ชวนมารู้จัก ! ฟิลเลอร์สัญชาติเกาหลี Neuramis Filler ตอบครบจบทุกข้อสงสัย

Neuramis Filler

ฟิลเลอร์ Neuramis (นิวรามิส) ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์นำเข้าจากเกาหลีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยคุณภาพที่ได้มาตรฐาน นำมาใช้เติมเต็มใบหน้าให้ได้สัดส่วนที่สมบูรณ์มากยิ่งขึ้นในราคาย่อมเยาจับต้องได้ ทำให้แบรนด์นี้ได้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่กำลังต้องการปรับโครงหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ อย่างไรก็ตามหลายคนก็อาจจะกำลังสงสัยว่าฟิลเลอร์นิวรามิสคืออะไร ดีไหม ราคาเท่าไหร่ มีทั้งหมดกี่รุ่น อันตรายไหม และมีอย.มารับประกันหรือเปล่า เราจะมาตอบในบทความนี้แบบจบ ครบทุกประเด็นค่ะ

Neuramis Filler คืออะไร

ฟิลเลอร์ Neuramis (นิวรามิส) เป็นฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานจากประเทศเกาหลี จัดอยู่ในกลุ่ม Hyaluronic Acid (HA) ที่สามารถสลายตัวได้เองตามธรรมชาติ โดยไม่ทิ้งสารตกค้างไว้ในร่างกาย เติมเต็มชั้นผิวตามจุดต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีความปลอดภัย ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาของไทย(TH FDA) อเมริกา(US FDA) และยุโรป (EDQM) นำเข้ามาโดยบริษัท Medyceles ประเทศไทย

ฟิลเลอร์ Neuramis มีทั้งหมดกี่รุ่น แต่ละรุ่นแตกต่างกันอย่างไร

จริง ๆ แล้ว Neuramis Filler มีทั้งหมด 5 รุ่น แต่ในปัจจุบันมีเพียง 3 รุ่นเท่านั้นที่ได้การรับรองมาตรฐานจากเกาหลี(KFDA) อเมริกา(US FDA) ยุโรป(EDQM) และอย.ไทย ที่ถูกนำมาใช้ในแวดวงความงามอย่างแพร่หลาย ได้แก่

1.Neuramis Deep

เป็นฟิลเลอร์เกาหลีรุ่นแรกที่ผ่านอย.และถูกนำเข้ามาในประเทศไทย เป็นรุ่นที่ไม่มีส่วนผสมของยาชา มีลักษณะเป็นเนื้อเจลค่อนข้างหนืด มีประสิทธิภาพในการคงตัวสูงขึ้นรูปทรงได้ง่าย มันจึงเหมาะสำหรับนำมาฉีดเติมเต็มไปส่วนผิวหนังชั้นลึก ไม่เหมาะสำหรับชั้นตื้นเพราะอาจทำให้เกิดฟิลเลอร์เป็นก้อนได้
ควรฉีดบริเวณ : ที่ต้องการลดเลือนริ้วรอยระดับปานกลาง หรือเติมเต็มร่องลึก เช่น ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก ร่องลึกใต้ตา ขมับ หรือนำมาปรับรูปหน้า เช่น บริเวณคางและริมฝีปาก
ผลลัพธ์ : อยู่ได้ประมาณ 6-8 เดือน *ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับรายบุคคล

Neuramis Deep

2.Neuramis Deep Lidocaine

รุ่นนี้คุณสมบัติก็จะคล้าย ๆ กับรุ่นแรกเลยก็คือมีเนื้อสารที่ค่อนข้างหนืด มีความอิ่มฟู ขึ้นรูปง่าย และสามารถคงรูปได้ดี แต่ความแตกต่างก็คือรุ่นนี้จะมีส่วนผสมของยาชา (Lidocaine) เข้ามาร่วมด้วย 0.3% เพื่อช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดขณะรักษา และอีกหนึ่งรุ่นของ Neuramis ที่ผ่านอย.ของไทยค่ะ
ควรฉีดบริเวณ : ที่ต้องการเติมเต็มร่องลึกหรือริ้วรอยระดับปานกลาง เช่น ร่องลึกใต้ตา ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก เติมเต็มใบหน้าให้ดูอิ่มฟูขึ้น เช่น ขมับ หรือนำมาปรับรูปหน้าบริเวณคางและริมฝีปาก
ผลลัพธ์ : อยู่ได้ประมาณ 9-12 เดือน *ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับรายบุคคล

Neuramis Deep Lidocaine

3.Neuramis Volume Lidocaine

ฟิลเลอร์รุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่มีเนื้อเจลหนืด มีความยืดหยุ่นและสามารถคงตัวได้ดีที่สุดในบรรดา 3 รุ่น อีกทั้งยังมันยังสามารถกลมกลืนไปกับผิวได้ดี จึงถูกนำมาใช้เติมเต็มบริเวณที่มีปัญหาริ้วรอยในระดับปานกลางไปถึงมาก มีส่วนผสมของยาชา 0.3% เพื่อลดอาการบาดเจ็บขณะทำการรักษา
ควรฉีดบริเวณ : ที่มีริ้วรอยอย่างเช่น ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก หรือนำมายกกระชับผิวบริเวณกรอบหน้า แก้มตอบ ปรับรูปหน้าบริเวณคาง ริมฝีปากหรือขมับ
ผลลัพธ์ : อยู่ได้ประมาณ 1-2 ปี *ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับรายบุคคล

Neuramis Volume Lidocaine

Neuramis นำมาฉีดบริเวณไหนได้บ้าง ?

ถึงแม้ว่า neuramis จะเป็นแบรนด์ที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยความที่มันมีราคาที่ย่อมเยากว่าฟิลเลอร์แบรนด์อื่น ๆ แต่มันก็มาพร้อมกับข้อจำกัดในการรักษา เพราะฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้ถูกออกแบบมาในลักษณะเนื้อเจลที่ค่อนข้างหนืด มีความยืดหยุ่นและความคงตัวสูง จึงเหมาะสำหรับนำมาฉีดได้เพียงแค่บางจุดเท่านั้นอย่างเช่น

หลายคนเกิดคำถามตามมาว่า แล้วตำแหน่งอื่น ๆ สามารถฉีดได้รึเปล่า ? ส่วนนี้ต้องขึ้นอยู่กับการประเมินและดุลยพินิจของแพทย์ผู้ทำการรักษาอีกครั้งหนึ่งค่ะ เพราะฟิลเลอร์นิวรามิสแพทย์จะนิยมนำมาฉีดในบริเวณที่ต้องการขึ้นรูป เติมเต็มในส่วนที่มีปัญหาร่องลึกในระดับปานกลางไปจนถึงจุดที่มีร่องลึกมาก และจะไม่นำมาฉีดในบริเวณผิวชั้นตื้นเพราะอาจเสี่ยงต่อการเกิดฟิลเลอร์เป็นก้อน ไม่เรียบเนียนได้ค่ะ

Neuramis นำมาฉีดบริเวณไหนได้บ้าง

เช็กก่อนฉีด ! ฟิลเลอร์ Neuramis ของแท้-ของปลอมดูยังไง

ต้องยอมรับว่าปัจจุบัน neuramis filler ปลอมเกลื่อนตลาดมาก จนบางครั้งเราก็อาจจะแยกไม่ออกเลยด้วยซ้ำว่าสิ่งที่เราฉีดเข้าไปเป็นของแท้รึเปล่า เพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อกับของที่ไม่ได้มาตรฐาน และเพื่อความปลอดภัยต่อตัวเราเอง มีจุดสังเกตง่าย ๆ เกี่ยวกับวิธีการเช็กฟิลเลอร์ neuramis ของแท้ จะมีจุดไหนบ้างต้องดูค่ะ!

  1. ของแท้จะต้องมีเลข Lot. วันที่ผลิตและวันที่หมดอายุกำกับอย่างชัดเจนบริเวณข้างกล่อง ในกล่อง และตรงหลอดฟิลเลอร์
  2. บริเวณข้างกล่องจะมีสติกเกอร์ QR Code สำหรับสแกนเพื่อตรวจสอบของแท้
  3. ตัวยาจะต้องถูกบรรจุอย่างดีใน Sterile ไม่มีร่องรอยการเปิดใช้งานมาก่อน
  4. มีเอกสารกำกับภาษาไทยพร้อมเลขทะเบียนอย.อยู่ด้านในกล่อง
  5. ของแท้จะต้องโทรไปสอบถามเลข Lot.ได้ที่บริษัทนำเข้าฟิลเลอร์นิวรามิส
Neuramis ของแท้-ของปลอมดูยังไง

ฉีด Neuramis ไปแล้วเป็นก้อน เกิดจากอะไร

บางคนฉีดไปแล้วเป็นก้อนอาจเกิดขึ้นได้ 2 กรณีค่ะ

  1. กรณีที่ได้รับฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน – ทั้งฟิลเลอร์ที่ใช้สารซิลิโคนเหลว หรือเป็นฟิลเลอร์ที่ถูกลักลอบนำมาเข้ามาอย่างไม่ถูกต้อง ไม่ได้มีการลงทะเบียนและมีการขนส่งที่ไม่ได้มาตรฐาน ปัจจัยเหล่านี้เป็นผลให้ฉีดเข้าไปแล้วมันไม่เรียบเนียน เกิดเป็นก้อนหรือมีปัญหาอื่น ๆ ตามมาได้
  2. กรณีที่เกิดจากการฉีดผิดวิธี – ถึงแม้ว่าเราจะได้รับสารเติมเต็มที่ได้มาตรฐานแล้วก็ตาม แต่ถ้าแพทย์ไม่ได้มีความชำนาญ ฉีดผิดวิธี หรือฉีดในปริมาณที่มากจนเกินไป ก็เสี่ยงให้เกิดฟิลเลอร์เป็นก้อนได้ เพราะอย่างที่เราได้อธิบายไปข้างต้นว่า neuramis เป็นยี่ห้อที่ค่อนข้างมีเนื้อเจลหนืด เหมาะสำหรับลงไปชั้นผิวลึก ไม่เหมาะกับชั้นตื้น ซึ่งถ้าแพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์ในการรักษา นำมาฉีดชั้นตื้น ผลที่เกิดขึ้นคือผิวไม่เรียบเนียน เป็นก้อนนั่นเอง

นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่านอกจากเราจะต้องเช็กฟิลเลอร์ของแท้-ของปลอมแล้ว เราก็ต้องมาศึกษากันต่ออีกว่าคลินิกที่เราสนใจแพทย์มีความเชี่ยวชาญหรือมีประสบการณ์ในการรักษามามากน้อยแค่ไหน ซึ่งเราก็อาจจะต้องมานั่งดูรีวิวจากคนที่เคยเข้าไปใช้บริการตามแพลตฟอร์มต่าง ๆ ควรดูทั้งรูปภาพ คลิป รวมไปถึงการไลฟ์สดเลยจะดีที่สุดเพื่อผลลัพธ์ที่งดงามค่ะ

Doctor Mek Clinic ยืนหนึ่งมาตรฐานด้านฟิลเลอร์

ผลลัพธ์ที่ดีคือผลลัพธ์ที่ได้ตรงตามความต้องการ มีความเหมาะสมเข้ากับรูปหน้าและให้ความปลอดภัย Doctor Mek Clinic เราให้บริการด้านการปรับรูปหน้าด้วยโปรแกรมฟิลเลอร์ภายใต้มาตรฐานอาจารย์แพทย์ ที่นำทีมโดยอาจารย์หมอเมฆ อาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังเฉพาะทาง อีกทั้งยังควบตำแหน่งอาจารย์แพทย์สอนเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ให้กับแพทย์จากบริษัทชั้นนำหลายแห่งในประเทศไทย (Medyceles Trainer อาจารย์แพทย์ด้านฟิลเลอร์ Neuramis) มีประสบการณ์ด้านการรักษามาอย่างยาวนาน สามารถวิเคราะห์ ประเมิน ออกแบบ และเลือกใช้เทคนิค ชนิดของฟิลเลอร์ได้อย่างเหมาะสมกับปัญหาใบหน้าของแต่ละคน มีการวินิจฉัยการรักษาแบบ case by case เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้สอดคล้องกับความต้องการของคนไข้มากที่สุด

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีเทคนิคพิเศษที่คิดค้นโดยอาจารย์หมอเมฆ นั่นก็คือ Triple Layer Lift ซึ่งเป็นเทคนิคที่ออกแบบมาเพื่อรองรับปัญหาหลากหลายรูปแบบ พร้อมวางรากฐานการรักษาได้อย่างล้ำลึกจนถึงชั้นกระดูกเข้าไปจัดการแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด ความโดดเด่นที่กล่าวไปทำให้ Doctor Mek Clinic ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้บริการ นำไปสู่รางวัลการันตีคุณภาพด้านการรักษา ได้แก่ รางวัลคลินิกที่มียอดฉีดฟิลเลอร์เกาหลี Neuramis สู

รีวิวปัง ๆ ของ Neuramis Filler จากผู้ที่เคยเข้ามาใช้บริการ

นี่เป็นเพียงแค่ภาพส่วนหนึ่งของเคสการฉ๊ดฟิลเลอร์ Neuramis จากอาจารย์หมอเมฆและทีมแพทย์ Doctor Mek Clinic คนไข้หลายท่านรีวิวถึงผลลัพธ์ที่สัมผัสได้ว่ามันมีความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นหลังฉีด ใบหน้าจากที่เคยมีปัญหาร่องลึก หน้าตอบ ก็กลับมาได้สัดส่วนที่ชัดเจนดูอ่อนเยาว์ จากการใช้เทคนิคเฉพาะของคลินิกและการประเมินอย่างละเอียดทุกการรักษา

Neuramis Filler ราคาเท่าไหร่

ราคาเริ่มต้นของฟิลเลอร์นิวรามิส (Neuramis) อยู่ที่ 6999 บาท*/cc ซึ่งค่าบริการแต่ละคนอาจมีราคาที่ไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับว่าฉีดไปกี่ cc ฉีดตำแหน่งไหน และฉีดรุ่นอะไร โดยแพทย์จะเป็นคนประเมินการรักษาให้แบบรายบุคคลค่ะ นอกจากนี้แล้วค่าบริการก็ยังขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงเวลานั้น ๆ ที่คลินิกจัดขึ้น สำหรับผู้ที่สนใจฉีดฟิลเลอร์นิวรามิสสามารถทักเข้ามาสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line OA : @doctormekclinic

สรุป

ฟิลเลอร์ Neuramis ดีไหม ? มีความโดดเด่นอย่างไร

ข้อดีอย่างแรกเลยคือรุ่นนี้มีความปลอดภัยเทียบเท่ากับฟิลเลอร์รุ่นอื่น ๆ เพราะมีสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid และความโดดเด่นของนิวรามิสคือ ใช้ SHAPE technology ในการผลิตซึ่ง SHAPE มันย่อมาจาก Stabilized Hyaluronic Acid & Purification Enhacement เป็นเทคโนโลยีที่ทำให้ฟิลเลอร์ปราศจากสิ่งแปลกปลอม เพิ่มความปลอดภัยในการใช้ฟิลเลอร์ นอกจากนี้ยังใช้กระบวนการทำงานแบบ Cross-linking 2 ระดับ ทำให้ฟิลเลอร์สามารถคงสภาพอยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น ปัจจุบันเทคโนโลยีดังกล่าวยังคงถูกพัฒนาโดยบริษัท Medytox จากประเทศเกาหลี

หลังฉีดไปแล้วจะเกิดผลข้างเคียงอะไรไหม

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้หลังจากฉีดฟิลเลอร์คือ อาการบวมแดงหรืออาการคันจากรอยเข็ม ที่ทำให้หลายคนที่ฉีดไปแล้วเป็นกังวลใจ ซึ่งอาการเหล่านี้มันสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนแล้วแต่สภาพผิว อาการดังกล่าวจะค่อย ๆ หายไปเองโดยใช้ระยะเวลาประมาณ 7-14 วัน หากหลังจากนี้ยังมีอาการเหล่านี้อยู่หรือเป็นหนักขึ้นเรื่อย ๆ แนะนำให้กลับมาพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยอาการค่ะ

สรุปแล้วฟิลเลอร์ Neuramis ปลอดภัยไหม

ตัวฟิลเลอร์ Neuramis ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจากอย.ไทยมีความปลอดภัยต่อร่างกายค่ะ เนื่องด้วยมันเป็นสาร Hyaluronic Acid ที่มีความเข้ากันได้ดีกับร่างกายของเราอยู่แล้ว อีกทั้งยังสลายตัวหายไปได้เองโดยไม่ทิ้งสารตกค้างไว้ในร่างกาย อย่างไรก็ตามความปลอดภัยที่จะเกิดขึ้นทุกการรักษานอกจากจะเป็นเรื่องการใช้ฟิลเลอร์แท้แล้วก็ยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีก เช่น ฉีดที่ไหน คลินิกได้มาตรฐานไหม ฉีดกับใคร แพทย์มีประสบการณ์รึเปล่า ทั้งหมดทั้งมวลนี้เป็นส่วนประกอบหลักที่จะนำพาเราไปสู่ผลลัพธ์และความปลอดภัยที่จะเกิดขึ้นค่ะ

สุดท้ายนี้สำหรับผู้ที่กำลังมีปัญหาผิว ต้องการเติมเต็มใบหน้า Neuramis Filler เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่น่าสนใจในการนำมาใช้แก้ไขปัญหาเฉพาะจุด เติมเต็มร่องลึก ปรับผิวให้ดูอิ่มฟูกระชับ และเรียบเนียน แต่ต้องอยู่ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของผู้เชี่ยวชาญ ก่อนเข้ารับบริการควรศึกษาให้ดีเกี่ยวกับฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐาน การตรวจสอบฟิลเลอร์แท้-ปลอม และเลือกคลินิกที่มีความปลอดภัย ครบครันไปด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยและมีทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านฟิลเลอร์จะช่วยให้ผลลัพธ์เกิดประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้นค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก