ฟิลเลอร์คาง

ฉีดฟิลเลอร์คาง

ฟิลเลอร์คาง ถือเป็นอีกหนึ่งกุญแจสำคัญที่จะช่วยให้ใบหน้าดูเรียวได้รูปสวยเป็นธรรมชาติโดยไม่ผ่านขั้นตอนของการผ่าตัด ซึ่งเราสามารถเสริมคางได้ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่มีความปลอดภัยสูงต่อร่างกายและผิวหนัง ให้ผลลัพธ์รวดเร็ว ชัดเจน ไม่ต้องพักฟื้นและยังสลายออกไปได้เองตามระยะเวลาที่เหมาะสม เป็นอีกหนึ่งหัตถการด้านความงามที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญหลายท่านแนะนำค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อที่คุณสนใจ

ฟิลเลอร์คาง คือ

ฉีดฟิลเลอร์คาง เป็นการใช้สารเติมเต็มชนิด Hyaluronic acid ที่สกัดจากธรรมชาติฉีดเข้าสู่ผิวบริเวณคาง เพื่อเสริมรูปคางให้ใบหน้าดูมีมิติมากยิ่งขึ้น ดูเรียวละมุน หรือจะช่วยเสริมให้รูปหน้าดูมีความสมดุลกันมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ ซึ่งเมื่อฉีดเข้าไปแล้วเวลาผ่านไปตัวสารจะสามารถสลายออกไปเองตามธรรมชาติโดยไม่ส่งผลกระทบใด ๆ ต่อผิวหนังของเรา แต่ทั้งหมดทั้งมวลนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับเทคนิคทางการแพทย์เข้ามาช่วยเพื่อเพิ่มความปลอดภัยได้มากยิ่งขึ้นค่ะ 

ฟิลเลอร์คาง ช่วยอะไรบ้าง

 • ช่วยเสริมความวีเชฟ เรียวสวยให้กับใบหน้า
 • ช่วยให้ใบหน้าดูสมดุลกันมากยิ่งขึ้น
 • ช่วยเติมเต็มปัญหาคางบุ๋ม ให้ดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ
 • ช่วยแก้ไขปัญหารูปคางไม่เท่ากันไม่ได้สัดส่วนที่สวยงาม
 • ช่วยเสริมให้ช่วงคางยาวขึ้นเป็นธรรมชาติ

ฟิลเลอร์คาง เหมาะกับใคร

 • เหมาะสำหรับคนที่ต้องการปรับเปลี่ยนรูปคางแต่ไม่อยากผ่าตัดศัลยกรรม
 • เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเสริมคางให้ใบหน้าดูมีมิติ
 • เหมาะสำหรับคนที่ต้องการแก้ไขปัญหาคางสั้น
 • เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาคางไม่สมดุลกับรูปหน้า คางบุ๋ม
 • เหมาะสำหรับคนที่ต้องการปรับรูปหน้าให้ดูเรียว วีเชฟเป็นธรรมชาติ
 • เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาพักฟื้น

ข้อดีและข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์คาง

ข้อดี

 1. ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น เพราะเป็นเพียงแค่การฉีดเข้าไปเติมเต็มเฉพาะจุดเท่านั้น จึงเป็นการรักษาที่ไม่ทำให้คนไข้รู้สึกถึงอาการเจ็บ อีกทั้งเมื่อฉีดเสร็จแล้วก็ยังสามารถกลับไปใช้ชีวิตหรือทำงาน ไปช็อปปิ้งได้ตามปกติแบบไม่ต้องพักฟื้น เพียงแค่ทำตามคำแนะนำของแพทย์เพื่อให้ผลลัพธ์เกิดประสิทธิภาพมากที่สุดค่ะ
 2. สามารถปรับเปลี่ยนรูปทรงได้ตามความต้องการ หากคนไข้เกิดความรู้สึกว่ายังไม่พึงพอใจในผลลัพธ์หรือต้องการปรับเปลี่ยนเพิ่มความสั้นยาวบริเวณคาง สามารถทำการแก้ไขได้ด้วยการพูดคุยปรึกษาร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อทำการปรับแต่งได้เลยค่ะ ข้อดีคือเป็นหัตถการที่ไม่ได้อยู่อย่างถาวร เราสามารถเติมเต็มหรือสลายได้ตามความเหมาะสม
 3. มีความปลอดภัยสูงเนื่องจากมันเป็นสารเดียวกันกับที่ร่างกายสามารถผลิตขึ้นมาเองได้ตามธรรมชาติ และมีอยู่ตามชั้นผิวของเราอีกด้วย ดังนั้นจึงเข้ากันได้ดีกับผิวหนัง มีความปลอดภัยสูงผ่านกระบวนการคัดกรองแบบพิเศษ ที่ทางการแพทย์ให้การยืนยันว่าตัวสารสามารถใช้ได้กับคนทั่วไป แต่การฉีดจะต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะเท่านั้น
 4. เห็นผลทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ*เราสามารถเห็นผลลัพธ์ได้เลยตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ* เนื่องจากตัวสารที่ถูกฉีดเข้าไปจะคงอยู่ในตำแหน่งนั้นทันที ซึ่งภายหลังการรักษาผลลัพธ์ก็จะชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ อีกทั้งยังไม่ส่งผลข้างเคียงเหมือนขั้นตอนการผ่าตัดศัลยกรรมอีกด้วยค่ะ
 5. ผลลัพธ์ที่ได้มีความเป็นธรรมชาติรูปทรงที่ได้จะให้ความสวยละมุนดูเป็นธรรมชาติ ไม่เกิดปัญหาคางย้อยผิดรูป แต่ต้องขึ้นอยู่กับเทคนิคของแพทย์และการเลือกใช้ฟิลเลอร์ด้วยค่ะ

ข้อเสีย

 • ข้อเสียก็คือ filler จะไม่สามารถให้ผลลัพธ์ได้อย่างคงทนถาวรเหมือนกับการผ่าตัดศัลยกรรม เนื่องจากเมื่อเวลาผ่านไปมันจะค่อย ๆ สลายไปเองทำให้รูปหน้ากลับเข้าสู่ปกติ ดังนั้นต้องอาศัยการเข้ามาเติม filler ตามคำแนะนำของแพทย์
 • หากได้รับ filler ที่ไม่ได้มาตรฐานอาจเกิดผลข้างเคียงขึ้นได้ เช่น การติดเชื้อ การอักเสบ บวมเป็นก้อน หรือคางผิดรูป ฉะนั้นปัจจัยการเลือกคลินิกจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ

ฟิลเลอร์คาง รีวิว

Filler คาง รีวิว จากผู้มาใช้บริการจริงกับทางคลินิก ซึ่งหลาย ๆ คนให้การตอบรับที่ดีต่อผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น ใบหน้าดูสมส่วนกันมากกว่าเดิมอีกทั้งรูปคางยังให้ความเรียวสวยอย่างเป็นธรรมชาติจนต้องยกนิ้วให้

*ผลการรักษาขึ้นอยู่กับรายบุคคล*

ดูรีวิวเพิ่มเติม คลิกเลย!

ข้อควรปฏิบัติก่อนและหลังรับบริการฉีดฟิลเลอร์คาง

ข้อปฏิบัติก่อนรับบริการ

 • แนะนำให้ศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับการฉีด filler คางมาเบื้องต้น
 • ผู้ที่มีการเสริมซิลิโคนที่คางมาก่อน แนะนำให้แจ้งแพทย์ก่อนทำการรักษา
 • หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารเสริมประเภทวิตามิน คอลลาเจนที่มีผลต่อผิว ที่ทำให้หลอดเลือดฝอยเข้ามาเลี้ยงผิวมากเกินไป อาจก่อให้เกิดการช้ำได้ง่าย
 • งดการทำเลเซอร์ นวดหน้า 3 วันก่อนทำหัตถการ 
 • หากต้องรับประทานยาที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือดควรแจ้งให้แพทย์ได้ทราบก่อนใช้บริการ

ข้อปฏิบัติหลังรับบริการ

 • ปฏิบัติตนตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด
 • แนะนำให้ดื่มน้ำเปล่าบ่อย ๆ จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว หลีกเลี่ยงการนวด
 • กดหรือสัมผัสในบริเวณที่ทำหัตถการเป็นระยะเวลา 1-2 สัปดาห์
  ในช่วง 2 สัปดาห์แรกควรระมัดระวังการนอนอย่านอนคว่ำให้คางไปเกยหมอนเพราะจะทำให้เกิดการกดทับในบริเวณนั้น ซึ่งมีผลต่อรูปทรงทาง
 • หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมที่ต้องเสียเหงื่อในปริมาณเยอะ ๆ อย่างน้อย 1-2 สัปดาห์
 • หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดการกดทับที่คาง เช่น การสวมหมวกนิรภัย นั่งเท้าคาง เป็นต้น

หลังฉีดฟิลเลอร์คาง ไม่ควรกินอะไร

เพราะในส่วนประกอบของอาหารบางชนิดเมื่อรับประทานเข้าไปแล้วอาจเข้าไปรบกวนการทำงานของ filler ทำให้ผลลัพธ์ไม่ได้ประสิทธิภาพ หรือก่อให้เกิดการอักเสบ บวม filler ไม่เข้าที่หรืออาจเกิดการอักเสบได้ค่ะ แต่จะมีอาหารชนิดใดบ้างที่ควรงด 2 สัปดาห์แรกหลังทำ ไปดูกันเลยค่ะ

 • อาหารรสจัด หวานจัด เค็มจัดหรืออาหารที่มีโซเดียมสูง
 • อาหารดิบ หรืออาหารที่เป็นกึ่งสุกกึ่งดิบ เช่น ยำกุ้งสด ซาซิมิ ซอยจุ๊
 • อาหารหมักดอง เช่น กิมจิ ปลาร้า แหนม 
 • อาหารที่มีความร้อนจัด เช่น ชาบู ปิ้งย่าง หมูกระทะ
 • เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

หลังฉีดฟิลเลอร์คาง กินอะไรได้บ้าง

เมื่อเราทราบกันไปแล้วว่าอาหารชนิดใดบ้างที่ควรงด มาถึงตรงนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าอาหารชนิดใดบ้างที่จะช่วยส่งเสริมให้ผลลัพธ์ที่ประสิทธิภาพ ช่วยส่งเสริมการทำงานของสาร สร้างความชุ่มชื้นและทำให้แผลจากรอยเข็มถูกฟื้นฟูได้อย่างรวดเร็ว

 • อาหารที่ให้โปรตีนสูง เช่น ไข่ขาว ถั่วเหลือง อกไก่ ธัญพืช ปลา
 • อาหารที่มีวิตามินซีสูง เช่น ผักคะน้า บลอกโคลี ดอกกะหล่ำ กีวี่ ส้ม สตรอว์เบอร์รี
 • อาหารที่มีวิตามินเอ เช่น แครอท ข้าวโพด ฟักทอง คะน้า ตำลึง พริกหยวก มะละกอ
 • น้ำเปล่า

เมนูอาหารที่แนะนำ : ผัดผักรวม แกงจืดเต้าหู้หมูสับ ต้มจับฉ่าย ฟักทองผัดไข่ เป็นต้น

ฟิลเลอร์คาง ยี่ห้อไหนดี

Juvederm – จากสหรัฐอเมริกาได้รับความนิยมมาก เนื่องจาก filler ตัวนี้จะมีส่วนผสมที่ช่วยลดความเจ็บปวดได้ สามารถแก้ไขปัญหาได้หลายจุด เติมเต็มร่องลึกให้ดูทรงสวยเป็นธรรมชาติ 

Neuramis – จากเกาหลี เหมาะสำหรับใช้เติมเต็มบริเวณร่องแก้ม ขมับและคางได้เป็นอย่างดี บางรุ่นมีส่วนผสมของยาชา มีความยืดหยุ่นสูงและขึ้นทรงได้สวย

Restylane – จากสวีเดน มีส่วนประกอบที่ใกล้เคียงกันกับสารที่อยู่ในร่างกายมนุษย์ทำให้เกิดผลข้างเคียงน้อย เหมาะสำหรับการปรับรูปทรง ให้ความยืดหยุ่นสูงสามารถเข้าไปเติมเต็มจุดที่มีร่องลึกได้ 

Belotero – จากสวิตเซอร์แลนด์ ที่มีสารอุ้มน้ำที่ทดแทนคอลลาเจนบนใบหน้าทำให้ผลลัพธ์ที่ได้ดูเป็นธรรมชาติ ทั้งยังมีการเข้ารูปเร็ว ยกกระชับเติมคาง และยังมีจุดเด่นในการแก้ไขปัญหาร่องลึกมาก ๆ 

แต่ถ้าถามว่ายี่ห้อไหนดีที่สุด อันนี้ก็จะขึ้นอยู่กับว่าคนไข้เข้ามารับบริการด้วยปัญหาในส่วนใด ซึ่งคุณสมบัติของแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อก็จะมีความโดดเด่น และข้อดีของตัวผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมือนกัน โดยปกติแล้วการเลือกใช้ยี่ห้อแพทย์จะเป็นผู้ประเมินให้ค่ะ

ฟิลเลอร์คาง - ศัลยกรรมคาง แตกต่างกันอย่างไร

การฉีดฟิลเลอร์

คางสามารถปรับรูปทรงคางให้สวยได้อย่างเป็นธรรมชาติ ดูสมดุลกับใบหน้าได้ดีกว่า และยังสามารถแก้ไข เติมเต็มได้ง่ายกว่าการผ่าตัด เห็นผลที่ชัดเจน รวดเร็ว ไม่ต้องพักฟื้น เหมาะสำหรับคนที่กลัวการผ่าตัด ไม่มีเวลาในการพักฟื้น แต่ผลลัพธ์จะอยู่ได้ราว1-2 ปีจากนั้นจะสลายหายไปเองแต่สามารถกลับมาเติมใหม่ได้เลยค่ะ

การผ่าตัดศัลยกรรม 

ก็มีจุดประสงค์ที่คล้ายกันกับการฉีด filler คือเพื่อให้รูปหน้าได้สัดส่วนที่ดีมากยิ่งขึ้น เสริมให้ดูเรียวยาว ทำครั้งเดียวเราจะเห็นผลลัพธ์ได้แบบถาวร แต่เมื่อมันขึ้นชื่อว่าการผ่าตัด แน่นอนว่ามันก็จะมีความเสี่ยงในเรื่องของภาวะการติดเชื้อได้เพิ่มขึ้น หรือเกิดปัญหาแทรกซ้อนขึ้นได้ อีกทั้งยังใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นนานกว่า เห็นผลลัพธ์ช้ากว่าการฉีด filler และถ้าเราต้องการแก้ไขรูปทรงมีทางเดียวนั่นก็คือการผ่าตัดเปลี่ยนซิลิโคนเท่านั้นเลยค่ะ

นี่จึงเป็นเหตุผลที่ผู้คนส่วนใหญ่จึงเลือกการฉีด filler มากกว่า แต่ไม่ว่าจะเลือกการรักษาในรูปแบบไหนก็ตามสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอย่างแรกเลยก็คือมาตรฐานการรักษาของคลินิกและแพทย์จึงจะได้ผลลัพธ์ที่ตรงใจโดยไม่มีข้อกังวลตามมาทีหลังนะคะ

ฟิลเลอร์คาง ราคา

ฟิลเลอร์คางหมอเมฆ ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 9900 บาท* ทั้งนี้อาจอัตราค่าบริการก็อาจขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นที่จัดขึ้นในช่วงเวลานั้น ๆ ผู้ที่สนใจสามารถทักเข้ามาติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือเข้าพบแพทย์เพื่อประเมินโครงสร้างผิวก่อนทำการรักษาได้เลยค่ะ 

รับโปรโมชั่นพิเศษ คลิกเลย!

ฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี

การเลือกใช้บริการกับคลินิกต่าง ๆ เป็นสิ่งที่จำเป็นต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ไม่ควรเลือกที่ไหนก็ได้ แต่ควรเลือกที่ที่เราศึกษามาเป็นอย่างดีแล้วว่าได้มาตรฐานและจะทำให้ผลลัพธ์ดีขึ้นโดยไม่ส่งผลกระทบตามมาทีหลัง โดยจุดสังเกตของคลินิกที่ได้มาตรฐานดูได้จากปัจจัยเหล่านี้ค่ะ

 • แพทย์ประจำคลินิกมีความเชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์ แพทย์ที่ให้บริการจะต้องเป็นแพทย์ที่มีใบประกอบวิชาชีพอย่างถูกกฎหมาย มีประสบการณ์ในด้านการทำหัตถการ รู้วิธีการเลือกใช้filler ให้เหมาะสม มีความชำนาญในด้านการใช้เทคนิคการฟื้นฟูอย่างถูกวิธีและเหมาะกับคนไข้เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นธรรมชาติ
 • ใช้ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานเท่านั้น หากเรารักษากับผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน มีอย.รองรับเมื่อฉีดเข้าสู่ร่างกายไปแล้วย่อมเกิดผลดีมากกว่าผลเสีย ดังนั้นวิธีการเช็กเราสามารถขอนำตรวจสอบจากแพทย์ได้เลยค่ะ ผลิตภัณฑ์บางรุ่นจะมีให้สแกน qr code เพื่อยืนยันว่าผลิตภัณฑ์กล่องนั้นเป็นของแท้ 
 • ได้รับการรีวิวในทิศทางที่ดี เห็นผลจริง รีวิวจากผู้ที่เคยมาใช้บริการถือเป็นตัววัดใจเลยก็ว่าได้ว่าคลินิกที่เราสนใจนั้นมีฟีดแบคการรักษาแบบไหน เคยเกิดกรณีเคสที่มีปัญหาหรือไม่ ถ้ามีทางคลินิกมีการแก้ไขปัญหาหรือรับผิดชอบอย่างไร ซึ่งรีวิวควรมีอยู่ทุกแพลตฟอร์มของทางคลินิกให้เห็นอย่างชัดเจน

ฟิลเลอร์คางที่ Doctor Mek Clinic

Filler เป็นหัตถการที่เราไม่ควรไปฉีดกับใครที่ไหนก็ได้ ต้องอาศัยความน่าเชื่อถือจากหลาย ๆ ปัจจัยเข้ามาเป็นตัวช่วยในการเลือกใช้บริการกับคลินิกเสริมความงาม ซึ่งเราจะพาทุกคนไปดูกันว่าทำไมถึงต้องเลือกฉีด filler คางที่ Doctor Mek Clinic

 • การันตีคุณภาพการรักษาด้วยรางวัลอันดับ 1 Single Clinic ที่มียอดฉีดฟิลเลอร์สูงสุดรวมทุกแบรนด์ในประเทศไทย 5 สมัยซ้อน ปี 2018 – 2022
  รับชมคลิปงานรับรางวัลเพิ่มเติม คลิก https://www.youtube.com/watch?v=7-qNwYXNqCY
 • ที่นี่ให้การรักษาด้วยการใช้เทคนิคพิเศษแบบรายบุคคลเพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้มีความเหมาะสมกับปัญหาของคนไข้ที่แตกต่างกัน ทำให้รูปหน้ามีความสวยสมดุล โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล
 • อาจารย์หมอเมฆแห่ง Doctor Mek Clinic เป็นอาจารย์แพทย์ด้านผิวหนังและเป็นหนึ่งในอาจารย์แพทย์สอนเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ในบริษัทชั้นนำของเมืองไทย มีประสบการณ์และความชำนาญการใช้ฟิลเลอร์มาอย่างยาวนาน สามารถแก้ไขฟื้นฟูความงามได้อย่างตรงจุด แม่นยำและตอบโจทย์กับสิ่งที่คนไข้แต่ละคนต้องการ
 • ทีมแพทย์มีความเชี่ยวชาญด้านการออกแบบ วิเคราะห์ ประเมินรูปหน้าคนไข้และมีความรอบรู้เกี่ยวกับการเลือกใช้ filler ให้เข้ากับปัญหารายบุคคล สามารถให้คำปรึกษาและคำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลตัวเองทั้งก่อนและหลังทำหัตถการได้อย่างถูกต้อง
 • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานตามหลักสากล และผ่านอย.ของไทยทุกชิ้นทุกยี่ห้อ เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูง
 • ดารานักแสดงแถวหน้าของเมืองไทย และเหล่าเซเลบริตี้ชื่อดังจากหลากหลายอาชีพให้ความไว้วางใจมากที่สุด และได้มีการบอกต่อกันปากต่อปากจนได้รับฉายาว่าเป็น #หมอของดารา
 • ทุกหัตถการมีการรีวิวเปรียบเทียบอย่างชัดเจนทั้งก่อนทำหลังทำ รวมไปถึงไลฟ์สดการทำหัตถการผ่าน facebook fanpage เพื่อให้ผู้ชมได้เห็นความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นโดยไม่มีการตัดต่อใดๆ ทั้งสิ้น อีกทั้งยังได้รับฟีดแบคจากผู้ที่เคยเข้ามาใช้บริการไปในทิศทางที่ดี
 • ให้การบริการด้วยหัวใจเพื่อให้ผู้มาใช้บริการเกิดความสบายใจ พนักงานภายในทุกคนได้ผ่านการอบรมทั้งด้านงานบริการ และเทรนความงามใหม่ ๆ อยู่เสมอเพื่อนำความรู้ข้อมูลที่ได้มาแนะนำให้แก่คนไข้อย่างถูกต้อง
 • ภายในคลินิกให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย มีพื้นที่แบ่งเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน มีการทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ

สรุป

ฟิลเลอร์คาง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสมดุลให้กับใบหน้า สร้างความเรียวสวยอย่างเป็นธรรมชาติและยังตอบโจทย์สำหรับผู้ที่กลัวการผ่าตัด ไม่มีเวลาพักฟื้น เป็นหัตถการที่ให้ความปลอดภัยสูงหากรักษากับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการใช้เทคนิค รวมไปถึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แท้ หากใครมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรักษาสามารถทักเข้ามาได้ที่ inbox facebook fanpage หรือช่องทางการติดต่ออื่น ๆ ที่ขึ้นไว้ทางด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

คำถามที่พบบ่อย

ฟิลเลอร์คาง เจ็บไหม

หลายคนที่เข้ามาใช้บริการมีความอดทนกับอาการเจ็บได้ไม่เท่ากัน ซึ่งก่อนฉีดแพทย์จะเข้ามาฉีดยาชาให้ก่อนค่ะ อีกทั้งตัวผลิตภัณฑ์ filler บางยี่ห้อก็ส่วนผสมของยาชาเข้าไปด้วยเพื่อลดอาการบาดเจ็บ ทำให้การรักษาอยู่ในระดับที่ไม่น่ากลัวและไม่รู้สึกเจ็บมากค่ะ แต่หากใครที่มีความกังวลมากเป็นพิเศษสามารถให้แพทย์แปะยาชาเพิ่มก่อนทำการรักษาได้เลยค่ะ

ฟิลเลอร์คาง กี่วันเห็นผล

หลังฉีดไปแล้วคนไข้สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงไปทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ* ประมาณ 80% เลยทีเดียว และภายในระยะเวลาประมาณ 2 สัปดาห์รูปหน้าจะดูเข้าที่และเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้นค่ะ

ฟิลเลอร์คาง อยู่ได้นานแค่ไหน

ผลลัพธ์โดยเฉลี่ยแล้วสามารถอยู่ได้นาน 1-2 ปี เลยค่ะ ทั้งนี้ก็จะขึ้นอยู่กับปัจจัยชนิดของ filler ที่แพทย์ใช้ เนื่องจากแต่ละตัวก็อาจจะมีระยะคงตัวที่แตกต่างกัน โมเลกุลไม่เหมือนกัน รวมไปถึงสภาพผิวและการดูแลตัวเองภายหลังการฉีดของคนไข้ด้วยค่ะ ซึ่งหากว่ามีการปฏิบัติตนตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัดก็จะช่วยให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานขึ้น

ฟิลเลอร์คาง บวมกี่วัน

ภายหลังจากการฉีด filler คาง บางรายอาจเกิดอาการบวมจากรอยเข็มที่ฉีดเล็กน้อย แต่ภายในระยะเวลาประมาณ 3-7 วัน รอยเหล่านั้นจะค่อย ๆ หายไปเองและ filler จะเข้าที่โดยใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ คนไข้สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติเลยค่ะ

ฟิลเลอร์คางอักเสบ คืออะไร?

Filler คางอักเสบคือการติดเชื้อจากการฉีด filler ซึ่งเป็นหนึ่งในผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะกับผู้ที่ฉีด filler ปลอมหรือ filler ที่ไม่ได้มาตรฐาน โดยลักษณะของฟิลเลอร์คางอักเสบคือในบริเวณคางจะเกิดเป็นก้อน บวม แดง มีตุ่ม ผิวดูไม่เรียบเนียน รู้สึกปวดร้อน หรือบางรายอาจมีก้อนหนองบริเวณที่ฉีดค่ะ เราสามารถสังเกตอาการด้วยตัวเองได้ ซึ่งหากว่ามันมีอาการบวมจากรอยเข็ม ภายใน1-2สัปดาห์มันจะหายไปเอง แต่หากว่าอาการบวมยังไม่ลดลง ทั้งยังมีอาการอื่น ๆ แทรกซ้อนเข้ามาด้วยแสดงว่ามันเกิดความผิดปกติขึ้นค่ะ

แล้วถ้าอักเสบเราควรทำอย่างไร ?

เบื้องต้นแนะนำให้รีบเข้ามาพบแพทย์เพื่อทำการรักษา รับยาแก้ปวด หรืออาจจะต้องมีการสลาย filler ออก ซึ่งวิธีการสลาย filler สามารถทำได้เฉพาะผู้ที่ฉีดของแท้เท่านั้นค่ะ

ฟิลเลอร์คางอันตรายไหม

Filler คาง ไม่อันตรายค่ะหากฉีดกับfiller แท้ เนื่องจากสาร Hyaluronic acid เป็นสารที่สกัดมาจากธรรมชาติทั้งยังเข้ากับร่างกายและผิวหนังของเราได้ดีโดยไม่ก่อให้เกิดอันตราย มีกรรมวิธีผลิตที่คัดแยกแบบพิเศษจึงมีความปลอดภัยสูงค่ะ

ฟิลเลอร์คาง กี่cc

ในบริเวณนี้ส่วนมากจะใช้แค่ filler คาง 1 cc ค่ะแต่บางรายอาจจะใช้ฟิลเลอร์คาง 2 cc ขึ้นอยู่กับรูปหน้าของคนไข้ แนะนำให้เลือกเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความคงตัวสูงเพื่อปั้นให้เข้ารูปทรงได้อย่างสวยงาม แต่จำนวน cc อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยทางแพทย์จะเป็นผู้พิจารณาให้อีกครั้งค่ะ

ฟิลเลอร์คาง สลายได้ไหม

มันสามารถสลายไปได้เองตามระยะเวลาของมันค่ะ แต่หากคนไข้รู้สึกว่าฉีดไปแล้วแต่ยังไม่รู้สึกถูกใจก็สามารถกลับไปให้แพทย์ช่วยฉีดสลายได้เลยค่ะ แต่ต้องเป็น filler แท้เท่านั้นนะคะ ซึ่งการสลาย filler จะไม่ส่งผลกระทบใด ๆ ต่อรูปหน้า เมื่อสลายไปแล้วรูปหน้าจะกลับเข้าสู่สภาพเดิมค่ะ 

ถ้าฉีดฟิลเลอร์คางแล้ว สามารถผ่าตัดเสริมคางได้ไหม

หากคนไข้ฉีดฟิลเลอร์คางเข้าไปแล้ว แต่ต้องการไปผ่าตัดศัลยกรรมเสริมคางภายหลังก็สามารถทำได้ค่ะ เพียงแต่ว่าควรให้สารเติมเต็มของ filler ที่ฉีดเข้าไปในบริเวณคางให้มันสลายออกไปหมดก่อนจึงจะสามารถทำได้ค่ะ

หลังฉีดฟิลเลอร์คาง สามารถทำหัตถการอื่นได้ไหม

สามารถทำหัตถการอื่นได้ค่ะ แต่ก่อนทำควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้แพทย์ได้วางแผนการรักษาและกำหนดช่วงเวลาในการทำหัตถการได้อย่างเหมาะสมค่ะ 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก นายแพทย์วัชพล ธนมิตรามณี (อาจารย์หมอเมฆ
อาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านฟิลเลอร์และร้อยไหม