MINT Lift

ไหมมิ้น MINT Lift นวัตกรรมร้อยไหมดึงหน้า Mini Face Lift ที่กำลังมาแรง!

ไหมมิ้น หรือ MINT Lift Thread ในโปรแกรมร้อยไหมดึงหน้า Mini Face Lift เป็นนวัตกรรมเส้นไหมยกกระชับที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันเลยค่ะ เพราะด้วยเทคโนโลยีของไหมมิ้นท์ที่ถูกพัฒนามาเพื่อการยกกระชับที่เหนือชั้นกว่าไหมทั่วไป จนทำให้เกิดประสิทธิภาพของการยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยให้ตึงกระชับ ใบหน้าดูเด็กลง คืนรูปหน้าสวยแบบ V-Shape ได้แบบไม่ต้องผ่าตัด โดยเป็นนวัตกรรมที่ได้รับยอมรับจากแพทย์ความงามกว่า 30 ประเทศทั่วโลก และยังเป็นไหมตัวแรกและตัวเดียวที่ได้รับรองจาก อย. ของไทยและอีกหลายประเทศในระดับสากล ให้เป็นไหมสำหรับการยกกระชับโดยเฉพาะ (Approve Indication Lifting) โดยในบทความนี้ Doctor Mek Clinic จะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักเกี่ยวกับไหมมิ้น คืออะไร ทำแล้วดีไหม การทำโปรแกรม Mini Face Lift ด้วยไหมมิ้น MINT Lift เหมาะกับใคร ราคาเท่าไหร่ ทำแล้วผลลัพธ์เป็นอย่างไร เดี๋ยวเรามาติดตามไปพร้อม ๆ กันได้เลยค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อที่คุณสนใจ

ไหมมิ้น คืออะไร

ผลิตภัณฑ์ไหมมิ้นท์ MINT Lift Thread เข้ามาใช้ในการร้อยไหมโปรแกรม Mini Face Lift ซึ่งเป็นเทคนิคเฉพาะของทีมแพทย์ Doctor Mek Clinic เพื่อปรับรูปหน้าให้เรียวสวยได้รูป แบบไม่ต้องผ่าตัด บวมช้ำน้อยมาก ช่วยยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยให้เต่งตึง ช่วยดึงหน้าได้ลึกถึงชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นเดียวกันกับการทำศัลยกรรมผ่าตัดดึงหน้าค่ะ

สำหรับไหมมิ้น (MINT Lift Thread) ที่ใช้ในการร้อยไหมโปรแกรม Mini Face Lift นั้นเป็นชนิด PDO หรือไหมละลายที่สามารถสลายตัวได้เองตามธรรมชาติภายในระยะเวลา 6 เดือนหลังทำการ้อยไหม Mini Face Lift ซึ่งเป็นเส้นไหมที่มีความปลอดภัย และเมื่อสลายตัวแล้วจะไม่เหลือตกค้างอยู่ในร่างกาย โดยนอกจากจะสามารถยกกระชับผิวหน้าได้ในทันทีที่ทำแล้ว ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ในบริเวณที่ทำการร้อยไหมมิ้น ทำให้ผิวหน้ายังคงความเต่งตึง เฟิร์มกระชับได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน ซึ่งให้ผลลัพธ์ได้ยาวนานถึง 12-18 เดือน* (ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

ลักษณะเฉพาะของไหมมิ้น (MINT Lift)

ด้วยนวัตกรรมการผลิตของไหมมิ้น MINT Lift แบบเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร โดยถือเอกสิทธิ์เฉพาะซึ่งได้รับการจดสิทธิบัตรวิธีการผลิต Press Molding กว่า 10 ประเทศทั่วโลก ซึ่งไม่ได้เป็นไหม PDO ที่มาจากการคัตติ้งหรือการตัดแบบทั่วไป แต่เป็นการขึ้นรูปตัวหมุดหรือตัวเงี่ยงที่ยื่นออกมารอบตัวไหมด้วยวิธี Press Molding หรือแบบกดอัด ทำให้เงี่ยงหลอมรวมกับเส้นไหม โดยไม่ทำให้เกิดรอยบาก และไม่มีรอยเฉือนของเงี่ยงที่แกนเส้นไหม ทำให้ได้เส้นไหมที่มีความแข็งแรง มีแรงดึงดี เพิ่มแรงยกได้รอบทิศทาง ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากกว่าไหมที่ผลิตด้วยวิธีคัตติ้งทั่วไปถึง 4 เท่า ทั้งในแง่ความหนา ทำให้ยึดเกาะผิว ต้านแรงดึง และยกดึงผิวได้ดี ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและโดดเด่นกว่าไหมทั่วไปตรงที่ใช้ไหมน้อยกว่า ยกได้ดี และยกได้นานกว่า

