SculpSure

SculpSure

SculpSure หรือเลเซอร์สลายไขมัน คือหนึ่งในหัตถการด้านความงามที่ช่วยกระชับสัดส่วนสลายไขมันส่วนเกินตามจุดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นต้นขา ต้นแขน หน้าท้อง หรือในบริเวณอื่น ๆ ที่เราไม่สามารถลดไขมันออกไปได้ง่าย ๆ โปรแกรมนี้สามารถจัดการกำจัดเซลล์ไขมันได้มากถึง 24% โดยไม่ต้องผ่าตัด และยังเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงของรูปร่างได้อย่างชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำจากรีวิวของคนที่เคยเข้ารับบริการ นับเป็นวิธีการรักษาที่ใช้เวลาน้อย เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์ของผู้คนในปัจจุบันอย่างมากที่มักไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง นอกจากนี้สคัลส์ชัวร์ยังเป็นเลเซอร์แรกที่ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากสหรัฐอเมริกา (USFDA) ด้านการกำจัดไขมันถาวรที่มีประสิทธิภาพ

เลือกอ่านหัวข้อที่คุณสนใจ

ทำความรู้จักว่า SculpSure คืออะไร

อ่านว่า “สคัลส์ชัวร์” เป็นโปรแกรมเลเซอร์ที่ใช้คลื่นเลเซอร์จริง ๆ ในการสลายไขมัน สามารถเจาะจงเข้าไปทำลายเซลล์ไขมันถาวรแต่ละเม็ดได้อย่างตรงจุด โดยไม่กระทบกับเซลล์อื่น ๆ ในบริเวณใกล้เคียง ใช้ระยะเวลาเพียงแค่ 25 นาที ก็สามารถกำจัดไขมันส่วนเกินได้มากถึง 24% โดยไม่ต้องผ่าตัด และไม่ใช่เพียงแค่จุดเล็ก ๆ เท่านั้นที่สามารถทำได้ แต่ยังครอบคลุมไปทุกพื้นที่แม้ในบริเวณกว้างก็สามารถจัดการได้อย่างอยู่หมัด นอกจากนี้คลื่นพลังงานยังมีการกระจายตัวอย่างสม่ำเสมอทำให้ลผลลัพธ์มีความเรียบเนียน เป็นธรรมชาติ เห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงของรูปร่างได้อย่างชัดเจนตั้งแต่ทำครั้งแรก และที่สำคัญคือสคัลส์ชัวร์ยังเป็นโปรแกรมพลังงานเลเซอร์แรกที่ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากสหรัฐอเมริกา (US FDA Approved) ในการกำจัดไขมันถาวรอีกด้วยค่ะ

สคัลส์ชัวร์มีกระบวนการทำงานอย่างไร

สคัลส์ชัวร์จะใช้พลังงานเลเซอร์ทรงประสิทธิภาพหรือคลื่นลำแสงความเข้มข้นสูงโดยมีความยาวคลื่นอยู่ที่ 1060 nm. (นาโนเมตร) ลงไปใต้ชั้นผิว ซึ่งพลังงานที่ถูกส่งเข้าไปนั้นจะแปรเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนสะสม (WarmSculpting treatment) อยู่ชั้นไขมันในอุณหภูมิ 42-47 องศาเซลเซียส เพื่อให้เซลล์ไขมันในบริเวณนั้นถูกกำจัดออกโดยอาศัยกระบวนการอักเสบของร่างกายเข้ามาช่วย พร้อมผสมผสานเข้ากับเทคโนโลยี Contact Cooling ที่ส่งผ่านพลังงานความเย็นช่วยให้คนไข้เกิดความรู้สึกเย็นสบายหรือเกิดความผ่อนคลายขณะทำการรักษา นอกจากนี้ระบบ Contact Cooling ยังเข้ามาช่วยลดอาการเบิร์นไหม้ของผิวหลังทำการรักษา นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Pack ถูกออกแบบมาเพื่อส่งพลังงานเข้าไปจัดการกับเซลล์ไขมันตามจุดต่าง ๆ ซึ่งจะต่างจากการดูดไขมันทั่วไป ทำให้การรักษาด้วยโปรแกรมสคัลส์ชัวร์จึงไม่เกิดอาการเบิร์นไหม้ ไม่มีรอยบวมแดงค่ะ

สคัลชัวร์สามารถสลายไขมันบริเวณไหนได้บ้าง

เป็นหัตถการที่สามารถกำจัดได้ทุกสัดส่วนในร่างกายที่มีไขมันส่วนเกินเกาะอยู่ แต่โดยส่วนใหญ่แล้วผู้คนมักจะเข้ามาสลายไขมันในตำแหน่งต่อไปนี้ค่ะ

 • บริเวณใต้คาง หรือเหนียง
 • บริเวณต้นแขน
 • บริเวณหน้าท้องบน-ล่าง
 • บริเวณแผ่นหลัง
 • บริเวณต้นขาทั้งด้านในและด้านนอก
 • บริเวณรอบเอว
สคัลชัวร์สามารถสลายไขมันบริเวณไหนได้บ้าง

บริการนี้เหมาะสำหรับใคร

เป็นนวัตกรรมทางการแพทย์ที่เข้ามาตอบโจทย์สำหรับผู้ที่มีปัญหาไขมันส่วนเกินเยอะจนไม่สามารถควบคุมให้ดีขึ้นได้จากการออกกำลังกายหรือการคุมอาหาร โปรแกรมนี้จึงเข้ามาเป็นทางเลือกที่น่าสนใจเพราะมันมาพร้อมกับคุณสมบัติกำจัดไขมันส่วนเกินได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่มีการผ่าตัดเลยแม้แต่ขั้นตอนเดียว

 • เหมาะสำหรับคุณแม่หลังคลอดที่ต้องการเอาไขมันส่วนเกินออก
 • เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดไขมันส่วนเกินในร่างกาย
 • เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดไขมันส่วนเกินเฉพาะจุด
 • เหมาะสำหรับคนที่มีไขมันบริเวณหน้าท้อง เอว แม้ออกกำลังกายแล้วแต่ก็ยังไม่กระชับ
 • เหมาะสำหรับคนที่ต้องการกำจัดไขมันออกแบบไม่ผ่าตัด

รวม 11 จุดเด่นของโปรแกรม SculpSure ที่ทำให้หลายคนกดเลิฟ

 • เป็นเลเซอร์ตัวแรกที่ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากสหรัฐอเมริกาด้านการกำจัดไขมัน
 • SculpSure คือเครื่องเลเซอร์ที่เป็นคลื่นเลเซอร์จริง ๆ ด้วยคลื่นความยาว 1060 นาโนเมตร
 • แพทย์สามารถกะระยะลำแสงเลเซอร์ที่จะส่งผลต่อเม็ดเซลล์ไขมันได้ มันจึงสามารถกระจายพลังงานได้อย่างทั่วถึงและสม่ำเสมอ ผลลัพธ์ที่ได้มีความเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ
 • ตัวเลเซอร์สามารถทำลายเซลล์ไขมันได้ถึงต้นกำเนิด ไขมันสะสมถูกสลายออกไปได้จริง
 • ภายใน 25 นาทีสามารถกำจัดไขมันส่วนเกินได้มากถึง 24% 
 • ตัวโปรแกรมสามารถสลายไขมันสามารถทำได้หลายจุดในเวลาเดียวกัน แม้ในบริเวณพื้นที่แคบก็สามารถทำได้ เช่น บริเวณสะบักปีกหลัง ขอบบรา หรือในบริเวณที่ไม่ได้มีเนื้อหรือไขมันเยอะแต่ต้องการกระชับสัดส่วนก็สามารถทำได้
 • ช่วยให้ผิวดูกระชับขึ้น สัดส่วนเล็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ
 • SculpSure ใช้แค่การแปะนาบเข้าไปกับผิวแล้วส่งพลังงานจากเลเซอร์ช่วยสลายไขมันให้เท่านั้น ไม่ได้เป็นการดูดไขมันหรือดูดผิวเราเข้ามาในเครื่อง มันจึงช่วยลดอาการบวมช้ำได้เป็นอย่างดี 
 • หลังทำไม่ต้องพักฟื้น กลับไปใช้ชีวิตหรือทำกิจกรรมที่ชอบได้ตามปกติ
 • เป็นนวัตกรรมการสลายไขมันถาวรได้โดยไม่ต้องผ่าตัด เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาพักฟื้น หรือกลัวการผ่าตัด
 • เป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยสูง ไม่เป็นอันตรายและไม่เกิดผลข้างเคียงต่อร่างกาย

การลดน้ำหนัก - การกำจัดไขมันส่วนเกินด้วยเลเซร์ต่างกันอย่างไร

มีข้อสงสัยตามมามากมายว่าการลดน้ำหนักธรรมดากับการทำเลเซอร์สลายไขมันมีข้อแตกต่างกันตรงไหน ? โดยปกติแล้วร่างกายของคนเราจะมีเซลล์ไขมันสะสมอยู่แล้ว หากเรามีการลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกายหรือคุมอาหาร เซลล์ไขมันเหล่านั้นก็จะมีขนาดที่เล็กลงไปแต่จำนวนของไขมันมันยังมีเท่าเดิม แต่ในขณะเดียวกันโปรแกรมเลเซอร์กำจัดไขมันสคัลส์ชัวร์สามารถกำจัดไขมันได้แบบถาวร ทำให้จำนวนเซลล์ไขมันลดลงและไม่สามารถเพิ่มขึ้นมาได้อีกค่ะ มันจึงเป็นนวัตกรรมที่เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง หรือไม่สามารถลดปริมาณไขมันได้เองแม้จะออกกำลังกายอย่างหนักแล้วก็ตาม

เปรียบเทียบ SculpSure vs CoolSculpting แตกต่างกันอย่างไร

เมื่อมันเป็นโปรแกรมสลายไขมันเหมือนกันเลยทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่าแล้วโปรแกรมสองตัวนี้มันมีความแตกต่างกันอย่างไร ควรเลือกใช้บริการตัวไหนดี เราก็เลยจะมาสรุปเป็นตารางให้เห็นกันชัด ๆ ว่าข้อแตกต่างของกระบวนการทำงาน ระยะเวลาในการทำ รวมไปถึงผลลัพธ์ที่จะได้ เพื่อให้ทุกท่านนำไปประกอบการตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้นค่ะ

เปรียบเทียบ SculpSure vs CoolSculpting แตกต่างกันอย่างไร

SculpSure รีวิวจากผู้ที่เคยใช้บริการจริง

จากรีวิวของผู้ที่เคยเข้ามาใช้บริการสลายไขมันถาวรด้วยโปรแกรมสคัลส์ชัวร์หลายท่านพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าปริมาณไขมันที่เคยเกาะตัวอยู่ตามต้นแขน ต้นขามีปริมาณลดลงไปจากเดิม ทำให้ผิวดูกระชับขึ้น เห็นสัดส่วนที่เล็กลงชัดเจนอย่างน่าประทับใจ

*ผลการรักษาขึ้นอยู่กับรายบุคคล

ก่อนทำควรมีการเตรียมตัวอย่างไร

ก่อนเข้ารับบริการแนะนำให้เข้ามาพบแพทย์เพื่อทำการพูดคุยถึงรายละเอียด รวมไปถึงการประเมินเบื้องต้นว่าสัดส่วนที่เราต้องการกำจัดไขมันส่วนเกินออกไปนั้นสามารถทำได้หรือไม่ ทำได้มากน้อยแค่ไหนถึงจะเหมาะสมกับสัดส่วนของเราเอง เนื่องจากร่างกายแต่ละคนมีกระบวนการรักษาที่ไม่เหมือนกัน หากแพทย์ประเมินแล้วว่าเหมาะสมที่จะสลายไขมันด้วยสคัลส์ชัวร์ก็ทำการนัดหมายวันเวลาเพื่อเข้ามาทำหัตถการอีกครั้งค่ะ โดยก่อนเข้ามาทำหัตถการการเตรียมตัวไม่ได้มีอะไรมากสามารถใช้ชีวิตหรือรับประทานอาหารได้ตามปกติ เน้นการดื่มน้ำสะอาดในปริมาณที่พอดีต่อร่างกายก็เพียงพอแล้วค่ะ

ขณะทำเลเซอร์สลายไขมัน Sculptra ให้ความรู้สึกอย่างไร

ในระหว่างทำหัตถการจะรู้สึกอุ่น ๆ หรือร้อนสลับเย็นเนื่องจากสคัลส์ชัวร์จะปล่อยพลังงานความร้อนอยู่ที่ 42-47 องศาควบคู่กับเทคโนโลยีให้ความเย็น Contact Cooling ให้ที่ส่งพลังงานความเย็นเข้ามาที่บริเวณผิวหนังชั้นนอก โดยรวมแล้วจะอยู่ในระดับความร้อนที่คนไข้หลายท่านพอทนได้ค่ะ

หลังทำควรมีการดูแลตัวเองอย่างไร

หลังทำสามารถกลับไปใช้ชีวิตหรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้ตามปกติ แต่เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นแนะนำว่าให้ดื่มน้ำสะอาดวันละ 2 ลิตรขึ้นไปต่อวัน เพื่อให้ร่างกายได้ใช้กลไกการขับของเสียออกมา เนื่องจากเซลล์ไขมันที่ถูกสลายออกไปจะถูกขับออกมาทางเหงื่อหรือปัสสาวะ นอกจากนี้แนะนำให้ควบคุมปริมาณอาหาร ไม่ทานของทอด ของมัน หรือของหวานมากจนเกินไป ออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายกระชับมากยิ่งขึ้นควบคู่ไปด้วยค่ะ

โปรแกรมนี้ต้องเข้ามาใช้บริการกี่ครั้งถึงจะเห็นผล

ต้องรักษากี่ครั้งถึงจะเห็นผล ? การรักษาด้วยโปรแกรมนี้ไม่สามารถกำหนดจำนวนครั้งได้อย่างชัดเจนค่ะ เพราะจำนวนการรักษาขึ้นอยู่กับสภาพปัญหารวมไปถึงขนาดหรือสัดส่วนของผู้มาใช้บริการแต่ละคน แต่ส่วนใหญ่จากคนไข้ที่เคยเข้ามาใช้บริการทำเพียงครั้งเดียวกับเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงได้แล้วค่ะ เริ่มเห็นผลภายใน 6 สัปดาห์ โดยร่างกายเราจะค่อย ๆ ขับเซลล์ไขมันออกจากร่างกายตามธรรมชาติ และเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นอย่างเต็มที่ภายใน 12 สัปดาห์ค่ะ

*ผลการรักษาขึ้นอยู่กับรายบุคคล

ผลลัพธ์อยู่ได้นานแค่ไหน

ในส่วนของระยะเวลาที่ผลลัพธ์จะยังคงอยู่ได้อันนี้ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหรือการใช้ชีวิตของแต่ละคนค่ะ หากคนไข้ยังมีพฤติกรรมการรับประทานอาหารที่เน้นของทอด ของหวาน ของมัน ก็อาจจะทำให้ไขมันใหม่ที่เพิ่มเข้ามาเกิดการสะสมอีกได้ แต่ทว่าเซลล์ไขมันที่ถูกกำจัดออกไปด้วยโปรแกรม SculpSure จะไม่กลับมาสะสมอีกเนื่องจากมันถูกกำจัดไปอย่างถาวรแล้วค่ะ

ทำโปรแกรมเลเซอร์สลายไขมัน sculpsure ที่ Doctor Mek Clinic ดียังไง

Doctor Mek Clinic เราเป็นคลินิกเสริมความงามที่ให้บริการฟื้นฟู ดูแลพร้อมบำรุงผิวแบบครบวงจร ครอบคลุมตั้งแต่ใบหน้าจรดเรือนร่างด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์และเทคโนโลยีที่ทันสมัย ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองจากอเมริกา ไทยและยุโรป นอกจากนี้แล้วก็ยังมีเหตุผลอื่น ๆ ที่เป็นคำตอบได้ว่ารักษากับเราดีอย่างไร

 • Doctor Mek Clinic เราเป็น 1 ใน 2 ของคลินิกความงามในประเทศไทย ที่รับการยืนยันให้เป็นผู้นำนวัตกรรมเครื่องมือทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐาน Gold Standard ระดับโลก
 • Doctor Mek Clinic ได้รับการยืนยันความน่าเชื่อถือในการเป็น Patient Excellence Center และได้เข้ารับรางวัลสุดยอดคลินิก Cynosure Signature ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยได้รับเลือกจาก Cynosure Global แบรนด์เครื่องมือแพทย์ชั้นนำจากอเมริกาที่เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเดียวของ SculpSure และได้รับการยอมรับจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการแพทย์ทั่วโลก
 • ที่นี่เราให้บริการทุกการรักษาภายใต้มาตรฐานเดียวกันคือมาตรฐานอาจารย์แพทย์ โดยอาจารย์หมอเมฆ อาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังเฉพาะทาง
 • มีรีวิวประกอบการตัดสินใจทุกแพลตฟอร์ม ทุกรูปแบบทั้งรูปภาพ คลิป หรือการไลฟ์สดที่ไม่ได้ผ่านการตัดต่อผลลัพธ์
 • Sculpsure เป็นอีกหนึ่งหัตถการที่ได้รับความไว้วางใจจากดาราชั้นนำในวงการบันเทิง

sculpsure ราคาเท่าไหร่

เลเซอร์สลายไขมัน ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 12,000 บาท* ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ต้องการทำ สภาพผิว หรือปริมาณไขมันสะสมที่จะแตกต่างกันออกไปในแต่ละคน ทางที่ดีควรเข้ามาให้แพทย์ช่วยประเมินการรักษาเบื้องต้นก่อนได้เลยค่ะ นอกจากนี้ค่าบริการยังขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นที่จัดขึ้นตามช่วงเวลาต่าง ๆ สามารถทักเข้าไปติดต่อสอบถามรายละเอียดค่าบริการเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางการติดต่อของคลินิกหรือ LineOA : @doctormekclinic

สรุป

หลังทำหัตถการนี้ต้องพักฟื้นไหม

หลายคนกังวลว่าหลังทำเสร็จแล้วต้องพักฟื้นเหมือนการผ่าตัดศัลยกรรมไหม จริง ๆ แล้วการทำโปรแกรมสคัลส์ชัวร์ไม่จำเป็นต้องพักฟื้นเลยค่ะ หลังทำเสร็จแล้วสามารถกลับไปใช้ชีวิตหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตามปกติ เพราะมันเป็นโปรแกรมที่ไม่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตเลยแม้แต่นิดเดียว

สามารถทำร่วมกับหัตถการอื่น ๆ ได้ไหม

สคัลส์ชัวร์เป็นหัตถการที่กำจัดไขมันส่วนเกินบริเวณเรือนร่าง ดังนั้นมันจึงสามารถทำร่วมกับหัตถการอื่น ๆ ได้ค่ะ เช่นหัตถการที่เกี่ยวกับผิวหน้าอย่างโปรแกรมฟิลเลอร์ โบท็อกซ์ หรือโปรแกรมเลเซอร์ฟื้นบำรุงผิวหน้า โดยแพทย์จะเป็นผู้ประเมินการรักษาให้ว่าควรทำหัตถการใดก่อน สามารถพูดคุยสอบถามรายละเอียดกับแพทย์ก่อนทำการรักษาได้เลยค่ะ

เพราะปัญหาไขมันสะสมเป็นสิ่งที่ยากเกินจะแก้ไขได้ ดังนั้น SculpSure เลเซอร์สลายไขมันจึงเข้ามาตอบโจทย์ให้กับกลุ่มคนที่ต้องการกำจัดไขมัน หรือคุณแม่หลังคลอดที่ต้องการกระชับสัดส่วนให้เล็กลงโดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม เป็นอีกหนึ่งบริการด้านความงามที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้คนในปัจจุบันที่ทำงานและใช้ชีวิตแข่งกับเวลาเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ สำหรับใครที่ต้องการสอบถามรายละเอียด ดูรีวิวเพิ่มเติม หรือต้องการสอบถามราคาสามารถทักเข้ามาได้ทุกช่องทางการติดต่อของ Doctor Mek Clinic ได้เลยค่ะ เรามีทีมแพทย์พร้อมให้คำปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย