Thermage FLX ตา

Thermage FLX ตา คืนความอ่อนเยาว์ สดใส ให้กับดวงตา

Thermage ตา คือนวัตกรรมที่เป็นที่รู้จักและมีการพัฒนามามากกว่า 20 ปีแล้ว โดยคิดค้นมาเพื่อใช้ในการรักษาผิวที่ขาดความยืดหยุ่นจากคอลลาเจน มีไขมันสะสม มีรอยเหี่ยวย่นบริเวณใบหน้า ดวงตา ก่อนจะเริ่มมีการพัฒนาให้สามารถกระชับบริเวณร่างกาย และกลายมาเป็นที่นิยมของผู้ที่รับบริการเลยทีเดียว เพราะถือเป็นทางออกของผู้ที่ต้องการปรับรูปร่างและใบหน้า ให้รูปหน้าดูเรียว ลดริ้วรอยบนใบหน้าโดยที่ไม่ต้องผ่านการผ่าตัดใดใด แถมไม่ต้องมีการพักฟื้นร่างกาย ไม่บวม หรือบาดเจ็บบริเวณผิวที่ทำอย่างเช่นหัตถการยกกระชับอื่นๆ แต่ผลการรักษาหรือผลลัพธ์ที่ได้นั้นก็ยังคงขึ้นอยู่กับฝีมือ และความชำนาญของแพทย์ผู้ทำการรักษาเป็นหลัก

Thermage คือ

เทอร์มาจ คือเทคโนโลยีกระชับรูปร่าง ใบหน้า และบริเวณดวงตาด้วยคลื่นวิทยุ RF (Radiofrequency) คลื่นความถี่สูงชนิดขั้วเดียว โดยส่งคลื่นเข้าไปชั้นผิวที่ลึกถึงชั้นผิวหนังแท้หรือชั้น Dermis ที่อยู่ของคอลลาเจน อิลาสติน และไขมัน เพื่อทำให้เกิดการหดตัวของคอลลาเจน และสลายไขมันในชั้นผิว จึงทำให้ผิวที่หย่อนคล้อยจากชั้นไขมันมีความกระชับได้รูป พร้อมกับการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ทำให้ผิวมีความอิ่มฟู ดูเรียบเนียน รูขุมขนเล็กลง แถมผิวยังดูกระชับ โดยจะสามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกหลังทำ 10 – 20%* และจะค่อยๆเห็นผลถึงความกระชับที่ชัดเจนยิ่งขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปประมาณสองเดือน ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพค่อนข้างสูง ได้รับการรับรองจากสถาบันรับรองมาตรฐานองค์การอาหารและยาจากสหรัฐอเมริกา (US FDA)

Thermage มีกี่แบบ

เทอร์มาจรุ่นแรกที่ถูกพัฒนามาใช้สำหรับกระชับผิวหน้าและดวงตาคือ Thermage TC  ก่อนจะเริ่มมีการพัฒนาต่อมาคือ Thermage NXT ซึ่งเป็นรุ่นที่สำหรับกระชับผิวบริเวณอื่นเพิ่มเติม ปัจจุบันรุ่นนำเข้ามาใช้ในประเทศไทยมาอย่างยาวนานและถือเป็นรุ่นพื้นฐานคือ Thermage CTP ก่อนจะมีพัฒนามาอย่างต่อเนื่องมาจนถึงรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Thermage FLX ที่ถือเป็นรุ่นที่ 4 ของเทอร์มาจแล้ว และกำลังจะเป็นที่นิยมในปัจจุบัน เพราะมีความแตกต่างและพัฒนาจากรุ่นเดิมค่อนข้างมาก ทั้งในด้านของเวลาและความเจ็บที่เกิดบนผิว การเบิร์นผิว  และความสบายในระหว่างที่ทำ

Thermage FLX กับ Thermage CTP แตกต่างกันอย่างไร

 • Thermage FLX มีการแสดงผลของเซนเซอร์ความร้อน Accurep ที่ส่งลงมาบนผิวตาม Shot ที่ยิง ในขณะที่ Thermage CTP จะยังไม่มีระบบนี้
 • Thermage FLX มีระบบโฟกัสแบบ Real Time จึงให้ผลลัพธ์ที่แม่นยำกว่า Thermage CTP
 • ระยะเวลาในการทำหัตถการของ Thermage FLX เร็วกว่า Thermage CTP ประมาณ 25%*
 • มีระบบ Pre and Post Cooling ที่จะส่งความเย็นออกมาระหว่างปล่อยพลังงาน ช่วยลดโอกาสการเกิดผิวไหม้ และช่วยให้มีความสบายผิวระหว่างทำ ส่วน Thermage CTP จะมีแต่ระบบ Pre Cooling จึงต้องอาศัยความชำนาญของแพทย์เป็นหลัก

Thermage FLX กับ Ulthera แตกต่างกันอย่างไร

หลายคนอาจเคยสงสัยว่าระหว่างอัลเทอร่ากับเทอร์มาจ มีความแตกต่างกันอย่างไร เพราะทั้งสองหัตถการต่างก็ช่วยในเรื่องกระชับผิวและไม่ต้องผ่าตัดเหมือนกัน  เราจึงนำมาเปรียบเทียบกันแบบข้อต่อข้อ เพื่อให้เห็นความแตกต่างกันอย่างชัดๆ

 • Thermage flx ใช้พลังงานคลื่นวิทยุ ซึ่งเป็นคลื่นความถี่สูงชนิดขั้วเดียว RF (Radiofrequency) ในขณะที่ Ulthera ใช้พลังงานคลื่นเสียง ที่เป็นความถี่สูงและเฉพาะเจาะจง FU (Focus Ultrasound)
 • Thermage flx จะส่งพลังงานไปถึงชั้น Dermis ซึ่งเป็นชั้นหนังแท้ ซึ่งเป็นที่อยู่ของคอลลาเจนและอิลาสติน ส่วน Ulthera จะยิงได้ลึกถึงชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับที่หมอใช้ในการผ่าตัด 
 • Thermage flx จะให้ความรู้สึกอุ่นๆ สบายผิวระหว่างทำ ในขณะที่ Ulthera จะมีความเจ็บนิดๆที่บริเวณผิวคล้ายกับโดนดีด แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับพลังงานที่ส่งไปยังชั้นผิวเป็นหลัก
 • Thermage flx เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาไขมันเยอะ ผิวไม่กระชับ ต้องการลดไขมัน เพิ่มความเรียบเนียนของผิว รูขุมขนดูกระชับมากขึ้น ส่วน Ulthera จะเน้นไปในเรื่องกระชับผิวสำหรับผู้มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ให้ดูเต่งตึง อ่อนเยาว์ขึ้น

การทำงานของ Thermage FLX ที่บริเวณดวงตา

เทอร์มาจ บริเวณดวงตา ถือเป็นบริเวณที่บอบบางและสามารถเกิดริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่นได้ง่าย  เนื่องจากเป็นบริเวณที่มีเส้นประสาทค่อนข้างมาก ซึ่งไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยการโบท็อกซ์หรือหัตถการอื่นๆดังนั้นการทำเทอร์มาจที่บริเวณดวงตาและรอบดวงตา จึงตอบโจทย์การแก้ปัญหาริ้วรอย รอบดวงตาที่มีความหย่อนคล้อยได้ค่อนข้างดี อีกทั้งยังทำให้ใต้ตาและเปลือกตามีความสดใสมากขึ้น โดยหัวเทอร์มาจที่ใช้จะเป็นหัวขนาดพิเศษ ที่ออกแบบมาเพื่อการดูแลรอบดวงตาโดยเฉพาะ จึงทำให้สามารถเข้าถึงรายละเอียดบริเวณริ้วรอยเล็กๆได้ ซึ่งจะนอกจากจะแก้เรื่องริ้วรอยแล้ว ยังช่วยในเรื่องของปรับพื้นผิวให้ดูกระชับด้วย

ปัญหาริ้วรอยรอบดวงตา เกิดจากอะไร

เมื่ออายุมากขึ้น ปัญหาผิวหนังก็เริ่มเข้ามาทักทายกันอย่างพร้อมเพียง เกิดเป็นความไม่มั่นใจ ดูมีอายุ อีกทั้งยังถูกใช้ในการแสดงสีหน้า การแสดงอารมณ์มากกว่าส่วนอื่นๆ แต่บางครั้งปัญหาก็เกิดจากการที่พักผ่อนที่ไม่เพียงพอ ความเครียด ผิวขาดการบำรุงจนขาดความชุ่มชื้น มลภาวะแสงแดด การเป็นภูมิแพ้ หรือกรรมพันธุ์ โดยเฉพาะผิวหนังบริเวณดวงตาและเปลือกตาที่จะสูญเสียคอลลาเจนได้รวดเร็วมากกว่าบริเวณอื่นๆเนื่องจากเป็นบริเวณที่บอบบาง และได้รับการสัมผัสบ่อยครั้ง ซึ่งปัญหาเหล่านี้ นอกจากจะทำให้บริเวณดวงตามีริ้วรอยได้ง่ายแล้ว ยังเกิดเป็นความหมองคล้ำ เบ้าตาดูลึก และดวงตาดูไม่สดใสได้อีกด้วย 

Thermage FLX ตา เหมาะกับใคร

 • ผู้ที่มีอายุเริ่มมากขึ้น ปัญหารอบดวงตาดูตกในระดับที่เล็กน้อยไปจนถึงปานกลาง
 • ผู้ที่มีเปลือกตาและใต้ตามีไขมันสะสมจนเกิดการหย่อนคล้อย
 • ผู้ที่มีใต้ตาหมองคล้ำ จากการพักผ่อนน้อย นอนหลับไม่เพียงพอ มีความเครียด
 • ผู้ที่มีปัญหากระบอกตาดูลึก มีร่องตา ตาดูโทรม เศร้า มีความเหนื่อยล้า 
 • ผู้ที่มีกรรมพันธุ์ กระดูกบริเวณดวงตามีความชัด ขาดไขมันและคอลลาเจนบริเวณดวงตา
 • ผู้ที่ทำการลดน้ำหนักอย่างหักโหม ทำให้ร่างกายสูญเสียไขมันและคอลลาเจนไปอย่างรวดเร็วจนส่งผลต่อผิวหนังที่เกาะอยู่บริเวณดวงตา
 • ผู้มีริ้วรอยรอบดวงตา เปลือกตา หางตา ขอบตา บริเวณที่ไม่สามารถทำหัตถการหรือจุดที่โบท็อกซ์แก้ไขได้
 • ผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ ทำให้ขอบตาและกระบอกตามีความคล้ำ มีริ้วรอย
 • ผู้ที่เผชิญมลภาวะ แสงแดด ฝุ่น ควันมาเป็นเวลานาน
 • ผู้ที่ทานอาหารที่มีส่วนผสมของโซเดียมและผงชูรสอยู่มาก เพราะทั้งสองอย่างต่างก็ทำให้เกิดการดูดซึมความชื้นที่อยู่บนผิว ทำให้ผิวเกิดความแห้ง และอาจทำลายคอลลาเจนที่อยู่ในชั้นตาด้วย


Thermage FLX ตา ข้อดี

 • สามารถแก้ปัญหาผิวบริเวณเปลือกตาบนที่มีความหย่อนคล้อยได้ โดยไม่ต้องผ่านการผ่าตัด
 • กระชับผิวบริเวณรายละเอียดเล็กๆรอบดวงตาทุกตารางมิลลิเมตร ทั้งบริเวณชิดขอบเปลือกตาล่างและเปลือกตาบน มุมหัวตาและหางตา ซึ่งเป็นบริเวณที่ฉีดโบท็อกซ์หรือทำหัตถการไม่ได้
 • ลดรอยหมองคล้ำที่ใต้ตาและเปลือกตาได้เป็นอย่างดี
 • ชะลอร่องรอยและริ้วรอยแห่งวัยที่เพิ่มขึ้น*
 • ช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์จากเดิม
 • กระชับผิวเปลือกตา ให้เปลือกตาดูสดใส มีความคมชัด 
 • ยกตาสองชั้นที่ไม่ชัดให้ดูชัดขึ้น*
 • เพิ่มความเรียบเนียนรอบดวงตา ให้ดวงตามีความกระจ่างใส 
 • กระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินที่บริเวณรอบดวงตา ทำให้ช่วยให้ดวงตามีความอิ่มเอิบ   และดูมีความสดใส

หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

ข้อควรปฏิบัติก่อน-ระหว่าง-หลัง รับบริการ

การเตรียมตัวก่อนทำ Thermage FLX ตา

สำหรับการทำ Thermage FLX ตานั้น ไม่จำเป็นต้องมีการเตรียมตัวเป็นพิเศษ อาจจะเป็นการบำรุงผิว พักผ่อน และดื่มน้ำให้เพียงพอ แต่ถ้าหากมีการทำหัตถการอื่นมาก่อน อาทิฉีดฟิลเลอร์ ร้อยไหม หรือหัตถการอื่นๆบริเวณใบหน้า ดังนั้นหากใครที่ได้ทำหัตการเหล่านั้นไว้ก็ควรเว้นระยะห่างก่อนเข้ามาทำสักพัก หรือแจ้งกับแพทย์หรือเจ้าหน้าที่ให้การดูแลก่อนให้เรียบร้อย เพื่อที่จะทำการประเมินความพร้อมผิวและตรวจสอบว่าหัตการที่ทำมาก่อนหน้า สามารถทำไปพร้อมกับการเทอร์มาจได้หรือไม่ 

ขั้นตอนทำ Thermage FLX ตา

 1. แพทย์จะมีการประเมินบริเวณที่จะทำหัตถการ แจ้งข้อมูล และอธิบายขั้นตอนการทำ
 2. ทำความสะอาดผิวบริเวณใบหน้าและรอบดวงตาจนสะอาด 
 3. แปะยาชาบริเวณที่ทำ โดยทิ้งระยะเวลาไว้ประมาณ 30 นาที
 4. แพทย์ทำการปล่อยพลังงานจากเครื่องเข้าสู่ผิว โดยจะใช้ระยะเวลาทำประมาณ 30 – 45 นาที โดยระหว่างทำจะมีความรู้สึกอุ่นๆ สบายๆ ไม่ทำให้รู้สึกเจ็บ
 5. ตรวจดูผลลัพธ์หลังทำ 

การดูแลตัวเองหลังทำ Thermage FLX

หลังทำ Thermage FLX ตา สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติโดยไม่จำเป็นต้องพักฟื้น แต่อาจจะมีการบำรุงผิวเพื่มความชุ่มชื้น ประคบเย็น หรือลดความร้อนที่อาจมีการสะสมอยู่ที่ชั้นใต้ผิว และหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่อาจทำให้ผิวเกิดความร้อนมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการปะทะแสงแดด การอบซาวน่า สตรีม รวมไปถึงควรทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอเพื่อป้องกันแสงยูวีที่อาจเข้ามาทำลายผิว

Thermage FLX ตา ควรทำกี่ครั้ง

โดยปกติแล้ว หลังทำ Thermage FLX ตา ก็จะเริ่มเห็นผลลัพธ์หลังทำในทันที* อยู่ประมาณ 20 – 30% โดยจะรู้สึกว่าผิวมีความกระชับ และจะเริ่มเห็นผลที่ชัดเจนแตกต่างจากเดิมอยู่ที่ระยะประมาณ 2 – 3 เดือน และอาจทำเพิ่มได้หลังจากนั้นหากต้องการเห็นความชัดเจนมากยิ่งขึ้น   โดยสามารถทำซ้ำได้ปีละ 1 ครั้ง เพื่อรักษาผลลัพธ์ให้คงเดิม

Thermage FLX ตา อยู่ได้นานไหม

ระยะเวลาการคงอยู่ของ Thermage FLX ตา จะขึ้นอยู่กับอายุ สภาพพื้นผิว การดูแลสุขภาพ การรับประทานอาหาร กิจวัตรประจำวัน และการใช้ชีวิต โดยส่วนมากแล้วผู้ที่เข้ารับบริการโดยเฉลี่ยจะมีระยะเวลาของผลลัพธ์ที่อยู่ได้ประมาณ 12 – 24 เดือน 

ข้อควรรู้ของ Thermage FLX ตา

การทำ Thermage flx ตา แม้ว่าจะไม่มีผลอันตรายอะไร แต่ก็อาจเกิดผลกระทบได้ตรงบริเวณผิวที่ทำ อาทิ ผิวหนังมีรอยบวมแดง เห่อร้อน แต่อาการเหล่านี้จะลดลงได้เมื่อผ่านไป 1 – 2 ชั่วโมง นอกจากนั้นแล้ว ยังมีปัจจัยอื่นๆสำหรับผู้ที่ต้องการเข้ามาทำ Thermage flx ตา เพิ่มเติม ดังนี้

 • ผู้ที่ทำหัตถการบนใบหน้ามา ไม่ว่าจะเป็นโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ ร้อยไหม หรืออื่นๆ ควรแจ้งแพทย์ให้ทราบก่อนทำทุกครั้ง เพื่อให้ประเมินความพร้อม
 • ผู้ที่รับประทานยาและมีโรคประจำตัว ควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนทำเพื่อประเมินความพร้อม
 • ผู้ที่อยู่ในภาวะตั้งครรภ์ยังไม่ควรทำ
 • ผู้ที่มีอุปกรณ์หรือฝังอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไว้บนร่างกาย หรือใส่เครื่องกระตุ้นหัวใจ

Thermage FLX ตา ราคาเท่าไหร่

ราคาในการทำ Thermage FLX ตานั้น จะขึ้นอยู่กับปัญหา ริ้วรอยบริเวณหางตา หัวตา เปลือกตา ใต้ตา ความหมองคล้ำ และพื้นผิวบริเวณดวงตาโดยรอบของผู้เข้ารับบริการว่าต้องได้รับการแก้ไขมากน้อยเพียงใด ซึ่งก่อนที่จะทำการรักษานั้น แพทย์จะทำการประเมินจำนวนชอตที่จะทำการยิงรักษาแบบ Case By Case แล้วจึงจะประเมินราคาที่ต้องจ่ายจริงได้

หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

รีวิว Thermage FLX ตา

จะเห็นได้ว่าหลังจากที่ทำไปทันที บริเวณดวงตามมีความสดใส ดูกระชับ พื้นผิวบริเวณรอบดวงตาเรียบเนียนขึ้นมาประมาณ 20% และผลลัพธ์หลังทำไป 2 – 3 เดือนจะเห็นได้ถึงความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน* ใต้ตา เปลือกตา หัวตา และหางตามีความคมชัด ดูอ่อนกว่าวัย

Thermage FLX ตา ที่ไหนดี?

สำหรับการเลือกสถานที่ในการเข้ารับทำหัตการนั้น ถือเป็นสิ่งที่ควรจะศึกษาเป็นอันดับต้นๆก่อนเข้ารับบริการ เพราะปัจจุบันเครื่องมือที่ใช้ในการทำ Thermage flx มีการลอกเลียนแบบออกมาเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องประกอบ เครื่องที่ไม่ได้รับการรับรองจากสถาบันรับรอง หรือจาก อย.ไทย จึงไม่ควรคำนึงถึงเรื่องราคาเป็นหลัก เพราะถ้าหากเข้ารับการบริการจากอุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่สามารถคำนวณค่าพลังงาน หรือแพทย์ไม่มีความเชี่ยวชาญในหัตถการที่ทำแล้ว ก็อาจส่งผลเสียมากกว่าเดิม หรือซ้ำร้ายก็อาจทำให้หน้ามีเอฟเฟคที่ไม่ดี ต้องเสียเวลารักษาให้ยุ่งยากเพิ่มขึ้นมาอีกได้ เพราะฉะนั้น การเลือก Thermage flx ที่จะทำการรักษา ควรคำนึงถึงปัจจัยหลักๆ ดังนี้

 • สถานพยาบาล คลินิก มีความน่าเชื่อถือ ได้รับการรับรอง สถานที่ทำหัตการและบริเวณรอบๆมีความสะอาดปลอดเชื้อ ไม่แออัด มีการแบ่งโซนเป็นสัดส่วนชัดเจน
 • การให้บริการ พนักงานมีความพร้อมในการให้คำแนะนำที่ก่อนและหลังทำหัตถการ มีการดูแลการรักษา ติดตามอาการ ผลการรักษาอย่างใกล้ชิด
 • แพทย์ มีความเชี่ยวชาญชำนาญในหัตถการที่ทำ สามารถให้คำแนะนำที่ละเอียด ประเมินสภาพผิวและคำนวณค่าพลังงานที่ใช้ทำได้อย่างแม่นยำ
 • เคสรีวิว และผลลัพธ์จากการทำ Thermage flx จากเคสที่เข้ามารักษากับคลินิกที่สนใจหลายๆเคส เพื่อใช้ในการประกอบการตัดสินใจ

Thermage FLX ตา ที่ Doctor Mek Clinic

ที่ Doctor Mek Clinic  มีเครื่องเลเซอร์ที่รวบรวมไว้อย่างมากมาย นำเข้าจากบริษัทผู้ผลิตโดยตรง เพื่อความเป็นมาตรฐานที่เชื่อถือได้ และให้การรักษาครอบคลุมปัญหาผิวของผู้เข้ามาใช้บริการมากที่สุด โดยเฉพาะเครื่อง Thermage อย่าง Thermage flx นั้นก็ถือเป็นอีกเครื่องที่ทางคลินิกได้มีการนำเข้ามา ผ่านการรับรองจากสถาบัน US FDA และ องค์การอาหารและยาจากไทยมาแล้ว  นอกเหนือจากนั้น ทางคลินิก ยังได้รับการไว้วางใจจากดาราชั้นนำทั่วฟ้าเมืองไทยมากมายจนได้รับฉายา ‘หมอของดารา’ ที่นำทีมแพทย์โดยอาจารย์หมอเมฆ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย มีประสบการณ์สูง ที่จะสามารถให้คำปรึกษา แนะนำการแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างตรงไปตรงมา อีกทั้งยังมีรีวิวจากเคสของผู้ใช้จริงมากมาย จึงสามารถเชื่อมั่นได้ถึงคุณภาพและบริการที่จะได้รับจากคลินิกได้อย่างแน่นอน