร์ใต้ตา ราคาจะขึ้นอยู่กับว่าคนไข้ได้รับFiller ไปในปริมาณเท่าไหร่ จำนวนกี่ CC และชนิดของ Filler ที่ใช้เติมเข้าไป ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้ประเมินให้โดยจะขึ้นอยู่กับปัญหาผิวและโครงสร้างใบหน้าของคนไข้รายบุคคลค่ะ 

ซึ่งฟิลเลอร์ใต้ตา หมอเมฆ ราคา เริ่มต้นจะอยู่ที่ 9900 บาท* ผู้ที่สนใจสามารถขอเข้ารับการวิเคราะห์เพื่อให้แพทย์ประเมินสภาพผิวได้เลยค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอันตรายไหม

การฉีดฟิลเลอร์ไม่ว่าจะเป็นบริเวณไหน รวมไปถึงการฉีดบริเวณใต้ตา จะเป็นการใช้สารเติมเต็มประเภทกรดไฮยาลูรอนิก แอซิด ที่ถูกสังเคราะห์ขึ้นจากธรรมชาติและเลียนแบบไฮยาลูรอนิก แอซิดที่มีอยู่ตามธรรมชาติในร่างกายคนเรา รวมถึงผ่านเทคโนโลยีและกระบวนการผลิตที่พิเศษ ได้มาตรฐาน ทันสมัย จึงทำให้สารเติมเต็มมีความบริสุทธิ์สูง เข้ากันได้กีกับร่างกายเรา นอกจากนี้ ยังผ่านการรับรองอย่างถูกต้องจากอย.ไทยและต่างประเทศ ทำให้เป็นเทคนิคที่มีความปลอดภัยแน่นอนค่ะ แต่ทั้งนี้ การฉีดสารเติมเต็มที่บริเวณใต้ตาจะเกิดความปลอดภัยมากที่สุด จะต้องเลือกฉีดกับคลินิกหรือสถานพยาบาลที่น่าเชื่อถือ ได้มาตรฐาน และที่สำคัญเลยคือ เลือกฉีดกับแพทย์ที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์โดยตรงในด้านการฉีดสารเติมเต็มค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ควรใช้กี่ cc

การเลือกปริมาณ CC ที่ฉีดเข้าไปแพทย์จะเป็นผู้ประเมินให้ค่ะ ซึ่งมันจะขึ้นอยู่กับปัจจัยปัญหาของผิวในบริเวณนั้น ส่วนมากโดยทั่วไปจะใช้ filler ใต้ตาข้างละประมาณ 1-2 CC หรือคนไข้ที่มีอายุอาจจะใช้ข้างละประมาณ 2-3 CC แล้วแต่รายบุคคลค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วอยู่ได้นานแค่ไหน

สำหรับระยะเวลาของผลลัพธ์หลังการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตานั้นจะอยู่ได้ประมาณ 18-24 เดือน* โดยจะขึ้นอยู่กับชนิดหรือยี่ห้อสารเติมเต็มที่เลือกใช้ รวมถึงปัจจัยในด้านของการดูแลตัวเองของคนไข้แต่ละราย ซึ่งหากอยากให้ผลลัพธ์อยู่กับเราไปได้นาน ๆ ฉีดมาแล้วคุ้มค่า ก็ต้องดูแลตัวเองกันอย่างเคร่งครัด รวมไปถึงหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงที่จะทำให้ปัญหาใต้ตากลับมาใหม่ได้เร็วนั่นเองค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากี่วันถึงจะเห็นผล

หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจะสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำค่ะ โดยปัญหาพวกริ้วรอย ร่องลึก ความหมองคล้ำจะถูกแก้ไขโดยทันที ทำให้บริเวณใต้ตากับมาเรียบเนียนกระจ่างใส ส่งผลให้ใบหน้าโดยรวมดูอ่อนวัยลง มีความสดใสขึ้น และหลังจากฉีดสารเติมเต็มไปแล้วประมาณ 3-5 วัน จะให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น โดยจะสามารถเห็นผลได้อย่างเต็มที่ในช่วง 2-3 สัปดาห์หลังฉีดค่ะ

ข้อแตกต่างระหว่างการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา กับ ฉีดไขมันใต้ตา

หลายคนอาจสงสัยว่า การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาและการฉีดไขมันใต้ตา ทั้ง 2 หัตถการนี้มีความแตกต่างกันอย่างไร จะเลือกแบบไหนดี ซึ่งจะขออธิบายไว้แบบนี้ค่ะว่า ทั้ง 2 หัตถการนี้ต่างก็สามารถช่วยแก้ไขปัญหาใต้ตาและเติมเต็มบริเวณใต้ตาได้เหมือนกัน แต่จะมีความแตกต่างกันในเรื่องของวิธีการ รวมถึงข้อดีและข้อด้อยกันบ้าง ดังนี้

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา 

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นการใช้สารสังเคราะห์ประเภทกรดไฮยาลูรอนิก แอซิด ซึ่งผ่านกระบวนการและเทคโนโลยีการผลิตที่ทำให้ได้สารเติมเต็มที่มีความปลอดภัยต่อร่างกาย เพื่อช่วยเติมเต็มบริเวณใต้ตา แก้ไขปัญหาริ้วรอย ใต้ตาที่ยุบตัว ใต้ตาดำหมองคล้ำ ทำให้ผิวใต้ตากลับมาเรียบเนียน กระจ่างใส ริ้วรอยดูลดเลือน ช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัยได้
ข้อดีของเทคนิคนี้
เห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีด
ฟิลเลอร์ของแท้มีความปลอดภัย สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ ไม่เหลือสิ่งตกค้าง
ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีแผลผ่าตัด
ให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เสี่ยงที่ใต้ตาจะเป็นก้อนหรือเป็นคลื่น
ข้อด้อยของเทคนิคนี้
ให้ผลลัพธ์ประมาณ 18-24 เดือน* (ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล) ซึ่งเป็นผลลัพธ์ที่ไม่ถาวร แต่ทั้งนี้ คนไข้สามารถกลับมาเติมเต็มใต้ตาได้อีกหรือกลับมาฉีดซ้ำในอนาคต เพื่อผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง
อาจมีรอยเข็ม รอยแดง อาการบวมเกิดขึ้นได้ ซึ่งเป็นอาการปกติ ไม่เป็นอันตราย และจะหายเป็นปกติได้เองตามธรรมชาติในระยะเวลาไม่กี่วัน

ฉีดไขมันใต้ตา 

สำหรับวิธีการฉีดไขมันใต้ตาเป็นเทคนิคที่นำไขมันของตัวคนไข้เองมาฉีดบริเวณใต้ตา เพื่อเติมเต็มและแก้ปัญหาใต้ตาที่เกิดขึ้น โดยเริ่มจากการดูดไขมันส่วนเกินของคนไข้ออกมา แล้วนำมาผ่านกระบวนการปั่นคัดแยกเพื่อให้ได้เซลล์ไขมันบริสุทธิ์ แล้วนำมาฉีดไขมันใต้ตา

ข้อดีของเทคนิคนี้

 • เป็นการใช้เซลล์ไขมันของตัวคนไข้เอง ไม่ใช้สิ่งแปลกปลอม
 • ผลลัพธ์ที่ได้อาจคงอยู่ได้นานเป็นปี* (ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกาย, คุณภาพของเซลล์ไข
 • มันที่ได้ รวมถึงการดูแลตัวเองของคนไข้แต่ละราย)

ข้อด้อยของเทคนิคนี้ 

 • มีขั้นตอนที่ยุ่งยากและซับซ้อนกว่า ต้องมีการดูดไขมันและการฉีดไขมัน ซึ่งต้องใช้ระยะเวลานานกว่า
 • ในขั้นตอนของการเก็บไขมันจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ มีความปลอดเชื้อ และต้องมีการคัดแยกเซลล์ไขมันที่ได้มาตรฐาน ซึ่งขั้นตอนทั้งหมดจะต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง หากเกิดความผิดพลาดอาจทำให้เซลล์ไขมันที่ฉีดไปตายเยอะ ฉีดแล้วไม่ติด ไม่ทน หรือแม้กระทั่งการอักเสบติดเชื้อจากกระบวนการที่ไม่ได้มาตรฐาน เครื่องมือไม่สะอาด มีเชื้อโรคหริอสิ่งแปลกปลอมเจือปน
 • ต้องมีการเจ็บตัวและเปิดแผลหลายตำแหน่งกว่า 
 • ต้องมีการพักฟื้นหลังทำและมีการดูแลตัวเองที่ต้องระมัดระวังมากกว่า
 • เทคนิคนี้ไม่สามารถให้ผลลัพธ์ในเรื่องการยกกระชับผิวได้ เนื่องจากไขมันที่ใช้นั้นไม่มีความคงตัว แตกต่างจากเนื้อเจลของฟิลเลอร์ที่คงตัวได้สูง มีความยืดหยุ่นดี จึงสามารถยกกระชับได้

สำหรับการเลือกเทคนิคที่เหมาะสมกับตัวเราเองนั้น หรือบางท่านอาจจะยังเลือกไม่ถูกระหว่างการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาและการฉีดไขมันใต้ตา แนะนำคนไข้ให้พิจารณาศึกษาถึงข้อดีและข้อด้อยของแต่ละบริการอย่างถี่ถ้วน รวมถึงหาความต้องการของตัวเอง เช่น หากอยากได้ผลลัพธ์ที่เห็นผลได้ในทันที ไม่อยากผ่าตัด ไม่อยากพักฟื้น ไม่อยากมีอาการบวมช้ำหรือการดูแลตัวเองที่ยุ่งยาก การฉีดสารเติมเต็มใต้ตาเป็นวิธีที่แนะนำและเหมาะสมมากที่สุด ทั้งนี้ คนไข้สามารถเข้ารับการตรวจวิเคราะห์และร่วมพูดคุยปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อเลือกใช้เทคนิคที่เหมาะสม สามารถแก้ปัญหาได้ตรงจุด และตรงกับความต้องการของคนไข้มากที่สุดได้ก่อนตัดสินใจค่ะ

 

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วเป็นก้อน เกิดจากอะไร

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วเป็นก้อน เกิดได้จากการใช้ฟิลเลอร์ปลอมที่มีส่วนผสมของสารไม่บริสุทธิ์ ไม่ได้มาตรฐาน นอกจากนี้ยังมีในส่วนของปัจจัยของแพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญด้านการรักษา เลือกใช้เทคนิคไม่เหมาะสมกับปัญหาที่เกิดขึ้นกับใบหน้าคนไข้ก็อาจทำให้เกิดปัญหาใต้ตาเป็นก้อนได้ค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วเป็นก้อน แก้ไขได้ไหม

เมื่อเกิดปัญหานี้แล้วขอแยกเป็น 2 กรณี ก็คือ ในกรณีแรกถ้าหากว่าคนไข้มีปัญหาผิวเป็นก้อนจากการใช้ Filler แท้ ที่มีสาร Hyaluronic Acid (HA) ก็สามารถแก้ไขด้วยการฉีดสลาย Hyaluronidase ได้เลยค่ะ แต่ในกรณีที่สองคือถ้าคนไข้ไปฉีด Filler ไม่ได้มาตรฐานมาอาจจะต้องแก้ไขด้วยการขูดออกหรือผ่าตัดออก ซึ่งทั้งสองกรณีนี้ควรอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญนะคะ

 • ฉีดสลายฟิลเลอร​์ เห็นผลเมื่อไหร่

หลังจากที่แพทย์ทำการฉีดสลาย Filler ด้วยสาร Hyaluronidase ไปแล้ว คนไข้จะสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงทันทีหลังทำเป็นบางส่วน โดยตัวยาจะเริ่มทำงานอย่างต่อเนื่องภายในระยะเวลา 48 ชั่วโมง จากนั้นคนไข้จะเริ่มสังเกตได้ว่าก้อน Filler เริ่มค่อย ๆ ยุบตัวลงเรื่อย ๆ  ซึ่งยาสลายจะยังคงออกฤทธิ์อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์

 • สามารถกลับมาฉีดสลายซ้ำอีกรอบได้ไหม

หากยังมีอาการบวมเป็นก้อนอยู่สามารถกลับมาฉีดซ้ำอีกรอบได้ค่ะ ในส่วนนี้แพทย์จะเป็นผู้ประเมินการรักษาให้อีกรอบถึงจำนวนครั้งและระยะห่างของการมาฉีดในแต่ละรอบ สามารถเข้าไปปรึกษาแพทย์เพื่อหาแนวทางการรักษาได้เลยค่ะ

รับโปรโมชั่นพิเศษ คลิกเลย!

ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ Doctor Mek Clinic

 • ถูกคร่ำหวอดในแวดวงความงามด้านฟิลเลอร์มาอย่างยาวนานจนคว้ารางวัล อันดับ 1 Single Clinic ที่มียอดฉีดฟิลเลอร์สูงสุดรวมทุกแบรนด์ในประเทศไทย 5 สมัยซ้อน ตั้งแต่ปี 2018 – 2022 

รับชมคลิปเพิ่มเติม คลิก https://www.youtube.com/watch?v=7-qNwYXNqCY

 • ออกแบบการรักษาด้วยเทคนิคเฉพาะทางที่ให้ผลลัพธ์อันแม่นยำและตอบโจทย์ความต้องการ

ก่อนการรักษาจะมีแพทย์เข้ามาประเมินสภาพปัญหาผิวของคนไข้เบื้องต้น ร่วมกับการพูดคุยถึงความต้องการของคนไข้ จากนั้นแพทย์จะเลือกใช้เทคนิคที่ออกแบบมาเพื่อเฉพาะรายบุคคล นั่นจึงทำให้ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นต่อใบหน้าของคนไข้นั้นจะดูดีขึ้นในแบบฉบับของตัวเอง เป็นธรรมชาติในแบบที่คุณต้องการ

 • ให้แพทย์เฉพาะทางเป็นผู้ดูแลทุกเคส

นำทีมโดยอาจารย์หมอเมฆ เป็นอาจารย์แพทย์ด้านผิวหนังโดยเฉพาะ อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในอาจารย์สอนฟิลเลอร์ในบริษัทชั้นนำของเมืองไทย มีประสบการณ์สูงเกี่ยวกับการออกแบบ แก้ไขปัญหาบนใบหน้าของคนไข้ได้อย่างแม่นยำ ฟื้นฟูปัญหาได้ตั้งแต่ต้นตอก่อให้เกิดผลลัพธ์ที่มีคุณภาพ พร้อมด้วยทีมแพทย์มากประสบการณ์ที่ผู้มาใช้บริการหลายท่านให้ความไว้วางใจมาโดยตลอด

 • ได้รับความไว้วางใจจากเหล่าดารา นักแสดง เซเลบริตี้คนดังแถวหน้าของเมืองไทย

ด้วยความพิถีพิถัน เก็บรายละเอียดการรักษาในทุก ๆ เคสจนออกมาเป็นผลลัพธ์อันน่าประทับใจจึงทำให้ดารา นักแสดงชื่อดัง รวมไปถึงเหล่าเซเลบริตี้แถวหน้าของเมืองไทยจากหลากหลายอาชีพต่างเข้ามาใช้บริการจนได้วลีเป็นของตัวเอง กับวลีที่ว่า “หมอของดารา”

 • เห็นความเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนจากรีวิวผู้มาใช้บริการ

โปรแกรม Filler เป็นหัตถการที่หลายคนเลือกเข้ามาใช้บริการกับทางคลินิกมากที่สุด มีการบอกต่อกันผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ และทางคลินิกก็เผยให้เห็นถึงภาพเปรียบเทียบทั้งก่อนและหลัง รวมไปถึงการไลฟ์สดให้เห็นกันชัด ๆ ถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น สามารถดูรีวิวชัด ๆ ได้ตามแฟนเพจ Facebook ของทางคลินิกได้เลยค่ะ

 • ฟิลเลอร์ทุกยี่ห้อ ทุกชนิดเป็นของแท้ที่ตรวจสอบได้

หมดปัญหาสำหรับคนที่กลัว Filler ไม่ได้มาตรฐาน เพราะที่นี่เราเลือกใช้แต่ผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานตามหลักสากล มีการรับรองความปลอดภัยอย่างชัดเจน สามารถให้คนไข้ตรวจสอบแหล่งที่มาได้ทุกยี่ห้อและทุกชิ้น พร้อมแกะให้ดูต่อหน้าก่อนการรักษาเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับทุกคน

 • บุคลากรให้คำปรึกษาและให้บริการด้วยความจริงใจ

การบริการที่สร้างความประทับใจให้แก่ผู้มาใช้บริการตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาภายในคลินิก พร้อมคำแนะนำที่ดีเปรียบเสมือนเราเป็นครอบครัวเดียวกัน ซึ่งบุคลากรภายในคลินิกจะมีการเทรนในเรื่องด้านงานบริการอย่างมืออาชีพ และความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเทรนความงามต่าง ๆ ทำให้พนักงานสามารถให้ข้อมูลที่ถูกต้องแก่ผู้มาใช้บริการ

 • ภายในสะอาด สบายตา พร้อมการเดินทางที่สะดวกสบาย

ความสะอาดภายในคลินิกก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่เราเน้นมาโดยตลอด จะสังเกตได้ว่าภายในเราจะจัดสรรเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นห้องหัตถการ ห้องรับรอง พร้อมอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ครบครัน มีการทำความสะอาด ฆ่าเชื้อทุกครั้ง นอกจากนี้การเดินทางมาที่นี่ก็ยังให้ความสะดวกสบาย ใกล้กับรถไฟฟ้า ถนนเส้นหลักและมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

สรุป

ฟิลเลอร์เป็นหัตถการที่ต้องใช้ศาสตร์และศิลป์ของแพทย์ในการรังสรรค์เติมเต็มเข้าไปในชั้นผิว ต้องอาศัยทั้งเทคนิคและความชำนาญเป็นอย่างมากเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่แม่นยำ การเลือกคลินิกจึงมีความสำคัญ หากใครสนใจเลือกใช้บริการฉีดฟิลเลอร์กับอาจารย์หมอเมฆที่ Doctor Mek Clinic สามารถทักเข้ามาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามช่องทางที่ขึ้นอยู่ทางด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก นายแพทย์วัชพล ธนมิตรามณี (อาจารย์หมอเมฆ
อาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านฟิลเลอร์และร้อยไหม