Personalized treatment with REAL time Skin Analysis_Cover

Personalized treatment with REAL time Skin Analysis ที่สุดแห่งนวัตกรรมเพื่อการดูแลผิว ยกกระชับ ฟื้นบำรุงผิวแบบครบวงจร

Personalized treatment with REAL time Skin Analysis เทคโนโลยีที่ช่วยฟื้นฟู ดูแล บำรุงพร้อมยกกระชับผิวเฉพาะบุคคลรุ่นใหม่ล่าสุดนำเข้ามาจากประเทศเกาหลีใต้ ที่ผ่านการรับรองจากอย.ไทย(FH FDA) และอย.เกาหลี (KFDA) ที่มีฟังก์ชันการตรวจวิเคราะห์สภาพผิวของทำการรักษา นี่เป็นความโดดเด่นพิเศษเฉพาะตัวที่ทำให้ทุกการรักษาเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและแม่นยำ เพราะเป็นนวัตกรรมที่ทำให้เราสามารถรู้ได้เลยว่าบนผิวเรามีปัญหาอะไรบ้าง และควรแก้ไขจุดไหนจึงจะทำให้ปัญหากวนใจเหล่านี้หมดไป ผสมผสานไปกับการบำรุงด้วยสูตรเฉพาะของ Doctor Mek Clinic ที่จะทำให้คุณสัมผัสกับ texture ผิวที่ดูสุขภาพดียิ่งขึ้น

เลือกอ่านหัวข้อที่คุณสนใจ

Personalized treatment with REAL time Skin Analysis คืออะไร

คือนวัตกรรมกรรมด้านความงามใหม่ล่าสุดที่เข้ามาฟื้นบำรุงสุขภาพผิวและยกกระชับเฉพาะบุคคลด้วยคลื่นความถี่สูงผ่าน Spade Knife ที่เข้ามาช่วยทำความสะอาดผิว กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ และให้อาหารผิวแบบเข้มข้นด้วยคลื่นพลังงานที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น คลื่น Ultrasonic Electroporation, คลื่น RF ยกกระชับผิวหน้า ลดริ้วรอยบริเวณรอบดวงตา หรือจะเป็น Nano Iron Peel, Iron Gun Pen, Cryotherapy ที่จะทำให้ผิวของคุณได้รับการฟื้นบำรุงถึงขั้นสุด มาพร้อมฟังก์ชั่นตรวจวิเคราะห์ปัญหาผิวแบบ Real Time เพื่อให้แพทย์ได้เลือกวิธีการรักษาได้อย่างเหมาะสมกับสภาพผิวของแต่ละคนอย่างแท้จริง นอกจากนี้โปรแกรมดังกล่าวยังให้ผลตรวจวิเคราะห์ผิวยังส่งตรงถึงมือคุณทันทีในรูปแบบไฟล์ PDF (Real Time report pdf file) เพื่อเป็นข้อมูลให้ทุกท่านได้ทราบถึงปัญหาผิวพร้อมเข้ารับบริการดูแลผิวได้อย่างตรงจุด

อัดแน่นไปด้วยสุดยอดเทคโนโลยีเพื่อฟื้นบำรุงสุขภาพผิวถึง 13 ขั้นตอน !

Personalized treatment ที่นอกจากจะเป็นโปรแกรมที่มาพร้อมฟังก์ชันการวิเคราะห์ผิวอย่างละเอียดแบบรายบุคคลแล้ว ยังมีความพิเศษด้วยการดูแลสุขภาพผิว ยกกระชับ พร้อมฟื้นบำรุงผิวได้ถึง 13 ขั้นตอน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในนวัตกรรมด้านความงามจากประเทศเกาหลีที่ช่วยฟื้นฟูปลอบประโลมผิวขั้นสุด โดยผ่านการรับรองจากอย.เกาหลี (KFDA) และอย.ไทย (TH FDA)

Step 1 : Milk Cleansing clear

เพื่อให้ผิวได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่ ในขั้นตอนแรกเราจึงให้ความสำคัญในด้านการเตรียมความพร้อมให้กับผิวด้วยการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ครีมสูตรอ่อนโยนต่อผิวหน้าเพื่อขจัดสิ่งสกปรกตกค้างที่อยู่ในซอกผิว เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนนี้ทุกท่านจะได้สัมผัสถึงผิวที่ดูสะอาด พร้อมกลิ่นหอมสดชื่นจากผลิตภัณฑ์ที่ได้รับ

Step 2 : Spade Knife

ผิวสะอาดขึ้นอีกขั้นด้วยหัวเลเซอร์คลื่นความถี่สูงที่มีกระบวนการทำความสะอาดผิว ผลัดเซลล์ผิว พร้อมขจัดสิ่งสกปรกฝังลึกในรูขุมขน ทำความสะอาดได้อย่างหมดจดแม้อยู่ในซอกลึก

Step 3 : REAL time Skin Analysis

ตรวจเช็กสภาพผิวแบบเรียลไทม์พร้อมสำหรับการเลือกโปรแกรมฟื้นบำรุงผิวที่แม่นยำ ผ่านนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่สามารถสแกนและโชว์ผลลัพธ์ให้เห็นถึงปัญหาผิวแบบเฉพาะบุคคล ทำให้แพทย์สามารถเลือกโปรแกรมทรีทเม้นท์ได้เหมาะสมกับปัญหาของคนไข้มากยิ่งขึ้น โดยจะมีขั้นตอนดังต่อไปนี้

          1. Camera Probe เป็นกล้องสำหรับตรวจคุณภาพของผิว สามารถวิเคราะห์ผิวออกมาได้ถึง 6 รูปแบบ ได้แก่

 • Analyze Skin Tone – วิเคราะห์ Skin Tone เช่น โทนผิวขาว โทนผิวเหลืองหรือผิวสีน้ำผึ้ง เป็นต้น
 • Balance Water and Oil – วิเคราะห์สภาพผิวว่าผิวของเราเป็นผิวประเภทไหน เช่น ผิวแห้ง ผิวมันหรือผิวผสม เป็นต้น
 • Analyze Wrinkles – วิเคราะห์ปัญหาผิวจำพวกริ้วรอย ผิวเหี่ยวย่นจนเกิดรอยยับตามจุดต่าง ๆ  
 • Analyze Sensity –  วิเคราะห์เส้นเลือดฝอยที่อยู่ในชั้นผิวว่ามันมีจำนวนที่มากเกินไปหรือไม่
 • Analyze Stain – ตรวจจับปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ หรือความหมองคล้ำบนผิว
 • Analyze Pore – วิเคราะห์สภาพผิวว่ามีปัญหารูขุมขนกว้างหรือไม่

          2. Analysis การแปลผลและประเมินสภาพผิวหลังจากวิเคราะห์ผิวออกมาอย่างครบถ้วนแล้ว โดยจะมีการนำข้อมูลเหล่านี้เอามาประกอบการรักษาและเลือกใช้โปรแกรมที่เหมาะสมกับสภาพปัญหาผิวได้อย่างแม่น         

          3. Report PDF file หลังจากที่คนไข้มีการวิเคราะห์ผิวออกมาแล้วตัวเครื่องก็จะจัดเก็บข้อมูลเหล่านี้และส่งออกมาในรูปแบบของไฟล์ PDF

          4. REAL TIME to you  เราจะนำผลการวิเคราะห์ส่งตรงเข้ากับมือถือของคุณในทันที (Real Time report pdf file bluetooth) ซึ่งคุณเองก็สามารถรับรู้รายละเอียดของปัญหาผิวทั้งหมดได้อีกด้วยช่วยเพิ่มความเข้าใจถึงปัญหาผิวได้อย่างแท้จริงทำให้คนไข้สามารถดูแลผิวของตัวเองได้อย่างตรงจุดมากยิ่งขึ้น

Step 4 : Warm up your skin

เปิดรูขุมขนให้ผิวพร้อมสำหรับการบำรุงถึงขีดสุดทั่วทั้งใบหน้า ด้วยการใช้ผ้าสะอาดที่ผ่านการะบวนการฆ่าเชื้อจากความร้อนแล้วนำมาอังกับไอน้ำ เป็นขั้นตอนที่จะช่วยให้ผิวหน้าพร้อมที่จะรับทรีทเม้นท์ได้อย่างเต็มที่

Step 5 : Nano Ion Peel

เคลียร์ผิวหน้าได้อย่างหมดจดด้วยประสิทธิภาพแห่งเทคโนโลยีที่จะเข้ามาช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำความสะอาดผิวพร้อมเติมเต็มออกซิเจนให้แก่ผิวหน้าด้วยอนุภาค Ion ขนาดเล็ก มอบผลลัพธ์ผิวหน้าที่ดูกระจ่างใส ขจัดสิ่งสกปรกบนผิวหน้าได้อย่างแม่นยำ

Step 6 : Ion GUN Pen

เพิ่มคุณค่าให้แก่ผิวหน้าด้วยสารอาหารที่สำคัญต่อการฟื้นบำรุงผิว เป็นสูตรเฉพาะของ Doctor Mek Clinic ที่มาในรูปแบบโมเลกุลขนาดเล็กเพื่อให้สารอาหารเหล่านี้ถูกกระจายไปทั่วทั้งใบหน้าและลำคอ จากนั้นจะทำการนวดเบา ๆ ไปที่บริเวณผิวเพื่อให้วิตามินเข้าสู่ใต้ชั้นผิวได้ดีขึ้น โดยวิตามินหรือสารอาหารที่ถูกซึมลงไปยังคิดค้นขึ้นเป็นสูตรเฉพาะรายบุคคลอีกด้วยค่ะ

Step 7 : Facial Gold RF

ยกกระชับผิวหน้าด้วยคลื่นพลังงาน RF เก็บกรอบหน้าให้ดูเด่นชัดขึ้น ลดความหย่อนคล้อยของผิว กระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิว พร้อมเสริมประสิทธิภาพในการทำงานของระบบไหลเวียนเลือดใช้ชั้นผิว ซึ่งระหว่างทำคนไข้จะรู้สึกอุ่น ๆ สบายผิว และยังช่วยผลักตัวยาเข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึกมากยิ่งขึ้นด้วย

Step 8 : Ultrasonic Electroporation

เติมเต็มวิตามินพร้อมสารอาหารอันทรงคุณค่าเข้าสู่ผิวได้อย่างแม่นยำ ด้วยเทคโนโลยีคลื่นพลังงาน Ultrasonic เป็นหัวเลเซอร์ที่จะทำให้การนำสารบำรุงที่จำเป็นเข้าสู่ใต้ชั้นผิวได้อย่างล้ำลึกและแม่นยำยิ่งขึ้น โดยสารอาหารเหล่านี้ถูกออกแบบมาเป็นสูตรเฉพาะรายบุคคลที่แพทย์ได้ทำการประเมินจากการใช้เครื่องตรวจเช็กสภาพผิว นอกจากนี้ยังมีการทำทรีทเม้นท์เมโส intense meso ซึ่งเป็นการผลักตัวยาเข้าสู่ชั้นผิวโดยไม่ต้องใช้เข็ม

Step 9 : Cryotherapy

บำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกไปอีกขั้น ด้วยการนำเอาเซรั่มเข้มข้นที่มีส่วนผสมสูตรเฉพาะของ Doctor Mek Clinic ในการนวดกระตุ้นเซลล์ผิว ทำให้ผิวได้รับการฟื้นบำรุงอย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งตัวเซรั่มจะถูกผลักเข้าชั้นผิวโดยตรง ให้ผิวดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังการซ่อมแซมผิวด้วยความเย็นจากเครื่องผลักอิเล็กตรอนความเย็น เสริมสร้างความยืนหยุ่นให้แก่ผิวช่วยให้ผิวของเราเกิดความ relax

Step 10 : Relax Massage

เพิ่มความผ่อนคลายให้แก่ผิวได้ดียิ่งขึ้นด้วยการนวดกระตุ้นการไหลเวียนเลือดบนใบหน้า พร้อมเทคนิคพิเศษเฉพาะสำหรับยกกระชับผิวหน้าด้วยเทอราพิส

Step 11 : Additional Personalize Mask

มอบผลลัพธ์ที่ดีที่สุดให้แก่ผิวหน้าด้วยมาส์กเข้มข้นสูตรเฉพาะของ Doctor Mek Clinic ทำให้ผิวดูกระจ่างใส ผิวสัมผัสดูเนียนนุ่มสอดแทรกด้วยกลิ่นหอมอ่อน ๆ ที่จะทำให้คุณรู้สึกถึงความผ่อนคลาย ซึ่งที่คลินิกของเราก็มีให้เลือกหลายชนิด เช่น

 • Gold Therapy Peel Off Mask – เป็นมาส์กทองคำผสานผงไข่มุก เติมเต็มให้ผิวดูเปล่งประกาย กระตุ้นการสร้างผิวใหม่ ต้านอนุมูลอิสระ ละช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย
 • Tea Tree Anti-Acne Peel Off Mask – เป็นมาส์กที่มีคุณสมบัติที่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรคและแบคทีเรีย รวมไปถึงเชื้อราผิว บรรเทาอาการอักเสบ ลดสิว

Step 12 : Additional Brightening laser

เผยงานผิวที่ดูกระจ่างใสขึ้นอีกหนึ่งระดับด้วยโปรแกรม Brightening Laser ที่มีถึง 4 mode การรักษาด้วยกัน ซึ่งมันสามารถเลือกให้เข้ากับสภาพผิวของแต่ละคนได้อย่างเหมาะสม 4 โหมดพลังงานได้แก่

 • Brightening – เพื่อปรับผิวหน้าให้ดูกระจ่างใสโดยเฉพาะ
 • Acne Clear – เพื่อผิวดูแลผิวที่มีปัญหาสิว เช่น ฆ่าเชื้อสิว ป้องกันการเกิดสิวใหม่ 
 • Melasma Clear – เพื่อผิวฟื้นฟูผิวที่มีปัญหาฝ้า กระ และจุดด่างดำบนใบหน้า
 • Skin Rejuvenation – เพื่อฟื้นฟูผิวที่ดูแห้งกร้าน  พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว

Step 13 : Protected Skin

ขั้นตอนสุดท้ายนี้จะเป็นการทาครีมกันแดดที่เป็นสูตรเฉพาะของ Doctor Mek Clinic ที่มีค่า SPF50 PA+++ ที่จะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด คุมความมันบนใบหน้าไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่เป็นคราบเหมาะกับทุกสภาพผิว มีความปลอดภัยสูงเพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้ผ่านการรับรองจากอย.ไทย และมีเลขที่จดแจ้งอย่างถูกต้อง

Personalized treatment เหมาะกับใครบ้าง

เรียกได้ว่าเป็นโปรแกรมที่เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยตรวจวิเคราะห์ปัญหาผิวได้แบบเฉพาะบุคคลแล้วก็ยังมีวิธีการฟื้นบำรุงผิวหลายขั้นตอนในเครื่องเดียว สำหรับใครที่กำลังเผชิญปัญหาผิวเหล่านี้อยู่สามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์ให้แพทย์ช่วยประเมินก่อนได้เลยค่ะ

 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ ต้องการความกระจ่างใสให้กับใบหน้า
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวไม่เรียบเนียน รูขุมขนกว้าง
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวไม่กระชับ มีความหย่อนคล้อย 
 • ผู้ที่มีริ้วรอยตามจุดต่าง ๆ หรือมีปัญหารอยเหี่ยวย่น
 • ผู้ที่ต้องการความชุ่มชื้นให้แก่ผิว หรือมีปัญหาผิวแห้งกร้าน
 • ผู้ที่มปัญหาสิวอุดตัน รอยดำรอยแดงจากสิว หรือปัญหาอื่น ๆ ที่เกิดจากสิว
 • ผู้ที่ต้องการทำความสะอาดผิวจากปัญหาสิ่งสกปรกตกค้าง ต้องการบำรุงผิวให้ดีขึ้น
Personalized treatment เหมาะกับใครบ้าง

ผลลัพธ์ที่ได้หลังทำโปรแกรม Personalized treatment

หลังทำโปรแกรม Personalized treatment ผลลัพธ์ที่ได้คือผิวเกิดการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินขึ้นมาใหม่ อีกทั้งยังช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดเกิดการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้เลือดเข้าไปหล่อเลี้ยงผิวหน้าได้ดี ภาพรวมของผิวดูเปล่งปลั่ง สดใส อ่อนกว่าวัยขึ้นนั่นเองค่ะ

 • ผิวกระจ่างใสขึ้น ดูเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ
 • ผิวได้รับความชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน
 • ผิวมีความเต่งตึง ดูกระชับและเรียบเนียนขึ้นกว่าเดิม
 • ริ้วรอยต่าง ๆ ที่เคยปรากฏขึ้นบนใบหน้าดูจางลง
 • จุดด่างดำ รอยดำ รอยแดงจากสิวค่อย ๆ จางลงและดีขึ้น
 • ผิวนุ่มลื่นทุกครั้งที่สัมผัส ทำให้ผิวดูสดใสอ่อนกว่าวัย

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับรายบุคคล

ผลลัพธ์ที่ได้หลังทำโปรแกรม Personalized treatment

คำแนะนำในการใช้บริการโปรแกรม Personalized treatment

ถึงแม้ว่ามันจะเป็นหัตถการที่สามารถทำได้กับทุกสภาพผิวอย่างมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตามก็มีข้อยกเว้นหรือข้อห้ามสำหรับผู้คนบางกลุ่ม เพื่อความปลอดภัยและเพื่อผลลัพธ์ที่มีคุณภาพ คำแนะนำในการใช้โปรแกรม Personalized treatment มีดังนี้

 • ไม่แนะนำสำหรับกลุ่มผู้ป่วยที่มีภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ โดยเฉพาะผู้ที่มีเครื่องกระตุ้นหัวใจ
 • ไม่แนะนำสำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคลมบ้าหมู โรคมะเร็ง โรคเบาหวาน หรือผู้ช่วยโรคติดเชื้อ
 • ไม่แนะนำสำหรับผู้ที่ผ่าตัดใหญ่ หรือมีแผลที่ผิวหนังใกล้เคียงกับบริเวณที่จะรักษา
 • ไม่แนะนำสตรีมีครรภ์

*หากใครที่มีโรคประจำตัว ต้องรับประทานยาชนิดใดเป็นประจำควรแจ้งรายละเอียดให้แพทย์ทราบทุกครั้งก่อนเข้าใช้บริการ

รีวิวผลลัพธ์หลังทำ Personalized treatment จากผู้ที่เคยเข้ามาใช้บริการ

ความประทับใจจากผู้ที่เคยเข้ามาใช้บริการ Personalized treatment รีวิวจากเสียงส่วนใหญ่ต่างบอกว่าเป็นหัตถการที่ช่วยให้คุณภาพผิวโดยรวมดีขึ้น ผิวดูกระจ่างใส texture ผิวเนียนนุ่มอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมบอกส่งต่อความประทับใจให้กับเพื่อน ๆ สายความงาม

ความรู้สึกขณะทำหัตถการ

ความรู้สึกที่ได้รับขณะทำการรักษาคือความรู้สึกอุ่น ๆ ร้อน ๆ บริเวณผิวที่โดนเลเซอร์ ไม่ทำให้เจ็บหรือแสบผิว เนื่องจากแพทย์จะเลือกใช้การรักษาที่เหมาะสมกับสภาพผิวของแต่ละคน ทำให้คนไข้สามารถนอนทำได้สบาย ๆ เกิดความผ่อนคลายต่อผิว

การเตรียมตัวก่อนเข้าใช้บริการ

 • ศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับหัตถการ คลินิกที่สนใจ
 • หลีกเลี่ยงการสครับผิว หรือขัดผิวก่อนเข้ามาใช้บริการ 3-4 วัน
 • ไม่แนะนำให้แต่งหน้า เพราะก่อนทำหัตถการจะมีการลบเครื่องสำอางทุกครั้ง
 • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ
 • ดื่มน้ำสะอาดเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

การดูแลตัวเองหลังใช้บริการ

 • หลีกเลี่ยงไม่ให้ผิวอยู่ในบริเวณร้อน ๆ นานจนเกินไปเพราะอาจทำให้ผิวเบิร์นไหม้
 • ทาสกินแคร์หรือครีมบำรุงที่มีเนื้อสัมผัสบอบบางต่อผิว ป้องกันการระคายเคือง
 • ทากันแดดเป็นประจำทุกวันเพื่อป้องกันผิวจากแสงแดด 
 • หลังทำ 24 ชั่วโมงหลีกเลี่ยงการออกกำลังกาย หรือการใช้พลังงาน
 • หลังทำ 48 ชั่วโมง หลีกเลี่ยงการสครับ หรือขัดผิวเพราะอาจทำให้ผิวบอบบางง่าย

Personalized treatment ราคาเท่าไหร่

ค่าบริการของโปรแกรมนี้ขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เนื่องจากคนไข้แต่ละท่านเข้ามาด้วยปัญหาผิวที่แตกต่างกันออกไป สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาให้แพทย์ช่วยประเมินผิวเบื้องต้น สอบถามหรือพูดคุยรายละเอียดค่าบริการได้เลยที่ Line OA : @doctormekclinic ทางเรามีทีมแพทย์คอยให้คำปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

อย่าปล่อยให้ปัญหาผิวกลายเป็นปัญหาเรื้อรังจนยากที่จะแก้ไข ให้ Personalize Treatment with REAL time Skin Analysis เข้ามาเป็นทางเลือกในการบำรุงผิว เพราะนอกจากจะช่วยฟื้นฟูผิวได้อย่างครอบคลุมแล้วก็ยังสามารถตรวจเช็กสภาพผิวตามจุดต่าง ๆ ได้อีกด้วย อีกทั้งยังช่วยให้เราเลือกวิธีการดูแลผิวได้อย่างตรงจุดกับปัญหาผิวของตัวเอง หากใครมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถทักเข้ามาสอบถามได้ตามช่องทางการติดต่อของคลินิกได้เลยนะคะ

สรุป

Personalized treatment สามารถทำร่วมกับหัตถการอื่น ๆ ได้ไหม

โปรแกรมนี้สามารถทำร่วมกับหัตถการอื่น ๆ ได้ค่ะ เช่น ฟิลเลอร์ โบท็อกซ์ รีจูรันหรือโปรแกรมเลเซอร์ตัวฮิตอย่างพิโค่ชัวร์ ซึ่งอาจจะต้องทำควบคู่ไปกับการประเมินของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญว่าสภาพปัญหาผิวของแต่ละคนเหมาะที่จะทำหัตถการไหนเพิ่มเติม บางรายไม่ได้มีปัญหาผิวเยอะทำแค่โปรแกรมเดียวก็อาจจะเพียงพอแล้วค่ะ