เลเซอร์รักเเร้

เลเซอร์รักแร้

เลเซอร์รักแร้ เป็นหนึ่งในนวัตกรรมทางการแพทย์ที่จะเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาสำหรับผู้ที่มีเส้นขนเยอะ ขนหนา ที่แม้จะจัดการเท่าไหร่ก็ไม่หมดไปสักทีจนก่อให้เกิดปัญหาขนคุด ตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำสะสมตามมา ซึ่งนวัตกรรมดังกล่าวจะเป็นการกำจัดขนรักแร้ถาวรคืนความเรียบเนียน กระจ่างใสให้กับใต้วงแขนด้วยคลื่นพลังงานที่หลากหลาย ทำให้เส้นขนเกิดขึ้นช้าและบางลง พร้อมทั้งช่วยลดกลิ่นตัวที่เกิดขึ้นจากการสะสมของแบคทีเรียตามเส้นขนได้เป็นอย่างดี ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีที่สุด ณ ตอนนี้ที่หลายคนกำลังให้ความสนใจ วันนี้เราก็เลยจะมาตอบทุกคำถามเกี่ยวกับการทำเลเซอร์รักแร้ ว่าควรทำแบบไหนดี ต้องทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผลหรือควรทำที่ไหนดีถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ตรงไหนและได้ความปลอดภัยกลับมาพร้อม ๆ กัน

เลือกอ่านหัวข้อที่คุณสนใจ

เลเซอร์รักแร้ คืออะไร

คือ การใช้นวัตกรรมทางการแพทย์เข้ามากำจัดขนบริเวณใต้วงแขนด้วยการใช้คลื่นพลังงานเลเซอร์ในรูปแบบที่หลากหลาย พร้อมยับยั้งการเจริญเติบโตของรากขนทำให้เส้นขนที่เกิดขนมาใหม่มีความบางลง ขนเส้นอ่อนลง ซึ่งการกำจัดขนด้วยวิธีนี้จะไม่มีผลข้างเคียงที่ทำให้เกิดตุ่มหนังไก่หรือขนคุดเกิดขึ้น และยังเป็นเลเซอร์รักแร้ ขาวที่ทำให้ใต้วงแขนดูกระจ่างใส เรียบเนียนขึ้นอีกด้วยค่ะ

การกำจัดขนรักแร้มีอยู่กี่ประเภท ?

วิธีการกำจัดขนในปัจจุบันเราขอแยกออกมาเป็น 2 ประเภทได้แก่

 1. วิธีการกำจัดขนแบบชั่วคราว

  เป็นการกำจัดขนที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง อาทิเช่น การถอน การโกน การแวกซ์หรือการใช้น้ำยากำจัดขน เป็นต้น ซึ่งเป็นวิธีการกำจัดขนที่ค่อนข้างง่าย สะดวกและราคาถูก แต่ถึงแม้ว่ามันจะเป็นวิธีการกำจัดขนที่หลายคนชอบทำแต่ในขณะเดียวกันเส้นขนที่ขึ้นมาใหม่ก็จะนำพาปัญหามาสู่ผิวของเราได้ อย่างเช่น ปัญหาการเกิดขนคุด ตุ่มหนังไก่ ความไม่เรียบเนียนของผิวหรือความหมองคล้ำทำให้ใต้วงแขนดูไม่สวยงามจนก่อให้เกิดความไม่มั่นใจตามมาค่ะ

 2. วิธีการกำจัดขนแบบถาวร

  นี่ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีการกำจัดเส้นขนที่มีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก แต่ต้องได้รับการดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นค่ะ ซึ่งวิธีนี้จะเข้าไปจัดการเส้นขนได้ถึงรากโคนของมันจริง ๆ ทำให้เส้นขนขึ้นมาใหม่ช้าลง และบางลงจากเดิม โดยไม่เกิดปัญหาขนคุดหรือตุ่มหนังไก่ตามมา ผิวเรียบเนียน แถมยังให้ความกระจ่างใสแก่ใต้วงแขนเพิ่มขึ้นอีกด้วย จึงเป็นการกำจัดขนแบบถาวรที่ผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ทั้งนี้แนะนำว่าควรใช้บริการแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ พร้อมการรักษาด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย ได้มาตรฐานจะช่วยให้ผลลัพธ์ที่ได้ดีขึ้นค่ะ

เลเซอร์รักแร้ เหมาะกับใครบ้าง

 • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความเรียบเนียนให้แก่ผิวใต้วงแขน
 • เหมาะสำหรับผู้ต้องการจัดการกับเส้นขนบริเวณใต้วงแขนแบบถาวร
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหากลิ่นตัวจากบริเวณขนรักแร้
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาใต้วงแขนเป็นตุ่มหนังไก่
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการคืนความกระจ่างใสให้กับใต้วงแขน
เลเซอร์รักแร้ เหมาะกับใครบ้าง

ข้อดีของการทำเลเซอร์รักแร้

 1. ช่วยให้ใต้วงแขนดูเรียบเนียน กระจ่างใสมากยิ่งขึ้น
 2. หมดปัญหาการเกิดตุ่มหนังไก่ ขนคุดที่ทำให้เนื้อผิวดูขรุขระ
 3. ช่วยลดปัญหารูขุมขนกว้างจากการกำจัดขนด้วยตัวเอง
 4. ลดโอกาสการเกิดรอยดำใต้วงแขน ให้สีผิวสม่ำเสมอเท่าเทียมกัน
 5. เส้นขนที่ขึ้นมาใหม่ช้าลง และบางลงกว่าเดิมจนแทบมองไม่เห็น
 6. ช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์หรือกลิ่นตัวบริเวณใต้วงแขน
 7. มีขั้นตอนการทำไม่ซับซ้อนยุ่งยาก
 8. มีความปลอดภัยสูงหากได้รับการดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

เลเซอร์รักแร้ มีกี่แบบ

ในปัจจุบันเทคโนโลยีทางการแพทย์มีความทันสมัยและถูกพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคุณสมบัติของแต่ละรุ่นที่ถูกผลิตออกมานั้นก็มีฟังก์ชันการทำงานที่แตกต่างกันออกไปด้วย แต่เลเซอร์กำจัดขนรักแร้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ได้แก่
เลเซอร์รักแร้ Alexandrite Laser – มีพลังงานความยาวคลื่นอยู่ที่ 755 นาโนเมตร โดยมี Alexandrite เข้ามเป็นตัวกลางในการส่งพลังงาน มีคุณสมบัติในการจับเม็ดสีได้เป็นอย่างดีกว่าเครื่องอื่น ๆ และจับเส้นขนได้เกือบทุกสีไม่ว่าจะเป็นขนแข็ง ขนอ่อน ขนบางหรือขนหนาโดยไม่ทำลายผิวชั้นบนและไม่ทำให้ผิวเบิร์นไหม้
เลเซอร์รักแร้ diode – เป็นเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่นหลากหลายตั้งแต่ 800 ไปจนถึง 1064 นาโนเมตร โดยจะส่งพลังงานตรงไปยังชั้นผิวหนังด้านในส่วนลึกหรือที่เรียกว่าชั้น Deep Dermis สามารถกำจัดเส้นขนได้อย่างรวดเร็วเพราะตัวเลเซอร์สามารถยิงได้ร้อยล้านช็อตและให้พลังงานถึง 800 วัตต์
เลเซอร์รักแร้ yag – ให้คลื่นพลังงานสูงถึง 1064 นาโนเมตร ซึ่งตัวเครื่องมีอานุภาพที่เข้มข้นสามารถส่งพลังงานเข้าไปทำลายเส้นขนได้ถึงเซลล์รากขน แต่ในขณะเดียวกันก็ยังปกป้องผิวด้านบนไม่ให้ถูกทำลาย แต่จะมีข้อเสียตรงนี้ระหว่างทำอาจให้ความรู้สึกเจ็บเล็กน้อย หรือบางรายอาจได้กลิ่นไหม้จากกระบวนการทำงานของตัวเครื่อง

หากจะถามว่าเลเซอร์รักแร้ แบบไหนดีที่สุดก็คงต้องมีดูกันเรื่องของสภาพผิวหรือลักษณะเส้นขนว่าเราเหมาะสมกับการรักษาด้วยโปรแกรมชนิดใด ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้วิเคราะห์ ประเมินสภาพผิวและเลือกใช้โปรแกรมกำจัดขนได้ตรงกับสภาพปัญหาของเราเองค่ะ

เลเซอร์รักแร้ ที่ไหนดี

การเลือกใช้บริการคลินิกก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะเป็นส่วนช่วยในการนำพาเราไปพับเจอกับผลลัพธ์ที่ดีขึ้น ควบคู่มากับความปลอดภัยอย่างไร้กังวล สำหรับใครที่กำลังมองหาคลินิกที่ได้มาตรฐานเรามีวิธีการสังเกตง่าย ๆ ดังนี้ค่ะ

 1. คลินิกที่ได้มาตรฐานจะต้องเปิดให้บริการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย มีเลขที่ใบอนุญาตประกอบกิจการชัดเจน สามารถตรวจสอบได้ทั้งเลขที่ใบอนุญาตผู้ดำเนินการสถานพยาบาลและผู้อนุญาตเปิดสถานพยาบาล
 2. แพทย์ประจำคลินิกจะต้องมีความเชี่ยวชาญ พร้อมด้วยประสบการณ์ในการรักษาคนไข้ สามารถเลือกใช้โปรแกรมและวางแผนการรักษาให้ตรงกับสภาพปัญหาผิว และต้องเป็นแพทย์ที่มีใบประกอบวิชาชีพอย่างถูกต้อง
 3. โปรแกรมที่ใช้จะต้องได้มาตรฐานตามหลักสากล ผ่านอย.ของไทย มีความปลอดภัยและให้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นจริงโดยไม่เกิดผลกระทบตามมา
 4. รีวิวจากผู้ใช้บริการจริงตามแพลตฟอร์มต่าง ๆ เป็นตัวชี้วัดได้เลยว่าคลินิกที่เราสนใจได้มาตรฐานหรือไม่ ทำออกมาแล้วผลลัพธ์ที่ได้เป็นอย่างไร ซึ่งเราสามารถนำรีวิวต่าง ๆ ไปประกอบการตัดสินใจได้เลยค่ะ

เข้ามาใช้บริการที่ Doctor Mek Clinic ดียังไง

 1. ได้รับรางวัลระดับประเทศด้านความงามเพื่อยืนยันประสิทธิภาพในการรักษามาอย่างยาวนานหลายปี
  รับชมรางวัลแห่งความภาคภูมิใจของ Doctor Mek Clinic คลิก
  https://www.drmekclinic.com/trophy/
 2. นำทัพการรักษาโดยอาจารย์หมอเมฆ อาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังโดยเฉพาะ มีประสบการณ์ด้านการดูแล ฟื้นฟูสุขภาพผิวมาอย่างยาวนานมากกว่า 10 ปี
 3. ให้การรักษาด้วยความพิถีพิถัน พร้อมวิเคราะห์และประเมินการรักษากันแบบรายบุคคลเพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้ตรงกับสภาพปัญหาผิวและตอบโจทย์ต่อความต้องการของคนไข้ที่แตกต่างกัน
 4. ให้บริการด้วยนวัตกรรมด้านความงามที่หลากหลาย อย่างโปรแกรมเลเซอร์กำจัดขนเราก็มีให้เลือกใช้บริการกันถึง 3 โปรแกรมได้แก่ VPL-SHR , Triple Max Laser (Diode Laser) และ Motus AX ที่ล้วนผ่านการรับรองมาตรฐานคุณภาพด้านการกำจัดขนจากไทย เกาหลีและอเมริกา
 5. เป็นคลินิกเสริมความงามที่มีดารา นักแสดง เซเลบริตี้คนดังเลือกไว้วางใจมากที่สุด
 6. เรามีรีวิวจากคนไข้จริงที่เคยเข้ามาใช้บริการและได้มีการบอกต่อกันปากต่อปากถึงความประทับใจเมื่อเห็นผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นภายหลังการรักษา
 7. ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ รวมไปถึงบุคลากรภายในคลินิกให้การต้อนรับด้วยความใส่ใจ เป็นกันเอง พร้อมให้คำปรึกษาและให้คำแนะนำด้วยวิธีการที่เหมาะสมกับคนไข้แต่ละคน พร้อมนัดติดตามผลหลังทำอย่างใกล้ชิด
 8. คลินิกเราเดินทางง่าย สามารถเดินทางได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ส่วนตัว รถโดยสารประจำทางหรือรถไฟฟ้า BTS

เลเซอร์รักแร้ รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของภาพความประทับใจของผู้ที่เข้ามาใช้บริการทำเลเซอร์รักแร้กับทางคลินิก หลายคนให้ความรู้สึกตรงกันว่าหลังทำไปแล้วขนใหม่ที่เกิดขึ้นน้อยลง เส้นขนดูอ่อนลงทำให้บริการใต้วงแขนขาวกระจ่างใสขึ้น ตอนนี้มีความมั่นใจที่จะกลับไปใส่เสื้อผ้าสวย ๆ ได้เลยค่ะ

ก่อนทำเลเซอร์รักแร้ ควรเตรียมตัวอย่างไร

 1. ก่อนทำ 3-4 สัปดาห์ควรงดการกำจัดขนด้วยการโกน ถอนหรือแวกซ์
 2. หลีกเลี่ยงการสครับผิว ขัดผิว หรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนของการผลัดเซลล์ผิว
 3. งดใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นเหงื่อในวันที่เข้ามาใช้บริการ เพื่อให้การรักษามีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น
 4. หลีกเลี่ยงการออกไปเผชิญกับแสงแดด
 5. หากมีโรคประจำตัว ต้องรับประทานยาเป็นประจำหรือมีอาการแพ้ยาควรแจ้งให้แพทย์ทราบ

หลังทำเลเซอร์รักแร้ ควรดูแลตัวเองอย่างไร

 1. หลังทำสามารถทำความสะอาดร่างกายหรือทาครีมได้ตามปกติ แต่ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง
 2. หลังทำ 3 วัน ควรหลีกเลี่ยงการเผชิญกับแสงแดดจัด ๆ
 3. หมั่นบำรุงผิว ทาครีมเป็นประจำ
 4. หลีกเลี่ยงการขัดผิว สครับผิวในบริเวณที่กำจัดขน
 5. หลังทำอาจเกิดรอยแดงขึ้นที่บริเวณเลเซอร์ มันสามารถหายได้เองภายใน 1-2 ชั่วโมง
การดูแลตัวเองหลังทำเลเซอร์รักเเร้

เลเซอร์รักแร้ กี่ครั้งเห็นผล

จริง ๆ แล้วเพียงแค่ทำครั้งแรกก็สามารถเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นแล้วค่ะ แต่โดยเฉลี่ยหากต้องการให้ผลลัพธ์ที่ได้มีประสิทธิภาพมากที่สุดควรเข้ามาทำอย่างต่อเนื่องประมาณ 3-4 ครั้งขึ้นไป ทั้งนี้อาจขึ้นอยู่กับสภาพของเส้นขนของแต่ละคนด้วยค่ะว่าเส้นขนที่เราต้องการกำจัดควรเข้ารับบริการกี่ครั้ง หรือรับบริการแบบใดจึงจะได้ผลดีที่สุด ซึ่งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นคนประเมินการรักษาให้อีกครั้งค่ะ

การทำเลเซอร์รักแร้ ควรเว้นระยะประมาณเท่าไหร่

หลายคนถามว่าเลเซอร์รักแร้ อาทิตย์ละครั้งได้ไหม ขอบอกเลยว่าไม่ได้ค่ะ เพราะการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ควรเว้นระยะห่างในการใช้บริการแต่ละครั้งประมาณ 4-8 สัปดาห์หรืออยู่ที่ 1-2 เดือน แต่ในครั้งแรกที่ยังมีเส้นขนที่ค่อนข้างหนาและมีสีเข้มควรมาทำทุก ๆ 3-4 สัปดาห์ หรือในระยะเวลาตามที่แพทย์ประเมินไว้แบบรายบุคคลค่ะ

เลเซอร์รักแร้ ราคาเท่าไหร่

ค่าบริการของแต่ละคนอาจมีจำนวนที่แตกต่างกันค่ะไม่ว่าจะเป็นการทำเลเซอร์ diode หรือเลเซอร์รักแร้ ขาวราคาก็จะไม่เหมือนกันเพราะมันขึ้นอยู่กับสภาพผิว ขนาดของเส้นขนรวมไปถึงรวมไปถึงการใช้โปรแกรมที่ให้พลังงานไม่เหมือนกันโดยแพทย์จะเป็นคนประเมินการรักษาให้แบบ case by case นอกจากนี้ยังมีในส่วนของเลเซอร์รักแร้ โปรโมชั่นที่ทางคลินิกอาจจัดโปรขึ้นมาตามเทศกาลที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นสำหรับผู้ที่สนใจสามารถทักเข้ามาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยค่ะ

สรุป

ทำเลเซอร์รักแร้ เจ็บไหม

การทำเลเซอร์รักแร้ของแต่ละคนมีระดับความเจ็บน้อยที่แตกต่างกันค่ะ ขึ้นอยู่กับสภาพผิว ตำแหน่งที่ทำหรือพลังงานของเลเซอร์ที่ใช้ บางเครื่องอาจให้ความรู้สึกยิบ ๆ บางเครื่องรู้สึกอุ่น ๆ หรือบางเครื่องแทบจะไม่รู้สึกอะไรเลยก็มีค่ะ หากคนไข้รู้สึกเจ็บในระหว่างที่ทำสามารถแจ้งให้แพทย์ช่วยปรับลดระดับพลังงานหรือเพิ่มเจลประคบเย็นได้เลยค่ะ

การทำเลเซอร์รักแร้ เห็นผลถาวรจริงไหม

สำหรับคำถามที่ว่าทำเลเซอร์รักแร้ ขนจะขึ้นอีกไหมหรือหายไปแบบถาวรเลยรึเปล่า ขออธิบายก่อนว่ากระบวนการทำงานของโปรแกรมเลเซอร์จะเข้ามาช่วยชะลอการเติบโตของรากขน ให้ขนเกิดขึ้นมาใหม่ช้าลงและมีสภาพเส้นขนที่บางลงประมาณ 80-90%ค่ะ ซึ่งจะไม่สามารถกำจัดไปได้หมดแบบถาวรตั้งแต่ครั้งแรก ต้องอาศัยกลับมาเลเซอร์ซ้ำจึงจะทำให้เส้นขนในบริเวณนั้นค่อย ๆ เบาบางลง

การทำเลเซอร์รักแร้ ลดกลิ่นตัวไหม

การทำเลเซอร์กำจัดขนบริเวณรักแร้นอกจากจะช่วยให้ใต้วงแขนดูเรียบเนียนขึ้นแล้วก็ยังช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ด้วยค่ะ เพราะกลิ่นตัวมักมาจากแบคทีเรียที่สะสมอยู่กับเส้นขนบริเวณใต้วงแขน เมื่อเส้นขนถูกกำจัดออกก็ทำให้สิ่งเหล่านี้หายไปด้วยพร้อมการทำความสะอาดที่ทั่วถึงมากยิ่งขึ้น

คำถามพบบ่อย

เลเซอร์ตำแหน่งอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลจาก นายแพทย์วัชพล ธนมิตรามณี (อาจารย์หมอเมฆ
อาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านฟิลเลอร์และร้อยไหม