โบท็อกลิฟกรอบหน้า

ฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า

การฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า หรือโบท็อกลิฟหน้า เป็นเทรนด์การปรับรูปหน้าให้เรียว กรอบหน้ายกกระชับ กรอบหน้าชัด ที่ได้รับความสนใจและเป็นที่นิยมมากเลยค่ะ ซึ่งไม่เพียงแต่ในสาว ๆ เท่านั้น เพราะหนุ่ม ๆ สมัยนี้ก็ทำได้เช่นเดียวกันค่ะ โดยการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าเป็นหัตถการที่ให้ผลรวดเร็ว ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก สำหรับใครที่กำลังมองหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่ หรือยังไม่รู้ว่าโบท็อกลิฟกรอบหน้า คืออะไร ทำแล้วจะช่วยให้กรอบหน้าชัด มีใบหน้าที่เรียวสวยได้อย่างไร วันนี้ Doctor Mek Clinic เราได้รวบรวมข้อมูลที่สำคัญอย่างละเอียดมาไว้ในบทความนี้แล้วค่ะ เดี๋ยวเราไปทำความรู้จักกับการฉีดโบท็อกลิฟหน้ากันเลยค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อที่คุณสนใจ

โบท็อกลิฟกรอบหน้า คืออะไร

โบท็อกลิฟกรอบหน้า คือ การฉีดโบท็อกที่บริเวณกรอบใบหน้าส่วนล่าง ซึ่งตัวยาโบทูลินั่ม ท็อกซิน เอ (Botulinum toxin A) จะเข้าไปออกฤทธิ์เพื่อคลายกล้ามเนื้อกรอบหน้า รวมไปถึงใต้คางและลำคอ ส่งผลให้กรอบหน้ายกกระชับ บริเวณกรอบหน้าคมชัด เปรียบเสมือนการดึงหน้าและลำคอให้ยกกระชับได้ในคราวเดียวกัน ซึ่งจะส่งผลให้ใบหน้าดูเรียวเล็กลงนั่นเองค่ะ
โดยส่วนมากแล้ว ในรายที่มีปัญหากรามใหญ่จากกล้ามเนื้อ แพทย์มักจะแนะนำให้ฉีดโบท็อกเพื่อลดกราม ควบคู่ไปกับฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น หลังทำแล้วใบหน้าจะเรียวเล็กลง ช่วยยกกระชับกรอบหน้า ลดริ้วรอยและความหย่อนคล้อยบริเวณใบหน้าส่วนล่างและลำคอ ทำให้ใบหน้าดูมีมิติมากยิ่งขึ้นค่ะ

2 เทคนิคโบท็อกลิฟกรอบหน้า

การฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า เป็นการฉีดโบท็อกเพื่อปรับรูปหน้าให้เรียวสวย ยกกรอบหน้าให้กระชับขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ โดยจะถูกแบ่งออกเป็น 2 เทคนิค คือ Dermolift และ Nefertiti ซึ่งแต่ละเทคนิคนั้น แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเป็นผู้พิจารณาเลือกใช้เพื่อให้เหมาะสมกับปัญหาและความต้องการของคนไข้ในแต่ละเคส

 1. Dermolift 

  Dermolift เป็นเทคนิคฉีดโบท็อกลิฟหน้าไปยังผิวหนังชั้นตื้น โดยเป็นการฉีดตามแนวกรอบหน้าไล่จากด้านล่างขึ้นไปด้านบน ซึ่งตัวยาโบท็อกจะออกฤทธิ์จนทำให้ผิวหนังเกิดการหดตัว ส่งผลให้ผิวที่เคยหย่อนคล้อยกลับมากระชับ และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ชั้นผิวได้อีกด้วยค่ะ แต่ทั้งนี้ เทคนิคฉีดโบท็อกลิฟหน้าแบบ Dermolift ที่เหมาะสำหรับทำเฉพาะช่วงเวลาที่ต้องการเห็นผลลัพธ์แบบเร่งด่วน เช่น กรณีที่คนไข้ที่มีแพลนไปออกงาน, เตรียมตัวแต่งงาน หรือเตรียมออกงานสำคัญอื่น ๆ เป็นต้น

 2. Nefertiti 

  Nefertiti เป็นเทคนิคฉีดโบท็อกลิฟหน้าไปยังกล้ามเนื้อลำคอ Platysma (พลาทิสมา) ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อที่คอยดึงผิวหนังที่ใบหน้าให้ลงมา ส่งผลให้ใบหน้าเกิดความหย่อนคล้อย โดยเมื่อกล้ามเนื้อ Platysma ถูกใช้งานหนักบ่อย ๆ สะสมเป็นระยะเวลานาน ก็จะยิ่งทำให้กล้ามเนื้อลำคอส่วนนี้อ่อนแอลง ก็จะยิ่งทำให้ใบหน้าหย่อนคล้อยได้ไวนั่นเองค่ะ ซึ่งการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าด้วยเทคนิค Nefertiti จะไปทำให้กล้ามเนื้อมัดนี้คลายตัวอ่อนแรงชั่วคราว ส่งผลให้กล้ามเนื้อบริเวณนี้ดึงผิวหนังขึ้น จึงช่วยให้ใบหน้ายกกระชับได้ และใบหน้าดูเรียวเล็ก

ข้อดีและข้อเสีย / ข้อควระวังของการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า

ก่อนตัดสินใจทำหัตถการเพื่อความงามทุกชนิด รวมไปถึงการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า สิ่งที่คนไข้ควรศึกษาและทำความเข้าใจอย่างละเอียด นั่นก็คือ “ข้อดีและข้อควรระวัง” เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและหลีกเลี่ยงโอกาสที่จะเกิดผลลัพธ์อันไม่พึงประสงค์ตามมา

ข้อดีของการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า 

 • ช่วยลิฟกรอบหน้า ทำให้ใบหน้าเรียวสวยมีมิติ ยกกระชับใบหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัด และไม่ต้องพักฟื้น
 • เมื่อใช้เทคนิคฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าร่วมกับฉีดโบท็อกเพื่อลดกราม จะทำให้ผลลัพธ์ดียิ่งขึ้น
 • การฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าด้วยเทคนิค Nefertiti ช่วยให้แนวกรามดูชัดสวยขึ้น เหนียงลดลง
 • ทำเสร็จกลับบ้านได้เลย และใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ
 • ทำแล้วเห็นผลได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย (หากเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญสูงและใช้โบท็อกของแท้ได้มาตรฐาน)

ข้อเสีย / ข้อควรระวังของการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า 

 • การฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า ให้ผลลัพธ์ 2-4 เดือน ซึ่งเป็นผลลัพธ์ที่ไม่ถาวร แต่ทั้งนี้เมื่อยาหมดฤทธิ์สามารถฉีดซ้ำได้ เพื่อคงประสิทธิภาพที่ยาวนาน
 • หากเลือกฉีดโบท็อกในคลินิกหรือสถานพยาบาลที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือฉีดกับแพทย์ที่ไม่ชำนาญ หรือบุคคลที่ไม่ใช่แพทย์ อาจเสี่ยงอันตรายจากการรับบริการได้ เช่น การฉีดผิดจุดอาจทำให้ใบหน้าผิดรูป หน้าเบี้ยว ปากเบี้ยว ยิ้มได้ไม่สุด ดังนั้นจึงควรตรวจสอบอย่างละเอียดก่อนทำการฉีดโบท็อก
 • ระมัดระวังโบท็อกปลอมที่ไม่ได้มาตรฐาน ดังนั้นจึงควรตรวจสอบให้ดีก่อนเข้ารับบริการ เช่น การขอเช็กเลข Serial Number ข้างผลิตภัณฑ์ และในคลินิกหรือสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน จะมีการดึงยาและผสมยาต่อหน้าคนไข้ พร้อมอธิบายข้อมูลแก่คนไข้ในระหว่างการรักษา
ข้อดีของการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า

ภาพก่อนและหลังฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า

ด้วยประสิทธิภาพของตัวยาโบท็อกของแท้ ผสานกับเทคนิคของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ (ระดับอาจารย์แพทย์สอนฟิลเลอร์ โบท็อก ประเทศไทย) ทำให้การฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าที่ Doctor Mek Clinic ออกมาได้ผลเป็นที่น่าพอใจ ปรับรูปหน้าให้เรียวสวยสมส่วน ใบหน้ายกกระชับ

โบท็อกลิฟกรอบหน้า รีวิวจากคนไข้

ด้วยผลลัพธ์หลังฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าที่น่าพึงพอใจ ส่งผลให้คนไข้จำนวนมากเกิดความประทับใจ และไว้ใจกลับมาใช้บริการที่ Doctor Mek Clinic อยู่เรื่อย ๆ รวมไปถึงการบอกต่อแบบปากต่อปาก ทำให้เราเป็นคลินิกที่ได้รับความไว้วางใจจากคนไข้จำนวนมากค่ะ

โบท็อกลิฟกรอบหน้า ยี่ห้อไหนดี

สำหรับการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าจะสามารถใช้โบท็อกได้หลากหลายยี่ห้อที่ได้รับรองมาตรฐานจากอย. ไทยและต่างประเทศค่ะ ทั้งนี้โบท็อกแต่ละยี่ห้อต่างก็มีคุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกัน โดยก่อนฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า คนไข้สามารถพูดคุยสอบถามและขอคำแนะนำกับแพทย์ที่ทำการรักษา เพื่อให้ตรงกับความพึงพอใจของคนไข้และเพื่อผลลัพธ์ที่ดีเหมาะกับเราที่สุดค่ะ
ในการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าแบบเทคนิค Nefertiti จะนิยมใช้โบท็อก Allergan จากอเมริกา ที่ได้รับความนิยมมาก มีประสิทธิภาพสูง ลดโอกาสดื้อโบท็อกในอนาคต ด้วยตัวยากระจายตัวเป็นวงแคบ ทำให้มีความแม่นยำในการออกฤทธิ์ของตัวยา สำหรับเทคนิค Dermolift นิยมใช้โบท็อก Dysport จากอังกฤษ ช่วยยกกระชับผิวได้อย่างเร่งด่วน

โบท็อกลิฟกรอบหน้า กี่วันเห็นผล

โบท็อกลิฟกรอบหน้า กี่วันเห็นผล โดยทั่วไปแล้ว หลังฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าจะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงใน 1-2 สัปดาห์ โดยใบหน้าจะยกกระชับขึ้น แนวกรอบหน้าดูชัดขึ้น และใน 2-4 สัปดาห์ จะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น ทั้งนี้ระยะเวลาของผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

โบท็อกลิฟกรอบหน้า อยู่ได้กี่เดือน

ฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า อยู่ได้กี่เดือน หรือโบท็อกลิฟกรอบหน้า อยู่ได้นานแค่ไหน โดยปกติแล้วผลลัพธ์หลังฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าจะอยู่ได้นานประมาณ 2-4 เดือน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองตามคำแนะนำของแพทย์ รวมไปถึงยี่ห้อโบท็อกที่เลือกใช้ และเทคนิคการฉีดของแพทย์ค่ะ ซึ่งการฉีดแบบเทคนิค Dermolift จะให้ผลลัพธ์ได้ประมาณ 1-2 เดือน และเทคนิค Nefertiti จะให้ผลลัพธ์ประมาณ 3-4 เดือน โดยหากโบท็อกหมดฤทธิ์ คนไข้สามารถเข้ารับบริการฉีดโบท็อกซ้ำได้ ซึ่งควรเว้นระยะห่างการฉีดในแต่ละครั้งตามคำแนะนำของแพทย์ค่ะ

โบท็อกลิฟกรอบหน้า ราคาเท่าไหร่

สำหรับการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าที่ Doctor Mek Clinic ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 4,999 บาท ทั้งนี้การฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า อาจมีราคาที่แตกต่างกันไปในแต่ละเคส ซึ่งจะขึ้นอยู่กับยี่ห้อโบท็อกที่เลือกใช้, เทคนิคพิเศษที่แพทย์พิจารณาใช้ควบคู่ตามความเหมาะสม รวมไปถึงปริมาณตัวยาที่ใช้ ดังนั้น แนะนำให้คนไข้เข้ามาพบแพทย์ด้วยตัวเอง เพื่อทำการวิเคราะห์ปัญหาและประเมินการใช้ปริมาณยาที่เหมาะสมอย่างละเอียดค่ะ

โบท็อกลิฟกรอบหน้า ที่ไหนดี

 • เลือกฉีดโบท็อกกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางและมีประสบการณ์สูงในการฉีดโบท็อก
 • เลือกฉีดโบท็อกกับคลินิกหรือสถานพยาบาลที่น่าเชื่อถือ มีใบอนุญาต และเลือกใช้แต่โบท็อกแท้ที่ได้รับรองมาตรฐานจากอย. ไทยและต่างประเทศ (สามารถให้คนไข้สามารถตรวจสอบผลิตภัณฑ์ได้)
 • เลือกฉีดโบท็อกกับคลินิกหรือสถานพยาบาลที่มีรีวิวจากคนไข้จริง และมีรีวิวให้เลือกดูเยอะ

การเตรียมตัวก่อนฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า

 • หากมีโรคประจำตัวหรือกำลังใช้รับประทานยาชนิดใดอยู่ ควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อน
 • ก่อนฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า 1 สัปดาห์ แนะนำให้งดรับประทานยา วิตามิน หรืออาหารเสริม ที่มีผลทำให้เลือดไหลไม่หยุดและเกิดอาการฟกช้ำได้ง่าย เช่น แอสไพริน, ยากลุ่มต้านการอักเสบ NSAIDs, วิตามิน C และ E, น้ำมันตับปลา, โสม
 • งดการใช้ผลิตภัณฑ์หรือยาที่เป็นกรดวิตามิน A, AHA รวมถึงการทำขัดผิวหรือสครับผิวหน้า ก่อนเข้ารับการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าประมาณ 2-3 วัน
 • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประมาณ 24 ชั่วโมงก่อนฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า
 • หญิงตั้งครรภ์หรือกำลังให้นมบุตรอยู่ และผู้ที่เป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ไม่ควรฉีดโบท็อก

ขั้นตอนฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า

 • แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทำการตรวจวิเคราะห์ / ประเมินปัญหา พร้อมแนะนำการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าด้วยเทคนิคที่เหมาะสมกับคนไข้
 • แพทย์ผู้เชี่ยวชาญพูดคุยและแนะนำยี่ห้อโบท็อก รวมถึงปริมาณตัวยาที่ใช้ให้เหมาะกับคนไข้
 • แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเริ่มทำการแปะยาชาบริเวณที่ต้องการฉีดโบท็อก จากนั้นรอให้ยาชาออกฤทธิ์
 • หลังจากนั้น แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเริ่มทำการฉีดโบท็อกในตำแหน่งที่ต้องการด้วยเข็มที่มีขนาดเล็กมาก
 • เมื่อทำการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะพูดคุยและแนะนำการดูแลตัวเองอย่างถูกวิธีกับคนไข้

การดูแลตัวเองหลังฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า

 • ในช่วง 3-4 ชั่วโมงแรกหลังฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า งดการนอนราบ และยังไม่ควรทำการประคบเย็น เพราะร่างกายยังไม่สามารถดูดซึมยาได้อย่างมีประสิทธิภาพเต็มที่
 • ในช่วง 2 วันแรกหลังฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมที่ต้องเจอกับความร้อนและแสงแดด เช่น ซาวน่า, เล่นกีฬากลางแจ้ง หรือการอยู่หน้าเตาปิ้งย่างร้อน ๆ เพราะอาจทำให้ตัวยาสลายตัว
 • ในช่วง 2 สัปดาห์แรกหลังฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า งดการทำทรีทเม้นท์หรือเลเซอร์บนใบหน้าและลำคอ งดการนวดหน้า งดการจับหรือสัมผัสใบหน้าและลำคอแรง ๆ เพราะอาจทำให้ตัวยาไหลไปยังบริเวณอื่น ๆ ซึ่งทำให้เกิดอาการไม่พึงประสงค์
 • หลังฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า สามารถทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและแต่งหน้าได้ตามปกติ แต่ควรสัมผัสใบหน้าและบริเวณลำคออย่างเบามือ
 • ในช่วง 2 สัปดาห์แรกหลังฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า งดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่ รวมถึงงดการรับประทานอาหารหมักดอง อาหารกึ่งสุกกึ่งดิบ เพราะอาจทำให้รอยแผลจากเข็มหายช้า
การดูแลตัวเองหลังฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า

โบท็อกลิฟกรอบหน้า ต้องยกให้ Doctor Mek Clinic

 • ดูแลทุกเคสโดยอาจารย์แพทย์ด้านผิวหนังและอาจารย์แพทย์ผู้สอนฟิลเลอร์ โบท็อก ของประเทศไทย
 • วิเคราะห์ปัญหาโดยใช้หลักกายวิภาคศาสตร์และดีไซน์รูปหน้าแบบเฉพาะบุคคล (Case by Case)
 • “หมอของดารา” โดยได้รับความไว้วางใจจากดาราชื่อดังของประเทศเป็นจำนวนมากในการเข้ารับบริการที่คลินิก
 • รางวัลอันดับ 1 คลินิกที่มียอดฉีด Xeomin โบเยอรมันสูงสุดในประเทศไทย 2022
 • 1 ใน 10 คลินิกที่มียอดใช้โบพรีเมียมเกาหลี Aestox สูงสุดในระดับประเทศไทย 2020,2021 (Aestox Top Spender Award)
 • 1 ใน 3 Single Clinic คลินิกที่มียอดใช้โบอังกฤษ Dysport สูงสุดในประเทศไทย
 • ประจำปี 2021, 2022
 • Top 3 คลินิกที่มียอดฉีดฟิลเลอร์โบท็อกซ์อเมริกา Juvederm Allergan สูงสุดในประเทศไทย ปี 2018 และ 2019
 • รางวัล Allergan Talent แพทย์ผู้มีพรสวรรค์การฉีดฟิลเลอร์ Juvederm และโบท็อกซ์ Allergan อเมริกา
 • ใช้โบท็อกแท้ที่ได้รับรองมาตรฐานจากอย. ไทยและองค์การอาหารและยาในระดับสากล โดยผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นสามารถตรวจสอบ Serial Number ได้
 • มีรีวิวจากคนไข้ที่เข้ารับบริการมากที่สุด
 • มีการการันตีว่าเห็นผลจริงทุกเคส กรอบหน้าชัด ใบหน้ายกกระชับเรียวสวย ใบหน้าดูอ่อนเยาว์
 • มีการติดตามผลการรักษาอย่างใกล้ชิด พร้อมการบริการที่เป็นกันเอง
  ปรึกษาแพทย์ฟรีทุกเคส! ไม่มีค่าใช้จ่าย

สรุป

โบท็อกลิฟกรอบหน้า ใช้กี่ยูนิต 

ในการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า จะใช้ปริมาณตัวยาข้างละ 30-50 ยูนิตค่ะ ทั้งนี้ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเป็นผู้พิจารณาตามความเหมาะสมในแต่ละเคส เพื่อกำหนดปริมาณตัวยาที่พอเหมาะพอดี เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมา เช่น ใบหน้าตึงจนเกินไป ยิ้มไม่สุด ดูไม่เป็นธรรมชาติ ปากเบี้ยว เป็นต้น นอกจากนี้ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัย ควรเลือกฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้ากับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญค่ะ

โบท็อกลิฟกรอบหน้า ดีไหม 

การฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าให้ผลลัพธ์ที่ดี ช่วยให้ใบหน้าเรียวสวย ยกกระชับใบหน้า โดยแนะนำให้ทำร่วมกับการฉีดโบท็อกเพื่อลดกราม จะช่วยให้ผลลัพธ์ดียิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้กรอบหน้าชัด รูปหน้าเรียว แต่ทั้งนี้ แนะนำให้เลือกฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้ากับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ และใช้ทำในคลินิกหรือสถานพยายาลที่น่าเชื่อถือ ได้มาตรฐาน ใช้โบท็อกของแท้ที่ได้รับรองมาตรฐานจากอย. ไทยและต่างประเทศ จึงจะทำให้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพึงพอใจและมีความปลอดภัยค่ะ

ทำไมหลังฉีดโบท็อกเพื่อลดกรามแล้วมีเหนียงเยอะ 

ในรายที่ฉีดโบท็อกลดกรามเพียงอย่างเดียว ส่วนใหญ่มักจะมีปัญหาเหนียงใต้คอ ผิวหนังหย่อนคล้อย นั่นเป็นเพราะเมื่อกล้ามเนื้อกรามยุบตัวเล็กลง ทำให้เกิดผิวหนังบริเวณใต้คางและลำคอหย่อนคล้อย ซึ่งโดยส่วนใหญ่ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญมักแนะนำให้ฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าควบคู่ไปกับฉีดโบท็อกเพื่อลดกราม เพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น ใบหน้าเรียวเล็ก ผิวใบหน้ายกกระชับ นอกจากนี้ หากฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าด้วยเทคนิค Nefertiti ซึ่งเป็นการฉีดโบท็อกบริเวณกล้ามเนื้อลำคอ Platysma ทำให้ผิวใบหน้ายกขึ้น เหนียงลดลงได้ค่ะ

ฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า เจ็บไหม 

ก่อนฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า จะมีการแปะยาชาก่อน นอกจากนี้ยังมีการใช้การประคบเย็นควบคู่กันไปด้วย จึงช่วยระงับความเจ็บปวดระหว่างทำการรักษาได้ค่ะ

การฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ ของคนที่อยากปรับรูปหน้าเรียว ยกกระชับใบหน้า โดยที่ไม่ต้องผ่าตัด เห็นผลรวดเร็ว ใช้เวลาทำเพียงไม่นาน ซึ่งแนะนำให้ทำควบคู่ไปกับโบท็อกลดกราม จะยิ่งช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นค่ะ สำหรับใครที่สนใจฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า สามารถเข้ารับการประเมินปัญหาเบื้องต้นกับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ Doctor Mek Clinic โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือแอดไลน์เพื่อปรึกษาและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LINE : @doctormekclinic

คำถามพบบ่อย

โบท็อกซ์ตำแหน่งอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลจาก นายแพทย์วัชพล ธนมิตรามณี (อาจารย์หมอเมฆ
อาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านฟิลเลอร์และร้อยไหม