เลเซอร์บิกินี่

เลเซอร์บิกินี่

เลเซอร์บิกินี่ (Laser Bikini) เป็นอีกหนึ่งบริการที่ได้รับความนิยมมากที่ Doctor Mek Clinic ที่จะช่วยให้สาว ๆ มีความมั่นใจมากยิ่งขึ้นค่ะ โดยเฉพาะคนที่ชอบใส่ชุดว่ายน้ำ บิกินี่ ที่ต้องโชว์รูปร่าง นอกจากนี้ปัญหาบริเวณจุดซ่อนเร้นที่เกิดจากเส้นขน ยังทำให้หลายคนขาดความมั่นใจไปมากเลยค่ะ ทั้งความอับชื้นและกลิ่นไม่พึงประสงค์ ซึ่งลำพังจะพึ่งการโกนหรือแว็กซ์ แต่ผลเสียที่ตามมามากมาย เช่น ผิวหนังอักเสบ, เกิดแผลที่ผิวหนัง หรือการเกิดขนคุด เป็นต้นค่ะ ดังนั้น การทำเลเซอร์บิกินี่จึงเป็นวิธีที่หลายคนสนใจทำมากขึ้น เพราะทำแล้วไม่เจ็บ ไม่ทำให้เกิดแผล ไม่ทำให้เกิดขนคุด มีความอ่อนโยนกับผิวพรรณ และเมื่อทำติดต่อกันอย่างต่อเนื่องจะช่วยกำจัดขนได้อย่างถาวรค่ะ สำหรับใครที่กำลังวางแผนทำเลเซอร์บิกินี่ ครั้งแรก ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง และเลเซอร์บิกินี่มีกี่แบบ วันนี้เรามาหาคำตอบพร้อมรายละเอียดอื่น ๆ ในบทความนี้กันค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อที่คุณสนใจ

เลเซอร์บิกินี่ คือ

เลเซอร์บิกินี่ คือ การกำจัดเส้นขนบริเวณจุดซ่อนเร้นถาวร โดยการใช้พลังงานเลเซอร์จะเปลี่ยนเป็นความร้อน ซึ่งพลังงานที่ถูกส่งไป ตัวเม็ดสีเมลานินที่อยู่ในเส้นขนจะดูดซับพลังงาน ซึ่งพลังงานความร้อนจะเข้าไปทำลายเส้นเส้นขนได้ลึกถึงรากขน และเมื่อทำเลเซอร์บิกินี่อย่างต่อเนื่อง จะทำให้ขนที่ขึ้นใหม่เส้นบางลง น้อยลง และงอกขึ้นใหม่ช้าลง จนในที่สุดเส้นขนจะหยุดงอกขึ้นมาใหม่ ทำให้ผิวเรียบเนียน จึงทำให้การทำเลเซอร์บิกินี่เป็นวิธีที่กำจัดได้ตรงจุดมากที่สุด ส่งผลให้ผลลัพธ์มีประสิทธิภาพมากที่สุด เมื่อเทียบกับการกำจัดขนด้วยวิธีอื่น ๆ เช่น การโกน แว็กซ์ หรือการใช้ครีมกำจัดขน ซึ่งวิธีเหล่านี้มักจะเป็นตัวการทำร้ายผิวพรรณ และยังให้ผลลัพธ์ที่ไม่ถาวรอีกด้วยค่ะ

ถอน โกน แว็กซ์ ข้อเสียมีอะไรบ้าง

การกำจัดขนรูปแบบอื่น ๆ ที่เราคุ้นเคยกันดี เช่น การถอน การโกน การแว็กซ์ หรือการใช้ครีมกำจัดขน ถึงแม้ว่าจะสามารถกำจัดขนได้ทันทีและรวดเร็ว แต่ยังมีข้อเสียหรือข้อจำกัดหลายอย่าง อาทิ

 • ทำร้ายผิวพรรณ ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง ผิวหนังอักเสบ มีแผลที่ผิวหนัง ขนคุด ขนที่ขึ้นใหม่แข็งและหนา
 • ผลลัพธ์ที่ไม่มีประสิทธิภาพ ให้ผลเพียงชั่วคราว ไม่ถาวร ต้องทำบ่อยซ้ำ ๆ

เลเซอร์บิกินี่ มีกี่แบบ

หลายคนอาจยังสงสัยว่า การทำเลเซอร์บิกินี่ มีกี่แบบ กำจัดขนบริเวณน้องสาวออกไปจนหมดเลยหรือเปล่า แต่ในความเป็นจริง คนไข้สามารถปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับความต้องการของตนเองได้ค่ะ ซึ่งการทำเลเซอร์บิกินี่ สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 แบบหลัก ๆ ดังนี้ค่ะ

 1. Bikini Line (บิกินี่ไลน์) 

  เลเซอร์บิกินี่แบบแรก คือ Bikini Line เป็นการทำเลเซอร์กำจัดขนบริเวณขอบกางเกงชั้นในรวมถึงบริเวณขาหนีบ หรือที่เรียกว่า “บิกินี่ไลน์” เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ชื่นชอบการใส่ชุดว่ายน้ำ ชุดบิกินี่

 2. Brazilian (บลาซิลเลี่ยน)

  Brazilian เป็นการทำเลเซอร์บิกินี่ที่เน้นไปที่ด้านหน้า ตรงกลาง และด้านหลัง ช่วยกำจัดตรงกลางไปจนถึงระหว่างขาให้มีปริมาณที่เบาบางลง เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบใส่ชุดว่ายน้ำหรือบิกินี่แบบเว้าขาสูง

 3. Hollywood (ฮอลลิวูด)

  เลเซอร์บิกินี่แบบสุดท้าย คือ Hollywood เป็นการกำจัดขนบริเวณน้องสาวอย่างหมดจด ทั้งบริเวณด้านหน้า ตรงกลาง และด้านหลัง แบบที่ไม่เหลือเส้นขน เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการความเรียบเนียนเกลี้ยงเกลา

เลเซอร์บิกินี่เหมาะกับใคร

 • ผู้ที่ต้องการกำจัดขนบริเวณจุดซ่อนเร้นแบบไม่เจ็บ ไม่ทำร้ายผิวพรรณ
 • ผู้ที่เคยมีประวัติแพ้สารเคมีจากครีมกำจัดขน หรือมีผิวบอบบาง แพ้ง่าย มีขนคุด
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวระคายเคือง รู้สึกคัน ขนเป็นตอแข็ง หลังจากการโกนขนบริเวณน้องสาว
 • ผู้ที่ชื่นชอบการแต่งตัวหลากหลายสไตล์ และชอบใส่ชุดว่ายน้ำ ชุดบิกินี่
 • ผู้ที่ต้องการลดปัญหากลิ่นอับชื้นบริเวณจุดซ่อนเร้น
 • ผู้ที่ต้องการกำจัดขนบริเวณจุดซ่อนเร้นเพื่อเพิ่มความมั่นใจ
เลเซอร์บิกินี่ เหมาะกับใครบ้าง

เลเซอร์บิกินี่ในคลินิก VS เลเซอร์บิกินี่ด้วยเครื่องพกพา

หลายท่านคงเคยเห็นเครื่องเลเซอร์บิกินี่แบบพกพาที่สามารถทำเองได้ที่บ้าน ราคาเครื่องหลักพัน หาซื้อได้ง่าย และเครื่องเลเซอร์บิกินี่ในคลินิก ซึ่งมีทั้งตัวเครื่องและหัวอุปกรณ์ขนาดใหญ่ แต่ต้องทำภายใต้การดูแลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังโดยเฉพาะ แต่ทราบหรือไม่คะว่า ทั้ง 2 ตัวเครื่องเลเซอร์นี้แตกต่างและมีข้อดี-ข้อเสียอะไรบ้าง 

ข้อดีและข้อเสียของเครื่องเลเซอร์บิกินี่แบบพกพา

 • ทำเองได้ ใช้งานง่าย สะดวก
 • ไม่ต้องเสียเวลาไปเลเซอร์บิกินี่ที่คลินิก
 • เสียค่าใช้จ่ายน้อยกว่า (ราคาเครื่องหลักพัน)
 • พลังงานของเครื่องต่ำ ทำให้ต้องยิงเลเซอร์หลายครั้ง หรือหากเป็นเครื่องที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจเกิดอันตรายกับผิวพรรณได้
 • ใช้เวลานานกว่าจะเห็นผล 

ข้อดีและข้อเสียของเครื่องเลเซอร์บิกินี่ในคลินิก

 • เห็นผลได้รวดเร็ว ขนหลุดตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ 
 • เครื่องเลเซอร์มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งเป็นมาตรฐานระดับทางการแพทย์ พลังงานของตัวเครื่องอยู่ในระดับที่เหมาะสม สามารถกำจัดเส้นขนได้ลึกถึงราก
 • ภายใต้การดูแลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและการทำเลเซอร์ มีความปลอดภัยและเห็นผลลัพธ์ได้จริง 
 • ด้วยพลังงานที่มีความเข้มข้นสูง หากแพทย์ไม่ชำนาญ ไม่มีประสบการณ์ และไม่มีทักษะปรับค่าพลังงานที่เหมาะสม อาจทำให้เกิดอันตรายกับผิวพรรณ
 • ค่าใช้จ่ายอาจสูงกว่า (แต่คุ้มค่าในแง่ของผลลัพธ์และความปลอดภัย)

3 เทคโนโลยีเลเซอร์บิกินี่ที่ Doctor Mek Clinic

ที่ Doctor Mek Clinic เรามีบริการเลเซอร์บิกินี่ด้วยสุดยอด 3 เทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งแต่ละเครื่องนั้นสามารถกำจัดเส้นขนในบริเวณจุดซ่อนเร้นได้ลึกถึงรากขน ในขณะเดียวกันก็มีความอ่อนโยนกับผิวพรรณ ภายใต้การดูแลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและการทำเลเซอร์ พร้อมทักษะและประสบการณ์การใช้เครื่องเลเซอร์ ที่สามารถวางแผนการรักษาโดยปรับค่าพลังงานให้มีความเหมาะสมกับปัญหาเส้นขนและสีผิวของคนไข้ในแต่ละเคส หมดปัญหาเรื่องขนคุด ขนเป็นตอ รูขุมขนผิวอักเสบ หรือผิวหนังไก่ โดยเครื่องเลเซอร์บิกินี่ทั้ง 3 รุ่นนี้ ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาในไทย (Thai FDA) รวมถึงต่างประเทศ (US FDA และ KFDA)

 1. VPL-SHR 

VPL-SHR เป็นเทคโนโลยีนำเข้าจากประเทศเกาหลีใต้ ได้รับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาในไทยและเกาหลีใต้ (KFDA) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ผสมผสานกันระหว่างเลเซอร์และคลื่นแสงความเข้มข้นสูง หัวยิงสามารถยิงได้ตั้งแต่ 150,000 ช็อตถึง 1,000,000ช็อต พร้อมพลังงาน 2,600 W ซึ่งมีหลากหลายความยาวคลื่น ส่งผลให้รักษาได้อย่างตรงจุด กำจัดเม็ดสีและเส้นขนได้อย่างครอบคลุม ไม่ทำร้ายผิวชั้นนอก พร้อมด้วยระบบ High Power Cooling System ป้องกันการเบิร์นไหม้ของผิว ช่วยให้คนไข้รู้สึกสบายผิวขณะทำการรักษา

 • คุณสมบัติ : เหมาะกับผิวทุกประเภท, กำจัดขนพร้อมฟื้นฟูผิวได้ในเวลาเดียวกัน (ลดรอยแดงรอยดำ ปรับผิวใส กระชับรูขุมขน) และป้องกันการเกิดผิวไหม้
 • ผลลัพธ์ : เห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นได้เลยตั้งแต่ครั้งแรก* (*ผลลการรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล) และเส้นขนจะค่อย ๆ หลุดภายใน 1-2 สัปดาห์
 1. Triple Max Laser 

Triple Max Laser อีกหนึ่งเทคโนโลยีนำเข้าจากประเทศเกาหลีใต้ ได้รับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาในไทยและเกาหลีใต้ (KFDA) มาพร้อมเทคโนโลยีที่มีความยาวคลื่นอย่างหลากหลายตั้งแต่ 800-1,064 นาโนเมตร สามารถส่งพลังงานไปถึงระดับความลึกที่ผิวหนังชั้นในส่วนลึก (Deep Dermis) และยิงได้ร้อยล้านช็อต ทำให้เส้นขนทั้งเส้นเล็กและเส้นใหญ่ถูกกำจัดได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ ยังมีระบบทำความเย็นขณะยิงเลเซอร์และตัวแสดงผลของอุณหภูมิ เพื่อป้องกันผิวจากความร้อนซึ่งเกิดจากอุณหภูมิในระดับที่มากเกินไป ทำให้คนไข้รู้สึกสบายผิว ไม่เจ็บ จึงไม่จำเป็นต้องใช้ยาชา

 • คุณสมบัติ : เหมาะกับผิวทุกประเภท แม้ผิวบอบบางหรือแพ้ง่าย, กำจัดขนพร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยฟื้นฟูผิวได้ในเวลาเดียวกัน, และป้องกันการเกิดผิวไหม้
 • ผลลัพธ์ : เห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรก* 30% (*ผลลการรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล), ขนหลุดออกภายใน 2 สัปดาห์ และเส้นขนที่ขึ้นใหม่มีขนาดเล็กลงบางลง
 1. Alexandrite Permanent Hair Reduction Laser

Alexandrite Permanent Hair Reduction Laser เครื่องเลเซอร์นำเข้าจากประเทศอิตาลี่ ได้รับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาในไทยและ US. FDA เป็นเทคโนโลยีที่ผสานกันระหว่าง Moveo และ Alexandrite ด้วยคลื่นพลังงานที่มีช่วงความยาว 755 นาโนเมตร ซึ่งมี Alexandrite เข้ามาเป็นตัวกลาง โดยพลังงานสามารถเข้าไปกำจัดเส้นขนได้ถึงส่วน Stemcell ของรากขน จึงทำให้สามารถทำลายรากขนได้ดีมากยิ่งขึ้น ช่วยยับยั้งการเกิดของเส้นขนใหม่ และไม่ทำให้ผิวไหม้ นอกจากนี้ยังมีระบบหัวยิง 22 mm. พร้อมอุณหภูมิ -20 องศา ทำให้คนไข้รู้สึกผ่อนคลาย สบายผิว ในขณะทำเลเซอร์บิกินี่ไม่รู้สึกเจ็บ ไม่รู้สึกว่าผิวถูกดีด 

 • คุณสมบัติ : เหมาะกับผิวทุกประเภท ทุกขนาดและทุกสีของเส้นขน, กำจัดขนพร้อมช่วยปรับสีผิวให้ใสขึ้น  ระดับ (คลื่นพลังงานชนิดเดียวกับ PicoSure Laser) และถนอมผิว ไม่ทำให้ผิวไหม้
 • ผลลัพธ์ : เห็นผลลัพธ์ทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ* ขนร่วงอย่างแน่นอน* 95% (*ผลลการรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล) ภายในระยะเวลา 2 สัปดาห์ และขนที่ขึ้นใหม่ช้าและบางลง

เลเซอร์บิกินี่ รีวิวจากคนไข้จริง

ส่วนหนึ่งของความประทับใจจากคนไข้ที่เข้ารับบริการเลเซอร์บิกินี่ที่ Doctor Mek Clinic ซึ่งต่างก็ชื่นชอบในผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ เส้นขนที่ขึ้นใหม่บางลง ผิวเรียบเนียนกระจ่างใส

เลเซอร์บิกินี่ ที่ไหนดี

การเลือกทำเลเซอร์บิกินี่ ที่ไหนดี เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ตรงกับความต้องการของเราและมีความปลอดภัย แนะนำให้เลือกจากปัจจัยดังต่อไปนี้ค่ะ

 • ความน่าเชื่อถือ เลือกทำเลเซอร์บิกินี่กับคลินิกหรือสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน มีใบอนุญาตประกอบกิจการสถานพยาบาล 
 • เครื่องเลเซอร์ได้มาตรฐาน เลือกทำเลเซอร์บิกินี่กับคลินิกหรือสถานพยาบาล ที่นำเข้าและเลือกใช้แต่เครื่องเลเซอร์ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาของไทย (อย.) และของต่างประเทศ (FDA)
 • ความเชี่ยวชาญ เลือกทำเลเซอร์บิกินี่กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านผิวหนัง มีทักษะการวิเคราะห์และประเมินปัญหาได้อย่างละเอียด รวมถึงยังต้องมีทักษะในการใช้เครื่องเลเซอร์อย่างถูกต้อง สามารถปรับค่าพลังงานให้เหมาะสมกับคนไข้ได้ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีซึ่งมาพร้อมความปลอดภัย

เลเซอร์บิกินี่ ราคา

ที่ Doctor Mek Clinic เลเซอร์บิกินี่ ราคาเริ่มต้นที่ 799 บาท* ทั้งนี้ การทำเลเซอร์บิกินี่ ราคาอาจมีความแตกต่างกันไปในแต่ละเคส ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพเส้นขนและผิวของคนไข้แต่ละราย, การเลือกใช้เครื่องเลเซอร์แต่ละรุ่น และจำนวนครั้งในการทำเลเซอร์บิกินี่ ดังนั้น เพื่อการแก้ไขอย่างตรงจุดและได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด แนะนำให้เข้ารับการตรวจวิเคราะห์ เพื่อวางแผนการรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและประเมินค่าใช้จ่ายอย่างละเอียดค่ะ

เลเซอร์บิกินี่ กี่ครั้ง

การทำเลเซอร์บิกินี่ กี่ครั้ง ถึงจะทำให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด แนะนำให้ทำอย่างต่อเนื่อง 5-8 ครั้งขึ้นไป และควรเว้นระยะห่างในการทำเลเซอร์แต่ละครั้งประมาณ 3-4 สัปดาห์ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพเส้นขนและผิวพรรณของคนไข้แต่ละรายค่ะ โดยหากทำเลเซอร์อย่างต่อเนื่องตามคำแนะนำของแพทย์แล้ว เส้นขนที่ขึ้นใหม่จะค่อย ๆ มีขนาดเล็กลง บางลง และหลังจากนั้นจะไม่ขึ้นอีกเลย ซึ่งเป็นวิธีที่ให้ผลลัพธ์ได้ถาวรค่ะ

การเตรียมตัวเลเซอร์บิกินี่

 • หากมีโรคประจำตัว มีประวัติแพ้ยา แพ้สารเคมี ควรแจ้งแพทย์ให้ทราบก่อน
 • ผู้ที่กำลังมีประจำเดือน ไม่แนะนำให้ทำเลเซอร์บิกินี่ แนะนำให้เลื่อนนัดวันทำ
 • ผู้ป่วยโรคผิวหนัง มีบาดแผล หรือมีแผลผ่าตัดที่ยังไม่หายดีบริเวณจุดซ่อนเร้น ไม่ควรทำเลเซอร์บิกินี่ หรือหากคนไข้ไม่แน่ใจ แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ก่อน
 • ก่อนเลเซอร์บิกินี่ 1 สัปดาห์ งดการโกนหรือถอนเส้นขนบริเวณจุดซ่อนเร้น เพื่อให้เหลือรากเส้นขนให้ทำเลเซอร์บิกินี่ได้ 
 • งดการสครับผิว การแว็กซ์ หรือการผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารผลัดเซลล์ผิว เพราะอาจทำให้ผิวเกิดอาการระคายเคือง และทำให้คนไข้รู้สึกเจ็บขณะทำเลเซอร์บิกินี่

ขั้นตอนการทำเลเซอร์บิกินี่

 • เริ่มต้นด้วยการทำความสะอาดผิวและโกนเส้นขนบริเวณที่จะทำเลเซอร์บิกินี่ 
 • อาจมีการใช้เจลเย็นหรือการประคบเย็นเพื่อลดอาการเจ็บก่อนทำเลเซอร์บิกินี่
 • แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทำการยิงเลเซอร์บิกินี่ในบริเวณที่ต้องการ พร้อมกับใช้ระบบทำความเย็นจากตัวเครื่องเลเซอร์ เพื่อทำให้คนไข้รู้สึกสบายผิวมากขึ้น
 • ใช้เวลาในการทำเลเซอร์บิกินี่ประมาณ 30 นาที

การดูแลตัวเองหลังเลเซอร์บิกินี่

 • 12 ชั่วโมงหลังทำเลเซอร์บิกินี่ งดการว่ายน้ำหรือเล่นกีฬาทางน้ำ เพื่อหลีกเลี่ยงโอกาสเสี่ยงที่จะติดเชื้อจากสารเคมีในสระน้ำหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ 
 • หลีกเลี่ยงการโดนความร้อนหรือแสงแดดจัดประมาณ 1-3 สัปดาห์
 • งดการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารผลัดเซลล์ผิว เช่น AHA, BHA, กรดวิตามิน ประมาณ 1 สัปดาห์หลังทำเลเซอร์บิกินี่
 • งดการกำจัดขนด้วยวิธีต่าง ๆ เช่น การโกน แว็กซ์ หรือครีมกำจัดขน เมื่อต้องเข้ารับบริการในครั้งถัดไป เนื่องจากจะต้องเหลือรากขนไว้ทำเลเซอร์ต่อไป
 • งดการสครับผิวและสัมผัสผิวบริเวณจุดซ่อนเร้นอย่างเบามือ
การดูแลตัวเองหลังเลเซอร์บิกินี่

ทำไมต้องเลเซอร์บิกินี่ที่ Doctor Mek Clinic

ที่ Doctor Mek Clinic เราคัดสรรแต่เทคโนโลยีเลเซอร์บิกินี่ที่ได้รับรองในเรื่องมาตรฐาน คุณภาพ และความปลอดภัย จากองค์การอาหารและยาในไทยและต่างประเทศ (FDA) ซึ่งแต่ละเครื่องเลเซอร์ที่เรานำเข้ามาใช้นั้นล้วนเป็นเครื่องที่ทันสมัย รุ่นใหม่ และมีประสิทธิภาพสูง ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดในทุกขั้นตอนจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและการทำเลเซอร์ ซึ่งมีทักษะและประสบการณ์ในการใช้เครื่องทุกประเภท เพื่อกำจัดเส้นขนได้อย่างตรงจุด ส่งผลให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและความปลอดภัย

 • วิเคราะห์ปัญหาอย่างละเอียดและทำการรักษาโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและการทำเลเซอร์โดยเฉพาะ ซึ่งแพทย์และเจ้าหน้าที่ทุกคนที่เป็นผู้หญิง ทำให้คนไข้คลายกังวลและสบายใจ
 • ใส่ใจในทุกขั้นตอนตั้งแต่การปรึกษาแพทย์ไปจนถึงการรักษา รวมถึงมีการติดตามผลการรักษาอย่างต่อเนื่อง
 • คัดสรรเลือกใช้แต่เทคโนโลยีเลเซอร์ที่ทันสมัย มีประสิทธิภาพสูง อ่อนโยนกับผิวพรรณ และทุกเครื่องได้รับการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยา Thai FDA, US. FDA และ KFDA
 • แพทย์ให้เวลาและใส่ใจในรายละเอียดกับคนไข้ทุกเคสอย่างเต็มที่ ไม่เร่งเคส
 • “หมอของดารา” โดยได้รับความไว้วางใจจากดาราชื่อดังของประเทศเป็นจำนวนมากในการเข้ารับบริการที่คลินิก
 • ได้รับความไว้วางใจจากคนไข้จำนวนมาก คิวแน่นทุกวัน และมีรีวิวจากคนไข้ที่เข้ารับบริการมากที่สุด
 • มีรีวิวจากคนไข้จริงให้เลือกดูเยอะที่สุด พร้อมการการันตีว่าเห็นผลจริงทุกเคส 
 • พร้อมให้คำปรึกษาฟรีทุกเคส! ไม่มีค่าใช้จ่าย

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเลเซอร์บิกินี่

เลเซอร์บิกินี่ กี่ครั้งหมด ทำไมต้องทำหลายครั้ง 

เลเซอร์บิกินี่ เป็นการกำจัดขนบริเวณจุดซ่อนเร้น ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่ถาวร โดยในครั้งแรกที่ทำเลเซอร์จะทำให้เส้นขนหลุดร่วงได้ประมาณ 30% ซึ่งจะไม่ได้ทำให้เส้นขนหายไปได้ทุกเส้น เนื่องจากเส้นขนแต่ละเส้นนั้นมีวงจรและอายุที่ไม่เท่ากัน โดยการทำเลเซอร์บิกินี่หรือกำจัดเส้นขนได้นั้น จะต้องทำในเส้นขนที่อยู่ในระยะเจริญเติบโตอยู่เท่านั้นค่ะ นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมต้องทำเลเซอร์บิกินี่มากกว่า 1 ครั้ง แต่ทั้งนี้หากทำอย่างต่อเนื่องประมาณ 5-8 ครั้งขึ้นไป หรือตามคำแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จะทำให้เส้นขนที่ขึ้นใหม่เส้นบางลง จำนวนลดลง และเส้นขนไม่ขึ้นได้อย่างถาวร

เลเซอร์บิกินี่ เลือกแบบไหนดีที่สุด 

จากข้อมูลข้างต้นนะคะ ว่าการทำเลเซอร์บิกินี่มีเทคโนโลยีหลายตัวที่สามารถเลือกใช้ได้ ซึ่งเลเซอร์ทุกรุ่นที่นั้นให้ผลลัพธ์ที่ดี ช่วยกำจัดขนได้อย่างเกลี้ยงเกลา และยังอ่อนโยนต่อผิว โดยแนะนำให้คนไข้เข้ารับการตรวจวิเคราะห์ พร้อมประเมินสภาพเส้นขนและผิวเบื้องต้น รวมถึงวางแผนการใช้เครื่องเลเซอร์บิกินี่ที่เหมาะกับคนไข้มากที่สุด เพื่อผลลัพธ์การกำจัดขนบริเวณจุดซ่อนเร้นที่มีประสิทธิภาพค่ะ

สรุป

เลเซอร์บิกินี่ เจ็บไหม

หลายคนสงสัยและกังวลว่า เลเซอร์บิกินี่ เจ็บไหม ในความเป็นจริงการทำเลเซอร์บิกินี่ไม่เจ็บอย่างที่กังวลเลยค่ะ โดยเครื่องเลเซอร์แต่ละรุ่นที่ Doctor Mek Clinic เลือกใช้ เป็นเทคโนโลยีที่อ่อนโยนกับผิวพรรณ ไม่ทำให้ผิวไหม้ โดยในขณะทำการรักษา คนไข้อาจรู้ตึง ๆ ที่ผิวได้บ้าง นอกจากนี้ยังมีระบบทำความเย็นที่ช่วยให้คนไข้รู้สึกสบายผิวมากยิ่งขึ้นค่ะ ซึ่งแตกต่างจากวิธีกำจัดขนรูปแบบอื่น ๆ เช่น การโกน ถอน แว็กซ์  ที่ทำให้รู้สึกเจ็บ ระคายเคือง ซึ่งถือว่าเป็นตัวการทำร้ายผิวพรรณ

เลเซอร์บิกินี่ ผู้ชายทำได้ไหม

เลเซอร์บิกินี่ ผู้ชายสามารถทำได้ค่ะ ซึ่งผู้ชายก็นิยมทำเลเซอร์บิกินี่เช่นเดียวกับสาว ๆ โดยรายละเอียดและขั้นตอนนั้นเหมือนกับการทำเลเซอร์บิกินี่ในผู้หญิง ทั้งนี้ แนะนำให้คนที่สนใจเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญค่ะ

สำหรับใครที่สนใจการทำเลเซอร์บิกินี่ ด้วยเทคโนโลยีเลเซอร์กำจัดขนที่มีประสิทธิภาพสูง มาตรฐานระดับสากล ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเลเซอร์ หรือมีข้อสงสัยอยากสอบถาม สามารถแอดไลน์เพื่อพูดคุยและปรึกษาแพทย์ได้ที่ LINE : @doctormekclinic เรายินดีให้บริการทุกท่านค่ะ

คำถามพบบ่อย

เลเซอร์ตำแหน่งอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลจาก นายแพทย์วัชพล ธนมิตรามณี (อาจารย์หมอเมฆ
อาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านฟิลเลอร์และร้อยไหม