ฟิลเลอร์ร่องแก้ม บทความขาย

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ปัญหาร่องแก้มลึก ที่หลายคนอาจมองข้ามกลับกลายเป็นจุดที่ทำให้ใบหน้าดูมีอายุขึ้นอย่างไม่ได้ตั้งใจ ฉะนั้นโปรแกรมการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม จึงเข้ามาเป็นตัวช่วยสำคัญให้ใบหน้ากลับมาดูอ่อนเยาว์ลงได้อย่างเป็นธรรมชาติ เพราะการฉีดมีคุณสมบัติช่วยให้ร่องลึกต่าง ๆ ดูตื้นและเรียบเนียนขึ้น โดยใช้ระยะเวลาในการทำอันน้อยนิด อีกทั้งยังเห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ นับว่าเป็นบริการด้านความงามที่มีความปลอดภัยภัยสูง จึงทำให้ผู้คนให้ความสนใจและมีรีวิวเกิดขึ้นเยอะแยะมากมาย เพราะมันสามารถโชว์ผลลัพธ์ที่ดูดีขึ้นได้อย่างลงตัว

เลือกอ่านหัวข้อที่คุณสนใจ

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม คืออะไร

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม หรือ Nasolabial fold filler คือ การบริการทางด้านความงามที่นำเอาสารประเภท Hyaluronic acid ฉีดเข้าไปที่ชั้นใต้ผิวหนังเพิ่มเติมเต็มร่องบนใบหน้าตั้งแต่บริเวณปลายจมูกไปจนถึงมุมปากที่ดูเป็นร่องลึกลงไป ให้กลับมาดูตื้นขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เนื่องจากสารประเภทนี้จะมีหน้าที่ช่วยกักเก็บน้ำไว้ใต้ชั้นผิว และช่วยเติมเต็มในส่วนที่ยุบตัวลงพร้อมปรับใบหน้าให้ดูสดใส ไม่โทรม นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในบริเวณที่ฉีดทำให้ผิวเกิดความชุ่มชื้น เห็นการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำโดยไม่ต้องพักฟื้น มีความปลอดภัยสูงเพราะมันสามารถสลายตัวได้เอง และเข้ากันได้ดีกับผิวของเราค่ะ

สาเหตุของการเกิดปัญหาร่องแก้มลึก

ส่วนใหญ่สาเหตุของการเกิดปัญหาร่องแก้มลึกจนทำให้ใบหน้าดูมีอายุหรือดูโทรมมักจะมาจากช่วงอายุ 20 ปลาย ๆ ไปจนถึงอายุ 30 ขึ้นไป พร้อมกับ 4 ปัจจัยเหล่านี้ค่ะ

 1. เกิดจากการกระดูกช่องแก้มหรือบริเวณใต้ตายุบตัวลง มักพบในผู้ที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป จะมีลักษณะที่ไขมันหรือเนื้อบริเวณใต้ตาหย่อนคล้อยลงมา ทำให้แก้มดูย้อยลงมาด้วยทำให้เกิดร่องแก้ม
 2. เกิดจากการแสดงสีหน้าบ่อย ๆ เช่น การยิ้ม ทำให้เกิดรอยพับหรือผิวจะถูกย่นจนทำให้เกิดเป็นร่องได้ค่ะ
 3. เกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น การตากแดดบ่อย หรือปล่อยให้ผิวแห้งจนทำให้ชั้นผิวบางลง เกิดรอยได้ง่าย
 4. เกิดจากการจัดฟัน ปัจจัยนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่หลายคนอาจจะคาดไม่ถึงเลยก็ว่าได้ เพราะการจัดฟันทำให้กระดูกของโครงหน้าหรือบริเวณรอบปากเปลี่ยนไปอาจทำให้เกิดปัญหามีร่องแก้ม

ปัจจัยเหล่านี้ทำให้เกิดปัญหาร่องแก้มลึก แม้บางรายอายุอาจจะยังไม่มากแต่ก็สามารถประสบปัญหานี้ขึ้นได้เช่นกัน แต่มันก็สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มเพื่อทำให้ริ้วรอยต่าง ๆ ดูตื้นขึ้น โดยคนไข้สามารถบอกเล่าถึงปัญหา และความต้องการของผลลัพธ์ให้แพทย์ได้ทราบเพื่อที่แพทย์จะได้ทำการวางแผนการรักษาให้เหมาะสมกับสภาพผิวและปัญหาที่เกิดขึ้นได้ค่ะ

บริการนี้ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

 • แก้ไขปัญหาร่องแก้มลึก ใบหน้าหย่อนคล้อยให้ดูตื้นขึ้น
 • ทำให้ใบหน้าดูเรียบเนียน ไร้ริ้วรอยร่องแก้ม
 • ช่วยยกกระชับให้ใบหน้าดูเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ
 • สร้างความเต่งตึงให้แก่ผิว ทำให้ผิวดูสุขภาพดี
 • เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว หมดปัญหาผิวแห้งแตกจนเห็นรอยยับบนใบหน้า

บริการนี้เหมาะกับใครบ้าง

 • เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาริ้วรอยร่องแก้ม
 • เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวแห้งจนเกิดริ้วรอยร่องแก้ม
 • เหมาะสำหรับคนที่มีร่องแก้มลึก ไม่เรียบเนียน
 • เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเห็นผลเร็ว ชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรก
 • เหมาะสำหรับคนที่ต้องการคืนความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้าแต่กลัวการผ่าตัด

Before & After Filler ร่องแก้ม

จากภาพเปรียบเทียบทั้งก่อนและหลังฉีดสารเติมเต็มที่บริเวณร่องแก้ม จะเห็นได้ว่าก่อนฉีดนั้นคนไข้มีปัญหาร่องแก้มลึกที่ทำให้ใบหน้าดูไม่อ่อนเยาว์ แต่หลังจากฉีดสารเติมเต็มแล้วช่วยให้ร่องแก้มตื้นขึ้นได้ตั้งแต่ครั้งแรก ช่วยให้ผิวเรียบเนียนอิ่มฟู ทำให้ใบหน้าโดยรวมดูเด็กลงค่ะ

*ผลการรักษาขึ้นอยู่กับรายบุคคล*

ดูรีวิวเพิ่มเติม คลิกเลย!

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม รีวิวความประทับใจจากคนไข้

นี่คือส่วนหนึ่งของความประทับของคนไข้จริงทีเข้ารับบริการฟิลเลอร์ร่องแก้ม ปรับใบหน้าให้ดูอ่อนวัย กับอาจารย์หมอเมฆและทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ Doctor Mek Clinic โดยต่างก็รู้สึกได้ถึงผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ ทำแล้วใบหน้าดูเด็กลง ร่องแก้มดูตื้นขึ้น มีแต่คนทักว่าดูดีขึ้น ทำให้มีความมั่นใจค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ราคาเท่าไหร่

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 9900 บาทเท่านั้นค่ะ* แต่มันจะมีในส่วนของโปรโมชั่นต่าง ๆ ที่ทางคลินิกจัดขึ้น รวมไปถึงการประเมินของแพทย์ที่อาจจะใช้สารเติมเต็มฉีดเข้าไปในปริมาณที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับว่าคนไข้มีปัญหามากน้อยแค่ไหน สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญประเมินการรักษาเบื้องต้นก่อนได้เลยค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ยี่ห้อไหนดี

Restylane 

มาประเดิมกันที่แบรนด์ยอดฮิตตลอดกาล อย่าง Restylane ซึ่งมีรุ่นที่ได้รับความนิยมนำมาฉีดบริเวณร่องแก้มโดยเฉพาะ Restylane Volyme ที่ให้ความยืดหยุ่นค่อนข้างสูง อีกทั้ง texture ของตัวสารยังมีความนิ่มจึงเหมาะสำหรับนำมาฉีดบริเวณร่องแก้มค่ะ

Juvederm 

สำหรับแบรนด์นี้ค่อนข้างได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการเติมเต็มร่องลึกตามจุดต่าง ๆ ถูกออกแบบมาหลายจุดเพื่อตอบโจทย์สำหรับผู้ที่มีร่องแก้มลึก ไม่ว่าจะเป็นรุ่น Juvederm Ultra XC และJuvederm Ultra Plus XC

Belotero 

ต่อมาเป็นฟิลเลอร์ยอดฮิตอย่าง Belotero ที่มาพร้อมคุณสมบัติโดดเด่นตรงเนื้อเจลที่มีความยืดหยุ่น เติมเต็มผิวบริเวณร่องลึกได้อย่างดีเยี่ยม กลืนไปกับผิว ให้ความเป็นธรรมชาติ ส่วนรุ่นที่แนะนำเลยก็คือ Belotero Balance กล่องสีส้มที่เหมาะสำหรับเติมร่องแก้มให้ดูตื้นขึ้น กระชับขึ้น

Neuramis

Neuramis สารเติมเต็มโด่งดังจากเกาหลี ที่หลายคนชื่นชอบที่จะเลือกนำมาฉีดเพื่อปรับรูปหน้า เพิ่มวอลลุ่ม และช่วยเติมเต็มร่องลึกตามจุดต่าง ๆ รวมถึงบริวณร่องแก้ม โดยมีรุ่นที่เหมาะสำหรับนำมาใช้เติมเต็มร่องแก้มให้ดูเรียบเนียนขึ้น ก็คือ Neuramis Deep ที่ให้ความเป็นธรรมชาติ ฉีดแล้วกลืนไปกับผิวได้ดี 

Yvoire

อีกแบรนด์ฟิลเลอร์เกาหลียอดนิยมในบ้านเรา ที่มาพร้อมจุดเด่นที่เทคโนโลยีการผลิตที่ทำให้ได้เนื้อฟิลเลอร์ประสิทธิภาพสูง ยึดเกาะได้ดีเยี่ยม ไม่ไหล ไม่เป็นก้อน และคงผลลัพธ์อยู่ได้อย่างยาวนาน มาพร้อมรุ่นที่เหมาะกับการเติมเต็มร่องแก้ม นั่นก็คือ รุ่น Volume Plus ค่ะ

E.P.T.Q. 

มาต่อกันที่อีกหนึ่งยี่ห้อสารเติมเต็มจากฝั่งเกาหลีเช่นกัน มาพร้อมกับเทคโนโลยีการผลิตที่เหนือชั้นถึง 2 แบบ ซึ่งสามารถทำให้เนื้อเจลฟิลเลอร์ที่ได้นั้นมีประสิทธิภาพ ยืดหยุ่นดี และยังยกกระชับผิวได้เป๊ะ สำหรับรุ่นที่เหมาะกับการนำมาใช้เติมร่องแก้มให้ผิวกลับมาเรียบเนียน คือ รุ่น S300 ที่มีเนื้อเจลแข็งในระดับปานกลาง ยืดหยุ่น และยึดเกาะผิวได้ดี เติมร่องลึกที่บริเวณแก้มได้แบบเป็นธรรรมชาติค่ะ

Revolax 

สารเติมเต็มตัวดังแห่งปีที่เป็นอันดับ 1 ในประเทศอังกฤษ (UK’s NO.1 Dermal Filler) ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติของเนื้อเจลที่ยึดเกาะได้ดี ฉีดแล้วไม่ไหล ไม่เป็นก้อน กลืนไปกับผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ และทนทานต่อทุกภาวะอุณหภูมิ ซึ่งมีรุ่นที่นำมาใช้เติมร่องแก้มให้ตื้นขึ้น คือ รุ่น Deep เป็นเนื้อเจลที่ยืดหยุ่นระดับปานกลาง ช่วยเพิ่มวอลลุ่ม จึงเหมาะกับการนำมาเติมเต็มร่องลึกต่าง ๆ ค่ะ

Teoxane 

สารเติมเต็มจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ แบรนด์น้องใหม่สุดปัง ที่มาพร้อมเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ออกแบบผลิตภัณฑ์มาให้ใช้ถึง 2 กลุ่ม ซึ่งมีกลุ่มของ RHA ที่มีความโดดเด่นที่สามารถยืดหยุ่นไปตามการเคลื่อนไหวบนใบหน้า และอีกกลุ่มที่เน้นการเติมเต็มวอลลุ่ม เติมร่องลึก ปรับสภาพผิว ซึ่งรุ่นสุดฮิตที่นำมาฉีดเติมร่องแก้ม ได้แก่ รุ่น RHA 2 และ RHA 3 ที่มีส่วนผสมของยาชา ช่วยลดความเจ็บขณะฉีด และยังเติมเต็มร่องแก้มได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ไหล ไม่เป็นก้อน แม้จะขยับใบหน้าบ่อย ๆ ก็ยังสวยเรียบเนียน

Mesofiller 

เมโสฟิลเลอร์เป็นอีกหนึ่งแบรนด์เด่นที่หลายท่านคุ้นหูคุ้นตาเป็นอย่างดี ซึ่งนอกจากจะมีผลิตภัณฑ์ฉีดผิวเพื่อฟื้นฟูและบำรุงผิวที่เสื่อมโทรมให้กลับมาอ่อนเยาว์แล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์สารเติมเต็มผิวหน้ามาให้เลือกใช้กันอีกด้วยค่ะ ด้วยนวัตกรรมการผลิตที่ช่วยให้ได้เนื้อเจลที่มีขนาดโมเลกุลเล็กกว่า 400 ไมครอน ช่วยให้ลดอาการเจ็บและความบวมได้ดี ออกแบบมาหลากหลายรุ่นให้เลือกใช้ตามความเหมาะสม ส่วนรุ่นที่นำมาฉีดแก้ไขปัญหาร่องแก้มจะเป็นรุ่น Global มาพร้อมกับเนื้อเจลที่นิ่ม ฉีดง่าย เกลี่ยง่าย ไม่เป็นก้อน ให้ความเป็นธรรมชาติสูง

ฉีดฟิลเลอร์ กับ ร้อยไหม ร่องแก้ม มีความแตกต่างกันอย่างไร

การร้อยไหม
เป็นการใช้เส้นไหมละลายชนิดพิเศษดึงผิวที่ดูหย่อนคล้อยจนเกิดเป็นรอยพับให้ตึงขึ้น โดยจะใช้ไหมละลายจำนวนหลายเส้นในการร้อยเข้าไปใต้ผิวหนัง

การฉีด Filler
เป็นการใช้สารเข้ามาเติมเต็มร่องแก้มจากการยุบตัวของกระดูกให้เรียบเนียนและดูตื้นขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เห็นผลเร็วตั้งแต่ครั้งแรก*  สำหรับผู้ที่มีปัญหาร่องแก้มลึกการฉีด filler จะเป็นวิธีช่วยแก้ไขปัญหาได้ตรงจุดมากกว่าค่ะ

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ใช้กี่ cc

โดยเฉลี่ยแล้วการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มใช้กี่ cc ปกติแล้วในแต่ละครั้งจะอยู่ที่ประมาณ 1-2 cc แต่สามารถใช้สารเติมเต็มได้สูงสุดถึง 6 cc ขึ้นอยู่กับว่าคนไข้ที่เข้ามาใช้บริการมีปัญหามากน้อยแค่ไหน สภาพผิวเป็นอย่างไรซึ่งในส่วนตรงนี้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเป็นผู้ประเมินให้เหมาะสมกับรายบุคคลเองค่ะ

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นหลังใช้บริการ

หลังฉีดบางรายอาจมีอาการบวม ช้ำ รู้สึกตึง ๆ หรือมีอาการคันเล็กน้อยในบริเวณที่ฉีด และภายในช่วง 2-5 วัน อาการเหล่านี้จะค่อย ๆ หายดีเป็นปกติค่ะ แต่หากคนไข้มีอาการปวดรุนแรง เกิดผื่นขึ้น หรือผิวในบริเวณที่รักษามีสีซีดคล้ำแนะนำให้รีบพบแพทย์โดยทันที

ป้จจัยไหนบ้างที่ทำให้การฉีดมีความเสี่ยงเป็นอันตรายต่อร่างกาย

 1. แพทย์ไม่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการรักษาทางด้านนี้โดยตรง อาจก่อให้เกิดข้อผิดพลาดทางเทคนิค เช่น ฉีดเข้าไปโดนเล้นเลือด ทำไปแล้วเป็นก้อน บวม ไม่เป็นทรง เนื่องจากมีการใช้เทคนิคไม่ตรงจุดกับบริเวณที่ฉีดและไม่ตอบโจทย์ต่อปัญหาของผู้เข้ารับบริการ
 2. แพทย์เลือกใช้ชนิดของ filler ไม่ตรงกับจุดที่ฉีด ด้วยความที่ผลิตภัณฑ์ถูกออกแบบมาหลายยี่ห้อ หลายรุ่น และหลายชนิดมากเพื่อตอบโจทย์ต่อปัญหาในแต่ละจุด หาก
 3. แพทย์เลือกใช้สารเติมเต็มที่ไม่เข้ากับบริเวณที่รักษา อาจทำให้ผลลัพธ์ที่ได้เกิดปัญหาเป็นก้อน แข็ง ไม่ได้รูปทรงที่สวยงาม และยังทำให้เกิดความเสี่ยงอื่น ๆ ตามมา
 4. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นของปลอม เพราะทุกวันนี้ของปลอมเกิดขึ้นเกลื่อนตลาดมากจนบางทีเราไม่สามารถแยกออกได้ทันทีเลยว่าผลิตภัณฑ์ที่เราได้รับนั้นเป็นสาร HA Filler แท้หรือสารปลอม ซึ่งหากคนไข้ได้รับสารชนิดอื่นอาจทำให้เกิดการติดเชื้อ อักเสบ และเป็นอันตรายอย่างมากต่อร่างกายค่ะ ถ้าหากว่าไม่อยากเป็นเหยื่อให้กับ filler ปลอมสามารถเช็กฟิลเลอร์แท้ของแต่ละยี่ห้อ ( https://doctormekclinic.com/real-filler/ )

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม เป็นก้อนเกิดจากอะไร แก้ไขได้ไหม ?

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม เป็นก้อน เกิดได้จากแพทย์ขาดประสบการณ์ และเลือกใช้ชนิดของฟิลเลอร์ไม่เหมาะสมกับตำแหน่งที่ฉีด เพราะแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อมีโมเลกุลและคุณสมบัติในการใช้แตกต่างกันออกไป ดังนั้นแพทย์จะต้องมีความชำนาญมากในการเลือกใช้ให้เข้ากับการรักษา นอกจากนี้ยังเกิดได้จากการใช้ฟิลเลอร์ปลอมจนทำให้เกิดการบวมเป็นก้อนค่ะ

วิธีแก้ไขฉีดแล้วเป็นก้อน

 1. ฉีดสลาย filler – การแก้ไขด้วยวิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ได้รับสาร HA Filler แท้เท่านั้นจึงจะสามารถฉีดสลายออกได้ ซึ่งการรักษาก็จะใช้ระยะเวลาไม่นาน หลังฉีดสลายแล้วก้อนเหล่านั้นก็จะค่อย ๆ ยุบตัวลง ซึ่งจำนวนการรักษาอาจจะต้องขึ้นอยู่กับแพทย์เป็นผู้ประเมินให้อีกครั้งค่ะ
 2. ผ่าตัดนำ filler ออก – วิธีนี้ส่วนมากจะใช้กับผู้ที่ได้รับสารปลอมจากหมอกระเป๋า หมอเถื่อน หรือผู้ที่มีก้อนขนาดใหญ่และมีความแข็งมากจนไม่สามารถฉีดสลายได้ แต่เบื้องต้นแพทย์จะใช้วิธีการขูดออกมาก่อนค่ะ หากมีก้อนใหญ่มากจนเกินไปก็อาจจะต้องใช้วิธีการผ่าตัด

การเตรียมตัวก่อน และ หลังทำ หัตถการ

การเตรียมตัวก่อนใช้บริการ

งดการรับประทานอาหารเสริมหรือยาบางชนิด เช่น อาหารเสริมที่มีส่วนผสมของวิตามินอี
ควรงดการทำเลเซอร์ในบริเวณที่จะรักษา
ก่อนทำ 24 ชั่วโมงควรงดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด
หากมีโรคประจำตัว หรือต้องรับประทานยาตัวไหนเป็นประจำและมีอาการแพ้ยาชาควรแจ้งให้แพทย์ได้รับทราบอย่างละเอียด

การดูแลตัวเองหลังใช้บริการ

แนะนำให้ดื่มน้ำเปล่าเป็นประจำเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นาน
หลังทำ 48 ชั่วโมง ควรหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหนัก ๆ
งดการสัมผัสใบหน้า บีบ แกะ เกา หรือนวดในบริเวณที่ฉีด
หลังทำ 1 เดือน แนะนำให้หลีกเลี่ยงการทำเลเซอร์ที่ให้ความร้อนต่อผิวหน้า
ทาครีมกันแดดเป็นประจำหากต้องออกนอกบ้านเผชิญแสงแดด
หลังฉีด 12 ชั่วโมง ให้หลีกเลี่ยงการใช้เครื่องสำอางไปก่อน

รับโปรโมชั่นพิเศษ คลิกเลย!

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี ?

เชื่อว่าเมื่อฉีดเข้าไปแล้วคงไม่มีใครอยากเผชิญปัญหาร้ายแรงอย่างแน่นอน เพราะผลลัพธ์ที่ต้องการคือใบหน้าที่ดูดีขึ้นและปลอดภัย ดังนั้นการเลือกคลินิกเสริมความงามจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมากเลยค่ะ ซึ่งวิธีการเช็กคลินิกที่ได้มาตรฐาน น่าเชื่อถือก็ต้องอาศัยปัจจัยเหล่านี้

 1. คลินิกเปิดอย่างถูกต้อง – ต้องมีการเปิดกิจการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย มีการแสดงเลขที่อนุญาตอย่างชัดเจน สามารถตรวจสอบเลขที่ใบอนุญาตได้ทั้งผู้ดำเนินการสถานพยาบาลรวมไปถึงผู้อนุญาตเปิดสถานพยาบาล
 2. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน เป็นของแท้ – filler ที่นำมาใช้ในการรักษาต้องมีการแกะกล่องใหม่ สามารถขอกล่องนำมาตรวจสอบได้ว่าเป็นของแท้ที่มาจากบริษัทนำเข้า
 3. แพทย์มีความเชี่ยวชาญด้านการฉีด filler โดยเฉพาะ – แพทย์ที่ประจำการอยู่ที่คลินิกจะต้องมีใบประกอบวิชาชีพว่าเป็นแพทย์ที่มีความรู้ความเข้าใจในการรักษาจริง ๆ สามารถนำรายชื่อไปตรวจสอบในเว็บไซต์ของแพทยสภาได้
 4. มีการติดตามผลหลังทำ – ควรมีการติดตามผลหลังทำทุกการรักษา มีการนัดติดตามเคสผ่านช่องทางต่าง ๆ สอบถามอาการพร้อมให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด
 5. มีรีวิวจากผู้เคยมาใช้บริการจริง – คลินิกที่น่าเชื่อถือจะต้องเป็นคลินิกที่มีรีวิวจริงทุกบริการ ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ วิดีโอ หรือไลฟ์สดเพื่อให้ความเชื่อมั่นว่าผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นเป็นการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจริง และได้รับความไว้วางใจจากคนไข้จริง

ฉีดที่ Doctor Mek Clinic ดียังไง

 1. ประสิทธิภาพการรักษายืนหนึ่ง พร้อมการันตีด้วยรางวัลอันดับหนึ่งด้านฟิลเลอร์หลายสาขา
  รางวัลอันดับ 1 1 Single Clinic ที่มียอดฉีดฟิลเลอร์สูงสุดรวมทุกแบรนด์ในประเทศไทย 5 สมัยซ้อน ตั้งแต่ปี 2018 – 2022
  รับชมภาพบรรยากาศเพิ่มเติม คลิก https://www.youtube.com/watch?v=7-qNwYXNqCY
 2.  ที่นี่มีอาจารย์แพทย์ด้านผิวหนัง และอาจารย์แพทย์สอนฟิลเลอร์ประสบการณ์สูง
  นำทีมการรักษาโดยอาจารย์หมอเมฆ อาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังโดยตรงและยังเป็นอาจารย์แพทย์สอนเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ให้กับบริษัทแถวหน้า มีประสบการณ์และความแม่นยำสูงในการรักษา
 3.  ผลลัพธ์ที่ได้จะดูดีขึ้นในแบบที่เป็นตัวคุณ เพราะเราออกแบบการรักษาเฉพาะรายบุคคล
  เราเลือกใช้การรักษาที่มีการออกแบบมาเฉพาะรายบุคคล แบบ case by case ลงลึกถึงต้นตอของปัญหาทำให้การรักษามีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น และผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นก็ยังเข้ากันกับใบหน้าของคนไข้แต่ละคน พร้อมติดตามผลการรักษาอย่างใกล้ชิด
 4. ‘หมอของดารา’ ฉายาที่มาจากดาราชั้นนำหลายท่านเลือกไว้วางใจ
  คลินิกของเราได้รับความน่าเชื่อถือจากดารา เซเลบริตี้แถวหน้าของเมืองไทยหลายท่านที่มีการบอกต่อกันปากต่อปากผ่านช่องทางต่าง ๆ จนได้รับฉายาว่าเป็นคุณหมอของดารา
 5. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นของแท้และได้คุณภาพผ่านการรับรองทุกยี่ห้อ ทุกชิ้น
  ทุกการรักษาเราเลือกใช้แต่ฟิลเลอร์แท้ทุกยี่ห้อ ทุกรุ่น โดยผู้เข้ารับบริการสามารถขอนำมาตรวจสอบแหล่งที่มาได้เลยทุกชิ้น พร้อมแกะกล่องใหม่ต่อหน้าคนไข้ก่อนการรักษาเพื่อยืนยันว่าเราคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดและให้ความซื่อสัตย์แก่ผู้เข้าใช้บริการทุกคน
 6. รีวิวแน่น ๆ ทุกแพลตฟอร์ม เปรียบเทียบความแตกต่างให้เห็นอย่างชัดเจน
  ทางคลินิกของเราได้รับรีวิวจากทุกช่องทางตามโซเชียลถึงความประทับใจจากผู้เคยเข้ามาใช้บริการ นอกจากนี้ก็ยังมีรูปภาพทั้งก่อนและหลังทำให้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน อีกทั้งยังมีการไลฟ์สดการฉีด filler ในแพลตฟอร์ม facebook ให้เห็นกันแบบชัด ๆ ถึงผลลัพธ์ที่ดูดีขึ้น

สรุป

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม เป็นหัตถการที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ลง อย่างไรก็ตามผลลัพธ์ที่ดีขึ้นต้องอาศัยทั้งความชำนาญของแพทย์และคุณภาพของฟิลเลอร์ ดังนั้นควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด สำหรับใครที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับการฉีด filler ร่องแก้ม สามารถทักเข้ามาสอบถาม ปรึกษาทีมแพทย์ได้ฟรีได้ตามช่องทางการติดต่อของทางคลินิกที่ขึ้นไว้ทางด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

คำถามที่พบบ่อย

หลังฉีดร่องแก้ม บวมกี่วัน

หลายคนมีความกังวลใจว่าหลังฉีดแล้วจะเป็นยังไง มีอาการบวมเกิดขึ้นอันตรายไหม บอกเลยว่าอาการบวมจากเข็มหรือตัวยาที่ฉีดเข้าไปสามารถเกิดขึ้นได้เป็นเรื่องปกติค่ะ บางรายก็อาจมีอาการคันร่วมอยู่ด้วยซึ่งอาการเหล่านี้จะค่อย ๆ ดีขึ้นโดยใช้ระยะเวลาประมาณ 2-3 วัน ระหว่างนี้ให้หลีกเลี่ยงการแกะ เกา หรือนวดในบริเวณที่ฉีดค่ะ

ฉีดแล้วอันตรายไหม ?

หัตถการนี้จะไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายถ้าหากคนไข้เข้ารับบริการกับแพทย์ที่มีความชำนาญ มีประสบการณ์ในการรักษาและฉีดด้วย filler แท้ เนื่องจากของแท้จะให้ผลลัพธ์ที่ดีควบคู่มากับความปลอดภัย และเมื่อเวลาผ่านไปตัวสารจะค่อย ๆ สลายไปเองด้วยไม่ทิ้งสารตกค้างไว้ในเซลล์ผิวค่ะ

ผลลัพธ์อยู่ได้นานแค่ไหน

ระยะเวลาการคงอยู่ของผลลัพธ์การรักษาขึ้นอยู่กับสภาพผิวและชนิดของ filler ที่ได้รับ แต่โดยเฉลี่ยแล้วส่วนมากผลลัพธ์จะคงอยู่ได้นาน 1-2 ปีเลยค่ะ ซึ่งเมื่อกาลเวลาผ่านไปตัวสารจะค่อย ๆ สลายไปตามธรรมชาติและจะไม่ส่งผลกระทบใด ๆ ทั้งสิ้นต่อเซลล์ผิว

หลังฉีดกี่วันถึงจะเห็นผล

เป็นหัตถการที่สามารถเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นได้เลยทันที*ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ถือว่าเป็นบริการด้านความงามที่เห็นผลได้อย่างรวดเร็ว แต่ในช่วงแรกบางรายอาจยังมีอาการบวมอยู่แต่อาการเหล่านั้นจะหายไปเองและเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้นในช่วงระยะเวลา 2-3 สัปดาห์ค่ะ

ฉีดแล้ว เจ็บไหม ?

ตรงนี้ขึ้นอยู่กับว่าผู้เข้ารับบริการทนกับความเจ็บได้มากน้อยแค่ไหนค่ะ แต่โดยปกติของการรักษาแพทย์จะมีการฉีดยาชาก่อน อีกทั้งตัวผลิตภัณฑ์ filler บางชนิดก็ได้มีส่วนผสมของยาชารวมอยู่ด้วยทำให้บรรเทาความเจ็บปวดลงค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ตำแหน่งอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลจาก นายแพทย์วัชพล ธนมิตรามณี (อาจารย์หมอเมฆ)อาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านฟิลเลอร์และร้อยไหม