Foxy Eyes

Foxy Eyes

ปัจจุบันในเรื่องของเทรนความงามเกี่ยวกับดวงตาไม่ได้มีเพียงแค่การทำรูปตาให้ดูกลมสวย หรือตาสองชั้นแค่เท่านั้น เพราะเทรนตา Foxy Eyes หรือเทรนหางตาเชิดขึ้น ให้ลุคดูสวยเฉี่ยวก็กำลังมาแรงไม่แพ้กัน จึงได้เกิดนวัตกรรมการผ่าตัดศัลยกรรมยกหางตา การร้อยไหม หรือหัตถการอื่น ๆ เพื่อปรับให้ดวงตาดูโฉบเฉี่ยวมีมิติ แต่เทรนนี้ก็ไม่ได้ยอดฮิตแค่ในหมู่สาว ๆ เท่านั้นนะคะ คุณผู้ชายหลายคนก็ให้ความสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว และสำหรับใครที่กำลังสงสัยอยู่ว่า foxy eyes คืออะไร ? มาหาคำตอบกันได้ในบทความนี้เลยค่ะ

Foxy Eyes คืออะไร

Foxy Eyes (ฟ็อกซ์ซี่อาย) คือเทรนดวงตาสวยเฉี่ยว ที่เน้นหางตาและคิ้วให้เชิดขึ้นแบบสายฝอ หรือมีลักษณะคล้ายคลึงกับตาจิ้งจอก มองแล้วให้ความรู้สึกเซ็กซี่ น่าค้นหาและช่วยเติมเต็มเสน่ห์ของสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี ถึงขั้นมีเทรนการแต่งตาปรับลุคให้ดูเปรี้ยว โฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากจะเป็นเทรนความงามที่สร้างความมั่นใจได้แล้ว ตามความเชื่อก็ยังเป็นการปรับโหงวเฮ้งให้ดีขึ้นอีกด้วยค่ะ

Foxy Eyes คืออะไร

การทำ Foxy Eyes เหมาะกับใครบ้าง

 • คนที่มีปัญหาหางตาตก ตาคว่ำ หรือหางตาหย่อนคล้อยทำให้ดวงตาดูเศร้า
 • คนที่มีปัญหาหางคิ้วตก หรือคิ้วไม่เท่ากัน
 • คนที่มีปัญหาริ้วรอยบริเวณหางตา
 • คนที่ต้องการปรับลุกให้ดวงตาดูคม สวยเฉี่ยว
 • คนที่ต้องการปรับเพื่อเสริมโหงวเฮ้งให้ดียิ่งขึ้น
การทำ Foxy Eyes เหมาะกับใครบ้าง

ข้อดีของการทำ Foxy Eyes

 • เพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตา ดูโดดเด่น สวยเฉี่ยวและมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น
 • ช่วยแก้ไขปัญหาหางตาตก ตาคว่ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ทำให้ใบหน้ากลับมาดูอ่อนเยาว์ลง ลดอายุ
 • ไร้ริ้วรอยเหี่ยวย่นบริเวณหางตา ลดรอยตีนกา
 • ช่วยให้ใบหน้าดูกระชับ เต่งตึงมากขึ้น
 • เสริมให้ใบหน้าดูสดใส ไม่โศกเศร้าหรือดูง่วง
 • ไม่ต้องเสียเวลาใช้เทคอัพแต่งตานาน
 • เพิ่มมิติให้กับใบหน้าและเสริมโหงวเฮ้งได้เป็นอย่างดี
ข้อดีของการทำ Foxy Eye

Foxy Eyes สามารถทำด้วยวิธีใดได้บ้าง ?

การทำ Foxy Eyes ก็มีให้เลือกทำหลายวิธีตั้งแต่การศัลยกรรม Foxy Eyes , Foxy Eyes ร้อยไหม หรือการโปรแกรมการยกกระชับดวงตา ซึ่งแต่ละวิธีก็จะมีคุณสมบัติและผลลัพธ์ที่ไม่เหมือนกันค่ะ

Foxy Eyes ศัลยกรรม

เป็นการตกแต่งโดยใช้เทคนิคการยกหางตาเพื่อดึงให้หางตาดูยกขึ้น จากนั้นจะเย็บเข้ากับผิวหนังในตำแหน่งที่เหมาะสม ปรับรูปหน้าให้มีความสวยเฉี่ยว ซึ่งศัลยแพทย์จะมีการใช้เทคนิคพิเศษเพื่อปรับให้เข้ากับใบหน้าของคนไข้ในแต่ละเคสที่มีความแตกต่างกันออกไป ข้อดีของการศัลยกรรมคือสามารถยกหางตาได้เยอะกว่าวิธีอื่น ๆ เป็นการแก้ไขหางตาตกได้อย่างตรงจุดและแม่นยำ แถมเราจะเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน และผลลัพธ์คงอยู่อย่างถาวร แต่อาจจะต้องใช้ระยะเวลาในการฟื้นฟูบาดแผลให้หายดีก่อนค่ะ

ร้อยไหม Foxy Eyes

จะเป็นการใช้เทคนิค Foxy Eyes Thread Lift คือการนำเส้นไหมละลายชนิดพิเศษร้อยเข้าไปที่บริเวณหางตาและยกขึ้นเล็กน้อย เพื่อให้ดวงตาดูเชิดขึ้น แต่จะยกขึ้นได้มากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับชนิดของเส้นไหมที่ใช้ และเทคนิคของแพทย์ รวมไปถึงระดับความหย่อนคล้อยคือสภาพผิวบริเวณหางตาค่ะ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ต้องการให้ผลลัพธ์อยู่ได้นาน ๆ หรือคนที่ชอบปรับเปลี่ยนลุคให้ตามเทรนอยู่บ่อย ๆ นั่นเองค่ะ

 • ร้อยไหม Foxy Eyes อยู่ได้นานไหม
  ผลลัพธ์จะไม่สามารถอยู่ได้อย่างถาวรเหมือนกับการทำศัลยกรรม ซึ่งผลลัพธ์ของการร้อยไหมจะอยู่ที่ประมาณ 6-12 เดือน จากนั้นตัวไหมจะค่อย ๆ ละลายตามอายุการใช้งานค่ะ

ทำ Foxy Eyes ด้วยการยกกระชับ

การใช้เครื่องมือยกกระชับก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการยกหางตาขึ้นแต่กลัวการผ่าตัด ซึ่งวิธีนี้แพทย์ก็จะใช้เป็นคลื่นพลังงานส่งตรงเข้าไปที่บริเวณชั้นใต้ผิวเพื่อให้เกิดความร้อนและยกกระชับขึ้น แต่ผลลัพธ์ก็อาจจะอยู่ได้ไม่ชัดเจนและนานเท่ากับเทคนิคอื่น ๆ ส่วนข้อดีก็คือหลังทำเห็นผลลัพธ์ดีขึ้น 20% ไม่ต้องพักฟื้น และไม่มีบาดแผลค่ะ

foxy eyes ผู้ชายทำแล้วจะเป็นยังไง

การทำฟ็อกซ์ซี่อายสำหรับคุณผู้ชายก็จะช่วยปรับลุคให้ดวงตาดูเฉี่ยวคมเข้มมาก ยกปลายคิ้วและหางตาเฉียงขึ้น ให้ความรู้สึกเท่และน่าค้นหา มีสง่า เพิ่มเสน่ห์ชวนมอง ซึ่งในตามตำราของจีนจะเรียกลักษณะตาเรียวยาวเช่นนี้ว่า ผู้ชายตาหงส์

foxy eyes ผู้ชายทำแล้วจะเป็นยังไง

ข้อควรปฏิบัติทั้งก่อนและหลังใช้บริการ

คำแนะนำก่อนใช้บริการ Foxy Eyes

ก่อนทำฟ็อกซ์ซี่อายไม่ว่าจะด้วยเทคนิคใดก็ตามควรมีการเตรียมตัวดังนี้

 1. งดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นระยะเวลา 1-2 สัปดาห์ก่อนเข้ารับบริการ
 2. งดการรับประทานอาหารเสริม วิตามินต่าง ๆ ก่อนเข้ารับบริการ
 3. งดการแต่งหน้าก่อนเข้ารับบริการ 
 4. หากมีโรคประจำตัว มียาที่ต้องทานเป็นประจำหรือมีอาการแพ้อื่น ๆ ควรแจ้งให้แพทย์ได้ทราบก่อนเข้ารับบริการอย่างละเอียด
 5. ในกรณีที่ทำศัลยกรรมและใช้การวางยาสลบ ควรงดอาหารและเครื่องดื่มเป็นเวลา 6-8 ชั่วโมงก่อนทำ

คำแนะนำหลังใช้บริการ Foxy Eyes

 1. หากมีอาการบวมช้ำทั้งการร้อยไหม หรือการทำศัลยกรรมสามารถบรรเทาด้วยการประคบเย็น
 2. หลังทำควรหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายอย่างหนักอย่างน้อย 7 วัน
 3. หลีกเลี่ยงการสัมผัส เกา นวด หรือบีบหรือพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดการกดทับบริเวณที่รักษา
 4. หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารรสจัด อาหารหมักดอง อาหารกึ่งสุกกึ่งดิบ
 5. ควรรับประทานน้ำเปล่าให้เพียงพอ และรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ครบ 5 หมู่
 6. ในกรณีที่ทำศัลยกรรมช่วงเวลาก่อนถึงวันตัดไหมควรหลีกเลี่ยงไม่ให้แผลโดนน้ำ โดนเหงื่อ
 7. ควรทำตามคำแนะนำของแพทย์ และรับประทานยาตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด
ข้อควรปฏิบัติทั้งก่อนและหลังใช้บริการ

Foxy Eyes บวมกี่วัน

อาการบวมของแต่ละคนไม่เท่ากันค่ะ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและเทคนิคการรักษาที่แตกต่างกัน แต่โดยเฉลี่ยแล้วถ้าเป็นการศัลยกรมจะมีอาการบวมหลังผ่าตัดประมาณ 1 สัปดาห์ ส่วนร้อยไหมและโปรแกรมยกกระชับอาจเกิดอาการบวมประมาณ 5 วัน โดยระหว่างนี้หากมีอาการบวมสามารถใช้การประคบเย็นเพื่อบรรเทาอาการได้เลยค่ะ

Foxy Eyes บวมกี่วัน

Foxy Eyes ที่ไหนดี

ไม่ว่าคุณจะเลือกรักษาด้วยเทคนิคการทำศัลยกรรม การร้อยไหม หรือการยกกระชับก็ตาม สิ่งหนึ่งที่เป็นปัจจัยหลักเลยคือการศึกษาหาคลินิกที่ได้มาตรฐานเพื่อนำพาเราไปสู่ผลลัพธ์ที่ดูดีขึ้นอย่างไร้ผลกระทบ ซึ่งเราก็ได้รวบรวมจุดสังเกตง่าย ๆ ในการเช็กคลินิกที่มีความน่าเชื่อ เพื่อให้หลายคนสามารถตัดสินใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

 1. ควรเลือกคลินิกที่มีการเปิดกิจการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย – สามารถแสดงเลขที่อนุญาตอย่างชัดเจน และสามารถตรวจสอบเลขที่ใบอนุญาตได้ทั้งผู้ดำเนินการสถานพยาบาลรวมไปถึงผู้อนุญาตเปิดสถานพยาบาล
 2. ควรเลือกคลินิกที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ – ไม่ว่าจะเป็นศัลยแพทย์ที่มีความชำนาญในด้านการปรับแต่งดวงตาได้อย่างแม่นยำ เชี่ยวชาญ และปลอดภัย หรือแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้า ร้อยไหม และรู้เทคนิคการแก้ไขทรงตาให้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละคน นอกจากนี้แพทย์จะต้องได้รับการรับรองจากแพทยสภาอย่างถูกต้อง สามารถตรวจสอบรายชื่อแพทย์ได้ที่ https://www.tmc.or.th/
 3. ควรเลือกคลินิกที่มีอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน – อุปกรณ์ทางการแพทย์ทุกชนิดควรมีการฆ่าเชื้อมาเป็นอย่างดี และเป็นอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน ครบครันทุกหัตถการ พร้อมด้วยผลิตภัณฑ์ที่เป็นของแท้ ผ่านการรับรองความปลอดภัยมาอย่างถูกต้อง
 4. ควรเลือกคลินิกที่มีรีวิวเยอะจากคนที่เคยมาใช้บริการจริง – รีวิวจากคนที่เคยเข้ามาใช้บริการในคลินิกนั้น ๆ เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญในการตัดสินใจใช้บริการ 
Foxy Eyes ที่ไหนดี

Foxy Eyes ราคา

ราคาเริ่มต้นทำตา Foxy Eyes 9900 บาท* ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของแต่ละเทศกาลที่ทางคลินิกจัดขึ้น หรือเทคนิคการรักษาของแพทย์ที่ต้องอาศัยการพิจารณาแบบรายบุคคล สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือให้แพทย์ช่วยประเมินการรักษาเบื้องต้นได้เลยค่ะ

สรุป

foxy eyes ทำให้หน้าเด็กลงจริงไหม

เพราะเมื่อเราอายุเพิ่มมากขึ้นความตึงกระชับที่เคยมีก็จะกลายเป็นความหย่อนคล้อย ส่งผลให้ดวงตาดูเหนื่อยล้า ไม่สดใส และทำให้หน้าดูมีอายุ การทำตา Foxy Eyes ก็จะเข้ามาช่วยยกหางตาที่ตกลงให้เชิดขึ้น ดูตึงขึ้นเสมือนย้อนกลับไปลดอายุได้อีกครั้ง ใบหน้าดูสดใส ทั้งยังช่วยให้เรื่องของการลดริ้วรอยหรือตีนกาบริเวณหางตาได้อีกด้วยค่ะ 

foxy eyes ทำให้หน้าเด็กลงจริงไหม

foxy eyes อยู่ได้นานไหม

ผลลัพธ์ของการทำฟ็อกซ์ซี่อายจะขึ้นอยู่กับว่าเราใช้เทคนิคยกหางตาด้วยวิธีไหนหากเป็นการศัลยกรรมผลลัพธ์ก็จะคงอยู่ได้อย่างยาวนานถาวร ไม่ต้องกลับไปทำซ้ำ แต่ถ้าเป็นการร้อยไหมก็จะอยู่ได้ราว ๆ 6-12 เดือน เส้นไหมจะละลายไปเอง และการยกกระชับผลลัพธ์ก็อยู่ได้ไม่นานต้องอาศัยการกลับมาทำซ้ำเรื่อย ๆ ค่ะ

foxy eyes อยู่ได้นานไหม

กระแสดวงตาแบบ Foxy Eyes เป็นเทรนที่กำลังมาแรงและยังทำได้หลายวิธีหลายเทคนิค สำหรับใครที่สนใจต้องการให้ดวงตาดูเฉี่ยวขึ้นก็สามารถเข้าปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้แพทย์ช่วยประเมินว่าใบหน้าและสภาพผิวของเราเหมาะที่จะทำด้วยวิธีการแบบไหนถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ตอบโจทย์และตรงใจมากที่สุดค่ะ