อาจารย์หมอเมฆ - นายแพทย์วัชพล ธนมิตรามณี

นายแพทย์วัชพล ธนมิตรามณี (อาจารย์หมอเมฆ) เป็นอาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังเวชศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ (Dermatologist) ซึ่งเป็นคุณหมอที่มีประสบการณ์ในแวดวงความงามมาอย่างยาวนานกว่า 10 ปี และยังเป็นกลุ่มผู้บุกเบิกการฉีดฟิลเลอร์ในเมืองไทย โดยนำหลักการศาสตร์และศิลป์มาใช้ควบคู่กัน ทั้งหลักกายวิภาคศาสตร์ที่นำมาวิเคราะห์ลักษณะปัญหาเฉพาะบุคคล ทำให้สามารถวางแผนการรักษาได้อย่างแม่นยำตรงจุด ผสานกับการดีไซน์รูปหน้าแบบเฉพาะบุคคล และเทคนิคเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร ส่งผลให้ผลลัพธ์ออกสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ เหมือนงานศิลปะชั้นเลิศ จนได้รับความไว้วางใจจากคนไข้เป็นจำนวนมาก รวมไปถึงเหล่าดาราเซเลบที่มีชื่อเสียงในประเทศ ซึ่งเป็นที่มาของฉายา “หมอของดารา” โดยในปัจจุบัน อาจารย์หมอเมฆนับว่าเป็นผู้ที่ได้รับการยอมรับและประสบความสำเร็จเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย

ประวัติการศึกษา…จุดเริ่มต้นของความสำเร็จ

 • จบชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสุราษฎร์ธานี
 • แพทยศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
 • ศึกษาต่อเฉพาะทางด้านผิวหนัง ที่วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต แพทยศาสตร์ ตจวิทยา (ผิวหนัง) เวชศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

ที่มาของ “อาจารย์แพทย์ด้านการปรับรูปหน้า”

ด้วยความมุ่งมุ่นตั้งใจส่งผลให้เกิดแรงผลักดันเก็บเกี่ยวความรู้ทักษะและพัฒนาฝีมืออยู่ตลอดเวลา จนก่อให้เกิดประสบการณ์อย่างยาวนานนับสิบปี ทำให้อาจารย์หมอเมฆเป็นคุณหมอด้านผิวหนังและความงามที่ได้รับการยอมรับและประสบความสำเร็จ โดยได้รับตำแหน่งอาจารย์แพทย์ผู้สอนเทคนิคการปรับรูปหน้าด้วยฟิลเลอร์ โบท็อก รวมถึงการร้อยไหม ให้กับแพทย์ทั่วประเทศไทย นอกจากนี้ อาจารย์หมอเมฆยังได้รับเกียรติให้เป็นตัวแทนผู้บรรยายจากประเทศไทยในฐานะ Global Speaker ร่วมกับแพทย์ผิวหนังระดับนานาชาติทั่วโลก ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จและความภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการถ่ายทอดทักษะความรู้ รวมถึงเทคนิคพิเศษเฉพาะตัวให้กับเหล่าบรรดาแพทย์ด้วยกัน ซึ่งสามารถนำไปพัฒนาฝีมือจนเกิดเป็นผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพได้

ปรับรูปหน้าด้วยเทคนิคพิเศษเฉพาะตัว Triple Layers Lift

ด้วยเทคนิคเฉพาะตัว “Triple Layers Lift” เทคนิคที่อาจารย์หมอเมฆคิดและประยุกต์ใช้ตามรูปโครงสร้างใบหน้าแต่ละบุคคล ทำให้กวาดรางวัลมาแล้วกว่า 15 รางวัล (ในปี 2565) ถือว่าเป็นเทคนิคที่ล้ำหน้าไปอีกขั้นในการเพิ่มประสิทธิภาพของผลลัพธ์ของการปรับรูปหน้าด้วยฟิลเลอร์ โดยเทคนิค Triple Layers Lift คือ เทคนิคที่ช่วยเติมเต็มชั้นผิวในหลายระดับ เป็นการวางรากฐานตั้งแต่ชั้นกระดูกได้อย่างแม่นยำ รวมถึงการเลือกใช้ฟิลเลอร์ในขนาดของโมเลกุลที่แตกต่างกันออกไป เพื่อให้เหมาะกับรูปหน้า โครงสร้างใบหน้า และการแก้ไขปัญหาให้กับคนไข้แต่ละบุคคล ทำให้ผลลัพธ์หลังฉีดฟิลเลอร์ออกมาดี มีความปลอดภัย และที่สำคัญคือ “เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ”

ความทุมเทอย่างไม่หยุดยั้ง ทำให้เกิด “รางวัลแห่งความภาคภูมิใจ”

ด้วยความมุ่งมั่นบวกกับความทุ่มเทของอาจารย์หมอเมฆ ส่งผลให้เกิดเป็นผลลัพธ์การรักษาที่ดีซึ่งมาพร้อมกับความปลอดภัย ทำให้คนไข้รู้สึกประทับใจและแวะเวียนกลับมาใช้บริการอยู่เป็นประจำ นอกจากนี้ ด้วยผลลัพธ์การรักษาที่เน้นคุณภาพเป็นสิ่งสำคัญ ทำให้ได้เกิดการบอกต่อและได้รับการตอบรับที่ดีจากคนไข้เป็นจำนวนมาก นำมาซึ่งรางวัลอันทรงเกียรติทางด้านอาจารย์แพทย์หลากหลายรางวัล

 • Restylane Trainer อาจารย์แพทย์ด้านฟิลเลอร์ Restylane Galderma สวีเดน
 • Yvoire Trainer อาจารย์แพทย์ด้านฟิลเลอร์ Yvoire LG
 • Medyceles Trainer อาจารย์แพทย์ด้านฟิลเลอร์ Neuramis
 • Allergan Talent แพทย์ผู้มีพรสวรรค์การฉีดฟิลเลอร์ Juvederm และโบท็อกซ์
 • Allergan อเมริกา
 • Mint Lift Certified Trainer อาจารย์แพทย์ผู้สอนเทคนิคไหมมินท์ ไหมผ่านอย. ยก
 • กระชับโดยเฉพาะ
 • รางวัลบุคคลตัวอย่างภาคธุรกิจแห่งปี 2021 โดย มูลนิธิสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (มสวท.)

ด้วยความสำเร็จทั้งหมดที่เกิดขึ้น นับว่าเป็นแรงผลักดันให้อาจารย์หมอเมฆได้พัฒนาศักยภาพอย่างไม่หยุดยั้ง พร้อมคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้กับคนไข้ทุกคน เพื่อผลลัพธ์ในการปรับรูปหน้าที่ออกสวยในแบบตัวเอง

 

“เพราะรอยยิ้มของคนไข้คือ ความสุขของหมอ”