ลักษณะเฉพาะของไหมมิ้น

อย่างที่ได้อธิบายไว้ในตอนต้นนะคะว่า ไหมมิ้น MINT Lift Thread เป็นไหมชนิดพิเศษที่ผลิตจากวัสดุ PDO ซึ่งเป็นไหมละลายแบบเดียวกับที่ใช้ในการผ่าตัดเย็บแผลอย่างแพร่หลายในวงการแพทย์ โดยเป็นชนิดเดียวกันกับที่ใช้ผ่าตัดหลอดเลือดหัวใจ ทำให้เชื่อมั่นใจในความปลอดภัยและประสิทธิภาพค่ะ สำหรับไหมมิ้นนั้นมีความโดดเด่นกว่าไหมทั่วไปตรงที่มีเงี่ยงยื่นออกมาและเรียงตัวกันแบบขั้นบันไดเวียน 360 องศาทั่วทั้งเส้นไหม และยังมีความหนากว่าไหม PDO ทั่วไป ไม่ขาดเปราะง่าย ทำให้มีคุณสมบัติในการยึดเกาะ ต้านแรงดึง สามารถยกผิว และประคองผิวได้ดีกว่า ส่งผลให้ผลลัพธ์อยู่ได้ยาวนานถึง 12-18 เดือน* (ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

ไหมมิ้นที่นิยมใช้แบ่งออกเป็น 4 ขนาด 

1. MINT Lift ขนาด 43 เซนติเมตร >> ใช้สำหรับร้อยไหม Mini Face Lift ยกกระชับบริเวณขากรรไกร พวงแก้ม ร่องแก้ม เพื่อยกกระชับและปรับรูปหน้า เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหย่อนคล้อยค่อนข้างมาก

MINT Lift ขนาด 43 เซนติเมตร

2. MINT Lift EASY ขนาด 42.4 เซนติเมตร >> ใช้สำหรับร้อยไหม Mini Face Lift เพื่อยกคิ้ว ยกกระชับบริเวณแนวขากรรไกร พวกแก้ม ใบหน้าส่วนล่าง และบริเวณลำคอ เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุมากและมีความหย่อนคล้อยที่แก้มและเหนียง สามารถยกกระชับได้เป็นอย่างดี

MINT Lift EASY ขนาด 42.4 เซนติเมตร

3. MINT Lift MINI ขนาด 17 เซนติเมตร >> ใช้เพื่อการเก็บรายละเอียดในการยกกระชับและปรับรูปหน้า โดยเฉพาะบริเวณพวงแก้ม ร่องแก้ม และแนวขากรรไกร เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหย่อนคล้อยในระดับที่ไม่มาก และต้องการเก็บกรอบหน้าให้เรียวสวย

MINT Lift MINI ขนาด 17 เซนติเมตร

4. MINT Lift FINE ขนาด 15 เซนติเมตร >> ใช้สำหรับการยกคิ้ว ร่องแก้ม พวงแก้ม และลำคอ (ได้ทั้งบริเวณ Mid Face และ Lower Face) รวมถึงใช้เพื่อเก็บรายละเอียดในบริเวณที่มีปัญหาไม่มากนัก นอกจากนี้ ยังมีการใช้เข็มแบบ W-Type ช่วยให้เลือดออกน้อยลง ป้องกันการร้อยไหมไปโดนเส้นเลือดและเส้นประสาท

MINT Lift FINE ขนาด 15 เซนติเมตร

โปรแกรมร้อยไหมมิ้น เหมาะกับใคร

 • คนที่มีผิวหน้าหย่อนคล้อยจากอายุที่มากขึ้น ทำให้ใบหน้าดูมีอายุ
 • คนที่มีปัญหาคิ้วตก ต้องการทำการยกคิ้ว หรือทำ Foxy Eyes ให้ใบหน้าดูอ่อนวัย มีมิติมากยิ่งขึ้น
 • คนที่มีปัญหาหางตาตก ที่ทำให้ใบหน้าแก่ ดูเศร้า ไม่สดใส
 • คนที่มีปัญหาเรื่องกรอบหน้าที่ไม่ชัด ใบหน้าไม่เรียวสวยเข้ารูป เพราะใบหน้าที่หย่อนคล้อย
 • คนที่มีปัญหาแก้มห้อยย้อย อยากยกพวงแก้มให้กระชับเข้ารูป
 • คนที่มีปัญหาร่องแก้ม ร่องน้ำหมากลึก อยากลดเลือนร่องลึกให้ตื้นขึ้น
 • คนที่มีปัญหามุมปากตก ทำให้หน้าไม่สดใส หน้าแก่ ปากคว่ำไม่สวย หลังทำจะช่วยยกมุมปากได้
 • คนที่ไม่อยากผ่าตัดทำศัลยกรรมดึงหน้า ไม่ต้องการพักฟื้นนาน ๆ 
 • คนที่อายุยังไม่เยอะ แต่เริ่มมีปัญหาผิวที่หย่อนคล้อยก็สามารถปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อทำการร้อยไหมได้

ทั้งนี้ การร้อยไหมมิ้นด้วยโปรแกรม Mini Face Lift ในรายที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อยในระดับมาก มีการยุบตัวของผิวตามอายุ อาจยังช่วยให้ผิวยกกระชับไม่ได้ทั้งหมด แพทย์ผู้เชี่ยวชาญอาจพิจารณาแนะนำให้ทำการร้อยไหมมิ้น MINT Lift ควบคู่กับการทำหัตถการอื่น ๆ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพและตอบโจทย์กับความต้องการของคนไข้แต่ละคนมากที่สุดค่ะ

ข้อดีของร้อยไหมมิ้น

 • ไหมมิ้น MINT Lift มีความปลอดภัย ผ่านการรับรองมาตรฐานในเรื่องการยกกระชับโดยเฉพาะจาก อย. ในประเทศไทยและต่างประเทศอีกมากมาย
 • ไหมมิ้นเป็นไหม PDO ชนิดเดียวกันกับการผ่าตัดหลอดเลือดหัวใจ มั่นใจได้ว่ามีความปลอดภัยสูง และสามารถสลายได้ 100% ไม่เหลือตกค้างในร่างกาย
 • ด้วยลักษณะพิเศษของไหมมิ้น MINT Lift ที่มีหมุดหรือเงี่ยงแบบ 3 มิติรอบตัวไหมแบบ 360 องศา รวมถึงกระบวนการผลิตที่พิเศษ ทำให้เส้นไหมมีความแข็งแรงกว่าไหมทั่วไปถึง 4 เท่า ทำให้ใช้เส้นไหมที่น้อยกว่า ยกกระชับได้ดีกว่า และให้ผลลัพธ์ที่ยาวนานกว่า
 • ผสานกับเทคนิคพิเศษในการร้อยไหมมิ้นของอาจารย์หมอเมฆ Doctor Mek Clinic จะช่วยลดอาการบาดเจ็บของเนื้อเยื่อได้มากกว่า ทำให้แทบไม่มีอาการบวมช้ำ ไม่เกิดรอยแผลเป็น
 • ใบหน้ายกกระชับได้จริงหลังทำ เป็นวิธีดึงและยกกระชับใบหน้าได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น หลังทำสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ
 • ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินขึ้นมาใหม่ เมื่อเวลาผ่านไปและเส้นไหมสลายหมดแล้ว จะทำให้โครงสร้างผิวแข็งแรงขึ้น ผิวแน่นตึงกระชับ และให้ผลลัพธ์ที่คงอยู่ได้นานอย่างต่อเนื่อง 12-18 เดือน* (ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

ไหมมิ้น ราคาเท่าไหร่

สำหรับที่ Doctor Mek Clinic หัตถการร้อยไหมมิ้น ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 14,999 บาท* สำหรับโปรแกรมร้อยไหมมิ้น ราคาอาจมีความแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวหน้า, จำนวนของเส้นไหมมิ้นท์ที่ใช้ รวมถึงการประเมินโครงหน้าของแพทย์ โดยแนะนำให้คนไข้เข้ามาปรึกษาพูดคุยกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของ Doctor Mek Clinic เพื่อช่วยประเมินใบหน้าได้ก่อน เนื่องจากการร้อยไหมมิ้นด้วยโปรแกรม Mini Face Lift ต้องมีการวิเคราะห์ลักษณะปัญหาผิวและต้องมีการออกแบบรูปหน้าแบบเฉพาะรายบุคคล Case by Case ซึ่งในคนไข้แต่ละรายอาจต้องใช้เทคนิคที่แตกต่างกันไปค่ะ สำหรับใครที่สนใจอยากให้คุณหมอประเมินเบื้องต้นพร้อมรับคำปรึกษาได้ฟรีที่คลินิก หรือสามารถทักแชทโดยการแอดไลน์ได้ที่ LINE : @doctormekclinic (มี @ นำหน้า)

ไหมมิ้น ไหมอิตาลี ต่างกันอย่างไร

หลายคนอาจยังมีความสับสนและอยากรู้ว่า ไหมมิ้น ไหมอิตาลี ทั้ง 2 ตัวนี้แตกต่างกันอย่างไร และแบบไหนดีกว่ากัน สำหรับไหมอิตาลีนั้นจะเป็นเส้นไหมที่ผลิตและนำเข้าจากประเทศอิตาลี โดยผลิตจากวัสดุ Poly (L-Latide-co-Caprolactone) ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างวัสดุ PLLA (Poly-L-Lactic Acid) และ PCL (Polycaprolactone) มีความโดดเด่นในการกระตุ้นคอลลาเจน และให้ผลลัพธ์คงอยู่ได้นาน 1-2 ปี* (ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล) ซึ่งมีลักษณะของเส้นไหมแบบเงี่ยงหันเข้าหากัน ร่วมกับการใช้เทคนิคเข็มนำในแต่ละด้านของปลายเส้นไหม ซึ่งปลายเข็มจะคมมาก ช่วยให้แพทย์ร้อยไหมในทิศทางที่ต้องการได้สะดวกขึ้น

ส่วนไหมมิ้น หรือ MINT Lift นั้น เป็นไหมที่ผลิตและนำเข้าจากประเทศเกาหลีใต้ ผลิตจากวัสดุ PDO (Polydioxanone) ซึ่งเป็นไหมชนิดเดียวกันกับที่ใช้ผ่าตัดหัวใจ และยังเป็นวัสดุที่นำมาใช้ในแวดวงความงามอย่างการร้อยไหมดึงหน้า ด้วยนวัตกรรมการผลิตเส้นไหมที่หนากว่าไหมทั่วไป และมีลักษณะเงี่ยงรอบทิศทางแบบ 360 องศา จึงโดดเด่นในแง่ของการดึงและยกกระชับผิวได้ดีมาก ๆ มีความแข็งแรงสูง ไม่ขาดเปราะง่าย นอกจากนี้ ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิว ทำให้เวลาไหมสลายตัวไปแล้ว ผิวหน้าจะเต่งตึงยกกระชับให้ผลยาวนานต่อเนื่องประมาณ 12-18 เดือน* (ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

สำหรับคำถามว่า ไหมมิ้น ไหมอิตาลี่ แบบไหนดีกว่ากัน ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับสภาพปัญหาผิวของแต่ละคนค่ะ ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้พิจารณาว่าเรามีปัญหามากหรือน้อย หากคนไข้ยังไม่แน่ใจว่าเราเหมาะกับอะไรก็สามารถพูดคุยและปรึกษากับคุณหมอได้ก่อนตัดสินใจค่ะ

รีวิวจากคนไข้จริงที่เข้ารับบริการที่ Doctor Mek Clinic

ที่ Doctor Mek Clinic เราเป็นคลินิกความงามเฉพาะทางด้านการปรับรูปหน้าที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 10 ปี ด้วยทักษะและความเป็นมืออาชีพเฉพาะทางด้านการร้อยไหมมิ้น MINT Lift ทำให้คนไข้ต่างไว้ใจมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก ด้วยผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจจนทำให้เกิดการบอกต่อ และยิ่งทำให้มีคนไข้มาใช้บริการมากยิ่งขึ้น บางรายไว้ใจให้คุณหมอดูแลเรื่องการดูแลผิวพรรณและปรับรูปหน้ามาเป็นเวลานาน ติดใจจนไม่ยอมนอกใจไปทำที่อื่นเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังการันตีผลงานด้วยรีวิวจากเคสคนไข้จริงเป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่า “รีวิวแน่นที่สุด” โดยสังเกตได้จากภาพก่อน-หลังร้อยไหมในโปรแกรม Mini Face Lift จากด้านล่าง จะเห็นได้ชัดเจนว่าใบหน้าที่เคยหย่อนคล้อย กรอบหน้าไม่ชัด กลับมาเต่งตึงยกกระชับได้ทันที ทำให้ใบหน้าดูเด็กลงจริง ๆ ค่ะ

รวมรีวิวดารานักแสดงและเซเลบริตี้ชื่อดัง

นอกจากที่ Doctor Mek Clinic เราจะได้รับความไว้วางใจจากคนไข้ทั่วไปแล้ว เรายังเป็นคลินิกเจ้าของฉายา “หมอของดารา” ที่มีเหล่าบรรดาดารา นักแสดง นางแบบ นายแบบ รวมถึงเซเลบริตี้ที่มีชื่อเสียงในไทยต่างก็ไว้วางใจให้เราเป็นผู้ดูแลผิวพรรณและความงามมาอย่างยาวนานต่อเนื่อง ซึ่งหนึ่งในหัตถการที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากนั่นก็คือ โปรแกรมยกกระชับดึงหน้า Mini Face Lift ด้วยไหมมิ้นค่ะ

ข้อควรรู้และข้อควรปฏิบัติเกี่ยวกับการเข้ารับบริการนี้

ก่อนเข้ารับบริการโปรแกรมร้อยไหมมิ้น นอกจากการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับหัตถการนี้แล้ว การเตรียมตัวเตรียมร่างกาย รวมถึงการดูแลตัวเองหลังทำ ยังเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่เราอยากแนะนำให้กับคนไข้ค่ะ ทั้งนี้เพื่อผลลัพธ์ที่ออกมาสวยเป็นที่น่าพึงพอใจ ไม่เกิดปัญหาในระหว่างการทำ และลดความเสี่ยงที่จะเกิดผลข้างเคียงอันไม่พึงประสงค์ตามมาได้ค่ะ

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับบริการนี้

 • หากมีโรคประจำตัว มียาที่ต้องรับประทานเป็นประจำ มีประวัติการแพ้ยาชา หรือมีประวัติการผ่าตัด ควรแจ้งแพทย์ให้ทราบก่อนทำหัตถการ
 • งดอาหารเสริมหรือยาที่มีผลต่อการไหลเวียนของเลือดก่อนเข้ามาทำการรักษา เพื่อลดความเสี่ยงอาการบาดเจ็บ เลือดออกระหว่างทำหัตถการ และอาการช้ำหลังทำหัตถการ
 • งดการทายาหรือทาครีมที่มีฤทธิ์ในการผลัดเซลล์ผิว เพื่อไม่ให้ผิวอ่อนแอ และเกิดการระคายเคือง อาจจะส่งผมทำให้ผิวไวต่อการกระตุ้น
 • งดการขัดผิว การสครับผิว แว็กซ์ขน หรือนวดหน้า เป็นต้น
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนเข้ามาทำการรักษาอย่างน้อย 24 ชั่วโมง เพราะแอลกอฮอล์มีฤทธิ์เข้าไปกระตุ้นการสูบฉีดของเลือดให้มากกว่าปกติ ทำให้เลือดหยุดไหลช้าลง

การดูแลตัวเองหลังเข้ารับบริการนี้

 • หลังทำการร้อยไหม หากสังเกตว่าเกิดอาการบวมขึ้น คนไข้สามารถประคบเย็นช่วยได้เพื่อบรรเทาอาการ แต่โดยปกติแล้วแทบจะไม่เกิดปัญหานี้ขึ้นเลย (ขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล) เนื่องจากเป็นเทคนิคเฉพาะของ Doctor Mek Clinic ที่ช่วยลดอาการบาดเจ็บของเนื้อเยื่อให้น้อยลงได้ ลดอาการบวมช้ำ
 • หลังการร้อยไหม 3-5 วัน ไม่ควรนวดหรือสัมผัสที่ผิวแรง ๆ บริเวณใบหน้าและจุดที่ทำการร้อยไหม เพราะอาจจะทำให้ไหมเกิดการเคลื่อนตัวผิดตำแหน่ง 
 • หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือของหมักดอง เพราะของเหล่านี้สามารถส่งผลกระทบทำให้เกิดอาการอักเสบมากขึ้น รวมถึงแผลหายช้าได้อีกด้วย
 • หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมหนัก ๆ หรือการปะทะกับความร้อน ในช่วงแรกหลังทำการรักษา เช่น เข้าซาวน่า โดนแสงแดดจัด ๆ และการออกกำลังกายอย่างหักโหม เป็นต้น เพราะมีโอกาสที่จะกระทบกระเทือนถึงไหมที่ทำการร้อยเอาไว้ให้เกิดการเคลื่อนตัวจากตำแหน่งที่กำหนดไว้
 • หลีกเลี่ยงการแสดงสีหน้าหรือการเคลื่อนไหวใบหน้าที่มากเกินไป ในช่วง 1 สัปดาห์แรก เพื่อให้ไหมเข้าที่เสียก่อน ไม่อย่างนั้นอาจทำให้ไหมเกิดการเคลื่อนที่ผิดจากตำแหน่งที่คุณหมอวางไว้ได้
 • ระมัดระวังท่านอน ในช่วง 1 สัปดาห์หลังทำ เช่น การนอนคว่ำหน้า หรือการนอนตะแคง เป็นต้น ซึ่งจะทำให้เกิดการกดทับที่บริเวณจุดที่ทำการร้อยไหมไว้ เพิ่มความเสี่ยงที่จะทำให้ไหมเกิดการเคลื่อนที่ออกจากตำแหน่งที่กำหนดไว้ได้ค่ะ

ร้อยไหมมิ้น ที่ไหนดี ทำไมต้องที่ Doctor Mek Clinic

 • นำทีมในการร้อยไหมมิ้นโดย “อาจารย์หมอเมฆ” ซึ่งเป็นแพทย์ระดับอาจารย์แพทย์ผู้สอนเทคนิคการร้อยไหมมิ้นในประเทศไทย ที่ได้รับรองอย่างเป็นทางการ (MINT Lift Certified Trainer) และทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ พร้อมประสบการณ์สูงในด้านการปรับรูปหน้ามากว่า 10 ปี
 • ได้รับความไว้วางใจจากคนไข้เป็นจำนวนมาก จนคว้ารางวัล Top Customer Award of MINT 2020-2022 อันดับ 1 คลินิกที่มียอดร้อยไหมมิ้นสูงสุดในประเทศไทย 3 ปีซ้อน
 • อาจารย์หมอเมฆได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนผู้บรรยายจากประเทศไทย (Global Speaker) ในงาน MINT Global Trainer ร่วมกับแพทย์ผิวหนังระดับนานาชาติ เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ อัพเดทเทรนด์ความรู้ใหม่ ๆ และเทคนิคการปรับรูปหน้าด้วยการร้อยไหมมิ้น
 • วิเคราะห์และประเมินปัญหาสภาพผิวใบหน้าและลำคอตามหลักกายวิภาคศาสตร์ แบบเฉพาะบุคคล Case by Case เพื่อการวางแผนการใช้เทคนิคร้อยไหมมิ้นที่เหมาะกับคนไข้ที่มีปัญหาแตกต่างกันไปในแต่ละคน ส่งผลให้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด
 • ใช้เทคนิคการร้อยไหมมิ้นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ออกแบบการวางเส้นไหมได้ถูกต้องเหมาะสม โดยพิจารณาจากโครงหน้าของคนไข้แต่ละเคส สามารถดึงหน้าได้ถึงชั้น SMAS ทำให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด ลดความเขียวช้ำบวม เจ็บน้อย  
 • ใช้ไหมมิ้น MINT Lift ที่เป็นของแท้ที่ได้รับรองจากอย. ในเรื่องการยกกระชับโดยเฉพาะ คนไข้สามารถตรวจสอบผลิตภัณฑ์ได้จาก Serial Number มั่นใจได้เลยว่าสลายได้ 100% ไม่เหลือตกค้าง
 • มีดารานักแสดงและเซเลบผู้มีชื่อเสียงในไทยไว้ใจมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก
 • พร้อมรีวิวจากเคสคนไข้จริงที่เข้ารับบริการให้เลือกดูก่อนตัดสินใจ ทั้งในรูปแบบภาพ Before & After, วิดีโอ และไลฟ์สดทางเพจ Facebook ซึ่งเป็นรีวิวแบบ Real Time เห็นการเปลี่ยนแปลงหลังทำได้ทันที (กดติดตามเพจ Facebook >> คลิก)
 • ปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมการบริการที่เป็นกันเองและการดูแลอย่างใกล้ชิดในทุกขั้นตอน ตั้งแต่ก้าวเข้าคลินิกจนจบการรักษา ซึ่งมีการติดตามผลการรักษาอย่างต่อเนื่อง

สรุป

ไหมมิ้น MINT Lift ปลอดภัยไหม 

สำหรับโปรแกรมการร้อยไหม Mini Face Lift ด้วยไหมมิ้น MINT Lift มีความปลอดภัยกับร่างกายสูง เพราะเป็นไหมชนิด PDO ที่ใช้ในการผ่าตัดและวงการยกกระชับใบหน้าโดยเฉพาะค่ะ ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไปก็จะสามารถสลายตัวเองได้ตามธรรมชาติ ไม่เหลือสารตกค้างในร่างกาย การันตีได้จากการที่เป็นไหมที่ได้รับรองมาตรฐานให้เป็นไหมที่ยกกระชับโดยเฉพาะจาก CE (ยุโรป), U.S. FDA (สหรัฐอเมริกา), KFDA (เกาหลี), CFDA (จีน) และThai FDA (ไทย) ทั้งยังได้รับอนุญาตให้เป็นไหมเพื่อการ Lifting ในอีก 7 ประเทศ ได้แก่ ไทย, จีน , อินโดนีเซีย, คาซัคสถาน, บราซิล, ปานามา และแอฟริกาใต้

ร้อยไหมมิ้น MINT Lift หรือ Mini Face Lift เป็นเทคนิคการดึงหน้าแบบไม่ต้องผ่าตัด ซึ่งสามารถยกกระชับให้ลึกถึงชั้น SMAS ที่เป็นชั้นเดียวกับการผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า ตอบโจทย์การแก้ไขปัญหาผิวหน้าหย่อยคล้อย กรอบหน้าไม่ได้รูป ตัวช่วยในการปรับรูปหน้าให้เรียวสวยแบบ V-Shape ทำให้ใบหน้าดูเด็กลง ที่ไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีแผลเป็น หลังทำสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้เลยตามปกติ แถมยังเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นได้ในทันทีหลังทำ* (ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล) นอกจากนี้ เมื่อไหมมิ้นสลายตัวไปแล้ว ยังคงผลลัพธ์ต่อเนื่องยาวนานเป็นปี จากการกระตุ้นคอลลาเจนและอิลาสติน โดยไม่ทำให้ใบหน้ากลับมาหย่อนคล้อยเหมือนก่อนทำการร้อยไหม สำหรับใครที่สนใจโปรแกรม Mini Face Lift ด้วยไหมมิ้น MINT Lift สามารถเข้ามาปรึกษากับอาจารย์หมอเมฆและทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ที่ Doctor Mek Clinic แบบไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