ฟิลเลอร์มือ

ฟิลเลอร์มือ

นอกเหนือจากใบหน้าแล้วก็มีมือนี่แหละค่ะที่สามารถบ่งบอกอายุของเราได้อย่างชัดเจน สังเกตได้จากริ้วรอยต่าง ๆ หรือความเหี่ยวย่นไม่กระชับของผิวในบริเวณนั้น แต่ในขณะเดียวกันหลายคนอายุก็ยังไม่เยอะแต่กลับกำลังเผชิญปัญหาเหล่านี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งนั้นก็อาจจะมาจากหลายปัจจัยที่ทำให้มือดูแกกว่าวัยอันควร แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากแก้ไขด้วย ฟิลเลอร์มือ หนึ่งในหัตถการด้านความงามที่จะเข้ามาช่วยฟื้นฟู แก้ไขปัญหามือเหี่ยว ริ้วรอยเยอะ หรือความหมองคล้ำไม่เรียบเนียนให้กลับมาเต่งตึง สุขภาพดี ริ้วรอยต่าง ๆ ดูจางลงพร้อมปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสขึ้นด้วย แถมผลลัพธ์ที่ได้ก็ยังเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ นับเป็นทางเลือกที่น่าสนใจอยู่ในขณะนี้เลยล่ะค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อที่คุณสนใจ

ฟิลเลอร์มือ คืออะไร

Hand Filler เป็นการใช้สารเติมเต็มประเภท Hyaluronic acid เข้าไปฟื้นฟูหรือเติมเต็มในจุดที่มีรอยเหี่ยวย่นจากการฝ่อตัวลงของไขมันชั้นใต้ผิวให้กลับมาเต่งตึงขึ้นอีกทั้งมีคุณสมบัติสารที่ช่วยอุ้มน้ำ ทำให้เสริมความชุ่มชื้น ผิวเปล่งปลั่ง หรือใครที่มีปัญหาเส้นเลือดปูดโปนที่มักมาพร้อมกับอาการมือเหี่ยวหลังจากที่ฉีด filler เข้าไปหลังมือก็จะดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

ซึ่งในตำแหน่งนี้เป็นตำแหน่งที่มีส่วนสัมพันธ์กับเส้นเลือดฝอยที่ควรระมัดระวังมากเป็นพิเศษ ดังนั้นแพทย์ที่รักษาจะต้องมีความชำนาญในการฉีด สามารถวางแผนใช้เทคนิคและเลือกชนิดของสารเติมเต็มให้เหมาะสมกับปัญหาและตำแหน่งที่ฉีดจึงจะทำให้ผลลัพธ์มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยควบคู่กันค่ะ

มือสวย ๆ เป็นแบบไหน

ลักษณะของมือที่สวยในอุดมคติของใคร ๆ หลายคน จะต้องมีลักษระชุ่มชื่น เนียนนุ่ม หน้ามือมีความเต่งตึง สัมผัสไม่แห้งกร้าน นิ้วเรียวสวย รวมถึงมีผิวที่มีสุขภาพดี สะอาด และเล็บที่แข็งแรงไม่เปราะบาง แต่ส่วนมากแล้ว บริเวณมือมักจะเป็นตำแหน่งที่หลายคนยังไม่ค่อยให้ความสำคัญในการดูแลสักเท่าไหร่ หรือเรียกง่าย ๆ ว่ามักจะมองข้ามการดูแลไปนั่นเองค่ะ ทำให้มือสวย ๆ ที่เคยเต่งตึง เรียบเนียน และชุ่มชื่น กลายเป็นมือที่ดูแก เหี่ยวแห้ง ซึ่งมาจากที่ขาดการดูแลรวมถึงอายุที่มากขึ้นอีกด้วยค่ะ ดังนั้น ถ้าไม่อยากให้มือเหี่ยวแห้งดูแก่ก่อนวัยเราควรหันมาดูแลสุขภาพผิวที่มือกันด่วนเลยค่ะ

สาเหตุที่ทำให้มือเหี่ยว มือแห้ง ขาดความชุ่มชื้นเกิดจากอะไรบ้าง

 1. อายุที่เพิ่มมากขึ้น – เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นกระบวนการทำงานในร่างกายก็เริ่มชะลอตัวลง ผิวพรรณก็คือเช่นกันค่ะ พออายุมากก็ส่งผลให้ผิวเริ่มขาดคอลลาเจน ผิวเริ่มร่วงโรยหย่อนคล้อย ขาดความยืดหยุ่นหรือเกิดริ้วรอยได้ง่าย ๆ นี่จึงเป็นสาเหตุที่พบได้โดยปกติสำหรับผู้ที่มีอายุ
 2. ขาดการบำรุงผิวมือ – มือถือว่าเป็นอวัยวะหนึ่งที่เราใช้งานมันทุกวัน แต่กลับเป็นอวัยวะที่หลายคนกำลังละเลยหรือลืมที่จะบำรุงมันไป ส่งผลให้หลังมือเกิดริ้วรอย หรือดูเหี่ยวก่อนวัยอันควร และยิ่งใครที่ไม่เคยทาครีมบำรุงผิวมือเลยก็อาจจะทำให้เกิดภาวะผิวแห้งแตก
 3. สภาพอากาศและมลภาวะ – ในแต่ละวันเรามักเจอสภาพอากาศที่หลากหลาย รวมไปถึงมลภาวะที่แฝงตัวอยู่ทุกที่ ยิ่งใครที่อยู่ในห้องแอร์อยู่ในอากาศแห้ง ๆ หรือพบเจอกับแสงแดดที่กำลังแผดเผาก็จะทำให้สุขภาพผิวของเราตามจุดต่าง ๆ ดูเสื่อมสภาพลงได้ค่ะ
 4. การแพ้สารเคมีบางชนิด – สารเคมีอาจมาในรูปแบบของผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เช่น น้ำยาซักผ้า น้ำยาล้างจานที่ทำให้ระคายเคืองต่อผิวจนนำไปสู่อาการแพ้สารเคมีอาจทำให้เกิดผิวแห้งอย่างรุนแรง 

ปัญหาหลังมือ สามารถแก้ไขด้วยวิธีไหนได้บ้าง

 1. หลีกเลี่ยงการสัมผัสสารเคมีโดยตรง เช่น น้ำยาล้างห้องน้ำ หรือน้ำยาทำความสะอาดอื่น ๆ 
 2. ล้างมือด้วยน้ำที่เป็นอุณหภูมิปกติ ไม่ควรล้างด้วยน้ำอุ่น หรือน้ำเย็นจนเกินไป
 3. หมั่นทา Hand Cream และครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ
 4. ฉีดฟิลเลอร์มือ

การฉีดฟิลเลอร์มือ ช่วยในเรื่องอะไรบ้าง

 • ช่วยแก้ไขปัญหาความแห้งกร้าน พร้อมเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว
 • ช่วยลดริ้วรอย หรือปัญหารอยเหี่ยวย่นหลังมือให้หลับมาเต่งตึง
 • ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ลดรอยด่างดำ
 • ช่วยสร้างความยืดหยุ่นพร้อมฟื้นฟูโครงสร้างผิว
 • ช่วยให้ผิวเรียบเนียน และเติมเต็มจุดเล็ก ๆ บริเวณข้อนิ้ว
ฟิลเลอร์มือ ช่วยอะไรบ้าง

บริการนี้เหมาะกับใคร

 • เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหามือเหี่ยว แห้งและหยาบกร้าน
 • เหมาะสำหรับคนที่ต้องการชะลอความเหี่ยวย่นของผิวหลังมือ
 • เหมาะสำหรับคนที่ต้องการปกปิดเส้นเลือดปูดบริเวณหลังมือ
 • เหมาะสำหรับคนที่ต้องการฟื้นฟูสภาพผิวหลังมือให้กลับมาดูดี อ่อนเยาว์ลงอีกครั้ง
 • เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นทันที
 • เหมาะสำหรับคนที่ต้องการบำรุงผิวมืออย่างเร่งด่วน เช่นคุณผู้หญิงที่กำลังจะแต่งงาน 
 • เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบวิธีการรักษาที่ยุ่งยากซับซ้อน
ฟิลเลอร์มือ เหมาะกับใคร

Before & After Filler มือ

นี่คือส่วนหนึ่งของภาพเปรียบเทียบก่อนและหลังเข้ารับบริการฉีด Filler มือที่ Doctor Mek Clinic กับทีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จะเห็นได้ชัดเจนว่า ก่อนทำนั้นคนไข้มีปัญหาหลังมือที่เหี่ยวแห้ง ไม่เรียบเนียนตึงกระชับ เห็นเส้นเลือดปูด ขาดความชุ่มชื่น และหลังจากฉีดสารเติมเต็มแล้วทำให้บริเวณหลังมือกลับมาอ่อนเยาว์ ผิวเต่งตึงอิ่มฟู ผิวสดใสมากยิ่งขึ้นค่ะ

รีวิวฟิลเลอร์มือ

*ผลการรักษาขึ้นอยู่กับรายบุคคล*

ดูรีวิวเพิ่มเติม คลิกเลย!

รีวิวฟิลเลอร์มือจากคนไข้จริง

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความประทับใจจากคนไช้จริงที่ได้รับการฉีดฟิลเลอร์มือที่ Doctor Mek Clinic โดยความไว้วางใจที่เราได้รับนั้นเป็นสิ่งที่สะท้อนความเป็นมืออาชีพในด้านการฉีดสารเติมเต็ม หรือ Home of Filler ได้เป็นอย่างดี ซึ่งคนไข้ส่วนใหญ่นั้นมีความประทับใจในฝีมือของอาจารย์หมอเมฆและทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ช่วยแก้ปัญหาหลังมือได้อย่างตรงจุด ให้ผลลัพธ์ที่ดีตรงกับความต้องการของคนไข้มากที่สุดค่ะ

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์มือ

การฉีดฟิลเลอร์มือเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะให้ผลการเปลี่ยนแปลงได้จริงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น หลังทำเสร็จก็สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ โดยคุณสมบัติของสารเติมเต็มนี้เองที่ทำให้ใครต่างก็หลงรักกับหัตถการนี้เป็นอย่างมาก ด้วยการแก้ไขปัญหาหลังมือดูแก่ได้อย่างครอบคลุม ดังนี้ค่ะ

 • ช่วยเติมเต็มผิวที่หลังมือให้กลับมาเต่งตึงกระชับ
 • ปรับผิวให้ชุ่มชื่น ช่วยให้มือสุขภาพดีมากขึ้น
 • ปรับสีผิวที่หลังมือให้กลับมากระจ่างใส ดูอ่อนวัย
 • ลดเลือนริ้วรอย รอยเหี่ยวย่น และลดความเด่นชัดของเส้นเลือด

ข้อควรระวัง

หลังการฉีดฟิลเลอร์มือแล้ว แนะนำให้คนไข้ระมัดระวังในเรื่องของการหลีกเลี่ยงปัจจัยที่อาจทำให้สารเติมเต็มสลายตัวได้เร็วกว่าปกติในช่วง 1-2 วันหลังฉีด เช่น การอยู่ในที่ที่มีอากาศร้อนหรือมีความร้อน อย่างการเข้าซาวน่า, อยู่ใกล้เตาหรือกระทะที่ร้อน ๆ, การอาบน้ำอุ่น, อยู่กลางแดดจัด รวมถึงการใช้งานมืออย่างหนัก มีการขยับเยอะ ทั้งนี้เพื่อให้ผลลัพธ์อยู่ได้อย่างยาวนานค่ะ

ควรฉีดฟิลเลอร์มือ ยี่ห้อไหนดี

บริเวณหลังมือเหมาะสำหรับสารเติมเต็มชนิดที่เป็นเนื้อละเอียด เกลี่ยง่าย ให้ความเป็นธรรมชาติ ซึ่งรุ่นที่แพทย์แนะนำสำหรับนำมาใช้ในการรักษาก็คือรุ่น Juvederm Volite และ รุ่น Restylane Vital Light ที่จะเข้ามาช่วยในเรื่องของการซ่อมแซมผิว ปรับสภาพผิว ช่วยให้ผิวกระจ่างใส มีความชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติ ระยะเวลาในการคงอยู่ของสารเติมเต็มก็จะอยู่ที่ 6-12 เดือนโดยประมาณ อย่างไรก็ตามการเลือกชนิดของ filler ที่จะนำมาใช้ฉีดตามจุดต่าง ๆ ในร่างกายไม่ว่าจะเป็นใบหน้าหรือหลังมือแพทย์จะเป็นผู้วินิจฉัยในแต่ละเคสว่าสภาพปัญหาผิวแบบไหนควรใช้สารเติมเต็มชนิดใดเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีขึ้นอย่างมเหมาะสมค่ะ

ข้อควรปฏิบัติก่อนใช้บริการ

ก่อนใช้บริการแนะนำว่าให้ศึกษาคลินิกที่สนใจ ลองเช็กดูรีวิวต่าง ๆ ก่อนว่าคุณภาพการรักษาเป็นอย่างไร ฉีดไปแล้วได้ผลลัพธ์ที่ดีไหม และควรศึกษาเกี่ยวกับการฉีด filler เบื้องต้นพร้อมยี่ห้อของ filler ผ่านอย.ของไทยมาให้เรียบร้อยเพื่อความปลอดภัยค่ะ จากนั้นให้คนไข้ปฏิบัติตนตามข้อควรปฏิบัติ ดังนี้

 1. ก่อนเข้ารับบริการ 1 สัปดาห์ควรงดการรับประทานยากลุ่มต้านการอักเสบ
 2. ควรงดการรับประทานวิตามินที่ทำให้เลือดหยุดไหลยาก
 3. ก่อนเข้ารับบริการ 24 ชั่วโมง ให้งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
 4. หากมีโรคประจำตัว มีอาการแพ้ยา หรือต้องรับประทานยาเป็นประจำควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนใช้บริการ

ขั้นตอนปฏิบัติการรับบริการ

 1. เริ่มแรกแพทย์จะเป็นผู้เข้ามาประเมิน วิเคราะห์ตำแหน่งที่คนไข้ต้องการฟื้นฟู จากนั้นจะพูดคุยพร้อมให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการรักษา ทั้งชนิดของสารเติมเต็มและปริมาณ cc ที่คนไข้จะได้รับเพื่อฟื้นฟูสภาพผิวในบริการดังกล่าว
 2. เมื่อคนไข้ได้ทำการพูดคุยกับแพทย์เสร็จแล้วจะเข้าสู่การแปะยาชา หรือควบคู่ไปกับการใช้น้ำแข็งประคบด้วยเพื่อลดอาการบาดเจ็บ สำหรับคนที่กลัวเข็มหรือทนกับความเจ็บได้น้อย
 3. หลังจากนี้หลังมือเริ่มรู้สึกได้ถึงความชาแล้วแพทย์จะเริ่มฉีดสารเติมเต็มเข้าสู่ชั้นผิวโดยทันที ซึ่งเทคนิคการรักษาจะเป็นเทคนิคเฉพาะของทางคลินิกเราเท่านั้น
 4. เมื่อฉีดเสร็จแล้วแพทย์จะให้คำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลตัวเองหลังฉีดเพื่อให้แผลมีการสมานตัวกันเร็วขึ้น ลดอาการบวม และเพื่อให้เห็นผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็ว

ฟิลเลอร์มือ ราคาเท่าไหร่

ฟิลเลอร์มือราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 9900 บาท* ซึ่งการรักษาในแต่ละเคสก็อาจจะมีค่าใช้จ่ายที่ไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับสภาพปัญหาผิว ชนิดของสารเติมเต็มที่ใช้และปริมาณที่ฉีดเข้าไป โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเป็นคนประเมินพร้อมวินิจฉัยการรักษาให้แบบ case by case ค่ะ

รับโปรโมชั่นพิเศษ คลิกเลย!

ข้อควรปฏิบัติหลังใช้บริการ

 1. หลีกเลี่ยงการนวด คลึง เกาหรือบีบบริเวณมือ
 2. หลังทำควรงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และงดการสูบบุหรี่
 3. ควรระมัดระวังอย่าให้มือสัมผัสกับความร้อนโดยตรง
 4. หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารรสจัด หวานจัด เค็มจัด ของหมักดอง และอาหารดิบ
 5. แนะนำให้รับประทานอาหารที่ช่วยเสริมสร้างให้fillerทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรืออาหารที่ครบ 5 หมู่ เน้นประเภทผักใบเขียว
 6. ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอต่อความต้องการ ช่วยให้ filler อยู่ได้นานขึ้น

เพราะอะไร ทำไมต้องมาฉีดฟิลเลอร์มือกับ Doctor Mek Clinic

 1. เป็นคลินิกความงามที่ได้รับรางวัลอันดับ 1 Single Clinic ที่มียอดฉีดฟิลเลอร์สูงสุดรวมทุกแบรนด์ในประเทศไทย 5 สมัยซ้อน รับชมคลิปเพิ่มเติม คลิก https://www.youtube.com/watch?v=7-qNwYXNqCY
 2. ทุกเคสจะถูกดูแลโดยอาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง และอาจารย์แพทย์ด้านฟิลเลอร์ที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน
 3. ออกแบบการรักษาให้แบบ case by case โดยจะพิจารณาตามสภาพผิว ปัญหาที่เกิดขึ้นของแต่ละคน ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่มีความเหมาะสมดูเป็นธรรมชาติ แก้ปัญหาได้ถึงต้นตอ
 4. แพทย์จะใช้วิธีการฉีดสารเติมเต็มเข้าไปในผิวหนังบริเวณเหนือเส้นเอ็นและกล้ามเนื้อในมือ ซึ่งเป็นเทคนิคการรักษาเฉพาะของทางคลินิกที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น
 5. ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่นำเข้ามาได้ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากอย.ทั้งหมด สามารถขอตรวจสอบกล่อง filler ได้ทุกกล่อง
 6. “หมอของดารา” เกิดจากการที่เหล่าดารา เซเลบริตี้ชื่อดังในวงการบันเทิงต่างให้ความไว้วางใจเลือกเข้ามาใช้บริการกับทางคลินิก
 7. ผู้ที่เคยเข้ามาใช้บริการกับทางคลินิกต่างรีวิวให้ผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ ในโซเชียลถึงความประทับใจต่อผลลัพธ์ที่ได้กลับไป
 8. พนักงาน บุคลากรภายในคลินิกให้การต้อนรับอย่างเป็นกันเอง ให้คำแนะนำพร้อมคำปรึกษาถึงวิธีการดูแลตัวเองที่เหมาะสมทั้งก่อนทำและหลังทำ
 9. คลินิกตั้งอยู่ในสถานที่ที่ถูกแวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน เดินทางง่าย ใกล้รถไฟฟ้า BTS

สรุป

หากใครที่กำลังรู้สึกถึงความเหี่ยวย่นหลังมือ ต้องการหาตัวช่วยที่จะเข้ามาจัดการปัญหาได้อย่างรวดเร็วและตรงจุด การฉีดฟิลเลอร์มือก็เรียกได้ว่าเป็นทางเลือกที่ดีให้ความแม่นยำและตอบโจทย์เป็นอย่างมาก ไม่ต้องเสียเวลาบำรุงด้วยแฮนด์ครีมหรือเข้าสปาบ่อย ๆ สำหรับผู้ที่กำลังสนใจกับบริการดังกล่าวสามารถเข้ามาขอคำปรึกษากับทีมแพทย์ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายนะคะ

คำถามที่พบบ่อย

ฉีด filler มือกี่วันถึงจะเห็นผล

หลังทำจะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงทันทีค่ะ* แต่ในบางรายอาจมีอาการบวมเกิดขึ้นที่หลังมือเล็กน้อยจากการฉีดสารเติมเต็ม แต่ไม่ต้องตกใจไปค่ะเพราะอาการเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้เป็นปกติ ซึ่งมันจะค่อย ๆ ดีขึ้น และเห็นผลลัพธ์อย่างชัดเจนโดยใช้เวลาประมาณ 1-2 สัปดาห์ค่ะ

ฟิลเลอร์มือ ควรฉีดกี่cc

ในการฉีด filler มือแต่ละครั้งปริมาณจะอยู่ที่ 1-2 cc ขึ้นอยู่กับปัญหาในแต่ละเคส เช่น บางรายที่มีเส้นเลือดปูดขึ้นมาอย่างชัดเจน หรือมีปัญหามือเหี่ยวย่นอย่างหนักก็อาจจะต้องใช้ปริมาณfiller?มากขึ้น โดยแพทย์จะเป็นผู้ประเมิน และใช้เทคนิคการรักษาที่เหมาะสมอีกครั้งค่ะ

ฉีดมืออันตรายไหม

ด้วยความที่บริเวณหลังมือมีเส้นเลือดและเส้นประสาทรวมอยู่มากเลยทำให้หลายคนเกิดความกังวลใจว่าเมื่อฉีดเข้าไปแล้วมันจะเป็นอันตรายหรือเปล่า ซึ่งกระบวนการรักษาแพทย์จะใช้เข็มปลายทู่ในการฉีดเข้าสู่ผิวหนังค่ะ โดยเข็มชนิดนี้จะมีความปลอดภัย ไม่บาดเนื้อเยื่อใต้ผิวและไม่สามารถแทงทะลุเข้าเส้นเลือดได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นเทคนิคการรักษาของแพทย์จึงมีความสำคัญมาก ควรเลือกใช้บริการกับคลินิกที่มีแพทย์เฉพาะทางการปรับรูปหน้า หรือฟื้นฟูผิวด้วยสารเติมเต็ม filler จะดีที่สุดค่ะ

ฉีด filler มือเจ็บไหม

ก่อนฉีดมีการแปะยาชาทิ้งไว้สักครู่เพื่อให้ยาชาได้ทำปฏิกิริยาลดความเจ็บปวดได้ในขณะที่ฉีด และในผลิตภัณฑ์ของสารเติมเต็มแต่ละยี่ห้อเขาก็ได้มีการผสมผสานยาชาเข้าไปด้วย ดังนั้นแล้วคนไข้บางคนแทบจะไม่รู้สึกถึงความเจ็บเลยค่ะ สามารถทำได้สบาย ๆ 

หลังฉีดไปแล้วสามารถเจาะเลือดที่มือได้ไหม

โดยทั่วไปแล้วหาก filler เข้าที่แล้วก็สามารถทำได้ไม่มีปัญหาค่ะ แต่แนะนำว่าก่อนเจาะเลือดควรแจ้งรายละเอียดให้แพทย์ได้ทราบก่อนเพื่อที่แพทย์จะได้ประเมินการรักษาได้อย่างเหมาะสมเป็นรายบุคคลค่ะ

ฉีดไปแล้วจะทำให้มือดูบวมหรืออูมขึ้นไหม

บอกก่อนว่าการฉีด filler จะไม่ทำให้มือบวมหรืออูมขึ้นเลยค่ะ เพราะคุณสมบัติของสารชนิดนี้คือเข้ามาช่วยปรับสภาพผิวบริเวณหลังมือให้ดูเรียบเนียน สุขภาพดีและปรับสีผิวให้สม่ำเสมอกัน หากคนไข้ได้รับการดูแลโดยแพทย์ที่มีความชำนาญด้าน filler มั่นใจได้เลยค่ะว่าผลลัพธ์จะออกมาดูเป็นธรรมชาติอย่างแน่นอน

หลังฉีดสามารถอาบน้ำอุ่นได้ไหม

การอาบน้ำอุ่นจะไม่มีผลให้ filler สลายเพียงแต่ว่าอาจมีส่วนที่ทำให้ผิวของเราแห้งกว่าปกติ แพทย์จึงขอแนะนำให้เลือกอาบน้ำในอุณหภูมิที่ปกติจะดีที่สุดค่ะ

หลังจากที่ filler สลายไปแล้วมันจะทำให้มือดูเหี่ยวลงไหม

สำหรับใครที่มีความกังวลว่าถ้ามันสลายไปแล้วมือของเราจะดูเหี่ยวลงไปเลยไหม ขอตอบตรงนี้เลยว่ามันจะไม่ทำให้มือของเราเหี่ยวลงไปมากกว่าเดิมค่ะ เพียงแต่ว่าเมื่อ filler สลายตัวลงมันจะค่อย ๆ คืนสภาพผิวของเราให้กลับเข้าสู่สภาวะเดิมเหมือนตอนก่อนฉีดเท่านั้น

ขอบคุณข้อมูลจาก นายแพทย์วัชพล ธนมิตรามณี (อาจารย์หมอเมฆ
อาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านฟิลเลอร์และร้อยไหม