แชร์ทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับ Nabota Botox โบท็อกซ์ยอดฮิตจากประเทศเกาหลี

Nabota Botox

เชื่อว่าสาวกวงการโบท็อกซ์หลายคนอาจจะเคยเห็นหน้าเห็นตากับ Nabota Botox หนึ่งในโบท็อกซ์เกาหลีที่กำลังได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย ด้วยคุณสมบัติที่สามารถฉีดได้หลายจุด เห็นผลเร็ว และมีราคาที่ย่อมเยากว่าโบท็อกซ์จากยุโรป ซึ่งในบทความนี้ก็จะขอมาแชร์ทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับโบท็อกซ์ Nabota ว่ามันคืออะไร กล่องแดง กล่องดำต่างกันยังไง ? ของแท้ต้องดูจากอะไร ? ราคาเท่าไหร่ ? พร้อมวิธีการดูแลตัวเองอย่างถูกต้อง เพื่อให้คนที่กำลังศึกษาเกี่ยวกับการฉีดโบท็อกซ์นำไปประกอบการตัดสินใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้นค่ะ

โบท็อกซ์ Nabota คืออะไร

Nabota (นาโบตะ) เป็นหนึ่งในยี่ห้อโบท็อกซ์ที่นำเข้ามาจากประเทศเกาหลี โดยมี Botulinum toxin A ซึ่งเป็นโปรตีนบริสุทธิ์ที่สร้างจากเชื้อแบคทีเรีย Clostridium botulinum (คลอสตริเดียม โบทูลินั่ม) มาเป็นส่วนประกอบหลักทำให้กล้ามเนื้อเกิดการคลายตัว ช่วยลดเลือนริ้วรอยพร้อมยกกระชับผิวให้ใบหน้าแลดูอ่อนเยาว์ลง โดยในปัจจุบันได้ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อนำมาใช้ในแวดวงความงามอย่างกว้างขวาง

Nabota Botox มีทั้งหมดกี่รุ่น ต่างกันยังไง ?

หลายคนเกิดความสงสัยว่า Nabota Botox กล่องแดง กล่องดํา ต่างกันยังไง ซึ่งทั้งสองสีนั้นต่างกันแค่ในเรื่องของจำนวนยูนิตที่อยู่ในขวดเท่านั้นเองค่ะ โดยทั้ง 2 รุ่นนี้ก็ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของไทย (อย.)

 • Nabota กล่องสีดำ 100 units
 • Nabota กล่องสีแดง 200 units

ส่วนคำถามที่ว่าแล้วแบบนี้เราควรเลือกใช้กล่องไหนดี หรือใช้กี่ยูนิต แนะนำว่าให้เข้ามาปรึกษาแพทย์เพื่อให้แพทย์ช่วยประเมินรูปหน้ารวมไปถึงปัญหาที่ต้องการจะแก้ไข เนื่องจากแต่ละจุดก็จะมีปริมาณการใช้ที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งแพทย์จะเป็นคนเลือกใช้ในปริมาณที่เข้ากับปัญหาของแต่ละคนค่ะ

Nabota Botox เหมาะสำหรับนำมาฉีดที่บริเวณไหนบ้าง

Nabota ก็จะคล้ายกับโบท็อกซ์รุ่นอื่น ๆ ที่จะเข้ามาช่วยลดริ้วรอย ยกกระชับปรับรูปหน้าให้ดูสมส่วนกันมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเห็นผลเร็วแต่ต้องอยู่ในปริมาณที่เหมาะสมกับตำแหน่งที่ฉีดจึงจะทำให้ผลลัพธ์ออกมาอย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

 • หน้าผาก – เหมาะกับคนที่มีปัญหาหน้าผากย่น มีรอยพับชัดเจนว่าเวลาขยับใบหน้า
 • ระหว่างคิ้ว – เหมาะกับคนที่ที่รอยย่นระหว่างคิ้ว หรือชอบขมวดคิ้วอยู่บ่อย ๆ
 • รอบดวงตา – เหมาะกับคนที่มีรอยตีนกา หรือมีริ้วรอยบริเวณรอบดวงตา หางตา
 • กรอบหน้า – เหมาะกับคนที่ต้องการปรับรูปหน้าให้ดูสมส่วน วีเชฟ หรือลดกราม
 • รักแร้ – เหมาะกับคนที่มีปัญหาเหงื่อเยอะบริเวณรักแร้ ต้องการลดเหงื่อ
 • ต้นแขนและน่อง – เหมาะกับคนที่มีกล้ามเนื้อขนาดใหญ่ และต้องการลดกล้ามเนื้อให้เล็กลง
Nabota Botox เหมาะสำหรับนำมาฉีดตำแหน่งไหนได้บ้าง

อะไรที่ทำให้ Nabota Botox แตกต่างจากโบท็อกซ์รุ่นอื่น

ความโดดเด่นของโบท็อกซ์ Nabota คือกระบวนการทางเทคโนโลยีเฉพาะที่เรียกว่า Hi-PURE Technology ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีการพัฒนามาอย่างยาวนานและได้จดสิทธิบัตรขึ้นในปี 2013 เทคโนโลยีดังกล่าวจะทำให้ตัวยาที่อยู่ในโบท็อกซ์มีความบริสุทธิ์มากถึง 98.7% มีความสามารถในการปรับรูปหน้า ลดกรามและลดริ้วรอยได้อย่างเป็นธรรมชาติ และเห็นผลลัพธ์ได้เร็วกว่าโบท็อกซ์เกาหลียี่ห้ออื่น ๆ เหมาะกับคนที่ต้องการงานด่วน งานเร่ง รวมไปถึงยังช่วยลดโอกาสในการดื้อยาอีกด้วยค่ะ

Aestox vs Nabota แตกต่างกันยังไง ตัวไหนปังกว่ากัน

ด้วยความที่ทั้ง 2 ยี่ห้อนี้เป็นโบท็อกซ์ที่มาจากประเทศเกาหลีเหมือนกันเลยทำให้หลายคนสับสนว่ามันเหมือนกันไหม ต่างกันยังไง หรือฉีดตัวไหนดีกว่ากัน เราก็เลยจะมาเปรียบเทียบให้เห็นกันแบบชัด ๆ ไปเลยว่าทั้ง aestox และ nabota มันมีความแตกต่างกันอย่างไรเพื่อนำไปประกอบการตัดสินใจได้ง่ายขึ้นค่ะ

Nabota (นาโบตะ)

 • เป็นโบท็อกซ์จากเกาหลียี่ห้อเดียวที่ผ่านการรับรองจาก US FDA
 • ตัวยามีความบริสุทธิ์สูงถึง 98.7% 
 • เป็นยี่ห้อที่เน้นออกฤทธิ์เร็ว เห็นผลไว
 • จะเหมาะสำหรับคนที่ต้องการเห็นผลลัพธ์แบบเร่งด่วน ใกล้ออกงานสำคัญ
 • ส่วนใหญ่นิยมนำมาใช้เพื่อลดเลือนริ้วรอย

Aestox (เอสท็อกซ์)

 • เป็นโบท็อกซ์เกาหลีที่ผ่านการรับรองด้านความปลอดภัยจากอย.ไทย
 • ตัวยามีความบริสุทธิ์ถึงมากถึง 99.5%
 • ช่วยลดโอกาสในการดื้อโบได้เป็นอย่างดี มีความอ่อนโยน
 • ให้ผลลัพธ์เร็ว เป็นธรรมชาติ หน้าไม่แข็ง
 • เหมาะสำหรับนำมาฉีดลดริ้วรอยหางตา รอยย่นหน้าผาก ระหว่างคิ้ว หรือลดเหงื่อ

Nabota Botox ของแท้-ของปลอมเช็คยังไง ดูเลย!

โบท็อกซ์นาโบตะเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ถูกนำไปลอกเลียนแบบอยู่เกลื่อนตลาดความงามที่ไม่ได้มาตรฐาน หากใครที่เคยพบเห็นกล่อง Nabota Botox ที่มีลักษณะเป็นกล่องสีขาวที่มีตัวอักษรและสีแยกจำนวนยูนิต กล่องเหล่านี้เป็นโบท็อกซ์ปลอมที่ไม่ได้มาตรฐาน เมื่อฉีดเข้าไปแล้วอาจทำให้เกิดภาวะดื้อโบหรือเกิดการติดเชื้อได้ในอนาคต โบปลอมที่ว่านั้นมีลักษณะตามรูปที่ขึ้นด้านล่างนี้เลยค่ะ

จากภาพจะเห็นได้ว่ามีการแยกจำนวนยูนิตอย่างชัดเจน ซึ่งในความเป็นจริงแล้วนั้น Nabota Botox ที่ได้มาตรฐานและผ่านการรับรองจากอย.ไทย มีเพียงแค่ 2 รุ่นนั่นก็คือกล่องสีแดงและกล่องสีดำ แล้ว Nabota Botox ของแท้มีวิธีเช็กไหม ? และเราสามารถเช็กได้ยังไง ? บ้างไปดูกันเลยค่ะ !

 1. ของแท้จะต้องมีเลข Lot. ตรงกันทั้ง 2 ตำแหน่งทั้งข้างกล่องกับตรงขวดยา
 2. มี hologram sticker ทั้งหมด 2 ตำแหน่งคือบนกล่องคำว่า Montana และข้างขวดคำว่า DW
 3. สามารถสแกน QR Code ที่ได้ข้างกล่อง ถ้าเป็นของแท้จะขึ้นรายละเอียดตัวยา
 4. ด้านในมีตัวยาเคลือบบริเวณก้นขวด ไม่มีน้ำ แพทย์ต้องใส่น้ำเกลือแล้วดูดออกมาเท่านั้น
 5. สามารถโทรเช็กได้ที่บริษัทมัณฑนา มาร์เก็ตติ้ง จำกัด เป็นบริษัทนำเข้าและจัดจำหน่าย Nabota Botox เบอร์ 065-504-2983 และ 02-367-1374
Nabota Botox ของแท้-ของปลอมเช็คยังไง ดูเลย!

การเตรียมตัวก่อนฉีด Nabota Botox

หากเราตัดสินใจที่จะฉีดโบท็อกซ์แล้วสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือการเตรียมตัวก่อนเข้ารับบริการ เราควรศึกษารายละเอียดให้ชัดเจนตั้งแต่ข้อมูลของโบท็อกซ์ ข้อมูลคลินิกที่สนใจว่ามีความปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน ได้มาตรฐานไหม และมีรีวิวเป็นอย่างไร รวมไปถึงแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ประจำในคลินิกเหล่านั้นด้วย หากเราศึกษามาเป็นอย่างดีแล้ว แนะนำให้เตรียมความพร้อมดังต่อไปนี้

 • งดรับประทานยากลุ่มวิตามิน น้ำมันปลา จิงโกะ หรือยาแก้ปวดกลุ่ม NSAIDS
 • ก่อนเข้ารับบริการ 1-3 วัน ควรงดการสครับหน้าหรือขัดหน้า
 • ก่อนเข้ารับบริการ 24 ชั่วโมง ควรงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด
 • หากท่านใดที่มีโรคประจำตัว มียาประจำตัว หรือมีอาการแพ้ยาชนิดใดควรแจ้งให้แพทย์ทราบ

การดูแลตัวเองหลังฉีด Nabota Botox

การดูแลตัวเองหลังฉีดโบท็อกซ์จะอยู่ให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานขึ้น ไม่สลายเร็ว อีกทั้งยังช่วยลดภาวะการดื้อโบได้ดีอีกด้วย หลังฉีดควรดูแลตัวเองยังไงบ้างไปดูกันเลยค่ะ

 • หลังฉีดโบท็อกซ์ควรขยับกล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดทันทีประมาณ 1-2 ครั้ง
 • หลังทำ 24 ชั่วโมง หลีกเลี่ยงการนอนราบ หรือก้มหัวลงต่ำกว่าระดับหัวใจ
 • ควรบริหารกล้ามเนื้อจุดที่ฉีดเป็นเวลา 30 นาที เช่น การเคี้ยวหมากฝรั่ง การยกคิ้ว เป็นต้น
 • หลังฉีดไม่แนะนำให้ประคบเย็น เพราะมันจะเข้าไปขัดขวางการทำงานของเซลล์ประสาท
 • สามารถทาครีมบำรุง แต่งหน้าได้ตามปกติ
 • แนะนำให้รับประทานอาการที่มีแร่ธาตุ สังกะสีหรือซิงค์เพื่อให้โบท็อกซ์อยู่ได้นานขึ้น
 • หลีกเลี่ยงไม่ให้ผิวที่ฉีดโบท็อกซ์ได้รับความร้อน เพราะอาจทำให้โบท็อกซ์สลายเร็วขึ้น
 • หลีกเลี่ยงการเกา กด แกะ หรือนวดในบริเวณที่ฉีด

หลังฉีด Nabota Botox กี่วันเห็นผล

Nabota Botox เป็นยี่ห้อที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการเห็นผลเร็วอยู่แล้ว แต่ระยะเวลาการเห็นผลจะขอแยกออกเป็น 2 กรณีดังนี้ค่ะ

 • ในกรณีที่ฉีดเพื่อลดริ้วรอยจะเริ่มเห็นผลภายใน 3-7 วันหลังฉีด และจะค่อย ๆ ชัดเจนขึ้นใน 14 วัน
 • ในกรณีที่ฉีดเพื่อลดกราม ปรับรูปหน้าจะเริ่มเห็นผลภายใน 1 เดือน และจะเริ่มชัดขึ้นหลังทำไปแล้ว 2-3 เดือน

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับรายบุคคล

ควรฉีด Nabota Botox กี่ยูนิตถึงจะเห็นผล

ปริมาณของยูนิตขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่จะฉีด รวมไปถึงผลลัพธ์ที่คนไข้ต้องการค่ะ ซึ่งแต่ละคนก็จะมีปัญหาที่แตกต่างกัน ดังนั้นปริมาณที่แน่ชัดก็จะขึ้นอยู่กับสภาพโครงสร้างของผิวโดยแพทย์จะประเมินควบคู่ไปกับผลลัพธ์ที่คนไข้อยากได้ที่ต้องอยู่ในความพอดี ในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ ไม่แข็งหรือตึงจนเกินไป โดยปกติแล้วหากคนไข้ไม่ได้มีปัญหาเยอะมากจะอยู่แค่ 100-165 units ก็เพียงพอแล้วค่ะ

Nabota Botox อยู่ได้กี่เดือน

โดยส่วนใหญ่แล้วโบท็อกซ์นาโบตะจะเฉลี่ยอยู่ได้นานราว ๆ 4-6 เดือน แต่ต้องบอกก่อนว่าโบท็อกซ์ทุกยี่ห้อไม่ว่าเราจะฉีดตัวไหนเข้าไปก็ตามผลลัพธ์ที่ได้อาจมีระยะเวลาที่ไม่แน่นอน โดยขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่ฉีด ปริมาณยูนิตที่ได้รับ รวมไปถึงการดูแลตัวเองหลังฉีดก็มีส่วนสำคัญค่ะ หากมีการดูแลตัวเองที่ดีก็จะทำให้โบท็อกซ์อยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น

ทำไมถึงต้องมาฉีดโบท็อกซ์ที่ Doctor Mek Clinic

ที่นี่เราได้การดูแลภายใต้มาตรฐานอาจารย์แพทย์ นั่นก็คืออาจารย์หมอเมฆ อาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังเฉพาะทางที่มีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญในการปรับรูปหน้าด้วยโบท็อกซ์ พร้อมประเมินและออกแบบการรักษาแบบรายบุคคล (case by case) เลือกใช้ยี่ห้อ จำนวนยูนิตในปริมาณที่เหมาะสมกับโครงสร้างใบหน้าของแต่ละคนเพื่อให้ผลลัพธ์สมดุลกับใบหน้าแต่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของคนไข้เอาไว้ นอกจากนี้เรายังเลือกใช้โบท็อกซ์ที่ได้มาตรฐานผ่านอย.ไทยเพื่อความปลอดภัยของผู้มาใช้บริการ ยืนยันมาตรฐานการรักษาด้วยรางวัลชั้นนำด้านการฉีดโบท็อกซ์มาแล้วหลายสาขา

Nabota Botox ราคาเท่าไหร่

ราคาเริ่มต้นของ Nabota Botox จะอยู่ที่ บาท* ขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่ฉีด จำนวนยูนิตที่ใช้ โดยแพทย์จะประเมินควบคู่ไปกับสภาพปัญหาผิวของแต่ละคน ในแต่ละเคสก็จะมีการใช้ปริมาณที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ค่าบริการยังขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นที่ทางคลินิกจัดขึ้นอีกด้วยค่ะ หากใครที่สนใจสามารถทักเข้ามาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line OA : @doctormekclinic พร้อมให้ปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

สรุป

Nabota Botox ดีไหม ปลอดภัยรึเปล่า

โบท็อกซ์นาโบตะถูกคิดต้นและพัฒนาขึ้นมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี โดยบริษัท Daewoong Pharmaceutical ซึ่งแบรนด์นี้ยังเป็นโบท็อกซ์เกาหลีตัวแรกและเป็นตัวเดียวที่ได้ผ่านการรับรองจาก US FDA (อย.อเมริกา) เมื่อปี 2018 นอกจากนี้ก็ยังผ่านการรับรองมาตรฐานจากอย.เกาหลี(KFDA) และอย.ไทย(TH FDA) อีกด้วยจึงมั่นใจได้เลยว่าเมื่อฉีดเข้าไปแล้วจะไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวและร่างกายของเราอย่างแน่นอน หากผู้ทำการรักษาเป็นแพทย์ที่มีประสบการณ์หรือมีความชำนาญในการปรับรูปหน้าด้วยโบท้อกซ์

สำหรับใครที่กำลังมองหาโบท็อกซ์สำหรับปรับรูปหน้า ลดริ้วรอย Nabota Botox ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียวค่ะ เพราะนอกจากจะให้การเห็นผลลัพธ์ที่รวดเร็วแล้วนั้นยังมีความปลอดภัยสูงผ่านมาตรฐานจากอย.ไทยภายใต้ราคาที่ย่อมเยา อย่างไรก็ตามทุกการรักษาควรศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับโบท็อกซ์ คลินิก และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้ดีว่ามีความไว้วางใจมากน้อยแค่ไหนเพื่อให้ผลลัพธ์มีความปลอดภัยมากที่สุดค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก