เลเซอร์ลบรอยสัก

เลเซอร์ลบรอยสัก

การทำเลเซอร์ลบรอยสัก เป็นอีกหนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจในขณะนี้สำหรับผู้ที่ต้องการลบรอยสัก ไม่ว่าจะเป็นรอยสักคิ้ว ปาก หรือบริเวณขอบตาที่ยากจะแก้ไขให้ดูจางลงไปได้ด้วยประสิทธิภาพแห่งพลังงานในการกำจัดเม็ดสีฝังลึกของเลเซอร์นั้นจะเข้าไปทำปฏิกิริยาใต้ชั้นผิวส่งผลให้หมึกสีที่เคยฝังตัวอยู่นั้นเกิดการแตกตัวออกจากกันและค่อย ๆ จางหายไปในที่สุด ผิวกลับมาเรียบเนียนไร้ปัญหารอยสักที่ไม่ได้ดั่งใจช่วยคืนความมั่นใจกลับมาได้อีกครั้งหนึ่ง

เลือกอ่านหัวข้อที่คุณสนใจ

เลเซอร์ลบรอยสัก คืออะไร

คือนวัตกรรมทางการแพทย์ที่สามารถปล่อยคลื่นพลังงานเข้าไปยังผิวบริเวณที่มีรอยสักโดยตรง เพื่อทำลายเม็ดสีที่ฝังลึกอยู่ตั้งแต่ผิวหนังด้านบนไปจนถึงชั้นผิวหนังส่วนลึกได้อย่างแม่นยำ รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ ทำให้หมึกที่อยู่ใต้ชั้นผิวเกิดการแตกตัวออกเป็นโมเลกุลขนาดเล็กจากนั้นมันจะค่อย ๆ จางลงและหายไปในที่สุด นอกจากนี้เลเซอร์ยังมีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินให้ผิวกลับมาเรียบเนียน ชุ่มชื้นและเพิ่มความกระจ่างใส

การใช้เลเซอร์ลบรอยสัก มีข้อดีอย่างไรบ้าง

 • สามารถลบเม็ดสีหรือหมึกที่ฝังลึกใต้ชั้นผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ใช้เวลาทำไม่นาน ไม่มีขั้นตอนที่ยุ่งยากซับซ้อน และเห็นผลเร็ว
 • ทำให้ผิวกลับมาเรียบเนียน
 • ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิวในเวลาเดียวกัน
 • เป็นวิธีการกำจัดรอยสักที่มีความปลอดภัยสูง ไม่เสี่ยงต่อการติดเชื้อฟ
ข้อดี เลเซอร์ลบรอยสัก

แนะนำโปรแกรมเลเซอร์ลบรอยสักที่ดีที่สุด

เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป นวัตกรรมทางเทคโนโลยีก็ถูกพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกันกับเลเซอร์ลบรอยสักที่ในปัจจุบันก็มีให้เราเลือกใช้บริการเยอะแยะมากมาย แต่สำหรับใครยังลังเลอยู่ว่าจะลบรอยสักด้วยวิธีไหนดี หรือทำโปรแกรมไหนดีถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เราขอแนะนำสองเครื่องเลเซอร์ตัวท็อปที่สามารถกำจัดรอยสักได้ทุกสี ทุกประเภท และทุกรูปแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพที่ Doctor Mek Clinic ได้คัดสรรนำเข้ามาให้เลือกใช้บริการ ได้แก่

PicoSure – นำเข้ามาจากประเทศอเมริกา โดยผ่านการรับรองจาก US-FDA และ THAI-FDA ที่ถือว่าเป็นตัวท็อปในวงการด้านความงามเลยก็ว่าได้ ที่มาพร้อมกับการปล่อยคลื่นพลังงานความยาว 755 nm. ซึ่งถือว่าเป็นระดับความยาวคลื่นที่ดีที่สุดในการกำจัดเม็ดสีที่ผิดปกติในชั้นผิวมากกว่าเลเซอร์อื่นถึง 3 เท่า ผสมผสานกับกระบวนการทำงานที่สามารถจัดการรอยสักได้ทุกเฉดสี อ่านเพิ่มเติม คลิก Internal Link : https://doctormek.com/pico-laser/

Discovery Pico – นำเข้ามาจากประเทศอิตาลี ผ่านการรับรองจาก US-FDA และ THAI-FDA เป็นอีกหนึ่งเครื่องเลเซอร์ที่ได้รับความนิยมในการจัดการงานผิวได้อย่างล้ำลึก มีคุณสมบัติในการปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน Skin Rejuvenation และลบรอยสัก มาพร้อมกับสองหัวเลเซอร์พิเศษที่จะเข้ามาทำให้การฟื้นฟูได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีความยาวคลื่น 3 ระดับที่สามารถเก็บรายละเอียดของหมึกสีได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นสีแดง ส้ม เหลือง น้ำตาล ม่วงหรือเฉดสีเข้ม ๆ อย่างดำ น้ำเงินเข้ม หรือน้ำตาลเข้ม อ่านเพิ่มเติม คลิก (Internal Link :  https://doctormek.com/pico-discovery-laser/ )

รีวิวเลเซอร์ลบรอยสักจากผู้ใช้บริการจริง

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของรีวิวเลเซอร์ลบรอยสักของผู้ที่เคยเข้ามาใช้บริการกับทางคลินิกของเรา หลังทำรอยสักดูจางลงอย่างเห็นได้ชัดที่แม้แต่คนใกล้ตัวก็ยังสังเกตเห็น คนไข้หลายคนให้การตอบรับเป็นเสียงเดียวกันว่าประทับใจต่อผลลัพธ์ที่ได้หลังทำเป็นอย่างมาก (*ผลการรักษาขึ้นอยู่กับรายบุคคล)

ถ้าต้องการทำเลเซอร์ลบรอยสัก ควรเลือกทำที่ไหนดี

ก่อนจะเลือกทำที่ไหนก็ตามควรศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับคลินิกเหล่านั้นว่ามีความปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน และได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นจริงไหม โดยเรามีเกณฑ์การพิจารณา ดังนี้

 1. คลินิกเหล่านั้นต้องได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข
 2. คลินิกต้องมีที่ตั้งและมีช่องทางการติดต่อที่ชัดเจน
 3. แพทย์ประจำคลินิกจะต้องมีใบประกอบวิชาชีพ มีความชำนาญ และมีประสบการณ์ในการรักษา
 4. มีข้อมูลการรักษาอย่างชัดเจนเกี่ยวกับโปรแกรมเลเซอร์ และต้องเป็นโปรแกรมแท้ที่ผ่านการรับรองมาอย่างถูกต้อง
 5. มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริงด้วยแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือ

การเตรียมตัวก่อนเข้าใช้บริการ

 1. งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนเข้ารับบริการ
 2. หลีกเลี่ยงการสครับผิว ขัดผิว หรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนช่วยในการผลัดเซลล์ผิวก่อนเข้ารับบริการ
 3. ก่อนใช้บริการ 1 สัปดาห์ ควรงดการรับประทานยาหรือวิตามินต่าง ๆ ที่มีส่วนในการเร่งละลายลิ่มเลือด
 4. หากคนไข้มีปัญหาผิวแพ้ง่าย มีโรคประจำตัวหรือมีอาการแพ้ยา และต้องรับประทานยาเป็นประจำควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนใช้บริการ

การดูแลตัวเองหลังใช้บริการ

 1. หลีกเลี่ยงการเผชิญกับแสงแดดที่ร้อนจัด ๆ และหมั่นทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน
 2. หลังทำ 1-2 วันควรหลีกเลี่ยงไม่ให้บริการที่ยิงเลเซอร์โดนน้ำ แต่สามารถใช้สำลีชุบน้ำเกลือได้
 3. หลังทำอาจมีการเกิดสะเก็ดเล็กน้อยบริเวณที่ทำการรักษาซึ่งภายใน 1 สัปดาห์มันจะหลุดไปเอง งดการสัมผัส แกะ หรือเกา เพื่อไม่ให้ผิวอักเสบ
 4. หากมีอาการปวดสามารถรับประทานยาแก้ปวด หรือยาตามที่แพทย์แนะนำเพื่อบรรเทาอาการ
 5. หากมีอาการบวมแดง หรือเกิดการอักเสบให้เข้ามาพบแพทย์
การดูแลตัวเองหลังเลเซอร์ลบรอยสัก

ใช้บริการที่ Doctor Mek Clinic ดียังไง

 • ยืนยันมาตรฐานในการรักษาด้วยการครองรางวัลด้านความงามมาแล้วหลายสมัย
  รับชมรางวัลแห่งความภาคภูมิใจของ Doctor Mek Clinic คลิก https://www.drmekclinic.com/trophy/
 • ให้ความปลอดภัยขั้นสุดด้วยการดูแลโดยอาจารย์หมอเมฆ ซึ่งเป็นอาจารย์แพทย์ผิวหนังเฉพาะทาง มีประสบการณ์ในการรักษามาอย่าวยาวนานหลายปี ใช้เทคนิคการรักษาจัดการปัญหาได้อย่างแม่นยำ
 • ทีมแพทย์มีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญในการใช้โปรแกรมเลเซอร์ พร้อมวางแผนการรักษาแบบรายบุคคลอย่างพิถีพิถัน
 • นำเข้านวัตกรรมเลเซอร์ตัวท็อปชั้นนำระดับโลกหลายโปรแกรมที่ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานคุณภาพจาก US FDA และ Thai FDA พร้อมโล่ยืนยันการใช้เครื่องแท้
 • มีรีวิวจากดารา เซเลบริตี้ชื่อดังในวงการบันเทิงมากที่สุด ที่มีการบอกต่อกันผ่านช่องทางโซเชียลส่วนตัวจนได้รับฉายา “หมอของดารา”
 • มีรีวิวความประทับใจจากผู้ใช้บริการจริงทุกแพลตฟอร์ม เพื่อเป็นอีกหนึ่งเสียงยืนยันคุณภาพด้านฝีมือการรักษาของอาจารย์หมอเมฆและทีมแพทย์
 • คลินิกเรามีอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ครบครัน มีความสะอาดและมีความปลอดภัยสูง
 • บุคลากรภายในคลินิกได้รับการเทรนทั้งด้านการบริเวณและด้านเทรนความงาม ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นพร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับหัตถการการรักษาอย่างเป็นกันเอง 
 • คลินิกสะอาด เดินทางสะดวกใกล้กับรถไฟฟ้า BTS และติดถนนเส้นหลักหลายเส้น

เลเซอร์ลบรอยสัก ราคาเท่าไหร่

ค่าบริการลบรอยสักด้วยเลเซอร์ของแต่ละคนอาจมีราคาที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับปัจจัยจำนวนครั้งในการรักษา ขนาดของรอยสัก รวมไปถึงสภาพผิวของแต่ละคนที่แพทย์จำเป็นจะต้องประเมินการรักษากันแบบ case by case นอกจากนี้ยังมีในเรื่องของโปรโมชั่นต่าง ๆ ที่ทางคลินิกจัดขึ้นตามช่วงเวลาต่าง ๆ อีกด้วยค่ะ
สำหรับใครที่มีความสนใจทำเลเซอร์ลบรอยสัก ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรักษาสามารถทักเข้ามาได้ตามช่องทาง facebook fanpage หรือ line OA ของคลินิกได้เลยค่ะ เรายินดีให้บริการพร้อมตอบทุกปัญหาด้านความงามโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายนะคะ

สรุป

การทำเลเซอร์ลบรอยสัก เจ็บไหม

ความเจ็บของการใช้เลเซอร์ลบรอยสักจะอยู่ในระดับที่ทนได้ค่ะ หรืออาจรู้สึกยิบ ๆ เวลาโดนเลเซอร์ยิงเข้าไปที่ผิว โดยก่อนการรักษาจะมีการแปะยาชาเพื่อบรรเทาอาการเจ็บอยู่แล้ว ซึ่งหลายคนที่เคยเข้ามารักษาต่างให้ความรู้สึกว่าเจ็บน้อยกว่าตอนสักอีกค่ะ

ถ้าเกิดมีปัญหาผิวแพ้ง่าย สามารถเข้ารับบริการได้ไหม

ผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายสามารถเข้ารับบริการได้ค่ะ เนื่องจากตัวเครื่องเลเซอร์ให้พลังงานเข้าไปฟื้นฟูใต้ชั้นผิวซึ่งจะไม่เกิดผลกระทบใด ๆ ต่อผิวบริเวณด้านบนและไม่มีการใช้สารเคมี ฉะนั้นไม่ว่าคนไข้จะเข้ามาด้วยสภาพผิวแบบไหนสามารถเข้าพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ประเมินการรักษาเบื้องต้นและวางแผนใช้เทคนิคการรักษาให้เหมาะสมกับแต่ละคน

เลเซอร์ลบรอยสักอันตรายไหม ต้องทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล

การทำเลเซอร์ลบรอยสักไม่เป็นอันตรายค่ะ หากอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและโปรแกรมที่ได้มาตรฐาน แต่ถ้าถามว่าต้องทำกี่ครั้งถึงจะลบรอยหมดก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าการลบรอยสักไม่ว่าจะเป็นบริเวณไหนก็ตามไม่สามารถลบได้หมดทีเดียวภายในครั้งแรกค่ะ ต้องกลับมาลบซ้ำสองรอบขึ้นไปขึ้นอยู่กับตำแหน่ง สภาพผิวและสีของรอยสักของแต่ละคน แต่ทุก ๆ การรักษาจะเกิดผลลัพธ์ที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

หลังทำเลเซอร์ลบรอยสัก มีแผลเป็นไหม

การทำเลเซอร์จะไม่ส่งผลให้เกิดรอยแผลเป็นค่ะ แต่หลังทำบางรายอาจมีการเกิดสะเก็ดขึ้นเล็กน้อยตรงบริเวณที่ได้รับเลเซอร์แต่หลังจากนั้นเพียง 1 สัปดาห์สะเก็ดจะค่อย ๆ หลุดและหายไปเองโดยที่เราไม่ต้องไปทำอะไรกับมัน ระหว่างนั้นควรงดการสัมผัส แกะหรือเกาเพื่อให้ผิดได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่ ไม่ให้ผิวหนังเกิดการอักเสบหรือมีรอยแผลเกิดขึ้นค่ะ

เลเซอร์ลบรอยสักปากได้ไหม

การลบรอยสักด้วยเลเซอร์บริเวณปากหรือริมฝีปากสามารถทำได้ค่ะ โดยแพทย์จะใช้เครื่องเลเซอร์ที่มีคลื่นพลังงานความยาวที่สามารถดูดซึมเม็ดสีของรอยสักได้ทำให้เม็ดสีกระจายตัวออกจากกันแล้วค่อย ๆ จางหายไปเอง แต่ถ้าถามว่าต้องกลับมาทำกี่ครั้งถึงจะหายทั้งหมดต้องให้แพทย์เป็นคนประเมินการรักษาให้อีกครั้ง เนื่องจากจำนวนครั้งในการรักษาขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่ทำ ขนาดของรอยสักและสภาพผิวของแต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน แนะนำว่าให้เข้ามาปรึกษาแพทย์จะดีที่สุดค่ะ 

เลเซอร์ลบรอยสักคิ้วได้ไหม 

สำหรับใครที่ได้สักคิ้วมาแล้วต้องการกำจัดออกด้วยเลเซอร์สามารถทำได้ค่ะ โดยพลังงานของเลเซอร์จะเข้ามาจัดการกับเม็ดสีเพื่อลบรอยสัก ซึ่งขั้นตอนการรักษาก็จะเหมือนกับการลบรอยสักในตำแหน่งอื่น ๆ ในร่างกาย

คำถามพบบ่อย

เลเซอร์ตำแหน่งอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลจาก นายแพทย์วัชพล ธนมิตรามณี (อาจารย์หมอเมฆ
อาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านฟิลเลอร์และร้อยไหม