เลเซอร์รูขุมขน

เลเซอร์รูขุมขน

สำหรับใครที่กำลังมีปัญหารูขุมกว้างที่ยังแก้ไม่ตก ใช้ครีมบำรุงตัวไหนก็ไม่เห็นผล แต่งหน้าไม่ติด วันนี้เรามีอีกหนึ่งบริการสุดฮิตที่ได้รับความนิยมมากใน Doctor Mek Clinic มาแนะนำค่ะ นั่นก็คือ “เลเซอร์รูขุมขน” ที่จะช่วยคืนผิวหน้าที่เรียบเนียน ปรับผิวหน้าให้สดใส กระชับรูขุมขนให้แคบลงได้ทั้งใบหน้า เช่น หน้าผาก หน้าแก้ม คาง และเลเซอร์รูขุมขนจมูก ด้วยเครื่องเลเซอร์รุ่นใหม่ที่สุดในวงการความงามในขณะนี้ และมีประสิทธิภาพสูงกว่าเครื่องเลเซอร์รุ่นเก่า ๆ โดยช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุดและมีความแม่นยำ ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดในทุกขั้นตอนโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเลเซอร์ค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อที่คุณสนใจ

ทำความรู้จัก เลเซอร์รูขุมขน

เลเซอร์รูขุมขน คือ การใช้เทคโนโลยีพลังงานเลเซอร์ โดยพลังงานจะถูกส่งไปยังผิวหนังชั้นบน เพื่อกระตุ้นการสร้างใหม่และเรียงตัวใหม่อย่างเป็นระเบียบของคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิว ทำให้ผิวแน่นกระชับ มีความยืดหยุ่น ดังนั้น เซลล์ผิวจึงถูกเติมเต็มทำให้รูขุมขนค่อย ๆ เล็กลง ช่วยแก้ปัญหารูขุมขนกว้างได้อย่างตรงจุดถึงตัวโครงสร้างผิวภายใน จึงทำให้ผลลัพธ์มีประสิทธิภาพและคงอยู่ได้นานค่ะ โดยหากเปรียบเทียบกับการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ช่วยกระชับรูขุมขนแล้ว การทำเลเซอร์รูขุมขนถือว่าคุ้มค่าและเห็นผลได้จริง เพราะการทาครีมบำรุงเป็นการบำรุงผิวภายนอกเท่านั้น ไม่ได้เป็นการแก้ไขที่โครงสร้างผิวเหมือนการทำเลเซอร์ และได้ผลลัพธ์ไม่ดีเท่าที่ควร หรือบางคนอาจใช้ครีมบำรุงแล้วไม่เห็นผลก็มีค่ะ

เช็กสาเหตุของรูขุมขนกว้าง

สำหรับบริเวณที่มักจะพบปัญหารูขุมขนกว้าง คือ หน้าผาก, หน้าแก้ม, คาง รวมไปถึงบริเวณจมูก โดยสามารถพบได้ทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย ซึ่งสาเหตุของรูขุมขนกว้างเกิดได้จากภายในและภายนอก ดังนี้ค่ะ

 • เพศ โดยจะพบปัญหารูขุมขนกว้างในผู้ชายมากกว่าผู้หญิง ซึ่งมาจากฮอร์โมนเพศชายที่มีอยู่มาก
 • ฮอร์โมนไม่สมดุล เช่น ผู้หญิงที่มีฮอร์โมนเพศชายสูงกว่าปกติ ทำให้เกิดปัญหาผิวพรรณตามมา ส่งผลให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันมากกว่าปกติ ทำให้รูขุมขนกว้าง หน้ามัน และเป็นสิวง่าย
 • อายุที่มากขึ้น ส่งผลให้โครงสร้างผิวภายในเสื่อมสภาพ สูญเสียคอลลาเจนและอิลาสติน ทำให้รูขุมขนกว้างขึ้น
 • แสงแดด การเผชิญแสงแดดเป็นประจำ เป็นอีกหนึ่งตัวการทำร้ายโครงสร้างผิว จนทำให้รูขุมขนกว้างและมีปัญหาผิวพรรณอื่น ๆ ตามมา
 • การดูแลผิวแบบผิดวิธี เช่น การทำความสะอาดผิวหน้าไม่ดีพอ ล้างหน้าไม่สะอาด ล้างเครื่องสำอางออกไม่หมด หรือการใช้แผ่นลอกสิวเสี้ยนเป็นประจำ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ล้วนทำให้รูขุมขนอุดตันและเกิดเป็นปัญหารูขุมขนกว้าง

ข้อดีของการทำเลเซอร์รูขุมขน

 • ลเซอร์รูขุมขนกระชับรูขุมขนได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ
 • กระชับรูขุมขนได้ทั่วใบหน้า โดยเฉพาะบริเวณหน้าผาก หน้าแก้ม คาง รวมถึงเลเซอร์รูขุมขนจมูก
 • ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ก่อให้เกิดแผล ไม่เจ็บ
 • ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น เห็นผลรวดเร็ว
 • เป็นการกระชับรูขุมขนได้อย่างตรงจุดจากโครงสร้างผิวภายใน ผลลัพธ์อยู่ได้นาน

ภาพก่อนและหลังทำเลเซอร์รูขุมขน

ภาพเปรียบเทียบก่อนและหลังทำเลเซอร์รูขุมขนจากคนไข้ จะเห็นได้ว่าก่อนทำคนไข้มีปัญหารูขุมขนกว้าง ผิวไม่เรียบเนียน ผิวไม่สดใส ซึ่งหลังทำเลเซอร์รูขุมขนแล้ว ผิวกลับมาเรียบเนียน รูขุมขนเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด

เลเซอร์รูขุมขน รีวิวจากคนไข้จริง

ภาพส่วนหนึ่งของความประทับใจจากคนไข้จริงที่เข้ารับบริการเลเซอร์รูขุมขนที่ Doctor Mek Clinic ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้นั้นทำให้คนไข้รู้สึกว่าผิวละเอียดเรียบเนียน รูขุมขนกระชับขึ้น

เทคโนโลยีเลเซอร์รูขุมขนมาแรงที่สุด! ที่ Doctor Mek Clinic

ที่ Doctor Mek Clinic เราคัดสรรแต่เทคโนโลยีทางด้านความงามที่มีประสิทธิภาพและทันสมัยมาใช้ในคลินิก ซึ่งเทคโนโลยีเลเซอร์รูขุมขนที่เรานำมาใช้ คือ Pico Laser ด้วยเครื่อง Pico Discovery Laser เป็นเครื่องแท้นำเข้าจากประเทศอิตาลี่ ที่ได้รับความนิยมจากแพทย์ผิวหนังทั่วโลก และยังเป็นเครื่องที่ได้รับรองมาตรฐาน คุณภาพ และความปลอดภัยองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา ยุโรป และประเทศไทย
ด้วยเทคโนโลยี Picosecond ส่งพลังงานได้เร็วในระดับ 1/ล้านล้านวินาที โดยใช้คลื่นพลังงานที่ 1064 นาโนเมตร (พลังงานมีความเข้มสูง) ถูกส่งตรงเข้าสู่ชั้นผิวหนังที่ต้องการฟื้นฟู ช่วยกระตุ้นให้กระบวนการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิวหนังให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่งผลให้รูขุมขนกระชับขึ้น เผยผิวที่เรียบเนียนมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยปรับผิวหน้าใด้ดูใสและสุขภาพดีอีกด้วยค่ะ

เลเซอร์รูขุมขน ต้องทำกี่ครั้ง

ด้วยประสิทธิภาพของตัวเครื่องเลเซอร์รูขุมขนที่ Doctor Mek Clinic นำเข้ามาใช้นั้น มีคุณสมบัติที่โดดเด่นกว่าเลเซอร์ชนิดอื่น ๆ ทำให้ผลลัพธ์อออกมาดี เห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ 1-2 ครั้งหลังทำการรักษา ซึ่งส่งผลให้จำนวนครั้งในการรักษาน้อยกว่าเลเซอร์รุ่นเก่า ๆ ทั้งนี้ แนะนำให้คนไข้เข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่อง 2-3 ครั้งขึ้นไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัญหาและสภาพผิวพรรณของคนไข้แต่ละรายค่ะ ส่วนผลลัพธ์หลังทำสามารถคงประสิทธิภาพได้นาน

เลเซอร์รูขุมขน ราคาเท่าไหร่

การทำเลเซอร์รูขุมขน ราคาเริ่มต้นที่ 1,999 บาท ทั้งนี้ การทำเลเซอร์รูขุมขน ราคาอาจมีความแตกต่างกันไปในแต่ละเคส ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัญหาและสภาพผิวของคนไข้แต่ละราย ดังนั้น เพื่อการแก้ไขอย่างตรงจุดและได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด แนะนำให้เข้ารับการตรวจวิเคราะห์ เพื่อวางแผนการรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและประเมินค่าใช้จ่ายอย่างละเอียดค่ะ

เลเซอร์รูขุมขน ที่ไหนดี

การเลือกทำเลเซอร์รูขุมขน ที่ไหนดี เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ตรงกับความต้องการของเราและมีความปลอดภัย แนะนำให้เลือกจากปัจจัยดังต่อไปนี้ค่ะ

 • ความน่าเชื่อถือ เลือกทำเลเซอร์รูขุมขนกับคลินิกหรือสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน มีใบอนุญาตประกอบกิจการสถานพยาบาล
 • เครื่องเลเซอร์ได้มาตรฐาน เลือกทำเลเซอร์รูขุมขนกับคลินิกหรือสถานพยาบาล ที่นำเข้าและเลือกใช้แต่เครื่องเลเซอร์ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาของไทย (อย.) และของต่างประเทศ (FDA)
 • ความเชี่ยวชาญ เลือกทำเลเซอร์รูขุมขนกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านผิวหนัง มีทักษะการวิเคราะห์และประเมินปัญหาผิวพรรณได้อย่างละเอียด รวมถึงยังต้องมีทักษะในการใช้เครื่องเลเซอร์อย่างถูกต้อง สามารถปรับค่าพลังงานให้เหมาะสมกับคนไข้ได้ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีซึ่งมาพร้อมความปลอดภัย

การเตรียมตัวก่อนเลเซอร์รูขุมขน

 • ผู้ที่กำลังตั้งครรภ์ ผู้ที่มีอาการในกลุ่มโรคผิวหนัง โรคเริม โรคด่างขาว หรือมีแผลเปิดที่ผิวหนัง ไม่แนะนำให้ทำเลเซอร์รูขุมขน หรือหากไม่แน่ใจสามารถปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อน
 • เข้ารับการตรวจวิเคราะห์กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
 • หากมีโรคประจำตัวหรือรับประทานยาชนิดใดเป็นประจำ ควรแจ้งแพทย์ให้ทราบ
 • งดการใช้ครีมบำรุงหรือผลิตภัณฑ์ทาผิวที่มีส่วนผสมผลัดเซลล์ผิว เช่น AHA, BHA, กรดวิตามินเอ หรือสารสกัดจากผลไม้, วิตามินซี รวมไปถึงยาในกลุ่มรักษาสิวที่มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิว
 • งดการขัดผิว สครับผิว อย่างน้อย 1-2 สัปดาห์ก่อนเข้ารับการทำเลเซอร์รูขุมขน
 • หลีกเลี่ยงการโดนแดด อาบแดด หรือกิจกรรมที่ต้องเผชิญกับแสงแดดและความร้อนก่อนเลเซอร์รูขุมขน 1 สัปดาห์

ขั้นตอนการทำเลเซอร์รูขุมขน

 • เริ่มด้วยการเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าก่อนทำเลเซอร์รูขุมขน
 • ทำการปิดตาด้วยที่ครอบตาหรือแว่นตาชนิดพิเศษ เพื่อป้องกันดวงตาจากลำแสงเลเซอร์
 • จากนั้นทำการแปะยาชาเพื่อระงับความเจ็บในระหว่างทำการรักษา
 • แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทำการยิงเลเซอร์รูขุมขน ซึ่งในระหว่างทำการรักษาจะใช้ระบบ Double contact cooling system ช่วยให้คนไข้รู้สึกสบายผิว

การดูแลตัวเองหลังเลเซอร์รูขุมขน

 • หลีกเลี่ยงการออกแดดจัดในช่วง 1-2 สัปดาห์หลังทำเลเซอร์หน้าใส และควรทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 หรือ 50 PA+++ ทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน นอกจากนี้ควรสวมหมวกปีกกว้าง หรือกางร่มเมื่อต้องเจอแสงแดด
 • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าและครีมบำรุงสูตรอ่อนโยน
 • ไม่ควรถูหรือนวดผิวหน้าแรง ๆ หลังการทำเลเซอร์รูขุมขน
 • หลีกเลี่ยงการสครับผิว การใช้แผ่นแปะสิวเสี้ยน ที่จะทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง
 • ดื่มน้ำเยอะ ๆ และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

เลเซอร์รูขุมขนต้องที่ Doctor Mek Clinic

ที่ Doctor Mek Clinic เราเป็นคลินิกความงามครบวงจรพร้อมบริการที่หลากหลาย รวมไปถึงการทำเลเซอร์เพื่อฟื้นฟูและดูแลผิวพรรณ ด้วยเทคโนโลยีที่ได้รับรองในเรื่องมาตรฐาน คุณภาพ และความปลอดภัย จากองค์การอาหารและยาในไทยและต่างประเทศ (FDA) ซึ่งแต่ละเครื่องเลเซอร์ที่เรานำเข้ามาใช้นั้นล้วนเป็นเครื่องที่ทันสมัย รุ่นใหม่ และมีประสิทธิภาพสูง ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดในทุกขั้นตอนจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเลเซอร์ ซึ่งมีทักษะและประสบการณ์ในการใช้เครื่องทุกประเภท เพื่อการแก้ปัญหาผิวพรรณได้อย่างตรงจุด ส่งผลให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและความปลอดภัย

 • วิเคราะห์ปัญหาผิวหน้าอย่างละเอียดและทำการรักษาโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและการทำเลเซอร์โดยเฉพาะ
 • ใส่ใจในทุกขั้นตอนตั้งแต่การปรึกษาแพทย์ไปจนถึงการรักษา รวมถึงมีการติดตามผลการรักษาอย่างต่อเนื่อง
 • คัดสรรเลือกใช้แต่เทคโนโลยีเลเซอร์ที่ทันสมัย เป็นตัว Top ในฝั่งอเมริกาและยุโรป ซึ่งมีประสิทธิภาพสูง อ่อนโยนกับผิวพรรณ และทุกเครื่องได้รับการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาในไทย สหรัฐอเมริกา และยุโรป
 • ใช้เทคนิคการยิงเลเซอร์ 3 รอบ เพื่อผลลัพธ์การรักษาที่ดีที่สุด
  ยิงรอบที่ 1 เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว
  ยิงรอบที่ 2 ลงไปยังผิวหนังชั้นลึกเพื่อกำจัดรอยโรคต่าง ๆ
  ยิงรอบที่ 3 ไปยังผิวหนังชั้นตื้นเพื่อเก็บรายละเอียด เพื่อผิวที่เรียบเนียน รูขุมขนกระชับ
 • แพทย์ให้เวลาและใส่ใจในรายละเอียดกับคนไข้ทุกเคสอย่างเต็มที่ ไม่เร่งเคส
 • “หมอของดารา” โดยได้รับความไว้วางใจจากดาราชื่อดังของประเทศเป็นจำนวนมากในการเข้ารับบริการที่คลินิก
 • ได้รับความไว้วางใจจากคนไข้จำนวนมาก คิวแน่นทุกวัน และมีรีวิวจากคนไข้ที่เข้ารับบริการมากที่สุด
 • มีรีวิวจากคนไข้จริงให้เลือกดูเยอะที่สุด พร้อมการการันตีว่าเห็นผลจริงทุกเคส
 • พร้อมให้คำปรึกษาฟรีทุกเคส! ไม่มีค่าใช้จ่าย

สรุป

เลเซอร์รูขุมขน เจ็บไหม 

ในขณะการทำเลเซอร์รูขุมขน คนไข้อาจรู้สึกตึง ๆ แปล๊บ ๆ ที่ผิวเหมือนโดนหนังยางดีดที่ผิวเพียงเล็กน้อยเท่านั้นค่ะ ซึ่งก่อนทำการรักษาจะมีการแปะยาชาก่อน เพื่อเป็นการระงับความเจ็บระหว่างทำการรักษา นอกจากนี้ ตัวเครื่องเลเซอร์ยังมีระบบ Double contact cooling system ที่ช่วยให้คนไข้รู้สึกสบายผิวในขณะทำ โดยหลังการทำเลเซอร์รูขุมขนอาจทำให้ผิวมีจุดแดง ซึ่งจะเกิดขึ้นเพียงชั่วคราวเท่านั้น และสามารถใช้การประคบเย็นเพื่อช่วยลดอาการผิวแดงและช่วยให้ผิวผ่อนคลายขึ้นค่ะ

ปัญหารูขุมขนกว้างที่มักจะสร้างความกังวลและทำให้คนไข้ขาดความมั่นใจ สามารถแก้ไขได้อย่างตรงจุดถึงโครงสร้างผิว ด้วยการทำเลเซอร์รูขุมขนที่ใช้เทคโนโลยีเลเซอร์ที่ดีที่สุดในขณะนี้ และมีประสิทธิภาพมากกว่าเลเซอร์รุ่นเก่า ๆ ทำแล้วเห็นผลได้อย่างรวดเร็ว ลดจำนวนครั้งในการรักษา นับว่าเป็นตัวช่วยที่ตอบโจทย์ได้มากที่สุด ที่แม้กระทั่งครีมบำรุงราคาแพงระดับเคาน์เตอร์แบรนด์ยังไม่สามารถให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจได้แบบนี้ค่ะ

คำถามพบบ่อย

เลเซอร์ตำแหน่งอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลจาก นายแพทย์วัชพล ธนมิตรามณี (อาจารย์หมอเมฆ
อาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านฟิลเลอร์และร้อยไหม