ฟิลเลอร์จมูก

ฟิลเลอร์จมูก

ฟิลเลอร์จมูก คือหนึ่งในหัตถการด้านความงามที่สามารถปรับรูปทรงจมูกให้สวย เป็นสันโค้ง ดูเด่นชัดขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ และยังคงความปลอดภัยต่อผิวหนังของเราโดยไม่จำเป็นต้องผ่าตัดศัลยกรรม ซึ่งแพทย์จะใช้เป็นวิธีการฉีดสารประเภท Hyaluronic acid เข้าบริเวณสันจมูกเพื่อปรับรูปทรง สารประเภทนี้ทางการแพทย์ได้มีการวิจัยมาแล้วว่ามีความปลอดภัยสูงต่อมนุษย์ การฉีดฟิลเลอร์จมูกจึงเป็นบริการทางความงามที่ช่วยเสริมบุคลิกภาพให้มีความมั่นใจมากยิ่งขึ้นได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อที่คุณสนใจ

ฟิลเลอร์จมูก คืออะไร

ฟิลเลอร์จมูก หรือ Nose Filler ก็คือการใช้สารประเภทไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic acid) หรือที่เรียกกันว่า HA Filler ซึ่งเป็นสารที่ให้ความปลอดภัยต่อร่างกาย และยังเป็นสารที่สามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ โดยแพทย์จะใช้สารชนิดนี้ฉีดเข้าไปที่บริเวณสันจมูก เพื่อปรับรูปทรงให้ดูโด่งขึ้น มีความเป็นสันที่ชัดเจนกว่าเดิม หรือปรับแต่งให้เข้ากับรูปหน้า จึงจำเป็นที่จะต้องอาศัยเทคนิคความชำนาญของแพทย์เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพค่ะ

ฟิลเลอร์จมูก ช่วยอะไรบ้าง

หลายคนอาจมีภาพจำที่ว่าสาร HA เป็นสารที่เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องริ้วรอย หรือเติมเต็มร่องลึกต่าง ๆ บริเวณใบหน้า ซึ่งที่จริงแล้วคุณสมบัติของมันก็ยังช่วยในการปรับรูปทรงจมูกให้ดูโด่งขึ้น มีความเด่นชัดขึ้น รวมไปถึงการแก้ไขรูปทรงที่ไม่ได้สัดส่วน หรือมีปัญหาจมูกเบี้ยว ให้กลับมามีสัดส่วนที่ดูดีเข้ารับกับใบหน้าของเราได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเสริมโหงวเฮ้งได้อีกด้วยค่ะ

ฟิลเลอร์จมูก กับ ศัลยกรรมจมูก มีความแตกต่างกันอย่างไร

การศัลยกรรมจมูก 

เป็นการผ่าตัดเพื่อปรับแต่งหรือเสริมจมูกตามรูปทรงต่าง ๆ ที่ให้ผลลัพธ์แบบถาวร ซึ่งวัสดุที่แพทย์มักนิยมนำมาใช้ในการเสริมจมูกได้แก่ วัสดุที่มาจากร่างกายของคนไข้เอง เช่น กระดูกอ่อนบริเวณหลังหู และวัสดุสังเคราะห์ เช่น ซิลิโคน ซึ่งกระบวนการก็จะค่อนข้างยุ่งยากและใช้ระยะเวลาที่นานกว่าการฉีดฟิลเลอร์ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการผ่าตัด การฟื้นฟูดูแลตัวเองรวมไปถึงการเห็นผลลัพธ์

ฟิลเลอร์จมูก

เป็นเทคนิคการปั้นทรงจมูกด้วยการใช้สารประเภท HA Filler ซึ่งเป็นสารที่เลียนแบบมาจากเซลล์ที่มีอยู่ในร่างกายของมนุษย์จึงมีความปลอดภัยสูง แต่ผลลัพธ์ของมันก็จะไม่ได้อยู่แบบถาวร ต้องอาศัยการกลับเข้าไปเติมใหม่ซ้ำ ๆ เพราะสารชนิดนี้จะสลายไปตามระยะเวลาของมัน ข้อดีของบริการนี้ก็คือเห็นผลเร็ว ไม่ต้องพักฟื้น และหากไม่พอใจกับรูปทรงก็สามารถฉีดสลายได้เลย

ทรงจมูกยอดฮิต

ทรงจมูกที่เราเห็นในปัจจุบันก็มีให้เลือกหลายทรง หลายรูปแบบตามความชอบที่แตกต่างกัน ซึ่งคนไข้หลายคนก็มักจะหา reference แบบที่ตัวเองชอบมาปรึกษากับแพทย์เกี่ยวกับการปรับแต่ง แก้ไข และเติมเต็มให้เข้ากับรูปหน้า ซึ่งเราก็ได้รวบรวมนำเอาทรงจมูกยอดฮิตมาฝากค่ะ

ทรงหยดน้ำ

เป็นทรงจมูกที่ได้รับความนิยมมาเป็นอันดับต้น ๆ เลยค่ะ เพราะเป็นทรงที่ช่วยให้ใบหน้าดูสวยหวาน เรียวยาวมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นทรงที่ช่วยเสริมโหงวเฮ้งให้แก่ใบหน้า เหมาะสำหรับผู้ที่มีจมูกเดิมที่ดูยาวพอสมควร หรือมีเนื้อบริเวณปลายจมูก 

ทรงสโลปปลายเชิด

จมูกทรงนี้จะมีลักษณะสโลปจากบริเวณหัวตาลงมาถึงสันจมูก เน้นตกแต่งบริเวณปลายจมูกที่ดูงุ้มลงมาให้ดูเชิดขึ้นเล็กน้อย ช่วยเพิ่มมิติให้แก่ใบหน้าให้ดูเป็นสายฝอ หรือให้ลุคที่ดูเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีฐานจมูกกว้างหรือมีจมูกค่อนข้างบาน 

ทรงสโลปปลายพุ่ง

เป็นทรงจมูกที่ถูกนำมาเป็น reference เยอะไม่แพ้กัน ซึ่งจะเป็นลักษณะที่สโลปจากโครงจมูกบริเวณหัวตามาจนถึงปลายจมูกให้ดูพุ่งสวยเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นแท่งจนเกินไป ช่วยให้ปลายจมูกเล็กลง ปรับใบหน้าให้ดูหวานละมุน เหมาะสำหรับผู้ที่มีจมูกค่อนข้างสั้น จมูกดูงุ้มหรือจมูกโต

ทรงบาร์บี้แบบธรรมชาติ

ทรงนี้จะเน้นเสริมบริเวณสันจมูกให้สูงขึ้นเล็กน้อย และปลายจมูกจะดูเชิดขึ้น ช่วยเสริมโครงหน้าของเราให้ดูคมชัดขึ้นหรือทำให้ใบหน้าดูจิ้มลิ้ม มีมิติ ซึ่งทรงนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่มีรูปทรงจมูกที่ไม่สมส่วน หรือผู้ที่มีใบหน้ารูปไข่

ฟิลเลอร์จมูก เหมาะกับใคร

 • เหมาะสำหรับคนที่ต้องการแก้ไขรูปทรงจมูก
 • เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเติมปลายจมูก
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการให้รูปทรงมีความดูเป็นธรรมชาติ
 • เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบการผ่าตัด
 • เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาพักฟื้น
 • เหมาะสำหรับคนที่ต้องการปรับเพื่อเสริมโหงวเฮ้ง
 • เหมาะสำหรับคนที่มีทรงจมูกที่ไม่สมส่วน
ฟิลเลอร์จมูกเหมาะกับใคร

ข้อดีของฟิลเลอร์จมูก

 1. มีความปลอดภัยสูง เพราะเป็นสารที่มาจากธรรมชาติไม่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย
 2. หากไม่พอใจในรูปทรงที่ได้ก็สามารถให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญช่วยฉีดสลายให้ได้เลย
 3. สารเติมเต็ม สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติโดยไม่ทิ้งสารตกค้าง
 4. ให้ผลลัพธ์ทรงจมูกที่มีความเป็นธรรมชาติ ดูเป็นสันโค้งสวย ไม่โป๊ะ
 5. มีขั้นตอนในการทำที่ไม่ซับซ้อน และใช้เวลาไม่นาน
 6. ไม่ต้องพักฟื้น สามารถกลับไปทำธุระหรือใช้ชีวิตทำงานได้ตามปกติ
 7. เห็นผลเร็วตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

ฟิลเลอร์จมูกยี่ห้อไหนดี

สารเติมเต็มได้ถูกออกแบบมาหลากหลายยี่ห้อ อีกทั้งบางยี่ห้อก็ยังถูกผลิตออกมาหลายรุ่นเพื่อตอบสนองต่อปัญหาและความต้องการของผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์จมูกนั้นนิยมใช้ยี่ห้อของสารเติมเต็ม ดังนี้

Restylane 

สารเติมเต็มตัวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งนำเข้ามาจากประเทศสวีเดน เป็นผลิตภัณฑ์ที่ปรับโครงสร้างให้มีขนาดให้มีขนาดเล็กมากที่สุด ซึ่งจะถูกแบ่งการใช้งานออกเป็นสองสุ่ม ก็คือ กลุ่มที่ใช้สำหรับเน้นในเรื่องของการปรับรูปทรง และสำหรับเน้นฟื้นฟูผิว โดยรุ่นที่แนะนำสำหรับการฉีดจมูกได้แก่ รุ่น Lyft เพราะมีเนื้อเจลที่คงตัวสูง ยืดหยุ่นดี ปั้นทรงได้สวย และให้ผลลัพธ์ได้ยาวนานถึง 12 เดือนกันเลยค่ะ

Belotero

ต่อมาคือ สารเติมเต็มยี่ห้อดังที่นำเข้ามาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาหลายสีสัน โดยแต่ละรุ่นก็มีการใช้งานให้เหมาะสมกับแต่ละจุดบนใบหน้า เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เกิดประสิทธิภาพอย่างสูงสุด ซึ่งรุ่นที่แนะนำในการฉีดเสริมจมูกได้แก่ Volume กล่องสีม่วงค่ะ

Juvederm

อีกหนึ่งยี่ห้อสุดฮิตที่เป็นสารเติมเต็มที่นำเข้ามาจากประเทศสหรัฐอเมริกา จุดเด่นของยี่ห้อนี้ก็คือ มีคุณสมบัติที่ช่วยปั้นทรงได้สวย ขึ้นรูปง่ายและไม่เป็นก้อน ทำให้ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ ส่วนรุ่นที่นิยมนำมาฉีดจมูกได้แก่ Ultra XC ซึ่งมีคุณสมบัติเนื้อฟิลเลอร์ค่อนข้างแข็ง ฉีดแล้วปั้นทรงง่าย

Neuramis 

มาต่อกันที่สารเติมเต็มที่นำเข้ามาจากประเทศเกาหลีใต้ ตัวนี้จะมีราคาที่ค่อนข้างถูกกว่ายี่ห้ออื่น ๆ มีความสามารถในการเติมเต็มตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้าได้หลากหลายจุด ด้วยเทคโนโลยีการผลิตแบบเฉพาะตัว ทำให้ได้ฟิลเลอร์ที่คุณภาพสูงมาก และยังมีรุ่นที่นำมาฉีดบริเวณจมูก คือ รุ่น Volume ช่วยเสริมทรงจมูกให้สวยได้อย่างลงตัว และยังให้ผลลัพธ์ยาวนาน 12-24 เดือนค่ะ

Yvoire

ฟิลเลอร์ที่ส่งตรงมาจากเกาหลี นับว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในบ้านเรา ด้วยเนื้อเจลฟิลเลอร์ที่มีคุณสมบัติอันโดดเด่นในเรื่องของความคงตัว ยืดหยุ่นดี ฉีดแล้วกลืนไปกับผิว ช่วยให้คุณหมอทำงานได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยรุ่นที่แนะนำสำหรับการฉีดจมูก คือ รุ่น Volume Plus มาพร้อมกับระยะเวลาของผลลัพธ์ 9-12 เดือน

E.P.T.Q 

แบรนด์สารเติมเต็มจากเกาหลีที่หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี โดยมีจุดเด่นที่เทคโนโลยีการผลิตที่ทำให้ได้สารเติมเต็มที่มีความบริสุทธิ์สูงมาก ปลอดภัยกับร่างกาย ส่วนรุ่นที่นำมาใช้ฉีดบริเวณจมูกเพื่อเสริมสันและปรับรูปทรงคงต้องยกให้รุ่น S500 ซึ่งมาพร้อมกับเนื้อเจลที่มีความคงตัวดี ปั้นทรงได้ดี โดยให้ผลลัพธ์คงทนได้นานถึง 12 เดือน

Revolax 

แบรนด์น้องใหม่แห่งปี! สำหรับรีโวแลกซ์ ยี่ห้อฟิลเลอร์อันดับ 1 ในประเทศอังกฤษ และยังเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าเซเลบริตี้ชื่อดังในฝั่งยุโรปและอังกฤษ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีการผลิตเฉพาะตัว ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน แก้ปัญหาใบหน้าได้อย่างครอบคลุม และเป็นสารเติมเต็มที่มีความบริสุทธิ์สูง เข้ากันได้ดีกับร่างกายเรา ซึ่งถ้านำมาใช้ปรับรูปทรงจมูกจะแนะนำรุ่น SUB-Q ที่มีความคงตัวสูง เนื้อเจลแข็ง ส่วนผลลัพธ์นั้นก็อยู่ได้นานถึง 18 เดือนเลยค่ะ

Teoxane 

ตามมาติด ๆ กับแบรนด์สารเติมเต็มที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน ซึ่งเป็นแบรนด์ที่นำเข้าจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และยังเป็นสารเติมเต็มคุณภาพระดับพรีเมียม มีความบริสุทธิ์สูง ออกมาหลากหลายรุ่นให้เลือกใช้ได้ตามความเหมาะสมและตรงกับความต้องการของคนไข้ค่ะ นับว่าเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่ห้ามพลาดเด็ดขาดเลย!

Mesofiller 

ยี่ห้อสุดท้ายที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี นั่นก็คือ เมโสฟิลเลอร์ นำเข้าจากประเทศสเปน ด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และยังเป็นสารเติมเต็มยี่ห้อแรกและยี่ห้อเดียวในขณะนี้ที่ผ่านอย.ไทย สำหรับใช้ในการฉีดจุดซ่อนเร้นโดยเฉพาะอีกด้วย ซึ่งนอกจากนี้ ยังมีอีกหลากหลายรุ่นที่นำมาใช้ปรับรูปหน้า รวมไปถึงนำมาใช้ฉีดที่บริเวณจมูกที่แนะนำให้ใช้รุ่น Intense ค่ะ โดยให้ผลลัพธ์ได้ยาวนานสูงสุดถึง 12 เดือนกันไปเลยค่ะ

Before & After

ภาพเปรียบเทียบก่อนและหลังเข้ารับบริการฉีดสารเติมเต็มที่จมูก เพื่อปรับรูปทรงจมูก ซึ่งจะสังเกตได้เลยว่าก่อนทำนั้นสันจมูกของคนไข้ไม่ชัด สันเตี้ย แต่พอหลังจากปรับรูปทรงด้วยการใช้สารเติมเต็มแล้ว บริเวณสันจมูกมีการเปลี่ยนแปลง รูปทรงชัดและสูงขึ้นรับกับใบหน้าโดยรวมค่ะ

*ผลการรักษาขึ้นอยู่กับรายบุคคล*

ดูรีวิวเพิ่มเติม คลิกเลย!

รีวิวฟิลเลอร์จมูก ความประทับใจจากคนไข้จริง

หลากหลายความประทับใจจากคนไข้จริงที่เข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์จมูก ที่ถูกแชร์ประสบการณ์และผ่านการบอกเล่า โดยคนไข้ล้วนพึงพอใจกับผลลัพธ์ที่ได้ หลังทำแล้วหน้าเปลี่ยน รูปทรงจมูกดีขึ้นและสวยเป็นธรรมชาติตามที่คนไข้ต้องการ โดยไม่ต้องผ่าตัด เห็นการเปลี่ยนแปลงได้จริงตั้งแต่ครั้งแรก รวมถึงความประทับใจที่มีต่อทีมแพทย์ Doctor Mek Clnic และการบริการที่อบอุ่นเป็นกันเองค่ะ

ฟิลเลอร์จมูก ราคา

ฟิลเลอร์จมูก ราคาของทางคลินิกเราจะเริ่มต้นอยู่ที่ 9900 บาท* ทั้งนี้อาจจะขึ้นอยู่กับการเลือกใช้ประเภทที่แตกต่างกัน รวมไปถึงโปรโมชั่นที่ถูกจัดเตรียมไว้ตามช่วงเวลาและเทศกาลต่าง ๆ  ผู้ที่สนใจสามารถทักเข้ามาพูดคุย สอบถามหรือจองคิวทำสวยได้ตามช่องทางการติดต่อของคลินิกได้เลยค่ะ

รับโปรโมชั่นพิเศษ คลิกเลย!

การเตรียมตัวก่อนและหลังรับบริการ

ก่อนรับบริการ 

 • งดการทานอาหารเสริมประเภท วิตามินอี โสม กระเทียม เป็นต้น เพื่อป้องกันการช้ำ
 • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นเวลา 24 ชั่วโมงก่อนเข้ารับการบริการ
 • หากมีอาหารแพ้ยาชาโปรดแจ้งให้แพทย์ได้ทราบก่อนใช้บริการ
 • คนไข้ที่มีโรคประจำตัว มียาที่ต้องรับประทานอยู่เป็นประจำก่อนใช้บริการควรบอกราย
 • ละเอียดของอาการทั้งหมดให้แพทย์ได้ทราบ

หลังรับบริการ

 • ภายหลังการรักษา 3-4 ชั่วโมงแรก แนะนำให้นอนหมอนสูง ๆ
 • หลังฉีด 24 ชั่วโมง งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
 • งดการสัมผัสบริเวณที่ฉีด เช่น การนวด การถู หรือการสครับผิว
 • งดการลอกสิวเสี้ยนบริเวณจมูก
 • หลีกเลี่ยงการเผชิญความร้อน เช่นการออกกำลังกายอย่างหนัก การทำกิจกรรมกลางแจ้ง
 • แนะนำให้ดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นหลังรับบริการ

ปกติแล้วการฉีดสารเติมเต็มจะไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายต่อร่างกายค่ะ เพียงแต่บางรายอาจมีอาการบวมแดง เขียวช้ำ หรือคันบริเวณจมูก ซึ่งอาการเหล่านี้จะหายไปเองภายใน 2-3 วัน ในระหว่างนี้ไม่แนะนำให้แตะ เกา หรือนวดในบริเวณดังกล่าวนะคะ

ทำไมบางรายฉีดแล้วดูบวม ย้วย ไม่เป็นทรง เกิดจากสาเหตุอะไร

บางคนเมื่อฉีดเข้าไปแล้วไม่เป็นทรง หรือมีอาการบวม ย้วยผิดรูปอาจเกิดจากปัจจัยเหล่านี้

 • แพทย์ไม่มีความชำนาญในการรักษา

เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ก่อให้เกิดปัญหานี้ได้ เนื่องจากจมูกเป็นบริเวณที่มีเส้นเลือดค่อนข้างเยอะ และเป็นหนึ่งในจุดที่สำคัญ หากแพทย์มีความเชี่ยวชาญไม่มากพอ ขาดความรู้ในการรักษา ใช้เทคนิคที่ไม่เหมาะสมกับคนไข้อาจทำให้สารที่ฉีดเข้าไปเกิดการกระจายตัว ไม่เป็นทรงได้ค่ะ

 • เลือกใช้ชนิดที่ไม่เหมาะสมกับจุดที่ฉีด

ใช้ของแท้ไม่ได้แปลว่าจะทำให้ผลลัพธ์ดีเสมอไปค่ะ เพราะถ้าหากว่าแพทย์เลือกใช้ชนิดของสารที่ไม่เหมาะสมต่อจุดที่ฉีดอาจทำให้ผลลัพธ์ดูไม่เป็นทรงได้เลยค่ะ เพราะสารเติมเต็มแต่ละยี่ห้อมีคุณสมบัติในการใช้ตอบโจทย์ต่อปัญหาและบริเวณที่แตกต่างกันค่ะ

 • เลือกใช้ฟิลเลอร์ปลอม

สารเติมเต็มปลอมเป็นสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้จมูกเกิดปัญหาไม่เป็นทรง ดูย้วยหรือบวมอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งวิธีการที่จะแก้ไขได้ก็คือคนไข้จะต้องไปขูดหรือผ่าตัดเอาออก ไม่สามารถฉีดสลายได้ค่ะ

ปัจจัยเหล่านี้จึงเป็นข้อควรระวังในการเลือกใช้บริการกับคลินิกเสริมความงามเป็นอย่างมากเลยค่ะ เพราะมันจะเป็นตัวชี้วัดผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นบนใบหน้าของเรา หากสนใจที่ไหนแนะนำว่าให้อ่านรีวิวการฉีดของคลินิกเหล่านั้นเพื่อผลประโยชน์ต่อตัวเราเอง

ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์จมูกที่ Doctor Mek Clinic

ชื่อว่าหลายคนที่มีความสนใจฉีดฟิลเลอร์จมูกกำลังต้องการหาคลินิกที่ได้มาตรฐานในการรักษาเพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพรวมไปถึงความปลอดภัยต่อร่างกายหลังฉีดเสร็จ ดังนั้นเราจึงจะมาตอบคำถามว่าทำไมคุณต้องเลือกฉีดฟิลเลอร์จมูกกับคลินิกของเราค่ะ 

 • ความปลอดภัยยืนหนึ่ง พร้อมการันตีด้วยรางวัลอันดับ 1 Single Clinic ที่มียอดฉีดฟิลเลอร์สูงสุดรวมทุกแบรนด์ในประเทศไทย 5 สมัยซ้อน (ปี 2018 – 2022)

รับชมคลิปเพิ่มเติม คลิก https://www.youtube.com/watch?v=7-qNwYXNqCY

 • อาจารย์หมอเมฆ เป็นอาจารย์แพทย์ผิวหนังมากประสบการณ์ทางด้านฟิลเลอร์ อีกทั้งยังเป็น 1 ในอาจารย์แพทย์สอนเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ให้แก่บริษัทชั้นนำของประเทศไทย มีความแม่นยำและความชำนาญในการใช้เทคนิคให้เข้ากับรูปหน้าของแต่ละคน
 • ทีมแพทย์ด็อกเตอร์เมฆคลินิกมีประสบการณ์สูงในด้านการวิเคราะห์ ประเมิน และออกแบบการรักษาให้แบบ case by case จึงทำให้ผลลัพธ์ที่ได้มีความเป็นธรรมชาติ มีความเชี่ยวชาญในด้านการเลือกใช้ชนิดให้เหมาะสมกับคนไข้ที่เข้ามาใช้บริการ
 • ผลิตภัณฑ์ทุกชนิดเป็นของแท้ทั้งหมด โดยมีการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากอย.ไทยและมาตรฐานตามหลักสากลที่ผู้เข้ารับบริการสามารถขอกล่องผลิตภัณฑ์นำมาตรวจสอบที่มาที่ชัดเจนได้
 • เป็นคลินิกเสริมความงามที่เหล่าดารา นักแสดงชื่อดังให้ความไว้วางใจมาโดยตลอด จนได้ฉายาว่าเป็น ‘หมอของดารา’ นอกจากนี้ก็ยังมีเหล่าเซเลบริตี้ชื่อดังจากหลายสาขาอาชีพเข้ามาใช้บริการและนำไปบอกต่อปากต่อปาก
 • ได้รับความเชื่อมั่นจากเหล่าคนไข้จริงที่เคยเข้ามาใช้บริการ ถูกนำไปบอกต่อผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ ในโซเชียลถึงความประทับใจต่อผลลัพธ์ที่ได้ พร้อมรีวิวแน่น ๆ ทางแฟนเพจของคลินิกทุกหัตถการเพื่อเทียบการเปลี่ยนแปลงของผลลัพธ์อย่างชัดเจน
 • พนักงาน บุคลากรภายในคลินิกได้รับการเทรนและอบรมในด้านงานบริการคนไข้ มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเทรนความงามในปัจจุบัน พร้อมติดตามผลหลังทำแนะนำการปฏิบัติตนทั้งก่อนและหลังทำอย่างใกล้ชิด

สรุป

ฟิลเลอร์จมูก เป็นหัตถการที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการปรับรูปทรงให้สวยขึ้นแบบเป็นธรรมชาติ ให้ความปลอดภัยสูง ส่วนข้อเสียของมันก็คือผลลัพธ์ไม่สามารถอยู่ได้อย่างถาวรเหมือนการศัลยกรรมจมูกค่ะ หากคนไข้พิจารณาแล้วว่ามีความต้องการฉีดฟิลเลอร์จมูก สามารถทักเข้ามาสอบถามปรึกษากับทีมแพทย์ด็อกเตอร์เมฆฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย หรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อมาได้ตามที่อยู่ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

คำถามที่พบบ่อย

ฉีดจมูก ใช้กี่ cc ?

ปริมาณในการเลือกขึ้นอยู่กับปัจจัยของรูปทรงที่ต้องการ พื้นฐานเดิมของจมูกหรือปัญหาผิวของผู้เข้ารับบริการที่ไม่เหมือนกัน แต่โดยส่วนมากบริเวณนี้จะแพทย์จะเลือกใช้ประมาณ 1 cc เท่านั้นค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้นแพทย์จะต้องอาศัยการประเมินแบบรายบุคคลจึงจะสามารถระบุปริมาณการใช้ที่ชัดเจนได้

ฟิลเลอร์จมูก อันตรายไหม

บริการนี้มีความปลอดภัยสูง เนื่องจากสารที่ฉีดเข้าสู่ผิวเป็นสารที่มีความใกล้เคียงกับเซลล์ในร่างกาย และเข้ากันได้ดีกับร่างกายของมนุษย์ ดังนั้นมันจะไม่เกิดผลกระทบที่เป็นอันตรายต่อร่างกายของเรา นอกจากนี้ตัวสารก็ยังสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติโดยไม่ทิ้งสารตกค้างไว้ใต้ชั้นผิวอีกด้วยค่ะ

ภัยอันตรายจากการฉีดฟิลเลอร์ที่จมูกเกิดจากอะไรบ้าง

ความอันตรายของหัตถการนี้มันขึ้นอยู่กับว่าคนไข้ใช้บริการที่ไหน ฉีดกับใคร และฉีดกับอะไรมากกว่าค่ะ หากใช้บริการกับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน เป็นคลินิกเถื่อนที่ไม่ได้มีใบอนุญาตประกอบกิจการอย่างชัดเจน อีกทั้งยังมีการใช้สารเติมเต็มปลอมในการรักรักษา หรือแพทย์มีความชำนาญไม่มากพอ ขาดความรู้ความเข้าใจในการรักษาปัจจัยเหล่านี้ย่อมเกิดอันตรายต่อตัวเราได้ เช่น เกิดการติดเชื้อ บวม ย้วยไม่เป็นทรงหรือหนักถึงขั้นตาบอดได้เลยค่ะ

ฉีดจมูก เจ็บไหม

ความเจ็บของแต่ละคนมีความรู้สึกที่ไม่เหมือนกันค่ะ แต่โดยส่วนมากผู้เข้ารับบริการจะไม่ค่อยรู้สึกเจ็บมากนัก อยู่ในระดับที่ทนได้ เนื่องจากก่อนฉีดแพทย์จะมีการแปะและฉีดยาชาก่อนเพื่อบรรเทาความเจ็บปวด และสารเติมเต็มบางรุ่นก็มีการพัฒนาสูตรผสมผสานยาชาเข้าไปในผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ด้วยก็ยิ่งช่วยให้เกิดความรู้สึกเจ็บน้อยลงค่ะ

ฉีดจมูกแล้วไปศัลยกรรมจมูกเสริมซิลิโคนได้ไหม

ถ้าคนไข้เคยเข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์จมูกมาก่อนหน้านี้แล้วต้องการไปศัลยกรรมจมูก ก่อนอื่นจะต้องให้ สลายออกให้หมดก่อนจึงจะสามารถทำได้ค่ะ ซึ่งการสลายก็มีด้วยกัน 2 แบบ ก็คือให้แพทย์ช่วยฉีดสลายออก กับรอให้สลายไปเองตามระยะเวลาของมันค่ะ เมื่อตัวสารสลายออกหมดแล้วคนไข้สามารถไปเสริมซิลิโคนจมูกได้เลยค่ะ

ฉีดแล้วอยู่ได้นานไหม

ส่วนมากระยะเวลาในการคงอยู่ จะอยู่ที่ประมาณ 1-2 ปี ค่ะ ทั้งนี้อาจขึ้นอยู่กับสภาพผิวของคนไข้ ชนิดที่เลือกใช้ หรือพฤติกรรมการใช้ชีวิตของแต่ละคนค่ะ หากคนไข้ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัดผลลัพธ์ก็จะอยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น

ฉีดแล้วกี่วันเห็นผล

หลังฉีดคนไข้สามารถเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นเลยได้ทันที*ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ซึ่งผลลัพธ์จะค่อย ๆ ดีขึ้นเรื่อย ๆ และเข้าที่แบบร้อยเปอร์เซ็นต์จะใช้ระยะเวลาประมาณ 1-2 สัปดาห์ค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก นายแพทย์วัชพล ธนมิตรามณี (อาจารย์หมอเมฆ
อาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านฟิลเลอร์และร้อยไหม