Mesotherapy

เมโสหน้าใส Mesotherapy ฟื้นฟูผิวให้สวยสุขภาพดี ด้วยวิตามินเข้มข้น

เมโสหน้าใส Mesotherapy หรือ Meso Face คือ ตัวช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมามีออร่า ผิวสุขภาพดีแบบติดสปีด โดยที่ไม่ต้องเสียเวลารอนาน และให้ผลลัพธ์ที่เห็นความเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจนกว่าการทาครีมบำรุงทั่วไป ด้วยการฉีดมัลติวิตามินซึ่งเป็นสูตรอาหารผิวแบบเข้มข้นจากธรรมชาติ ที่ตรงเข้าฟื้นฟูและบำรุงจากภายใน โดยเมโสหน้าใสมีอยู่หลายสูตร ซึ่งสามารถเลือกใช้ได้ตามสภาพปัญหาผิวที่แตกต่างกันไป อาทิ สูตรผิวขาวใส, ลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ, เพิ่มความชุ่มชื่น, ลดการอักเสบ, ขับสารพิษ เป็นต้น นับว่าเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ความงามสูตรบำรุงผิวอย่างล้ำลึกที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ทำได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย สำหรับใครที่กำลังมองหาตัวช่วยกู้ผิวให้ได้ผลแบบรวดเร็วตรงจุดแบบนี้อยู่ วันนี้ Doctor Mek Clinic เราจะมาเผยทุกข้อมูลเกี่ยวกับบริการเมโสหน้าใส หรือ Meso Face กันแบบหมดเปลือก ใครอยากรู้ว่าเมโสหน้าใส คืออะไร ช่วยอะไรบ้าง ราคาแพงไหม ทำแล้วอยู่ได้นานแค่ไหน ถ้าจะฉีดต้องเลือกยี่ห้อไหนดีให้เหมาะกับสภาพผิวเรา รวมถึงวิธีเลือกฉีดที่ไหนดีถึงจะเห็นผลและปลอดภัย ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันได้เลยค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อที่คุณสนใจ

เมโสหน้าใส คืออะไร

เมโสหน้าใส หรือ Mesotherapy คือ โปรแกรมการฉีดสารจำพวกมัลติวิตามิน (Multivitamin), สารต้านอนุมูลอิสระ รวมไปถึงสารอาหารบำรุงผิวอื่น ๆ ชนิดเข้มข้นซึ่งมาจากธรรมชาติ เข้าสู่ชั้นผิวชั้นกลาง (ที่เรียกว่าชั้น Meso) ซึ่งเป็นชั้นผิวสำคัญที่มีคอลลาเจนและอิลาสตินอยู่ จากนั้นตัวยาจะเข้าไปยังผิวหนังด้านใน ช่วยปรับสภาพผิวและฟื้นฟูผิวได้จากภายในอย่างล้ำลึก ช่วยเพิ่มคอลลาเจนในชั้นผิว ตัวยาเมโสออกฤทธิ์ได้ไว ให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วกว่าการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงทั่วไป และเมื่อเทียบกันแล้ว การทาครีมบำรุงจะให้ผลลัพธ์แค่ผิวชั้นนอกเท่านั้น หรือบางครั้งอาจเห็นผลได้ไม่ดีเท่าที่ควร หรือใช้เวลานานเป็นเดือนกว่าจะเห็นผล แต่การฉีดเมโสหน้าใสจะช่วยฟื้นบำรุงผิวจากภายใน เป็นเหมือนการนำส่งอาหารผิวไปยังผิวชั้นในได้โดยตรง ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ตรงจุดและเร็วกว่า นอกจากนี้ ด้วยสูตรตัวยาเมโสทุกชนิดเป็นยาที่ผ่านการรับรองอย่างถูกต้องจาก อย. ไทย ทำให้คนไข้ที่มาใช้บริการเมโสหน้าใสที่ Doctor Mek Clinic มั่นใจได้ในผลลัพธ์และความปลอดภัยค่ะ

เมโสหน้าใส คืออะไร

เมโสหน้าใสแบบสะกิด VS เมโสหน้าใส 16 จุด

หลายคนอาจสงสัยว่า “เมโสหน้าใส มีกี่แบบ” สำหรับเทคนิคการฉีดเมโสหน้าใส Mesotherapy จะแบ่งออกเป็น 2 แบบด้วยกัน คือ เมโสหน้าใสแบบสะกิด และเมโสหน้าใส 16 จุด ซึ่งแต่ละเทคนิคต่างก็มีวิธีการฉีดเมโสรวมถึงข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกันออกไปค่ะ 

เมโสหน้าใสแบบสะกิด 

เป็นเทคนิคการฉีดเมโสหน้าใสด้วยเข็มขนาดเล็ก เพื่อทำการฉีดตัวยาเมโสสะกิดผิวหน้าในผิวหนังชั้นตื้นเป็นจุดเล็ก ๆ กระจายทั่วใบหน้า ทำให้วิตามินและสารอาหารกระจายตัวและซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้ดี โดยเทคนิคการฉีดแบบสะกิดนี้มีข้อดีตรงที่เจ็บน้อย และมีข้อเสียอยู่ที่ระยะเวลาการออกฤทธิ์หรือผลลัพธ์จะอยู่ได้น้อยกว่าแบบ 16 จุด นอกจากนี้ หากเลือกฉีดกับแพทย์ที่ไม่เชี่ยวชาญ หรือฉีดกับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน โดยการใช้เครื่องมือที่ไม่สะอาดก็อาจทำให้เกิดการติดเชื้อได้ง่าย รวมถึงมีอาการบวมได้มากเช่นกันค่ะ

เมโสหน้าใสแบบสะกิด

เมโสหน้าใส 16 จุด 

สำหรับเมโสหน้าใสเทคนิคต่อมาคือ แบบ 16 จุด ซึ่งเป็นการฉีดตัวยาเมโสไปตามทิศทางการไหลเวียนของต่อมน้ำเหลือง ตามจุดต่าง ๆ 16 จุด เพื่อช่วยให้วิตามินและสารอาหารต่าง ๆ ซึมเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้ผลลัพธ์หรือการออกฤทธิ์ของตัวยาอยู่ได้นานกว่าเทคนิคสะกิดผิว รวมถึงผลลัพธ์จะเห็นได้ชัดเจน แต่เทคนิคเมโสหน้าใส 16 จุดมีข้อเสียตรงที่เจ็บได้มากกว่า ราคาอาจสูงกว่า และอาจเกิดรอยบวมช้ำได้มากกว่าค่ะ

เมโสหน้าใส 16 จุด

เมโสหน้าใส ยี่ห้อไหนดี มีกี่ยี่ห้อ

ในปัจจุบัน การฉีดเมโสหน้าใสจะมีอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อหลายสูตรค่ะ โดยในแต่ละยี่ห้อหรือแต่ละสูตรนั้นต่างก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน สำหรับหลักการเลือกเมโสหน้าใส ยี่ห้อไหนดี แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเป็นผู้พิจารณาและให้คำแนะนำกับคนไข้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและปัญหาผิวที่ต่างกัน ซึ่งเมโสหน้าใสยี่ห้อที่นิยมใช้กันจะมีตัวหลัก ๆ ดังนี้ค่ะ

Rejuran 

Rejuran คือ Skin Rejuvenation Booster หรือเมโสหน้าใสรูปแบบหนึ่ง ซึ่งมีส่วนประกอบหลักเป็นสารสกัดของ Polynucleotide หรือ PN บริสุทธิ์เข้มข้น ซึ่งสกัดจากชิ้นส่วน DNA Salmon ที่อยู่ในทะเลธรรมชาติ และมีความคล้ายคลึงกับ DNA มนุษย์ถึง 98% มีคุณสมบัติที่สำคัญในการช่วยฟื้นฟูผิวและซ่อมแซมผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ฉีดแล้วหน้าใสฉ่ำวาว ผิวสวยเรียบเนียน ลดเลือนริ้วรอย และยังช่วยทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น

เหมาะกับ : ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูผิวอย่างเร่งด่วน เน้นการปรับผิวให้กระจ่างใส ผิวฉ่ำน้ำแบบสาวเกาหลี

Rejuran

Exosome 

Exosome เป็นอีกหนึ่ง Skin Booster หรือเมโสหน้าใสที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากเลยค่ะ โดย Exosome จะเป็นสารสกัดที่แยกออกมาจาก Stem cell ซึ่งถือว่าเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เซลล์ทำงานได้เป็นปกติ โดยภายใน Exosome จะประกอบไปด้วยสารชีวโมเลกุล 1,000 กว่าชนิด ซึ่งเป็นสารสำคัญที่เป็นส่วนประกอบหลัก ๆ ได้แก่ Growth Factor, Peptides, Amino Acids, Coenzymes, Hyaluronic Acid มีคุณสมบัติช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้กลับมาอ่อนเยาว์แข็งแรง ยับยั้งการเกิดจุดด่างดำ ความหมองคล้ำ ริ้วรอย ทำให้ผิวอิ่มเอิบ ชุ่มชื่นขึ้นค่ะ

เหมาะกับ : ผู้ที่มีปัญหาผิวหยาบกร้าน รูขุมขนกว้าง ผิวไม่เรียบเนียน มีจุดด่างดำ ผิวขาดความยืดหยุ่น มีปัญหาสิวและความหมองคล้ำ

Chanel 

เมโสหน้าใสตัวต่อมาคือ Chanel หรือใคร ๆ เรียกติดปากว่า ฉีดชาแนล ซึ่งตัวนี้ก็จัดอยู่ในกลุ่มของ Skin Booster โดยมีส่วนประกอบของสารต่อต้านอนุมูลอิสระ, วิตามิน, กรดไฮยาลูรอนิก แอซิด, กลูต้าไธโอน, โคเอนไซม์ และกรดอะมิโน ที่มีคุณสมบัติช่วยฟื้นบำรุงผิวที่เสื่อมโทรมให้กลับมามีสุขภาพดีและกระจ่างใสขึ้น กระตุ้นการทำงานของเซลล์ ช่วยให้ผิวเก็บกักความชุ่มชื่นได้ดี ผิวแข็งแรงขึ้น ผิวหน้าดูอ่อนวัยเต่งตึง

เหมาะกับ : ผู้ที่บูสต์ผิวให้ใส เพิ่มความออร่า เน้นความขาวใสและเติมความชุ่มชื่น

เมโสหน้าใส ช่วยอะไร เหมาะกับใคร

สำหรับเมโสหน้าใส Mesotherapy เป็นหัตถการที่มีอยู่ด้วยกันหลากหลายสูตร โดยแต่ละสูตรต่างก็มีส่วนประกอบซึ่งให้คุณสมบัติที่แตกต่างกันไปค่ะ แต่หลัก ๆ แล้ว จะเน้นไปที่การบำรุงผิวตามแต่ละปัญหาที่เป็น ซึ่งก่อนทำการรักษา แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะต้องมีการวิเคราะห์สภาพปัญหาผิวหน้าของคนไข้แต่ละคนอย่างละเอียด เพื่อแนะนำและเลือกสูตรเมโสหน้าใสที่เหมาะกับปัญหาและความต้องการของคนไข้มากที่สุดค่ะ

 • ช่วยในการกระตุ้นคอลลาเจนและเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ทำให้ผิวแน่น อิ่มน้ำ มีความยืดหยุ่น เหมาะกับคนที่ต้องการให้ผิวที่อ่อนเยาว์ ฉ่ำน้ำ
 • ช่วยในการลดเลือนจุดด่างดำ เช่น รอยสิว ฝ้า กระ ซึ่งจะทำให้ผิวกระจ่างใสและสม่ำเสมอ เหมาะกับคนที่มีปัญหาจุดด่างดำ ต้องการให้ผิวกระจ่างใสสม่ำเสมอ
 • ช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำเสียจากแสงแดด ให้กลับมากระจ่างใส เหมาะกับคนที่ต้องเจอแสงแดดเป็นประจำ หรือไปเที่ยวออกทริป จนทำให้ผิวคล้ำเสียสะสม
 • ช่วยปรับสภาพผิวให้มีความชุ่มชื่นที่เหมาะสม ไม่แห้งกร้าน ผิวสุขภาพดี เหมาะกับผิวขาดน้ำ ผิวแห้ง
 • ช่วยขับสารพิษที่สะสมและตกค้าง ลดการอักเสบของผิว ลดปัญหาสิว แก้ผดผื่น และลดความมัน เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวแดง ผิวอักเสบ มีผดผื่น มีสิว
 • ช่วยปรับสภาพและฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงขึ้น เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย หรือผิวที่เผชิญกับมลภาวะเป็นประจำ
 • ช่วยทำให้ผิวหน้ามีความเรียบเนียน รูขุมขนกระชับ ผิวเนียนละเอียดมากขึ้น เหมาะกับคนที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง ผิวหน้าไม่เรียบเนียน ไม่สดใส
เมโสหน้าใส ช่วยอะไร

เมโสหน้าใส กี่วันเห็นผล เมโสหน้าใส ฉีดกี่ครั้ง

หลังฉีดเมโสหน้าใส Meso Face จะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ประมาณ 10-15%* ในช่วง 3 วันแรก (ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและปัญหาผิวของแต่ละบุคคล) ค่ะ โดยหลังจากนี้จะยิ่งเห็นผลชัดเจนใน 1-2 สัปดาห์ คนไข้จะเริ่มสังเกตได้ว่าผิวหน้าดีขึ้น มีความชุ่มชื่น อิ่มฟู ผิวกระจ่างใสยิ่งขึ้น ทั้งนี้ แนะนำให้ฉีดอย่างต่อเนื่องสัปดาห์ละ 1 ครั้งในช่วงเดือนแรก และจากนั้นควรฉีดเมโสหน้าใส Mesotherapy ทุก 2 สัปดาห์ค่ะ เพื่อคงประสิทธิภาพของผลลัพธ์ได้อย่างยาวนาน ทั้งนี้ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะมีการติดตามผลการรักษาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงพิจารณาจำนวนครั้งในการรักษาของคนไข้แต่ละรายค่ะ

เมโสหน้าใส อยู่ได้นานแค่ไหน

การฉีดเมโสหน้าใส หรือ Meso Face เป็นทรีทเม้นท์ดูแลผิวที่ช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกจากภายใน ซึ่งได้จากอาหารผิวหรือมัลติวิตามินแบบเข้มข้น ดังนั้น หลังฉีดเมโสหน้าใสตั้งแต่ครั้งแรกจึงสามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้เลย โดยแนะนำให้เข้ารับบริการอย่างต่อเนื่องและครบตามจำนวนครั้งที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้แนะนำ เพื่อผิวกระจ่างใส เรียบเนียน ชุ่มชื่น ผิวดูอ่อนกว่าวัย และชะลอความเสื่อมโทรมของผิวได้ดียิ่งขึ้นค่ะ ซึ่งผลลัพธ์คงอยู่ได้นานประมาณ 1-2 เดือนขึ้นไป* (ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

“Meso Face” โปรแกรมเมโสหน้าใสที่มาแรง! ของ Doctor Mek Clinic

นอกจากเมโสหน้าใสที่เป็นยี่ห้อยอดฮิตด้านบนแล้ว ที่ Doctor Mek Clinic เรายังมีโปรแกรม Meso Face ด้วย 5 สูตรเมโสหน้าใสที่เป็นสูตรเฉพาะของ Doctor Mek Clinic ที่มาพร้อมส่วนประกอบที่ล้วนเป็นอาหารผิวระดับพรีเมียมชนิดเข้มข้นที่ได้จากธรรมชาติ ปลอดภัย ได้รับรองจากอย. เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการและทุกปัญหาผิวพรรณได้อย่างครอบคลุม ผสานกับเทคนิคการฉีดเมโสแบบใหม่! หรือที่เรียกว่า “Doctor Mek x HYCOOX Skin Retrieval” โดยการใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีรุ่นใหม่ Automatic Injection จากเครื่อง Hycoox Injector ส่งตรงจากประเทศเกาหลี ซึ่งมีประสิทธิภาพเหนือกว่าการฉีดเมโสหน้าใสแบบทั่วไปด้วยมือแพทย์ ด้วยเข็มขนาดเล็กเพียง 32g จำนวน 9 เข็ม พร้อมคุณสมบัติพิเศษที่สามารถกำหนดความลึกและปริมาณยาอย่างแม่นยำได้พร้อมกันถึง 9 จุดในการฉีดครั้งเดียว จึงทำให้ตัวยาสามารถกระจายตัวได้ทั่วถึงและสม่ำเสมอ ลดเวลาในการทำการรักษา ลดความเจ็บลงได้มากกว่า (เมื่อเทียบกับการฉีดด้วยมือแพทย์) ไม่ทำให้ผิวบวมช้ำ และไม่ทำให้เกิดรอยแผล หลังฉีดเมโสหน้าใสสามารถให้ผลลัพธ์รวดเร็วภายใน 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังได้รับรองคุณภาพและความปลอดภัยจากองค์การอาหารและยาของไทย (Thai FDA) และประเทศเกาหลีใต้ (KFDA) 

เมโสหน้าใสด้วย 5 สูตรเฉพาะของ Doctor Mek Clinic 

 1. Diorance เน้นความกระจ่างใสของใบหน้า ช่วยเพิ่มความโกลว์ของผิวให้ดูฉ่ำสวย ผิวอิ่มน้ำสุขภาพดี เผยผิวสวยสไตล์คุณหนูฉบับสาวดิออร์
  ส่วนประกอบหลัก : Whitening Complex Kojic, Licorice Extract, Arbutin และอื่น ๆ อีกมากมาย
 2. Rose’ เน้นความขาวใสอมชมพู ผิวสวยสุขภาพดี ฟื้นฟูผิวบอบบางให้กลับมาแข็งแรง
  ส่วนประกอบหลัก : Peptide PDRN, Niacinamide, Sodium Hyaluronate และอื่น ๆ อีกมากมาย
 3. Mine Bouquet เน้นปรับสีผิวให้สว่างมีออร่า ผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอ ป้องกันการเกิดริ้วรอยแห่งวัย
  ส่วนประกอบหลัก : Hyaluronic Acid, Polyneucleotide, Argireline, Glucine, Glutamine Multi Peptide, Amino Acid กว่า 23 ชนิด, Minerals 5 ชนิด และ Herbs 5 ชนิด
 4. Elite Kaelyn เน้นเพิ่มความแข็งแรง คงความอ่อนเยาว์ ปรับผิวให้สว่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ
  ส่วนประกอบหลัก : Epidermal Growth Factor, Copper Peptide, Hyaluronic Acid, Co-Q10, PDRN, Ascorbic Acid และอื่น ๆ อีกมากมาย
 5. Kleopatra เผยผิวสวยดุจคลีโอพัตราในตำนาน ด้วยสูตร Anti-Aging Secret of Perfection ฟื้นฟูสภาพผิว ช่วยให้ผิวอิ่มฟู ผิวเรียบเนียนละเอียด รูขุมขนกระชับ ลดเลือนจุดด่างดำ ปรับผิวหน้าให้ดูอ่อนวัย ผิวสวยสว่างสดใส
  ส่วนประกอบหลัก : Growth Factor บริสุทธิ์ 100% ที่ได้จาก Adipose tissue แหล่งอาหารเซลล์เข้มข้นกว่า 300 ชนิด

เมโสหน้าใส ราคาเท่าไหร่

ที่ Doctor Mek Clinic สำหรับการฉีดเมโสหน้าใส ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1,999 บาท* ส่วนโปรแกรมฉีดเมโสหน้าใสร่วมกับโปรแกรม Hycoox ราคาเริ่มต้นที่ 4,999 บาท* ซึ่งการฉีดเมโสหน้าใส ราคาอาจแตกต่างกันไปในแต่ละคนค่ะ โดยจะขึ้นอยู่กับตามยี่ห้อหรือตัวยาเมโสที่ใช้ รวมถึงจำนวนครั้งที่เข้ารับบริการ ซึ่งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะแนะนำให้ฉีดเมโสหน้าใสสัปดาห์ละครั้งในช่วงเดือนแรกค่ะ หลังจากนี้จะมีการปรับเปลี่ยนพิจารณาฉีดทุก 2 สัปดาห์ เพื่อการคงผลลัพธ์ให้มีประสิทธิภาพที่ยาวนานขึ้นนั่นเองค่ะ ทั้งนี้ แนะนำให้คนไข้เข้ามาปรึกษากับแพทย์ด้วยตัวเอง เพื่อทำการวิเคราะห์สภาพผิวและปัญหาผิวที่เป็นอยู่ จากนั้นจะทำการวางแผนเลือกใช้ตัวยาเมโสหน้าใสสูตรที่เหมาะกับคนไข้ค่ะ

เมโสหน้าใส รีวิวจากคนไข้จริง

ส่วนหนึ่งของรีวิว เมโสหน้าใสจากเคสคนไข้จริงที่เข้ารับบริการที่ Doctor Mek Clinic จะสังเกตได้ว่าก่อนทำการรักษาด้วย Mesotherapy คนไข้มีปัญหาผิวหน้าที่ไม่เรียบเนียน ไม่สดใส มีจุดด่างดำ รูขุมขนกว้าง ซึ่งหลังจากฉีดเมโสหน้าใสไปแล้ว สุขภาพผิวดีขึ้น ผิวดูกระจ่างใส เรียบเนียนขึ้นค่ะ

ข้อควรรู้และข้อควรปฏิบัติเกี่ยวกับการเข้ารับบริการนี้

ก่อนเข้ารับบริการโปรแกรม Meso Face หรือเมโสหน้าใส Mesotherapy เราควรมีการเตรียมตัวให้พร้อม ด้วยการปฏิบัติตัวและเตรียมร่างกาย, ศึกษาขั้นตอนการทำ รวมถึงการดูแลตัวเอง เพื่อให้ผลลัพธ์ของการรักษาเป็นที่น่าพึงพอใจ และลดโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดผลข้างเคียงไม่พึงประสงค์ค่ะ

ข้อควรรู้และการเตรียมตัวก่อนเข้ารับบริการนี้ 

 • สตรีมีครรภ์หรือคุณแม่หลังคลอดที่กำลังให้นมบุตรอยู่ ยังไม่แนะนำให้เข้ารับบริการนี้
 • ผู้ที่มีประวัติเกี่ยวกับโรคเลือดผิดปกติหรือโรคมะเร็ง รวมถึงผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่ต้องฉีดอินซูลิน ยังไม่แนะนำให้เข้ารับบริการนี้ (หากไม่แน่ใจแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อน)
 • หากคนไข้มีประวัติการแพ้ยา แพ้วิตามิน แพ้ยาชา หรือมีโรคประจำตัวอยู่ ควรแจ้งแพทย์ให้ทราบก่อน
 • ก่อนเข้ารับบริการควรหลีกเลี่ยงการสครับผิว การขัดหน้า หรือการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมช่วยผลัดเซลล์ผิว
 • งดการสูบบุหรี่และงดการดื่มแอลกอฮอล์ เนื่องจากอาจทำให้ตัวยาเมโสที่ฉีดเข้าไปเสื่อมสภาพได้ไว
 • ดื่มน้ำเยอะ ๆ รวมถึงพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อเตรียมร่างกายและผิวให้พร้อม ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้ผลลัพธ์มีประสิทธิภาพดี
 • ในวันที่เข้ารับบริการแนะนำให้งดการแต่งหน้า

ขั้นตอนการรักษา 

 • ทำความสะอาดผิวหน้า เช็ดสิ่งสกปรกที่อาจตกค้างอยู่ในผิวออกจนหมด
 • ทำการแปะยาชาและทิ้งไว้ให้ยาชาออกฤทธิ์ประมาณ 30-45 นาที
 • เมื่อยาชาออกฤทธิ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทำการฉีดเมโสหน้าใสให้กับคนไข้ ซึ่งในขั้นตอนนี้ใช้เวลาไม่นาน
 • จากนั้นแพทย์จะแนะนำการดูแลตัวเองและทำการนัดคนไข้เพื่อติดตามผลการรักษา รวมถึงการนัดคนไข้เพื่อเข้ารับบริการในครั้งต่อไป

การดูแลตัวเองหลังเข้ารับบริการนี้ 

 • ภายใน 48 ชั่วโมง หากมีรอยแดงหรืออาการบวม คนไข้สามารถประคบเย็นได้
 • ยังไม่ควรจับหรือนวดบริเวณผิวที่ทำการฉีดเมโสหน้าใส
 • หลังจากฉีดเมโสหน้าใส 24 ชั่วโมง สามารถทาครีมบำรุงได้ตามปกติ
 • ดื่มน้ำเยอะ ๆ และแนะนำให้นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อประสิทธิภาพของผลลัพธ์ที่ดี
 • งดการสูบบุหรี่และงดการดื่มแอลกอฮอล์
 • แนะนำให้ทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง

เมโสหน้าใส ที่ไหนดี

หากจะเลือกทำเมโสหน้าใส ที่ไหนดี ให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ ตอบโจทย์กับปัญหาและความต้องการของเรามากที่สุด แนะนำให้คนไข้พิจารณาเลือกให้อย่างถี่ถ้วน โดยยึดหลักสำคัญ 3 อย่าง ดังนี้ค่ะ

 • เลือกฉีดเมโสหน้าใสกับแพทย์ที่มีทักษะ ความรู้ และความเชี่ยวชาญด้านผิวพรรณโดยเฉพาะ
 • เลือกฉีดเมโสหน้าใสกับคลินิกหรือสถานพยาบาลที่น่าเชื่อถือ มีใบอนุญาตของสถานประกอบการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย
 • เลือกฉีดเมโสหน้าใสด้วยผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย ของแท้ เป็นตัวยาได้รับรองอย่างถูกต้องจากอย. 

ทำไมต้องทำเมโสหน้าใสที่ Doctor Mek Clinic

Doctor Mek Clinic เราเป็นคลินิกความงาม ผิวพรรณ และเลเซอร์ชั้นแนวหน้าของไทย ด้วยความเป็นมืออาชีพด้านผิวพรรณโดยเฉพาะ พร้อมประสบการณ์ที่มีมาอย่างยาวนาน พร้อมให้บริการโปรแกรม Meso Face ด้วยตัวยาระดับพรีเมียม ของแท้ และได้รับรองจากอย. ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง และเครื่องมืออันทันสมัยระดับสากล การันตีได้จากรีวิวคนไข้จริง และรางวัลระดับประเทศรวมถึงระดับเอเชียหลายปีซ้อน

 • ดูแลทุกขั้นตอนโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ (Anti-Aging) และทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังที่มีประสบการณ์สูง
 • โปรแกรมพิเศษ “Doctor Mek Signature Program” ซึ่งเป็น Personalizes Program ตรวจวิเคราะห์สภาพผิวหน้าก่อนเลือกโปรแกรมเมโสหน้าใสที่เหมาะสมกับคนไข้แบบเฉพาะบุคคล พร้อมส่งผลวิเคราะห์ผิวเข้าสู่มือถือของคนไข้แบบ Real Time เพื่อเป็นข้อมูลดูเปรียบเทียบผลลัพธ์หลังเข้ารับการรักษาที่คลินิก
 • พร้อมเมโสหน้าใสหลากหลายสูตร รวมถึงสูตรเฉพาะของคลินิก ตอบโจทย์ครอบคลุมปัญหาผิว และใช้ผลิตภัณฑ์ของแท้ที่ได้รับมาตรฐานจาก FDA ในไทยและต่างประเทศ
 • นำเข้าเทคโนโลยีพิเศษ Hycoox Injector ที่ผ่านการรับรองคุณภาพและความปลอดภัยจากองค์การอาหารและยาของไทย (Thai FDA) และประเทศเกาหลีใต้ (KFDA) เพื่อช่วยให้ผลลัพธ์มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ส่งตัวยาลงสู่เซลล์ผิวโดยตรงอย่างล้ำลึก สม่ำเสมอ และแม่นยำตรงจุดมากยิ่งขึ้น เมื่อเทียบกับการฉีดเมโสหน้าใสด้วยวิธีทั่วไปซึ่งเป็นการใช้เข็มฉีดด้วยมือแพทย์
 • พร้อมการติดตามผลลัพธ์หลังการรักษาอย่างต่อเนื่องและใกล้ชิด ด้วยการบริการที่เป็นกันเอง 
 • มีรีวิวจากคนไข้จริงให้เลือกดูเยอะมาก เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ
 • ปรึกษาแพทย์ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย
ทำไมต้องทำเมโสหน้าใสที่ Doctor Mek Clinic

รวมคำถามที่พบบ่อย

เมโสหน้าใส ดีไหม 

การทำเมโสหน้าใส หรือ Mesotherapy เป็นบริการที่ปลอดภัยมากค่ะ เนื่องจากเป็นการฉีดวิตามินและสารบำรุงผิวที่ปลอดภัย ได้รับรองจากอย. แล้ว ซึ่งเมื่อฉีดแล้วจะช่วยฟื้นบำรุงผิวได้จากภายใน และเมื่อเวลาผ่านไปจะสลายตัวไปเองตามธรรมชาติ ไม่มีสิ่งตกค้างในร่างกาย แถมยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการบำรุงผิวที่เห็นผลได้รวดเร็ว คุ้มค่า และมีประสิทธิภาพกว่าการทาครีมบำรุงทั่วไปค่ะ แต่ทั้งนี้ การฉีดเมโสหน้าใสไม่ใช่ว่าใครที่ไหนก็ทำให้เราได้หรือไม่ใช่ที่เราจะทำเองได้นะคะ โดยจะต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณโดยเฉพาะ เพื่อผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด และมีความปลอดภัยนั่นเองค่ะ

เมโสหน้าใส อันตรายไหม 

การฉีดเมโสหน้าใสเป็นหัตถการที่ปลอดภัยค่ะ เนื่องจากวิตามินและสารอาหารบำรุงผิวได้มาจากธรรมชาติ ไม่เกิดการตกค้างในร่างกาย สามารถสลายได้เอง ซึ่งช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวได้จากภายในโดยตรง ไม่ต้องรอนาน ให้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่า เมื่อเทียบกับการบำรุงผิวด้วยครีมหรือเซรั่มทั่วไป ที่บำรุงได้เพียงผิวชั้นนอก เห็นผลช้า ซึ่งการทำเมโสหน้าจะเหมาะกับคนที่ต้องการบำรุงผิวแบบเร่งด่วนด้วยวิตามินเข้มข้นค่ะ แต่ทั้งนี้ การฉีดเมโสหน้าใสจะปลอดภัยอย่างแท้จริง จะต้องเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ และใช้ตัวยาของแท้ซึ่งผ่านการรับรองจากอย. แล้วเท่านั้นค่ะ

เมโสหน้าใสเจ็บไหม 

การฉีดเมโสหน้าใส ไม่ว่าจะด้วยเทคนิคการฉีดด้วยมือแพทย์เอง หรือเทคนิคการใช้เทคโนโลยีเครื่อง Hycoox จะไม่ทำให้คนไข้รู้สึกเจ็บมากค่ะ ทั้งนี้ ก่อนการรักษาจะมีการแปะยาชาเพื่อลดความรู้สึกเจ็บ ในระหว่างทำแทบจะไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะ

เมโสหน้าใส สะกิดเอง ทำได้ไหม 

ไม่แนะนำให้ทำเมโสหน้าใส สะกิดเอง หรือเมโสแบบทำเองที่บ้านค่ะ เพราะคนไข้อาจเสี่ยงกับผลิตภัณฑ์ของปลอม ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการข้างเคียงที่เป็นอันตราย รวมถึงเรื่องความสะอาดที่อาจเป็นสาเหตุให้เกิดการติดเชื้ออย่างรุนแรง ดังนั้นเพื่อความปลอดภัย แนะนำให้คนไข้เข้ารับบริการในคลินิกหรือสถานพยาบาลที่น่าเชื่อถือ และฉีดกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเท่านั้นค่ะ

เมโสหน้าใสแบบทาดีไหม 

หลายคนคงเคยเห็นเมโสหน้าใสชนิดทากันมาแล้วนะคะ และอาจจะยังสงสัยว่าเมโสแบบทานั้นมีประสิทธิภาพเหมือนกับชนิดฉีดหรือไม่ โดยเมโสหน้าใสแบบทาก็เปรียบเสมือนครีมหรือเซรั่มบำรุงผิวค่ะ ซึ่งจะให้ผลลัพธ์เพียงแค่ผิวด้านนอกเท่านั้น แต่ไม่มีส่วนช่วยปรับสภาพผิวได้จากภายในโครงสร้างผิว ซึ่งแตกต่างกับเมโสหน้าใสแบบฉีด เพราะจะใช้วิตามินที่เข้มข้นฉีดเข้าไปยังชั้นผิวด้านในโดยตรง และแน่นอนว่ามีผลทำให้คุณภาพผิวดีขึ้นจากภายใน แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด รวมถึงให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนรวดเร็วกว่าค่ะ

สรุป

การฉีดเมโสหน้าใส Mesotherapy ด้วยโปรแกรม Meso Face นับว่าเป็นวิธีที่จะช่วยกู้ผิวที่เสื่อมโทรมและปัญหาผิวต่าง ๆ ให้กลับมากระจ่างใส ทำให้ผิวดูอ่อนวัยได้อีกครั้งแบบเร่งด่วน ตรงเข้าจัดการกับปัญหาผิวที่แก้ได้ยากอย่างตรงจุด ด้วยวิตามินและอาหารผิวสูตรเข้มข้น ซึ่งให้ผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็วกว่าการทาครีมบำรุงทั่วไป สำหรับใครที่กำลังสนใจหรือยังไม่รู้ว่าตัวเองเหมาะกับเมโสหน้าใสสูตรไหน สามารถเข้ารับการวิเคราะห์สภาพผิวด้วยตัวเองกับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของ Doctor Mek Clinic ได้ก่อนค่ะ โดยในขั้นตอนการปรึกษาแพทย์จะไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสะดวกทักแชทเพื่อสอบถามและปรึกษาได้ที่ LINE : @doctormekclinic (มี @ นำหน้า)