Minirepair

Mini Repair (มินิรีแพร์) เทคโนโลยีการยกกระชับช่องคลอดที่ดีที่สุด แบบไม่ต้องผ่าตัด

การกระชับช่องคลอดด้วยเลเซอร์มินิรีแพร์ (Mini Repair) เป็นหนึ่งในนวัตกรรมด้านความงามที่สาว ๆ หลายคนให้ความสนใจ เพราะเป็นเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยคืนความกระชับให้กับน้องสาวได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ใช้เวลาเพียงแค่ 8 นาที นับเป็นการรักษาที่ใช้ระยะเวลาอันรวดเร็วเป็นอันดับต้น ๆ หลังทำสัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรก โดยไม่ทิ้งรอยแผล ไม่ต้องพักฟื้นเหมือนการผ่าตัด นับเป็นนวัตกรรมที่เข้ามาพลิกโฉมวงการความงามให้กับสาว ๆ เกี่ยวกับการฟื้นบำรุงจุดซ่อนเร้น แน่นอนความน้องสาวไม่กระชับเป็นความลับที่ยากเกินจะบอกใคร อย่ามัวเขินอายให้เสียเวลา เข้ามาทำความรู้จักและให้ Mini Repair ได้เป็นทางเลือกของคุณ สำหรับใครที่กำลังสงสัยว่ามันคืออะไร ช่วยอะไรได้บ้าง ราคาเท่าไหร่ ทุกคำถามเหล่านี้ที่นี่มีคำตอบให้คุณสาว ๆ แล้วค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อที่คุณสนใจ

มาทำความรู้จักการทำ “มินิรีแพร์” คืออะไร

Mini Repair (มินิรีแพร์) เป็นเทคโนโลยีด้านความงามที่ช่วยซ่อมแซมหรือกระชับช่องคลอดได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ซึ่งเป็นการนำเอาแสงเลเซอร์และคลื่นแสงความเข้มข้นสูงเข้ามาใช้ในการรักษาช่องคลอด เพื่อกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินขึ้นมาใหม่ ทำให้บริเวณช่องคลอดเกิดความกระชับมากยิ่งขึ้น วิธีนี้เรียกได้ว่าเป็นวิธีทางการแพทย์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นวิธีการดูแลจุดซ่อนเร้นได้แบบไม่เจ็บตัว ไม่ต้องพักฟื้นและยังเป็นวิธีการที่ปลอดภัยต่อร่างกายอีกด้วย

มินิรีแพร์ด้วยโปรแกรม EXILIS เลเซอร์ยกกระชับช่องคลอด

EXILIS หรือ EXILIS ULTRA 360° เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากประเทศอังกฤษ และเป็นโปรแกรมเดียวที่นำเอาพลังงานคลื่น Focus Continuous Monopolar Radio Frequency (Mono Polar RF) และคลื่นอัลตราซาวนด์ (Ultrasound) เข้ามาใช้ร่วมกัน เพื่อกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนรวมไปถึงอีลาสตินได้อย่างอ่อนโยนกับบริเวณจุดซ่อนเร้น โดยตัวเครื่องนี้สามารถกระจายพลังงานได้อย่างทั่วถึงและสม่ำเสมอ นอกจากนี้ยังสามารถนำมาใช้รักษาได้ทั้งผิวบริเวณด้านนอกและด้านในเนื้อเยื่อช่องคลอดได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ ผ่านการรับรองมาตรฐานจากสหรัฐอเมริกา (US FDA) และไทย (TH FDA)

มินิรีแพร์ด้วยโปรแกรม EXILIS

ความโดดเด่นของ EXILIS ที่สามารถกระชับช่องคลอดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่ถูกคิดค้นมาอย่างมีคุณภาพเพื่อตอบโจทย์ปัญหาน้องสาว ฟื้นฟูจุดซ่อนเร้นได้อย่างแม่นยำโดยไม่มีการผ่าตัดเข้ามาเกี่ยวข้องเลยสักขั้นตอนเดียว แต่ความปังของเครื่องยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะเขามาพร้อมกับเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่ทำให้การกระชับช่องคลอดเป็นไปอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ จะมีอะไรน่าสนใจบ้างไปดูกันเลยค่ะ

 • เป็นเครื่องที่ผสมผสานการทำงานของ 2 คลื่นเข้าด้วยกัน

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าโปรแกรมนี้เป็นเทคโนโลยีเดียวที่นำเอาทั้งพลังงานคลื่น RF และคลื่นอัลตราซาวนด์ (Ultrasound) เข้ามาใช้ร่วมกันเพื่อกระชับน้องสาว ด้วยความที่มันสามารถส่งพลังงาน 2 ชนิดเข้าไปพร้อมกันทำให้ตัวพลังงานสามารถเข้าไปได้อย่างล้ำลึกถึงชั้นไขมันบริเวณใต้ผิวหนัง เรียกได้ว่าเป็นการส่งคลื่นพลังงานได้ลึกที่สุดสำหรับโปรแกรมประเภท Monopolar RF ทั่วไปในขณะนี้

 • สามารถปล่อยพลังงานได้อย่างเสถียรภาพ

โปรแกรมนี้ก็ยังมีระบบที่ชื่อว่า Energy Flow Control (EFC TM) ซึ่งเป็นระบบอัจฉริยะในการควบคุมการปล่อยพลังงานให้เกิดความเสถียรภาพอยู่เสมอตลอดการรักษา พร้อมตรวจวัดค่าต่าง ๆ ในร่างกายเพื่อป้องกันอาการเบิร์น ทำให้ระหว่างทำจะรู้สึกอุ่น ๆ ไม่แสบร้อน 

 • กระจายพลังงานได้แบบ 360 องศา ครอบคลุมทุกพื้นที่จุดซ่อนเร้น

เป็นนวัตกรรมที่สามารถปล่อยพลังงานออกมาได้ถึง 360 องศา โดยไม่ส่งผลกระทบถึงปากมดลูก รังไข่และอวัยวะภายใน ดังนั้นระหว่างทำจึงรู้สึกสบายตัว ไม่รู้สึกอึดอัดและยังช่วยย่นระยะเวลาในการรักษาให้รวดเร็วขึ้นอีกด้วย ในขณะเดียวกันก็เป็นการกระจายพลังงานได้อย่างตรงจุดและครอบคลุมทุกพื้นที่การรักษา 

 • มีหัวทิปเลเซอร์ที่หลากหลาย ใช้แบบคนต่อคน

ตัวเครื่องมีหัวทิปหลายรุ่นหลายขนาด ตั้งแต่หัวขนาดเล็ก หัวขนาดใหญ่ และหัวแบบกลมมน สามารถนำมาปรับเปลี่ยนหรือเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสมในการใช้งาน ซึ่งหัวที่ใช้บริเวณด้านนอกและด้านในช่องคลอดก็ยังมีความแตกต่างกันอีกด้วย มันจึงสามารถเข้าไปฟื้นฟูแม้ในบริเวณที่บอบบางสำหรับคุณผู้หญิง สามารถกระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสตินใหม่ได้ทั้งบริเวณผิวชั้นนอกและเนื้อเยื่อภายในช่องคลอด พร้อมเพิ่มการไหลเวียนของเลือดมาที่บริเวณเนื้อเยื่อบุผนังช่องคลอดทำให้การฟื้นฟู ซ่อมแซมมีประสิทธิภาพและเกิดผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญหัวเลเซอร์ยังเป็นแบบคนต่อคน ใช้แล้วทิ้งทุกครั้ง

หัตถการนี้เหมาะกับใครบ้าง

 • เหมาะสำหรับผู้หญิงที่ต้องการความกระชับให้กับน้องสาว ทั้งภายนอกและภายในช่องคลอด
 • เหมาะสำหรับผู้หญิงที่ต้องการเพิ่มความมั่นใจขณะมีเพศสัมพันธ์
 • เหมาะสำหรับผู้หญิงที่มีปัญหาน้องสาวแห้ง
 • เหมาะสำหรับผู้หญิงที่มีปัญหาปัสสาวะเล็ด
 • เหมาะสำหรับผู้หญิงที่ต้องการคืนความอิ่มฟูให้กับน้องสาว
 • เหมาะสำหรับผู้หญิงที่ต้องการฟื้นฟูจุดซ่อนเร้นแต่กลัวการผ่าตัด ไม่มีเวลาพักฟื้น
หัตถการนี้เหมาะกับใครบ้าง

คำแนะนำในการใช้บริการ

 • หัตถการนี้อาจไม่เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมีประจำเดือน หรือมีบาดแผลจากการผ่าตัด เพราะอาจทำให้เลือดไหลเวียนมากกว่าปกติ
 • สตรีมีครรภ์ และผู้ที่มีการติดเชื้อภายในช่องคลอดไม่แนะนำให้ใช้บริการ
 • ในกรณีที่มีโลหะอยู่ภายในร่างกาย แนะนำให้แจ้งและปรึกษาแพทย์ก่อนทำการรักษา

หลังทำมินิรีแพร์ผลลัพธ์ที่ได้จะเป็นอย่างไร

 • บริเวณช่องคลอดมีความเฟิร์มกระชับมากยิ่งขึ้น
 • ผนังช่องคลอดมีความแข็งแรงและยืดหยุ่นได้ดีขึ้น
 • ช่วยให้ช่องคลอดมีความชุ่มชื้น ลดอาการช่องคลอดแห้ง
 • ระบบประสาทสัมผัสช่องคลอดทำงานดีขึ้น
 • ช่วยบรรเทาอาการปัสสาวะเล็ดได้
 • ระบบการไหลเวียนเลือดบริเวณช่องคลอดดีขึ้น
 • ผิวด้านนอกรู้สึกได้ถึงความตึงกระชับ ดูอิ่มฟูกว่าเดิม
 • ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์บริเวณช่องคลอด
หลังทำมินิรีแพร์ผลลัพธ์ที่ได้จะเป็นอย่างไร

การกระชับช่องคลอดมีทั้งหมดที่ประเภท แต่ละประเภทต่างกันยังไง

การกระชับช่องคลอดมีด้วยกันหลายวิธี ตั้งแต่วิธีที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองไปจนถึงวิธีที่ต้องอาศัยการรักษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ แต่หลัก ๆ แล้วจะขอแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ก็คือ การกระชับช่องคลอดแบบผ่าตัดและการกระชับช่องคลอดแบบไม่ต้องผ่าตัด

 1. วิธีการกระชับช่องคลอดแบบผ่าตัด – วิธีนี้ก็ถือว่าเป็นวิธีที่หลายคนรู้จักเป็นอย่างดี ซึ่งการผ่าตัดนี้ก็จะแบ่งย่อยออกไปอีก 2 แบบ ก็คือการผ่าตัดแบบทั่วไปและการผ่าตัดแบบใช้เลเซอร์ค่ะ
  – ผ่าตัดทั่วไป : หรือเรียกว่าเป็นการผ่าตัดตกแต่งช่องคลอดด้วยการใช้มีดหรือเครื่องมือการผ่าตัด โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้บริเวณช่องคลอดมีความสวยงาม ร่วมกับการทำรีแพร์เพื่อให้ช่องคลอดมีความกระชับร่วมด้วย แน่นอนว่าการดูแลตัวเองหลังทำจะมีความยุ่งยากมากและจำเป็นต้องใช้เวลาในการพักฟื้น
  – ใช้เลเซอร์ผ่าตัด : ถือเป็นอีกทางเลือกใหม่สำหรับการผ่าตัดช่องคลอดโดยใช้ลำแสงเลเซอร์ วิธีดังกล่าวต้องอาศัยความแม่นยำสูง และยังสามารถจำกัดความเสียหายของเนื้อเยื่อบริเวณพื้นที่ใกล้เคียงได้เป็นอย่างดี ทำให้แผลเกิดการฟื้นตัวไวกว่าการใช้ใบมีดผ่าตัด แต่ขั้นตอนในการดูแลตัวเองก็จะคล้ายคลึงกับการผ่าตัด ต้องมีความระมัดระวังไม่ให้แผลฉีกขาด
 2. วิธีการกระชับช่องคลอดแบบไม่ต้องผ่าตัด – วิธีนี้ก็จะแบ่งออกไปเป็น 3 ประเภท คือการกระชับช่องคลอดด้วยตัวเอง กระชับช่องคลอดด้วยเลเซอร์และฟิลเลอร์
  – การออกกำลังกายกระชับช่องคลอด : เป็นวิธีที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้เองง่าย ๆ ซึ่งการออกกำลังกายเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยเพิ่มสร้างความกระชับให้ช่องคลอดของสาว ๆ กลับมาเฟิร์มฟิตได้เช่นเดิม ซึ่งก็จะมีตั้งแต่การฝึกขมิบช่องคลอด การเล่นโยคะ และการสควอช
  – การใช้ฟิลเลอร์ : สารเติมเต็มจากฟิลเลอร์จะเข้ามาช่วยรอยรอบเหี่ยวย่นกลับมาเต่งตึง ดูอวบอิ่มและยังช่วยปรับสีผิวของน้องสาวให้กลับมากระจ่างใสขึ้นด้วย
  – การใช้เลเซอร์ : เป็นการใช้หัวเลเซอร์สอดเข้าไปในบริเวณช่องคลอดแล้วทำการปล่อยคลื่นพลังงานออกมาเพื่อกระตุ้นให้เนื้อเยื่อภายในช่องคลอดทำการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินขึ้นมาใหม่ ทำให้ช่องคลอดเกิดความกระชับ มีความแข็งแรงขึ้น ซึ่งเป็นวิธีที่ค่อนข้างตอบโจทย์มากที่สุดเพราะไม่ต้องผ่าตัด ไม่เสียเวลานาน ไม่ต้องพักฟื้นและไม่เกิดบาดแผลสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติเลยค่ะ

ทำไมต้องเลือกทำมินิรีแพร์กระชับช่องคลอดที่ Doctor Mek Clinic

 • ให้ความปลอดภัยทุกการรักษา

ทุกหัตถการในคลินิกเราให้ความสำคัญในด้านความปลอดภัยมาเป็นอันดับต้น ๆ อยู่เสมอ อย่างการทำมินิรีแพร์ที่นี่เราใช้เป็นเครื่องนวัตกรรมที่ทันสมัย พร้อมเทคโนโลยีการรักษาทรงประสิทธิภาพ ผ่านการรับรองด้านมาตรฐานและความปลอดภัยจากสหรัฐอเมริกา (US FDA) และอย.ไทย(TH FDA) นอกจากนี้หัวทิปเลเซอร์ที่นำมาใช้ ยังเป็นหัวทิปคนต่อคน ใช้แล้วทิ้งทุกครั้งเพื่อความสะอาดและความปลอดภัยต่อผู้มาใช้บริการ

 • ให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพและการรักษาที่ตรงจุด

หัวเลเซอร์มีให้เลือกหลายขนาด อีกทั้งหัวที่ใช้ภายในและภายนอกยังมีรูปแบบที่แตกต่างกัน ดังนั้นแพทย์จึงสามารถนำมาปรับใช้ให้เข้ากับสภาพผิวและปัญหาของแต่ละคนได้อย่างเหมาะสม นอกจากเราจะใช้เครื่องที่ได้มาตรฐานแล้วที่ Doctor Mek Clinic เรายังให้บริการโดยสูตินรีแพทย์หญิงเฉพาะทาง (พญ.พิชญานิน สื่อมโนธรรม) ที่มีความรู้และทักษะเกี่ยวกับหลักกายวิภาคศาสตร์ด้านระบบสืบพันธุ์หญิง เพราะหัตถการนี้จำเป็นที่ต้องอาศัยทั้งประสบการณ์และความเชี่ยวชาญเฉพาะ

 • ให้ความอุ่นใจตลอดการรักษา

Doctor Mek Clinic เราให้ความอุ่นใจกับสาว ๆ ที่เข้ามาใช้บริการด้วยห้อง VIP ส่วนตัวโดยเฉพาะ พร้อมด้วยแพทย์หญิงมากประสบการณ์และเจ้าหน้าที่ที่เป็นผู้หญิงทั้งหมดช่วยให้สาว ๆ เกิดความสบายใจและได้บรรยากาศที่ผ่อนคลายทุกการรักษา

ทำไมต้องเลือกทำมินิรีแพร์กระชับช่องคลอดที่ Doctor Mek Clinic

Mini Repair รีวิวความประทับใจจากผู้ใช้บริการ

นี่เป็นส่วนหนึ่งของ เลเซอร์กระชับช่องคลอด รีวิวจากคนที่เคยเข้ามาใช้บริการกับทางคลินิก โดยส่วนใหญ่แล้วให้การตอบรับไปในทิศทางเดียวกันว่าน้องสาวมีความกระชับขึ้น เหมือนได้ความสาวกลับมาอีกครั้ง

คำแนะนำก่อนใช้บริการ

 1. 24 ชั่วโมงก่อนทำการรักษาควรดื่มน้ำให้เพียงพอประมาณ 8-9  แก้วต่อวัน
 2. แนะนำให้เช็ดหรือทำความสะอาดบริเวณจุดซ่อนเร้น
 3. หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟอีนอย่างน้อย 24 ชั่วโมงก่อนทำการรักษา
 4. ก่อนใช้บริการควรงดยาขับปัสสาวะ
 5. ควรมีผลตรวจภายใน 1 ปีที่ผ่านมา

และก่อนใช้บริการในทุก ๆ ครั้งควรแจ้งประวัติโรคประจำตัว การแพ้ยา(ถ้ามี) ให้แพทย์ได้ทราบทุกครั้ง

คำแนะนำหลังใช้บริการ

ความเป็นจริงแล้วหลังทำไม่มีข้อปฏิบัติอะไรมากเป็นพิเศษเนื่องจากว่ามันเป็นหัตถการที่ไม่ใช่การผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น แต่เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจนและมีประสิทธิภาพแนะนำให้ทำสิ่งนี้ควบคู่ไปด้วยค่ะ

 1. หลังทำภายใน 24 ชั่วโมง แนะนำให้ดื่มน้ำเฉลี่ย 3-4 ลิตร และในวันถัดไปควรดื่ม 2 ลิตรเพื่อขับของเสียออกจากร่างกายให้เร็วที่สุด
 2. ออกกำลังกายได้อย่างสม่ำเสมอ
 3. แนะนำให้รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ 
 4. หลีกเลี่ยงอาหารประเภทไขมัน แป้ง น้ำตาล หรือทานแต่น้อย

Mini Repair ต้องทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล

แพทย์แนะนำว่าควรเขามาทำอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 3 ครั้ง โดยแต่ละครั้งที่เข้ามาใช้บริการควรทิ้งระยะห่างไว้สัก 1-2 สัปดาห์ เพื่อให้ผลลัพธ์มีความกระชับอย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับระยะเวลาที่เห็นผลชัดเจนมากที่สุดคือช่วงหลังทำครั้งสุดท้าย 2 เดือนค่ะ

หลังทำมินิรีแพร์อยู่ได้นานแค่ไหน กี่เดือน ?

โดยเฉลี่ยแล้วหลังทำผลลัพธ์จะอยู่ได้นาน 8 เดือน และอยู่ได้สูงถึง 1 ปี ทั้งนี้ผลลัพธ์แต่ละคนอาจไม่เท่ากันขึ้นกับกับสภาพผิวและการใช้ชีวิตของแต่ละคน สำหรับโปรแกรมนี้คนไข้สามารถกลับมาทำซ้ำได้ทุก ๆ ปี โดยเว้นระยะห่างตามที่แพทย์กำหนด

มินิรีแพร์ ราคาเท่าไหร่

ราคาเริ่มต้นของมินิรีแพร์กระชับช่องคลอดจะอยู่ที่ 15,000 บาท* แต่ละคนอาจมีค่าบริการที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับปัญหา สภาพผิวและวิธีการรักษาที่แตกต่างกันโดยแพทย์จะเป็นผู้ประเมินการรักษาให้แบบรายบุคคล (case by case) ทั้งนี้อาจมีในเรื่องของโปรโมชั่นพิเศษที่ทางคลินิกจัดขึ้น สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามช่องทางการติดต่อของคลินิกได้เลยค่ะ

รวมคำถามที่พบบ่อย

ความรู้สึกระหว่างทำ เจ็บไหม ? 

การทำมินิรีแพร์ด้วยเครื่อง EXLIS ไม่ทำให้คนไข้รู้สึกเจ็บค่ะ เพราะโปรแกรมนี้ปล่อยพลังงานออกไปอย่างสม่ำเสมอ มีความเสถียรภาพสูงอีกทั้งยังมีระบบควบคุมการปล่อยพลังงาน ดังนั้นมันจึงไม่ทำให้รู้สึกแสบร้อนระหว่างทำ แต่อาจรู้สึกอุ่น ๆ บริเวณช่องคลอดเพียงแค่นั้นค่ะ

หลังทำมินิรีแพร์กระชับช่องคลอดออกกำลังกายได้ไหม 

หลังทำสามารถออกกำลังกายได้ตามปกติเลยค่ะ เพื่อเพิ่มความเฟิร์มกระชับให้กับช่องคลอด ซึ่งจะแตกต่างจากการผ่าตัดตกแต่งที่ต้องใช้เวลาพักฟื้น และไม่สามารถออกกำลังกายได้เพราะอาจเสี่ยงให้เกิดแผลฉีกขาด

หลังทำสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้เลยไหม 

การทำมินิรีแพร์ไม่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตหรือการมีเพศสัมพันธ์ ดังนั้นหลังทำเสร็จสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ปกติเลยค่ะ แต่สำหรับสาว ๆ คนไหนที่มีความวิตกกังวลแพทย์แนะนำว่าหลังทำหากผ่านไปแล้ว 6 ชั่วโมงสามารถทำกิจกรรมได้เลยค่ะ

Mini Repair สามารถทำร่วมกับหัตถการอื่น ๆ ได้ไหม 

โปรแกรมนี้สามารถทำร่วมกับหัตถการอื่นได้ค่ะ เช่น ฟิลเลอร์น้องสาวหรือการทำ Lady O-Shot เพื่อให้ช่องคลอดเกิดความแข็งแรง กระชับ อิ่มฟูและช่วยให้กิจกรรมรักมีประสิทธิภาพดีมากยิ่งขึ้น เห็นผลลัพธืได้อย่างชัดเจน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ที่จะประเมินการรักษาตามความเหมาะสมของสภาพผิวและปัญหาช่องคลอดของแต่ละคนค่ะ

สรุป

ช่องคลอดไม่กระชับอย่าปล่อยให้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นในระยะยาว นอกจากจะสร้างความไม่มั่นใจให้กับสาว ๆ แล้วยังทำให้การทำกิจกรรมกับคู่รักลดลงไปด้วย การทำมินิรีแพร์ (Mini Repair) กระชับช่องคลอดจึงเป็นอีกหนึ่งหนทางที่น่าสนใจสำหรับสาว ๆ ที่กลัวการผ่าตัด กลัวการพักฟื้นนาน เพราะวิธีนี้เรียกได้ว่าตอบโจทย์มากที่สุดสำหรับผู้หญิงในยุคนี้เลยล่ะค่ะ หากใครสนใจสามารถเข้ามาติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line OA : @doctormekclinic ทางคลินิกเรามีสูตินรีแพทย์เฉพาะทางพร้อมให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิดค่ะ