ฉีดโบท็อกซ์เยอรมัน xeomin ต้องรู้อะไรบ้าง ศึกษาไว้ปลอดภัยแน่ !

Xeomin

ในปัจจุบันมีผู้คนจำนวนไม่น้อยเลยที่ให้ความสนใจฉีดโบท้อกเพื่อลดริ้วรอย หรือแก้ไขรูปหน้าให้ดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น ซึ่งในวันนี้เราจะพามาแนะนำ Xeomin หรือโบท็อกซ์เยอรมันที่กำลังได้รับความสนใจอยู่มาก ณ ขณะนี้ด้วยความที่เป็นโบเจนใหม่ให้ประสิทธิภาพผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยมต่อใบหน้า เห็นผลเร็วและยังไม่เสี่ยงดื้อโบ เรียกได้ว่าเป็นคุณสมบัติที่หลายต้องการ แต่ทราบกันไหมคะว่ามันมีที่มาอย่างไร มีความปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน คุ้มค่าต่อการฉีดหรือเปล่า ราคาเท่าไหร่ ซึ่งเราก็ได้รวบรวมคำถามเหล่านี้ไว้ในบทความนี้แล้ว รวมไปถึงวิธีการเช็กของแท้มาฝากทุก ๆ คนด้วยเพื่อผลลัพธ์ที่งดงามควบคู่กับความปลอดภัยทุกการรักษาค่ะ

Xeomin Botox คืออะไร

Xeomin (ซีโอมิน) เป็นโบท็อกซ์ที่มีสารอย่าง Botulinum toxin คุณภาพพรีเมียมจากประเทศเยอรมนี อัดแน่นอยู่ในขวดด้วยกระบวนการผลิตและการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องภายใต้บริษัท MERZ PHARMA GMBH & CO. KgaA ซึ่งเป็นบริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับเวชศาสตร์ความงามมาอย่างยาวนาน โดย Xeomin เป็นยี่ห้อโบท็อกซ์ที่มีโมเลกุลขนาดเล็กมากจึงทำให้มันสามารถเข้าไปจัดการปัญหาได้อย่างเฉพาะเจาะจงมากยิ่งขึ้น มีความบริสุทธิ์สูง และได้ผ่านการรับรองคุณภาพมาตรฐานความปลอดภัยจาก US FDA และ TH FDA

จุดเด่นของโบท็อกซ์ Xeomin ที่แตกต่างจากโบท็อกซ์ยี่ห้ออื่น

 • Xeomin เป็นโบเจนใหม่ 2nd Generation ตัวแรกและตัวเดียวของไทย
 • ใช้ XTRACT Technology ในการผลิต ทำให้โบมีคุณภาพสูงและบริสุทธิ์กว่าโบยี่ห้ออื่น
 • มีกระบวนการผลิตที่ทันสมัย กำจัดโปรตีนที่ไม่จำเป็นออก ปราศจากสิ่งแปลกปลอม
 • Xeomin เป็นโบที่มีน้ำหนักโมเลกุลเบากว่าโบยี่ห้ออื่น ฉีดแล้วสามารถกระจายตัวได้ดีกว่า
 • มีงานวิจัยรองรับว่า Xeomin มีโอกาสในการดื้อโบยากกว่ายี่ห้ออื่น
 • ออกฤทธิ์ได้อย่างรวดเร็ว เห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นใน 3 วัน และไวกว่าโบเจนเก่าถึง 2 เท่า

เปรียบเทียบ Xeomin กับโบเจนเก่า ต่างกันยังไง

เมื่อได้ยินคำว่าโบเจนเก่ากับโบเจนใหม่ทำให้หลายคนสงสัยว่ามันต่างกันอย่างไร เราก็เลยจะมาสรุปให้ฟังกันง่าย ๆ ดังนี้ค่ะ

 • โบเจนเก่า หรือ Botulinum toxin แบบทั่วไป

Botulinum toxin แบบทั่วไปนั้นจะมีส่วนประกอบทั้งหมด 2 ส่วน ก็คือ complex protein ที่เข้ามาห่อหุ้ม Neurotoxin เอาไว้ เปรียบเทียบกันให้เห็นภาพง่าย ๆ ก็เสมือนข้าวที่มีเปลือกหุ้มนั่นแหละค่ะ เมื่อโบชนิดนี้เข้าสู่ร่างกายไปแล้วตัวเปลือกก็ยังตกค้างอยู่ภายในร่างกาย ซึ่งมันจะนำพาไปสู่ภาวะดื้อโบได้ง่ายมากขึ้นค่ะ

 • โบเจนใหม่ หรือ Xeomin โบเยอรมันแท้

เป็นโบที่มีความบริสุทธิ์สูง เพราะมีเทคโนโลยีสกัด XTRACT Technology™ ที่เสมือนการกรองของเสียออกจากน้ำได้ถึง 5 ขั้นตอน ทำให้ได้โมเลกุลที่มีขนาดเล็กมาก และปราศจากสารปนเปื้อนจาก complex protein รวมไปถึงสิ่งเจือปนต่าง ๆ เมื่อฉีดเข้าไปแล้วไม่ทำให้ดื้อโบ

โบท็อกซ์ Xeomin ฉีดตำแหน่งไหนได้บ้าง

อย่างที่หลายคนทราบกันเป็นอย่างดีว่าคุณสมบัติของโบท็อกซ์ไม่ว่าจะยี่ห้อใดก็ตามมันก็จะเข้ามาช่วยในเรื่องการปรับรูปหน้า ให้ผิวดูตึงกระชับ ลดปัญหารอยตีนกาหรือลดเลือนริ้วรอยตามจุดต่าง ๆ ให้ผิวในบริเวณนั้นดูเรียบเนียนอ่อนเยาว์ขึ้น ซึ่งตำแหน่งที่โบท็อกซ์สามารถฉีดได้ก็คือ

 • หน้าผาก – ลดริ้วรอยบริเวณหน้าผากให้ดูตึงกระชับ เรียบเนียน
 • ระหว่างคิ้ว – ลดริ้วรอย รอยย่น รอยพับระหว่างคิ้ว
 • รอบดวงตา – ลดริ้วรอยตีนกา หรือริ้วรอยบริเวณรอบดวงตาให้เนียนมากยิ่งขึ้น
 • กรอบหน้า – ลิฟกรอบหน้า ปรับกรามให้หน้าดูเรียวเล็กลง
 • โหนกแก้ม – ลดขนาดโหนกแก้มให้ดูเล็กลง
 • ปีกจมูก – ปรับทรงปีกจมูกไม่ให้บาน หรือปรับให้เล็กลงเข้ากับรูปหน้า 
 • กล้ามเนื้อ – ลดกล้ามเนื้อมัดใหญ่ อย่างกล้ามเนื้อแขน น่องให้เล็กลง

นอกจากนี้โบทูลินั่มท็อกซินยังช่วยในเรื่องการกระชับรูขุมขน ลดเหงื่อที่สะสมบริเวณรักแร้ ฝ่ามือ ฝ่าเท้า หรือลดปวดไมเกรนหรืออาการปวดคอ บ่า ไหล่ที่เกิดจากออฟฟิศซินโดรมได้อีกด้วยค่ะ

โบท็อกซ์ Xeomin ฉีดตำแหน่งไหนได้บ้าง

Xeomin vs Allergan ต่างกันยังไง ฉีดตัวไหนดี

โบเยอรมัน(xeomin) และโบอเมริกา(allergan) ต่างได้รับความนิยมในแวดวงความงามด้วยกันทั้งคู่ ทั้งนำเข้ามารักษาริ้วรอย ปรับรูปหน้า ลดเหงื่อหรือกล้ามเนื้ออีกทั้งยังถูกนำมาใช้ในการรักษารคอย่างอาการปวดได้ แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่ยังแยกไม่ออกว่าโบทั้งสองตัวนี้มีความแตกต่างกันอย่างไร เราจึงได้สรุปความแตกต่างของทั้งสองตัวนี้มาไว้ให้แล้วค่ะเพื่อเป็นทางเลือกในการตัดสินใจว่าจะฉีดโบท็อกซ์ยี่ห้อไหนดี

โบเยอรมัน Xeomin

 • มีความบริสุทธิ์สูง ผลิตด้วยเทคนิคเฉพาะ XTRACT Technology ปราศจากสิ่งปนเปื้อน
 • สามารถกระจายได้ดี ไม่กระจุกในที่แคบ ทำให้ผลลัพธ์เป็นธรรมชาติ ไม่ตึงเกินไป
 • เหมาะสำหรับนำมาฉีดลดริ้วรอย ปรับรูปหน้า
 • ได้ผลดีในเคสที่ดื้อยา และมีโอกาสดื้อยาน้อย
 • ผลลัพธ์อยู่ได้นานถึง 4-6 เดือน

โบอเมริกา allergan

 • เป็นโบที่มีความบริสุทธิ์มากถึง 99.5%
 • กระจายตัวได้แคบที่สุด แพทย์สามารถคาดคะเนการออกฤทธิ์ได้อย่างแม่นยำ
 • เหมาะสำหรับนำมาฉีดลิฟกรอบหน้า กระชับเหนียง คอหรือฉีดแก้ไขปัญหาเฉพาะจุด
 • มีโอกาสในการดื้อโบน้อย
 • ผลลัพธ์อยู่ได้นานถึง 5-6 เดือน *ผลการรักษาขึ้นอยู่กับรายบุคคล

พามาดูวิธีการเช็ก Xeomin ของแท้ ดูตรงไหน

การรักษาที่มีประสิทธิภาพต้องให้ผลลัพธ์ที่มีความปลอดภัยด้วย ไม่ว่าจะยี่ห้อใดก็ตามสิ่งหนึ่งที่สำคัญเลยคือการตรวจสอบโบแท้ เช็กให้แน่ใจว่าสิ่งที่เข้าไปในชั้นใต้ผิวของเรานั้นเป็นสารที่ได้มาตรฐานหรือไม่ สำหรับ Xeomin แท้สามารถดูจาก 5 จุดสังเกตเหล่านี้ค่ะ

 1. ควรตรวจสอบว่ากล่องโบท็อกซ์ไม่มีการเปิดแกะใช้งานมาก่อน
 2. บนกล่องจะมี QR Code สามารถขูดออกและนำมาสแกนได้
 3. ภายในกล่องจะมีเอกสารกำกับภาษาไทยและภาษาอังกฤษ
 4. มีเลข Lot. ตรงกันทั้งบริเวณตัวกล่องและฉลากขวดยา สามารถนำเลข Lot. ไปตรวจสอบได้ที่บริษัท Merz Aesthetic โทร. 092-254-2662
 5. ตัวยาจะอยู่ในก้นขวด ไม่มีน้ำผสม ซึ่งต้องให้แพทย์ใช้น้ำเกลือดูดออกมา
พามาดูวิธีการเช็ก Xeomin ของแท้ ดูตรงไหน

ก่อนฉีดโบท็อกซ์ควรมีการเตรียมตัวอย่างไร

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับบริการเป็นอีกหนึ่งความสำคัญที่เราควรรู้และปฏิบัติตามเพื่อให้การรักษาเป็นไปอย่างราบรื่นไม่เกิดผลกระทบตามมา เราได้รวบรวมมาไว้แล้วทั้งหมด 5 ข้อดังนี้

 • ควรงดยากลุ่มที่เป็นวิตามิน หรือยาแก้ปวดกลุ่ม NSAIDS เพราะอาจทำให้เกิดรอยฟกช้ำ
 • งดการสครับหน้า ขัดหน้าเป็นเวลา 1-3 วันก่อนเข้ารับบริการ
 • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่เป็นเวลา 1-3 วันก่อนเข้ารับบริการ
 • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ
 • ใครที่มีประวัติการแพ้ยา มีโรคประจำตัว หรือต้องรับประทานยาทุกวัน ควรแจ้งให้แพทย์ทราบ

Xeomin Botox กี่วันถึงจะเห็นผล

สำหรับโบท็อกซ์ยี่ห้อนี้หลังจากที่ฉีดเข้าไปแล้วจะเริ่มเห็นผลประมาณ 3-4 วัน จากนั้นเมื่อผ่านไป 1 เดือนผลลัพธ์ก็จะเริ่มชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ ค่ะ สามารถแสดงอารมณ์หรือสีหน้าได้ตามปกติโดยผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นอาจขึ้นอยู่กับโครงสร้างผิว และการดูแลตัวเองของคนไข้ด้วยนะคะ

Xeomin Botox ผลลัพธ์อยู่ได้กี่เดือน

หลังจากฉีดไปแล้วผลลัพธ์ของโบท็อกซ์ Xeomin จะอยู่ได้ประมาณ 4-6 เดือน แต่ขอบอกก่อนว่าแต่ละคนอาจมีผลลัพธ์ที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับว่ากล้ามเนื้อในบริเวณที่เราฉีดเข้าไปนั้นมีการใช้งานบ่อยแค่ไหน การดูแลรักษาหลังทำ รวมไปถึงสภาพผิวของแต่ละคนด้วยค่ะ ถ้าหากว่าเราอยากให้ผลลัพธ์คงประสิทธิภาพไว้นานมากยิ่งขึ้นควรทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างสม่ำเสมอ

การดูแลตัวเองหลังฉีดโบท็อกซ์

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าหากเราต้องการให้คงประสิทธิภาพของผลลัพธ์ให้อยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น การดูแลตัวเองเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่แพทย์แนะนำให้ปฏิบัติอย่างเคร่งครัด

 • หลังทำ 4 ชั่วโมง ไม่ควรนอนราบไปกับพื้นหรือก้มหน้า
 • หลังทำทันทีแนะนำให้ขยับกล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดโบท็อกซ์เพื่อให้ตัวยากระจายเข้ากล้ามเนื้อได้ดีขึ้น
 • หลังทำไม่แนะนำให้นวด กด คลึงบริเวณที่ฉีด
 • หลีกเลี่ยงการอยู่ในพื้นที่ร้อน เช่น การตากแดด การอยู่หน้าเตาร้อน หรือการอบซาวน่า
 • สามารถบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ที่มีความอ่อนโยน หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นหลังฉีดโบท็อกซ์

ผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นหลังจากฉีดโบท็อกซ์เป็นเรื่องปกติ ซึ่งอาการที่สามารถเกิดขึ้นได้ไม่เป็นอันตรายก็คือ อาการตึงบริเวณที่ฉีด หรือมีเข็มรอยเข็มเล็ก ๆ ถือว่าไม่เป็นอันตรายและมันจะค่อย ๆ หายไปเอง แต่ถ้าหากว่าใครมีอาการอักเสบ ติดเชื้อ หนังตาตก มุมปากเบี้ยว ผลข้างเคียงเหล่านี้อาจเกิดขึ้นจากแพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์ในการฉีด ใช้อุปกรณ์ที่ไม่สะอาดหรือใช้โบที่ไม่ได้มาตรฐาน หากมีอาการดังกล่าวควรกลับมาพบแพทย์เพื่อหาทางแก้ไข

Doctor Mek Clinic มาตรฐานด้านโบท็อกซ์ที่หลายคนให้ความไว้วางใจ

Doctor Mek Clinic เราให้บริการด้านความงามแบบครบวงจรที่อัดแน่นไปด้วยโปรแกรมดูแลสุขภาพผิว และโปรแกรมปรับรูปหน้าที่ทันสมัย ได้มาตรฐาน ซึ่งการฉีดโบท็อกซ์ก็เป็นอีกหนึ่งหัตถการที่ได้เสียงตอบรับไปในทิศทางที่ดีมาอย่างต่อเนื่อง หากถามเหตุผลว่าทำไมหลายคนถึงไว้วางใจด็อกเตอร์เมฆคลินิก เรามีคำตอบให้ค่ะ

 • ยืนยันมาตรฐานการรักษาด้วยรางวัลอันดับ 1 คลินิกที่มียอดฉีดโบ Xeomin สูงสุดในประเทศไทย 2022 จาก Merz Aesthetics Thailand
 • เราให้บริการฉีดโบท็อกซ์ ปรับรูปหน้าภายใต้มาตรฐานของอาจารย์แพทย์ อย่างอาจารย์หมอเมฆ (นพ.วัชพล ธนมิตรามณี) ที่เป็นอาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังเฉพาะทาง
 • เราให้บริการประเมินการรักษาอย่างละเอียดแบบ case by case เพื่อให้เกิดการแก้ไขที่เหมาะสมและตรงจุดกับสภาพปัญหาผิวที่แตกต่างกัน
 • เปิดรีวิวให้เห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนทุกแพลตฟอร์มทั้งในรูปแบบ ภาพ คลิปและการไลฟ์สด ทำให้ผู้ที่สนใจสามารถนำรีวิวเหล่านี้ไปประกอบการตัดสินใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

เราให้บริการโบท็อกซ์ Xeomin แท้ที่ผ่านการรับรองจากอย.ไทย สามารถนำชื่อ Doctor Mek Clinic ไปเสิร์จได้ที่เว็บไซต์  www.merzaesthetics.co.th

Xeomin Botox ราคาเท่าไหร่

สำหรับใครที่ถามเข้ามาว่าค่าบริการฉีดโบท็อกซ์ xeomin ราคาเท่าไหร่ แต่ละคลินิกก็จะมีการตั้งราคาที่แตกต่างกันออกไปโดยจะมีทั้งแบบฉีดเฉพาะจุดและแบบขวดค่ะเรทราคาก็จะอยู่ที่ประมาณ 8,000-16,000 บาท หรือ xeomin 100 units จะมีราคาอยู่ที่ 12,000-20,000 บาท ค่าบริการแต่ละคนอาจไม่เหมือนกันขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่ฉีด ปริมาณที่ใช้ หากใครสนใจสามารถทักเข้ามาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาความงามกับคุณหมอได้ที่ LineOA : @doctormekclinic

สรุป

สรุปแล้วโบท็อกซ์ Xeomin อันตรายไหม 

การฉีดโบท็อกซ์หากฉีดด้วยผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานผ่านอย.ไทย และฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ มีความชำนาญในการเลือกใช้ปริมาณ ยี่ห้อหรือมีความเชี่ยวชาญด้านการปรับรูปหน้าผลลัพธ์ที่ได้ก็จะดูดีขึ้นเป็นธรรมชาติ ไม่เกิดผลกระทบร้ายแรงและไม่เป็นอันตรายค่ะ เพราะด้วยสารของโบท็อกซ์มีความปลอดภัยสูงอยู่แล้วผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานอย่าง Xeomin ก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองทั้งอย.ไทยและอย.อเมริกา ดังนั้นการเลือกคลินิกจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก

หวังว่าทุกคนจะได้รับข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับโบท็อกซ์ Xeomin ไม่มากก็น้อยเพื่อนำไปประกอบการตัดสินใจ เพราะโบท็อกซ์แต่ละยี่ห้อก็จะมีคุณสมบัติความโดดเด่นที่ไม่เหมือนกัน โมเลกุลต่างกัน ดังนั้นการศึกษาข้อมูลของแต่ละยี่ห้อจึงเป็นสิ่งที่สำคัญต้องศึกษาให้ละเอียด ดูวิธีการเช็กของแท้-ของปลอม หรือปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้แพทย์ช่วยประเมินการรักษาได้เลยค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก